VOA VÀ PHẠM CHÍ DŨNG THẤT BẠI TRONG MƯU ĐỒ KÍCH ĐỘNG ĐỒNG TÂM


Kẻ viết, người đăng, VOA và Phạm Chí Dũng đã mưu đồ làm phức tạp tình hình tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội qua bài viết “Vụ Đồng Tâm lại có nguy biến ‘khủng hoảng máu’?”.
Điều đáng nói là bài viết dù đã đặt ra một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không nói là quá cấp bách và nguy nan. Nhưng ngặt nghèo và khó hiểu thay khi những chi tiết có tính dẫn dụ thì cũng chỉ có vài ba thứ được lượm lặt và xuất hiện nhan nhản trên mặt báo. Đó là 2 sự việc:
- “Nguyễn Mạnh Hà, quan chức Tổ trưởng Tổ rà soát, thuộc Thanh tra Chính phủ đã dọn đường dư luận khi cho rằng Kết luận Thanh tra về đất đai ở Đồng Tâm của Thanh tra Hà Nội công bố hồi tháng 7 năm 2017 là chính xác; đồng thời xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình cùng người dân Đồng Tâm liên quan diện tích đất nông nghiệp 59 héc-ta ở đồng Sênh là không đúng”
- “Ngay sau đó, quan chức Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đứng ra cam kết “tăng cường tuyên truyền để cho người dân hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quá trình sử dụng, quản lý đất đai tại sân bay Miếu Môn. Huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm được giao sớm hoàn thiện 14 phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đang ở khu vực này”.
Phạm Chí Dũng (Nguồn: FB)
Và một kết luận mang tính võ đoán, suy diễn: “Đã rất rõ là những động tác móc ngoéo trước sau của ‘liên minh ma quỷ’ (cụm từ mà bà con Đồng Tâm trực chỉ giới quan tham và nhóm lợi ích) đã âm thầm chuẩn bị phương án ‘cướp sạch’ trong những tháng qua, để nay chính thức đưa lên truyền thông công bố và dọn đường dư luận. Một chiến dịch càn quét lớn sắp bắt đầu”.
Và không nói thì bất cứ ai đọc cũng sẽ dễ biết, mục tiêu của tít bài và nội dung phản ánh đã không thoả mãn. Nghĩa là khi đọc xong, người đọc vẫn chưa hiểu cái nguy biến “khủng hoảng máu” tại Đồng Tâm đến từ đâu.
Cho nên nhiều người đã đúng khi nói rằng, qua bài viết này Phạm Chí Dũng và cả nhà đài VOA đang cố tình gây bất ổn tại Đồng Tâm trong khi tại đây đang muốn bình lặng để làm ăn, phát triển. Nhưng ít người chỉ ra rằng, Phạm Chí Dũng và cả VOA đã thất bại trong mưu đồ bẩn thỉu và sặc mùi chính trị và kim tiền này! Phạm Chí Dũng cần tiền, còn đám VOA cần những kẻ tay trong như Dũng để nội công ngoại kích…
Toàn bộ đoạn được trích trên và cả những dòng sau đó đơn thuần là sự lượm lặt và  kết quả của sự võ đoán. Bài viết không đứng trên nền tảng tình hình Đồng Tâm và đó là lí do khiến cho bài viết bị nhận diện và bạch hoá!
Thế mới biết, Đồng Tâm đang muốn yên, nhưng chưa thể nào yên khi vẫn còn những kẻ chỉ mong có cơ hội là bày trò kích động như Phạm Chí Dũng và VOA. Song xem chừng, mọi thứ đều có điểm đến của nó. Không có cái gì muốn mà được. Đồng Tâm đang trở nên bình lặng hơn và nói như Mõ Làng, nếu có thì đấy cũng chỉ là: "Đồng Tâm đã qua đi cái giai đoạn mà đám Đồng Thuận dám cả gan dùng dằng với chính quyền tại khu đất thuộc diện bị thu hồi. Cùng với sự việc hôm 15/4/2017 và kéo dài sau đó, sự việc chỉ đơn thuần là trò cố đấm ăn xôi của cha con ông Kình và đám lâu la mà thôi. Họ có phản kháng, chửi bới lại thì cũng chỉ là thực hiện tại gia và võ miệng đơn thuần. Không ai trong số họ dám ra khỏi "đại bản doanh" để thách đố gì đó ngoài những lá đơn khiếu kiện được bắn đi tới hết cơ quan này, tới cơ quan nọ.... ".
TRƯỜNG GIANG

16 nhận xét:

 1. Đồng Tâm đang muốn yên, nhưng chưa thể nào yên khi vẫn còn những kẻ chỉ mong có cơ hội là bày trò kích động như Phạm Chí Dũng và VOA. Song xem chừng, mọi thứ đều có điểm đến của nó. Không có cái gì muốn mà được. Đồng Tâm đang trở nên yên ổn hơn và bà con nhân dân ngày càng thấy được bộ mặt thật của những kẻ chống phá này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yên tâm bạn, những thành phần như phạm chí dũng không đủ tầm để đốt nóng tình hình đâu, chưa kể đồng tâm bây giờ mọi thứ đã đi vào quy củ rồi, bản chất đám đồng thuận cũng bộc lộ thì chuyện này lại càng khó

