NGUYỄN NGỌC NAM PHONG RA ĐI, VAI TRÒ GÂY CHUYỆN TẠI GX THÁI HÀ DO NGUYỄN VĂN TOẢN THỰC HIỆN


Như đã đưa tin, ngay 12/4 vừa qua Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị tỉnh dòng DCCT thuyên chuyển về hoạt động tại tỉnh Dòng. Sau thông tin về sự ra đi của Linh mục Nam đã có không ít người dự đoán DCCT/Gx Thái Hà sẽ yên bình trở lại, nhưng đâu đó vẫn có những sự quan ngại nhất định. Và điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi ai đó theo dõi thánh lễ tạ ơn 90 năm thành lập tu viện DCCT Hà Nội tại Nhà thờ Thái Hà vào ngày 07/05/2019.
Toàn cảnh thánh lễ tạ ơn 90 năm thành lập tu viện DCCT Hà Nội (Nguồn: FB)
Đảm nhận vai trò giảng lễ trong thánh lễ này là Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản và với một thánh lễ mà lẽ ra nên nói nhiều về Tin mừng, ơn gọi thì vị Linh mục quê gốc Ninh Bình lại rặt đề cập tới những điều mà nếu thiếu đi óc sáng suốt sẽ nghĩ xấu, không hay về nhà nước.
Trang Người con đất mẹ đã thuật lại những điều khó nghe đó như sau: “Có đề cập đến diện tích đất đang làm bệnh viện Đống Đa, có đoạn: “cầu nguyện cho nhà cầm quyền trả lại tu viện đang làm bệnh viện Đống Đa và các tài sản khác của Nhà Dòng cũng như của Giáo hội đã bị chiếm dụng bất hợp pháp”. Linh mục này còn khẳng định rằng: “dẫy nhà đang được làm bệnh viện Đống Đa, cạnh ngôi nhà thờ đây, chính là tu viện Dòng Chúa Cứu Thế được các thừa sai Canada khởi công xây dựng ngay sau ngày thành lập Tu viện cách chính thức, ngày mồng 7 tháng 5 năm 1929, nghĩa là vào đúng ngày này, cách đây 90 năm”.
Chưa bàn đến chuyện đó đúng hay sai, chỉ xin được nhắc lại rằng, những khu đất có nguồn gốc tôn giáo (Công giáo) đó nay đang được sử dụng có hiệu quả trong phục vụ các vấn đề dân sinh, y tế, giáo dục… Nó không phục vụ, phụng sự cho một cá nhân hay nhóm lợi ích nào. Điều đó cho thấy, sự chính nghĩa, khách quan mà những khu đất đó đang được sử dụng!
Lịch sử luôn có những biến thiên và kéo theo những hệ luỵ, đó là lẽ tất yếu. Nhưng thiết nghĩ vì cái chung thì nên chăng, DCCT/Gx Thái Hà nên chấp nhận và dừng lại những toan tính cá nhân. Việc nhắc lại chỉ khiến cho hình ảnh Giáo xứ và Hội dòng xấu hơn mà thôi!
Đó là chưa nói, đến nay với những gì có được trong tay, bằng chứng pháp lý và lịch sử, chính quyền Hà Nội hoàn toàn có thể kê cao gối mà ngủ nếu Gx/ DCCT có hoạt động đòi lại đất.
Linh mục Phong đi đã có Linh mục Nguyễn Văn Toản, thật không hiểu khi nào Thái Hà mới bình yên đúng nghĩa. Có chăng khi đó, Thái Hà được thay mặt một cách tổng thể và căn cơ nhất mà thôi!
TRƯỜNG GIANG


32 nhận xét:

