VỤ ĐỒNG TÂM: ĐỐI THOẠI THÀNH CÔNG

Trong ngày 21/4/2017, sau khi thông báo mời đại diện người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức về tại trụ sở huyện để đối thoại. Mặc dù đại diện người dân không lên với lí do lãnh đạo TP Hà Nội phải xuống Đồng Tâm để đối thoại nhưng ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn không ra về trước mà đợi hết thời gian tính của ngày hôm đó mới về. 
Và những tưởng, trước những đòi hỏi được cho là quá đáng của người dân ông Chung sẽ không đáp ứng và sẽ chọn phương cách khác để giải cứu 19 người bị giam giữ để ổn định tình hình. Nhưng thật bất ngờ khi người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã tổ chức lại đoàn để đối thoại với người dân vào 10 ngày hôm sau (22/4/2017). 
Sự xuất hiện của ông Chung thực sự đã tạo nên một sự khác biệt cho không khi tại Đồng Tâm từ sau ngày 15/4/2017. Rất nhiều người dân tại đây đã vui mừng trông thấy khi xuất hiện của đoàn Công tác do ông Chung dẫn đầu. Bắt đầu bằng những cái bắt tay thân thiện, chí tình, những lời thăm hỏi như thể đó là những người con của Đồng Tâm lâu ngày về thăm quê. Đoàn Công tác của TP Hà Nội đã đối thoại với người dân. 
Rất nhiều câu hỏi của người dân đặt ra với đoàn công tác và cá nhân ông Chung được trả lời chu đáo, hợp tình, hợp lý. Cụm từ được ông Chung sử dụng nhiều là "tôi xin cam đoan...." đã trở thành điểm nhấn của buổi đối thoại. 
Video toàn cảnh cuộc đối thoại giữa đoàn công tác UBND TP Hà Nội với người dân Đồng Tâm (Nguồn: FB).
Điều dễ thấy là người dân tại đây đã tán thưởng và đồng tình cao với những nội dung được đoàn công tác nói ra. Đặc biệt là thông báo của UBND TP Hà Nội về việc thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện, triệt để các nội dung được người dân phản ánh để kết luận và xử lý. Trước khi có kết luận chính thức, đích thân ông Chung và đoàn thanh tra sẽ xuống Đồng Tâm đọc cho người dân biết dự thảo kết luận trước khi ban hành chính thức. 
Đối với 01 thành viên của đoàn thanh tra, người dân yêu cầu không nên có tên thì ông Chung đã tuyên bố sẽ thay thế bằng một người khác và có văn bản thông báo đến bà con! 
Đoàn công tác TP Hà Nội đến nơi 19 cán bộ Công an bị bắt giữ (Nguồn: FB)
Và như thể đã giải tỏa xong mọi thứ, ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây. 
Trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xã Đồng Tâm đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Đồng Tâm, 19 cán bộ, công an bị bắt giữ đã được người dân bàn giao cho đoàn công tác của TP Hà Nội. 
Một kết quả không thể đẹp và viên mãn hơn! Xin được chúc mừng ông Chung và đoàn công tác của TP Hà Nội. 
TRÙNG DƯƠNG

12 nhận xét:

 1. Nhanh quá,mới đó mà đã hơn một năm trôi qua rồi,và vụ việc đồng tâm để lại cho chúng ta bao nhiêu kỷ niệm sâu sắc mà cơ quan chức năng cũng như người dân cần phải rút ra những kinh nghiệm sâu sắc cho mình,sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc đối thoại giữa ông chủ tịch UBND thành phố với nhân dân đã thực sự thành công. Tuy nhiên những người xấu vẫn ngoan cố và kích động nhân dân chống lại chính quyền,thách thức pháp luật một cách công khai. Đó là những hành vi mà không thể nào chấp nhận được trong một xã hội pháp quyền như thế này

