VTV KHÔNG ĐÁNG BỊ TRÁCH CỨ

Xung quanh việc diễn viên diễn viên Huỳnh Tuấn Anh (SN 1996, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội, còn gọi là 'Cu Thóc') bị công an Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện đang sử dụng ma tuý tại quán karaoke H2 có địa chỉ tại phường Trưng Trắc. Ngay sau khi sự việc được phát giác và được báo chí đăng tải, rất nhanh chóng dư luận đã trưng về việc VTV đã từng ca ngợi nam diễn viên này như một gương sáng vượt lên chính mình!
Nam diễn viên Huỳnh Tuấn Anh (Nguồn: FB)
Đó cũng là lí do không ít người đã thêm một lần nữa chỉ trích cách thức tác nghiệp của nhà đài Trung ương này. Những cụm từ như “VTV như 1 trò hề”… đang được nhiều người chuyền tai nhau và không quên nhắc lại những sự việc hi hữu trước đó của nhà đài này.
Đến thời điểm hiện tại, Cu Thóc đã lên tiếng thanh minh cho hành vi của mình  bất chấp khi thử nước tiểu anh ấy dương tính với ma tuý: "Tôi khá bất ngờ. Thực ra đó là buổi hát karaoke bình thường. Tôi được 2 người bạn rủ đi hát cùng một nhóm bạn khác, tôi không quen vì họ là bạn của bạn tôi, lần đầu tôi gặp. Họ cũng khá hâm mộ tôi, mời tôi uống bia. Nhưng quả thực tôi bị bệnh về tuyến yên nên không muốn uống bia rượu nhiều. Tôi chỉ nhấp môi cho phải phép với sự trân trọng của họ. Tôi nghĩ là ai đó quý tôi quá muốn "mời" tôi dùng ma túy. Tôi bị gài thôi chứ tôi sao đánh đổi danh tiếng và sức khỏe của mình bởi ma túy được. Bia rượu tôi còn hạn chế nữa là".
Tuy nhiên, nếu nhìn nhận khách quan và chuẩn xác hơn thì VTV không đáng bị trách cứ như điều dư luận vẫn đang làm!
Theo đó, rõ ràng với thông tin Huỳnh Tuấn Anh dương tính với ma tuý, những điều được VTV nói đến trước đó xem như đã bị hiệu ứng ngược; uy tín hiệu quả của chương trình cũng sẽ bị đánh những dấu hỏi to lớn. Sẽ chẳng ai dám tin vào những tấm gương đưa lên khi nhìn vào cái cách Huỳnh Tuấn Anh được ca ngợi trên đó. Song nói đi rồi cũng phải nói lại, đó suy cho cùng là một sự ngẫu nhiên mà những người làm nghề tại VTV đã không thấy được.
Về nghị lực vươn lên để nổi tiếng và ghi dấu ấn của mình, rõ ràng Huỳnh Tuấn Anh đáng được khen ngợi. Không phải ai khi gặp vào cảnh ngộ của anh ta cũng vươn lên và thể hiện được mình như thế. Đó cũng là lí do khiến VTV và chắc chắn còn nhiều cơ quan truyền thông nữa tìm đến anh. Còn kẻ đáng trách trong trường hợp này là Huỳnh Tuấn Anh. Anh ta có danh vọng, nghề nghiệp và đã được vinh danh, nhưng bỏ qua điều đó, anh ta đã thiêu đốt nó bằng hành vi tiêu cực, đang bị xã hội lên án. Anh ta đã phụ lòng tin của những người nhà đài để dấn thân vào những điều tệ hại nhất.
Chắc chắn sau chuyện này, VTV sẽ có những rút kinh nghiệm sâu sắc. Họ sẽ tìm đến ngợi ca những tấm gương bền vững, căn cơ hơn. Nhưng với tai nạn đó, hi vọng dư luận sẽ không quá nặng lời với VTV.
PHƯƠNG NAM


15 nhận xét:

 1. Thực sự không thể trách VTV được, họ làm sao mà biết người mà họ phỏng vấn sẽ như thế nào trong thời gian tới? Con người một khắc cũng có thể thay đổi, nay thế này, mai thế khác, ai nói trước được mình sẽ trở thành người thế nào? Có trách thì phải trách Cu Thóc không biết trân trọng sự nghiệp mình đang có thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHương trình này họ muốn đánh bật lên một góc cạnh phấn đấu của con người cu thóc, chứ không phải là đưa lên một hình tượng toàn diện, bản thân chúng ta cũng hiểu rằng mỗi người sẽ có một cái tốt và học được cái đó thì sẽ có lợi cho mình, học mõi người một tí thì mới tốt lên được