 1. Không biết đến bao giờ giáo xứ Thái Hà mới thực sự bình yên theo đúng nghĩa đen của nó, Nguyễn Ngọc Nam Phong rời đi tưởng rằng đã được yên ổn, nào ngờ Nguyễn Văn Toản nối gót lại 1 lần nữa khiến Thái Hà rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.Đảm nhận vai trò giảng lễ trong thánh lễ này là Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản và với một thánh lễ mà lẽ ra nên nói nhiều về Tin mừng, ơn gọi thì vị Linh mục quê gốc Ninh Bình lại rặt đề cập tới những điều mà nếu thiếu đi óc sáng suốt sẽ nghĩ xấu, không hay về nhà nước.Đúng là lũ này phải cho vào trại quản giáo giáo dục lại nhân cách và lẽ sống,làm "cha" không đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới nói từ trước đến nay đó là nhà thờ thái hà là một băng đảng, một ổ nhóm, nơi chứa chấp nhiều thành phần phản động chứ chẳng ai bây giờ người ta gọi mấy lão này là linh mục nữa, chỉ có những người giáo dân bị mấy lão dắt mũi vì mấy cái giáo lý giáo luật vớ vẩn thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái hà lâu giờ như cái nhà chung của đám phản động kể cả dân thường lẫn chức sắc đó, hoạt động chống phá hàng tháng thậm chí hàng tuần hàng ngày luôn, không đập được cái ổ này sợ rằng người dân chưa yên được

   Xóa
 3. Nguyễn Ngọc Nam Phong là thằng phản động đột lốt thầy tu nay đã bị luân chuyển đi chỗ khác thế mà lại có một thằng nữa nổi ên. Không biết chỗ này có phải là nhà thờ không hay lại là một ổ phản động không biết. thật sự quá đáng ghét đối với mấy loại người như thế này , linh mục cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng thế thôi, không cứ gì Nam hay thằng nào cả cứ vi phạm pháp luật thì kiên quyết phải lên án, phải cho thiên hạ thấy rõ bản chất vô pháp vô thiên của mấy người này chứ không thể để chúng nó mãi đội cái áo cái mũ thầy tu lên người là thích làm gì thì làm, thích chống phá Việt Nam thế nào thì chống được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước nghe báo đài đăng thay người cũng hi vọng lắm, cho người dân bớt khổ, chính quyền bớt áp lực đi, mà bây giờ nghe căng rồi, thằng này cũng chả vừa gì cả, thôi thì đấu tiếp thôi sợ quái gì

   Xóa
 5. DCCT/Gx Thái Hà nên chấp nhận và dừng lại những toan tính cá nhân. Việc nhắc lại chỉ khiến cho hình ảnh Giáo xứ và Hội dòng xấu hơn mà thôi!Và đương nhiên những hành động của các vị vừa chẳng làm gì được chính quyền mà lại càng ngày càng khiến người ta thấy rõ bản chất phản động xấu xa ở đấy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp nhận nghe e rằng khó, linh mục thì mới nhậm chức nữa, ít ra nó cũng kiếm chác một thời gian nữa may ra mới trị được, cơ mà đuổi được thằng phong đi vẫn vui, ghét lâu lắm rồi giờ thấy nó vác balo đi cũng hay

   Xóa
 6. Nối gót Nguyễn Ngọc Nam Phong là Nguyễn Văn Toản sẽ đảm nhiệm vai trò "lãnh đạo", cầm đầu gây chuyện tại giáo xứ Thái Hà. Những toan tính, mưu mô mà bọn chúng đã vạch ra cs thể khiến cho hình ảnh giáo xứ và hội dòng trở nên xấu xa trong mắt người dân bởi bọn chúng đang làm tất cả mọi việc chỉ để chuộc lợi cá nhân. Thích chống phá thì hãy đợi xem kịch hay về sau cơ quan chức năng sẽ tiếp chiêu như thế nào nhé

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng Thái Hà bây giờ đang chứa cả 1 băng đản những kẻ phản động hoặc có động thái muốn phản lại quốc gia khi linh mục phản động Nguyễn Ngọc Nam Phong vừa rời đi thì Nguyễn Văn Toản thay thế lại tiếp tục có những hành động không xứng đáng với việc làm mà 1 linh mục nên làm. Tên linh mục này đề cập tới những điều mà nếu thiếu đi óc sáng suốt sẽ nghĩ xấu, không hay về nhà nước. Phải chăng chính quyền còn hơi nhẹ tay trong việc kiểm soát bè phái phản động nơi đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất thì chả bao giờ đòi được đâu, nếu được thì bao đời linh mục nó lấy lâu rồi đâu đến lượt cu này, chẳng qua kiếm cớ để thỉnh thoảng rao giảng cho có tiếng, kiếm ăn được của nhà nước làm gì có

