CỰU LS VÕ AN ĐÔN BỊ 4 CƠ QUAN BÁC ĐƠN KHIẾU NẠI


Sau Toà án nhân dân tỉnh Phú Yên, Liên đoàn Ls Việt Nam, Bộ Tư pháp. Mới đây Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định bác đơn khiếu nại của cựu luật sư Võ An Đôn về việc TAND tỉnh Phú Yên không thụ lý đơn khởi kiện hành chính ngày 19-1-2019 (đơn khiếu nại lần hai đến chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng) đối với quyết định (số 01) kỷ luật ông Võ An Đôn với hình thức "xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên" vào ngày 26-11-2017 vì: "ông Đôn có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam"
Cựu Ls Võ An Đôn (Nguồn: FB)
Quyết định bác đơn của Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng có đoạn: "Do đó, TAND tỉnh Phú Yên căn cứ vào điểm c khoản 1 điều 30 và điều 123 Luật tố tụng hành chính trả lại đơn khởi kiện cho ông Võ An Đôn là có căn cứ, đúng pháp luật".
Không quá lâu sau đó cựu Ls thuộc đoàn Ls tỉnh Phú Yên này đã có phản ứng. Ông này đã xác nhận: “Ngày 4/12/2018, tôi khởi kiện Bộ trưởng Bộ tư pháp, yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại và trả lại quyền hành nghề luật sư cho tôi”. Tuy nhiên, ông Đôn đã tỏ rõ thái độ của mình khi cho biết: “Hệ thống tòa án bác đơn kiện của tôi, đồng nghĩa địa vị pháp lý của giới luật sư không có, thua cả địa vị pháp lý của Ô sin (người giúp việc nhà), người giúp việc nhà khi bị đuổi việc có quyền kiện ra tòa, còn luật sư thì không” và lên tiếng xúc phạm Liên đoàn Ls Việt Nam: “Liên đoàn luật sư Việt Nam lúc nào cũng rêu rao “Luật sư là nghề cao quý nhất”, nhưng thực chất nó chỉ là thứ bù nhìn giẻ rách của chế độ”.
Với động thái này, Võ An Đôn đừng mơ có được ngày quay lại ghi tên và tiếp tục hành nghề của một đoàn Luật sư nào đó dù có hối lỗi một cách công khai và cầu thị nhất.
Câu cuối trong stt phản ứng về quyết định của Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, cựu Ls này viết: “Tôi vĩnh viễn mất quyền hành nghề luật sư ở chế độ này!". Đã có nhiều bình luận về câu cuối này của cựu Ls Võ An Đôn, nhưng điểm chung đều nói rằng, cuối cùng, sau tất cả ông ta đã nhận ra điều gì đang xảy đến với mình. Với những sai phạm đã qua thì việc quay lại làm nghề của cựu Ls này sẽ khó mà thực hiện được. Và chính điều này như blog Việt Nam mới viết: Điều đó tốt cho ông ta, bởi đấy sẽ là điều kiện để ông ta sớm kết thúc hành trình kiện tụng giai dẳng vừa qua. Ông ta sẽ sớm tìm được một việc làm cho mình thay vì cứ ôm mãi những ký ức không đẹp từ quá khứ...
Hi vọng rằng, những ai quan tâm tới Võ An Đôn sẽ thấy một Võ An Đôn trong nghề khác. Và ở đó ông ta không có cơ hội để gây chuyện để tiếp tục bị xử lý. Về phụ vợ nuôi bò là một ý kiến có tính gợi ý!
TRÙNG DƯƠNG

3 nhận xét:

  1. Một thằng muốn chống chính quyền nhưng lại đưa đơn nhờ chính quyền giúp mình thì có lẽ không phải, không hiểu có vấn đề về thần kinh hay sao mà nó lại hành động được như vậy, động vào đe dọa sự tồn vong của họ mà mong họ giúp mình có lẽ không phải

    Trả lờiXóa
  2. Chửi nó xong gửi đơn kiến nghị cho nó thì có lẽ không phải, đôn chắc mới học hết mẫu giáo thì phải hay muốn làm trò cười cho thiên hạ đây lợi dụng cái danh luật sư chạy theo đám rận chủ giờ mất giá trị rồi để xem hắn sống thế nào

    Trả lờiXóa
  3. Trước khi đưa đơn cũng biết là chả được gì rồi nhưng cứ cố đấy chứ, muốn không có ngày này thì đừng có làm, ra nông nỗi này rồi thì cứu làm sao được nữa, hết giá trị thì cũng làm gì có ai thèm dùng.

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"