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc này đúng ra đã được kết thúc từ lâu khi mà thiện chí giải quyết của chính quyền là rất lớn và chính quyền thì luôn muốn thể hiện tinh thần nhất quán là đảm bảo quyền lợi cho người dân nhưng nếu những con người này không chịu thì đương nhiên phải có biện pháp cưỡng chế hoặc chí ít là biện pháp mạnh tay

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc Đồng tâm kiên quyết là không để cho các thế lực thù địch và bọn phản động thò tay vào bởi vì nếu như vậy chúng nó sẽ biết vụ việc này thành vụ việc của đám phản động chống lại chế độ. Những người có liên quan đến vụ việc này cũng cần thiết nhận thuwcs rõ vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 5. Sự xuất hiện của ông Chung thực sự đã tạo nên một sự khác biệt cho không khi tại Đồng Tâm từ sau ngày 15/4/2017. Rất nhiều người dân tại đây đã vui mừng trông thấy khi xuất hiện của đoàn Công tác do ông Chung dẫn đầu. Họ rất mong muốn chính quyền giải quyết cho họ nhưng nhóm đông thuận đã không cho chính quyền và nhân dân làm việc đó

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần phải có những phương án giải quyết êm đẹp như hai năm về trước. đó là việc giải quyết bằng trao đổi,tuy nhiên 2 năm trôi qua nhưng nó vẫn đang còn tiếp diễn khi người được coi là thủ lĩnh như ông LÊ Đinh Kình vẫn có những hành động mang tính chất thách thức pháp luật, tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu tiếp tục sẽ phải nhận hậu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Đưa lại những tin như thế này mới biết chúng ta đã cố gắng như thế nào, mới biết sự khôn khéo vận dụng tài tình của lãnh đạo hà nội ra sao, đồng tâm không hề nóng chỉ là do đám đồng thuận cốt nhen lửa lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự phải cảm ơn ông Chung,công lao của ông là rất lớn trong cuộc đối thoại giữa người dân Đồng Tâm và đoàn thanh tra tp.Hà Nội.Cuộc đối thoại có thành công là do uy tin và những lời cam đoan có cơ sở,một lần nữa niềm tin của người dân với chính quyền lại được củng cố.Sự cố gắng của bác chung cũng như đoàn là k uổng công,thể hiên sự khôn khéo và tài tình của một người lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 9. Cách đối xử rất văn minh, rất thấu tình đạt lý của vị lãnh đạo đã cảm kích tới lòng nhân dân. Thể hiện sự khôn khéo trong cách đối thoại với nhân dân để đạt được kết quả tốt đẹp nhất cả thể. Cách ứng xử của ông Chung thật đáng khen ngợi, đã giải cứu được 19 người đang bị bắt giữ, đồng thời cũng đạt được thỏa thuận với nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian không chời đợi ai,mới đó mà đã hơn một năm trôi qua rồi,và vụ việc đồng tâm để lại cho chúng ta bao nhiêu kỷ niệm sâu sắc mà cơ quan chức năng cũng như người dân cần phải rút ra những kinh nghiệm sâu sắc cho mình,sau khi kết thúc cuộc đối thoại thoại, người dân xã Đồng Tâm đã dẫn đoàn công tác do ông Chung dẫn đầu đến Nhà văn hóa xã để thả 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta có thể thấy được một điều rằng,Vụ việc Đồng tâm kiên quyết là không để cho các thế lực thù địch và bọn phản động thò tay vào bởi vì nếu như vậy chúng nó sẽ biết vụ việc này thành vụ việc của đám phản động chống lại chế độ. Nhưng đối tượng đứng phía sau giật dây là ai chúng ta cần phải xác minh làm rõ mới được để xử lý cho chính xác.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc đồng tâm đã thể hiện được rất nhiều điều trong đó,người dân thoải mái bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình,cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng làm việc rất trách nhiệm,đặc biệt là đống chí nguyến đức chung đã tham gia trực tiếp,đối thoại với nhân dân đồng tâm từ đó mang lại niềm tin cho nhân dân hơn bao giờ hết và đó cũng là một bài học đắt giá cho cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"