   Xóa
 8. Thế mới nói từ trước đến nay đó là nhà thờ Thái Hà là một băng đảng, một ổ nhóm, nơi chứa chấp nhiều thành phần phản động chứ chẳng ai bây giờ người ta gọi mấy lão này là linh mục nữa, chỉ có những người giáo dân bị mấy lão dắt mũi vì mấy cái giáo lý giáo luật vớ vẩn thôi. Mọi người cần phải thức tỉnh trước những luận điệu đấy!

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử luôn có những biến thiên và kéo theo những hệ luỵ, đó là lẽ tất yếu. Nhưng thiết nghĩ vì cái chung thì nên chăng, DCCT/Gx Thái Hà nên chấp nhận và dừng lại những toan tính cá nhân. Việc nhắc lại chỉ khiến cho hình ảnh Giáo xứ và Hội dòng xấu hơn mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh đi truyền lại máu lửa cho thế hệ sau và bây giờ nó đang chống phá éo khác gì thằng cha phong cả, cứ tiếp nối thế này thì dân thái hà cũng đến mệt mỏi chán nản mà thôi

   Xóa
 10. việc đòi lại đất của bệnh viện về tay nhà thờ sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của quần chúng nhân dân nơi đây. Hẳn là các Linh mục ở giáo xứ Thái Hà cũng biết điều này nhưng sao họ vẫn công khai đòi đất? Chẳng qua đây chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn này lôi kéo đồng bào giáo dân tham gia và các cuộc khiếu kiện, biểu tình chống chính quyền khi có “thời cơ”

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị tỉnh dòng DCCT thuyên chuyển về hoạt động tại tỉnh Dòng. Sau thông tin về sự ra đi của Linh mục Nam đã có không ít người dự đoán DCCT/Gx Thái Hà sẽ yên bình trở lại, nhưng đâu đó vẫn có những sự quan ngại nhất định. điều lo ngại này được thể hiện rõ trong thánh lễ tạ ơn 90 năm thành lập tu viện DCCT Hà Nội tại Nhà thờ Thái Hà vào ngày 07/05/2019.

  Trả lờiXóa
 12. Tình hình nhà thờ Thái Hà nói riêng và tình hình một số giáo phận nói chung sẽ chẳng bao giờ tiến triển lên nếu vẫn còn những kẻ như Nguyễn Văn Toản hay Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn ri rỉ vào tai bà con giáo dân đủ thứ luận điệu chống đối cực đoan của chúng. Tôi nghĩ Giáo hội nên xử lý nghiêm túc vấn đề quan trọng này.

  Trả lờiXóa
 13. Chừng nào mà vẫn còn những linh mục giả tạo thế này thì chừng ấy vẫn tồn tại những định kiến và hiểu lầm của mọi người đối với chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước. Những con sâu mọt này thực sự đang là một vấn đề, một mối nguy hiểm mà cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu muốn giáo xứ Thái Hà được yên ổn bình thường thì có lẽ chỉ có mỗi cách thay máu mà thôi: thay thế toàn bộ chức sắc, thuyên chuyển hết đi, đưa những chức sắc có tâm có tầm đến chấn chỉnh tình hình thì may ra vài ba năm sau mới tích cực lên được, chứ có thuyên chuyển mỗi thằng Phong thì nói làm gì.

  Trả lờiXóa
 15. Giáo xứ Thái Hà chẳng bao giờ là hết những thành phần linh mục chống phá Đảng và Nhà nước cả. Mọi người cần phải thấy rõ được những điều này để hiểu hơn về những gì mà giáo xứ này đã và đang làm. Hiểu hơn để tránh những chiêu trò lôi kéo của bọn chúng, cảnh giác chẳng bao giờ là thừa cả!