   Xóa
  2. Xu hướng phản biện của dư luận bây giờ là cái tốt cho mọi thứ được hoàn thiện hơn nhưng mà cũng tạo cho các cư dân mạng tâm lý xoi mói vấn đề làm cho mọi nội dung chịu áp lực nhiều khi trên mức cần có

   Xóa
 2. VTV thì có trách nhiệm quản lý diễn viên này chắc? Nói cái gì cũng phải có lý vào chứ, đừng nên đổ hết trách nhiệm cho đài như vậy! Nếu như việc VTV làm chương trình sau khi diễn viên này nghi vấn dính đến chất kích thích như bài viết đã đề cập thì đây đúng là cái đáng bàn. Đằng này VTV làm chương trình này trước cơ mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác là một con người bình thường ngoài xã hội thì làm sao mà quản lý hết được, con người mà, nhân vô thập toàn họ được cái này thì mất cái khác, sai thì pháp luật xử lý,, chương trình đề cao 1 phẩm chất tốt của con người chứ đâu phải là tìm kiếm người toàn diện

   Xóa
 3. Bây giờ có ai biết được trong 1 hay 2 năm nữa mình sẽ thế nào không? Chắc chắn là không thể. Nếu mỗi bản thân còn không biết được thì làm sao yêu cầu người khác biết? VTV có phải nhà tiên tri đâu mà biết được Cu Thóc sẽ nghiện ngập đổ đốn thế này? Họ không nên phải chịu trách nhiệm cho sự việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chương trình truyền hình chứ đâu phải là cơ quan công an đâu mà có chức năng điều tra về mọi mặt mà đổ trách nhiệm cho họ lớn thế, làm cho xem free rồi còn chê ỏng chê ẻo

   Xóa
 4. Việc Cu Thóc nghiện ma túy rõ ràng là trách nhiệm của hắn, kể cả lý do là không chịu nổi áp lực của người nổi tiếng, hay không cưỡng nổi cám dỗ thì cũng là hắn phải chịu thôi. VTV chỉ là từng phỏng vấn hắn để truyền tải thông điệp tốt đẹp về tấm gương vượt khó, chứ chả ai bảo hắn phải dùng ma túy cả.

  Trả lờiXóa
 5. trong sự việc này thì không nào trách VTV được, VTV mời Huỳnh Tuấn Anh đến tham gia chương trình trươc khi phát hiện anh ta dương tính với chất ma túy. VTV có phải là cơ sở ý tế đâu mà biết được anh ta dương tính hay không với chất ma túy. CHính vì vậy thì đừng có cố suy gắn ghép này nọ.

  Trả lờiXóa
 6. Không phải ai khi gặp vào cảnh ngộ của anh ta cũng vươn lên và thể hiện được mình như thế. Đó cũng là lí do khiến VTV và chắc chắn còn nhiều cơ quan truyền thông nữa tìm đến anh. Còn kẻ đáng trách trong trường hợp này là Huỳnh Tuấn Anh. đừng có lấy li này nọ mà trách VTV được.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta được đưa tin là vì nghị lực vươn lên trong cuộc sống chứ đâu phải vì họ toàn diện đâu, bây giờ thằng nào nghiện mà cũng biết cả chắc xã hội này sách về ma túy 100% rồi, chưa kể việc nếu như ông này nói đúng, đây là lần đầu sử dụng mà túy thì sao

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng nhìn vào cậu bé này thực sự chúng ta thấy được một nghị lực phi thường, một sự vươn lên đáng nể phục, cái vtv muốn tuyên truyền là một thành công khi nỗ lực, cố gắng chứ đâu phải là bảo người nhân nhìn vào đấy để bắt chước 100% con người họ đâu

  Trả lờiXóa
 9. Ở thời điểm VTV mời anh ta làm khách mời vốn là do anh ta là một tấm gương được nhiều người hâm mộ trên MXH và ca ngợi về tấm gương của mình. Còn hiện tại, không biết vì lí do gì và anh ta có thực sự dùng ma túy do chủ động hay bị gài thì chưa rõ, nhưng chuyện đó vốn đâu ai biết? Dĩ nhiên anh ta vẫn thực sự là một tấm gương sáng để ca ngợi còn việc anh ta có lối sống bê tha như vậy cũng đâu ai hay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ nhìn vào một mặt trái của con người rồi đi phê bình họ là không đáng học bất chấp cả việc họ nghị lực đến mức nào thì đến bao giờ mới khá lên được chứ

   Xóa
 10. Những thằng ít làm thường rất hay đi chê trách người khác, đòi hỏi cái hoàn hảo trong khi không biết rằng để có kết quả như hiện tại thì người thực hiện đã tốn công sức như thế nào, cư dân mạng đông đảo nhưng không khôn không mạnh, xã hội đời thực yêu cầu tuổi để tham gia nhưng mạng thì không nên mới sinh ra những làn dư luận như này

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"