   Xóa
 2. Thanh tra Chính phủ khẳng định nội dung kết luận trên của Thanh tra TP Hà Nội là chính xác. Bao nhiêu công sức tuyên truyền bịa đặt, chống phá chính quyền giờ đổ sông, đổ biển dễ hiểu vì sao đám người này lại cố đấm ăn xôi đến như vậy. Thiết nghĩ những kẻ "vừa ăn cắp vừa la làng" như này cần phải bị nghiêm trị đích đáng để làm bài học cho những người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra chúng muốn đất này càng tranh chấp càng tốt, như thế chúng sẽ có cơ hội kiếm ăn hơn, chứ nếu người dân nghe theo chính quyền thì coi như mất miếng mồi ngon rồi, kích động, đe dọa bây giờ là chiêu bài hiệu quả mà chúng sẽ sử dụng

   Xóa
 3. Giờ có đem dân dương nội đến đồng tâm mà quấy thì được chứ dân đồng tâm là họ không ra đâu mà, kích động nhưng người không có thì làm thế nào, phạm chí dũng bây giờ cũng chỉ là một kẻ hết thời không hơn không kém, lấy gì để làm những việc lớn lao như thế

  Trả lờiXóa
 4. Đợi cái nguy cơ đó thành sự thật chắc chả bao giờ luôn, đám cuồn ngôn phản động cứ thích phao tin lên cho nóng tình hình chứ bản chất đâu có gì, lâu rồi người ta cũng dần quen

  Trả lờiXóa
 5. Những thành phần như phạm chi dũng thực ra cũng chỉ là mối nguy hại nhỏ, không đáng kể, mình làm tốt công tác dân vận, cũng như xử lý triệt để các vấn đề, không để tái diễn tình hình thì có kích thế nào cũng vô ích, làm cũng như muỗi đốt inox thôi

  Trả lờiXóa
 6. Đồng Tâm đang muốn yên, nhưng chưa thể nào yên khi vẫn còn những kẻ chỉ mong có cơ hội là bày trò kích động như Phạm Chí Dũng và VOA. Song xem chừng, mọi thứ đều có điểm đến của nó. Không có cái gì muốn mà được. Đồng Tâm đang trở nên yên ổn hơn và bà con nhân dân ngày càng thấy được bộ mặt thật của những kẻ chống phá này!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Khi thanh tra chính phủ đã đưa ra kết luận là đất thuộc về quốc phòng cũng là lúc bộ mặt giả nhân giả nghĩa của nhóm Đồng thuận bị đưa ra ánh sáng. Thế mới thấy, hơn hai năm qua ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng thuận đang cố tình lừa bịp dư luận, cố gắng lôi kéo người dân địa phương và cộng đồng mạng về phía mình để làm tấm bình phong tiếp tục những hành vi sai trái!!!

  Trả lờiXóa
 8. Làm ơn đi Lê Đình Công, đừng có làm ô nhục người dân thôn Hoành và dòng họ Lê Đình nữa, bản chất của những kẻ tham lam như ông và dòng họ của ông đang thực hiện đã quá rõ rồi, có kiện lên Tòa án tối cao hay Tòa án quốc tế thì cũng như vậy thôi, nói chung là sự việc Đồng Tâm nên khép lại được rồi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như quá sự kiện đồng tâm vừa rồi làm cho đám rận chủ cảm thấy đây là nơi ngon ăn nên dần dà đổ về đây để kiếm ăn thì phải, đầu năm đến giờ không biết bao nhiêu tên nhảy vào đây rồi

   Xóa
 9. Lê Đình Công là thằng nói láo, có thế thôi, bà con nên tin sự thật là tất cả những gì nó đấu tranh là để cho bản thân tổ đồng thuận gia đình nó chứ chẳng cho bà con bất kể một thế gì đâu, cái loại ăn cháo đá bát như bố con nhà nó thì tôi còn lạ gì, 2 năm rồi chứ có phải ít gì cho cam!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa mọi chuyện chưa rõ ràng, bản chất, mục đích chưa bộc lộ nên cha con ông công mới được nước mà đối đầu chính quyền thôi, chứ giờ cứ thử mẫu thuẫn xem, có ai theo không, dũng là cái gì

   Xóa
 10. Nói gì thì nói Lê Đình Công đã bị lột bộ mặt thật ra bởi những gì thanh tra chính phủ làm. Những con số , những kết quả đã được người dân Đồng Tâm gi nhận, việc người dân đồng tâm giữ đất là hoàn toàn không có thật bởi vì họ không dại gì mà đi chống lại chính quyền làm công cụ cho cha con LÊ Đình CÔng cả!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám cha con ông kình với phạm chí dũng mà muốn kiếm ăn được ở đồng tâm e rằng hơi khó, chưa kể bản chất cha con nhà ông kình bộc lộ bị cả làng ghét thế kia nữa

   Xóa
  2. Dân giờ họ khôn rồi, không theo điều khiến của cha con nhà ông kình nữa đâu, ngu gì đi làm giàu cho thiên hạ, lại còn vi phạm pháp luật nữa chứ, phạm chí dũng tốn công vô ích rồi

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"