  Trả lờiXóa
 16. Tôi biết ngay mà, linh mục chống đối chế độ tại nhà thờ Thái Hà đâu chỉ có mỗi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, đó là cả một đàn linh mục làm theo sự chỉ đạo của "cấp trên". Bắt một con sâu thì những con còn lại vẫn gặm lá như thường thôi, thế nên mới phải thay máu toàn bộ giáo xứ tai tiếng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu như là truyền từ đời này sang đời khác ấy nhỉ, không bớt đi giọt nào luôn, coi coi mà có biện pháp với bọn này chứ không là mệt lắm thôi, thủ đô mình khó mà được yên bình rồi

   Xóa
 17. Thực sự thì bệnh viện thời nay phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân không xuể, hơn nữa bệnh viện Đống Đa là một bệnh viện có tầm quan trọng tại Hà Nội, phá là phá thế nào? Hơn nữa chính quyền có đủ giấy tờ bằng chứng quản lý khu đất thì mấy vị linh mục căn cứ vào đâu mà đòi đất?

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghĩ mục đích của đám linh mục này khi đề cập đến chuyện đất cát không phải là để đòi đất, có mà chúng biết thừa mình không có đủ chứng cứ để đòi, chẳng qua chúng làm vậy nhằm kích động giáo dân chống lại chính quyền, gây nên định kiến đối với chính quyền thôi. Đó là mục đích chung của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, đòi thì chắc là không đòi được rồi, thứ chả phải của mình ai lại đi trả cơ chứ, muốn kiếm chút danh tiếng, đánh động đám rận chủ vs quan thầy ngoại quốc là chính

   Xóa
 19. Nguyễn Ngọc Nam Phong trước giờ là "ngôi sao sáng" trong đám chức sắc linh mục hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước tại Thái Hà. Giờ sao sáng đi rồi thì lại có Nguyễn Văn Toản lên màu thôi. Từ đầu tao cũng chẳng hy vọng mấy về tình hình giáo xứ này khi có tin Nguyễn Ngọc Nam Phong chuyển đi rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Mua vui cũng chỉ được vài trống canh thôi, thái độ này thì chả tồn tại được lâu đâu, cứ oai khi còn có thể thôi để t lót dép hóng xem thằng cha này trụ được bao lâu nào

  Trả lờiXóa
 21. Không biết đến bao giờ giáo xứ Thái Hà mới thực sự bình yên theo đúng nghĩa đen của nó, Nguyễn Ngọc Nam Phong rời đi tưởng rằng đã được yên ổn, nào ngờ Nguyễn Văn Toản nối gót lại 1 lần nữa khiến Thái Hà rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Đảm nhận vai trò giảng lễ trong thánh lễ này là Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản và với một thánh lễ mà lẽ ra nên nói nhiều về Tin mừng, ơn gọi thì vị Linh mục quê gốc Ninh Bình lại đặt đề cập tới những điều mà nếu thiếu đi óc sáng suốt sẽ nghĩ xấu, không hay về nhà nước.Đúng là lũ này phải cho vào trại quản giáo giáo dục lại nhân cách và lẽ sống,làm "cha" không đáng!!!

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Nam Phong là thằng phản động đột lốt thầy tu nay đã bị luân chuyển đi chỗ khác thế mà lại có một thằng nữa nổi ên. Không biết chỗ này có phải là nhà thờ không hay lại là một ổ phản động không biết. thật sự quá đáng ghét đối với mấy loại người như thế này , linh mục cái nỗi gì!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc đầu cứ nghĩ toản về là mọi chuyện kết thúc rồi sau mới biết rằng cái độgn này éo bao giờ có thể cạn người được cả, thằng này không phá thì thằng kia về nó cũng sẽ phá thôi

   Xóa
 23. Ai cũng thế thôi, không cứ gì Nam hay thằng nào cả cứ vi phạm pháp luật thì kiên quyết phải lên án, phải cho thiên hạ thấy rõ bản chất vô pháp vô thiên của mấy người này chứ không thể để chúng nó mãi đội cái áo cái mũ thầy tu lên người là thích làm gì thì làm, thích chống phá Việt Nam thế nào thì chống được!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ từ rồi sẽ lên thớt cả thôi bạn, thời điểm hiện tại chúng đang mượn được cái vỏ chức sắc tôn giáo nên ra sức làm càn nhưng một thời gian nữa thì sẽ biết tay nhau thôi mà

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"