THẤY GÌ KHI HÀ NỘI ĐƯỢC LỰA CHỌN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2


C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_2303.JPG
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải thông tin về việc Hà Nội được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tháng 2/2019.  Đây là một sự kiện chính trị - ngoại giao đặc biệt quan trọng không chỉ với 2 nước tham gia Hội nghị thượng đỉnh mà còn đối với toàn thế giới trong năm 2019. Bởi vì, kết quả của cuộc gặp mặt này giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Triều Tiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Bắc Á thời gian tới. Mặc dù kết quả Hội nghị vẫn phải chờ đợi sau khi nó kết thúc tuy nhiên việc Việt Nam mà cụ thể là Thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là một niềm vinh dự lớn không chỉ đối với người dân Thủ đô mà còn với nhân dân cả nước. Thông qua sự kiện này, chúng ta có thể thấy:
Thứ nhất, việc Hà Nội được chọn là nơi tổ chức hội nghị thưởng đỉnh cho thấy tầm ảnh hưởng của Việt Nam với quốc tế, đặc biệt là trong vai trò đóng góp lớn vào sự hòa bình, ổn định của thế giới. Thực tế cho thấy, những năm qua, Việt Nam đã tích cực trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Đồng thời, Việt Nam trở thành một cầu nối trung gian hòa giải uy tín cho các xung đột trên phạm vi toàn cầu. Điều này một lần nữa chứng tỏ vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.
Thứ hai, Thủ đô Hà Nội được cả hai nước Mỹ và Triều Tiên lựa chọn một lần nữa khẳng định sự ổn định về chính trị, an ninh ở Việt Nam là hàng đầu trên thế giới. Trong suốt một thời gian dài, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng liên tiếp được lựa chọn, bình chọn là điểm đến lý tưởng với nhiều phong cảnh đẹp, an ninh đảm bảo. Hơn nữa, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã có nhiều kinh nhiệm trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế lớn nên dễ hiểu khi cả Mỹ và Triều Tiên đều lựa chọn Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh.
Thứ ba, đây là dịp để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh đến các nước trên thế giới. Việc tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên một mặt sẽ nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, mặt khác sẽ trở thành một kênh quảng bá hình ảnh cho Việt Nam về chính trị, văn hóa, du lịch, an ninh… Đây là một dịp không thể thuận lợi hơn để người dân các nước ở khắp nơi trên thế giới biết về đất nước, con người Việt Nam qua đó sẽ có nhiều người nước ngoài sẽ đến Việt Nam để du lịch, làm việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước ta. Nhìn từ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 1 theo Công ty truyền thông Meltwater ước tính giá trị quảng cáo dành cho Singapore đã đáng giá tới 500 triệu USD.
Thứ tư, việc Hà Nội được lựa chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên như giáng một "cái tát trời giáng" vào bè lũ phản động trong và ngoài nước. Đặc biệt là những "người" đang có mưu đồ dựa vào thế lực bên ngoài để chống phá đất nước. Trong đó phải kể đến các đối tượng phản động lưu vong đang mượn đất Mỹ để hoạt động như Việt Tân… Chắc hẳn chúng phải nhận ra rằng, "công sức chống phá" của chúng bao lâu nay không làm được Việt Nam yếu đi mà ngay chính những nước cường quốc như Mỹ cũng phải kính nể và tin tưởng về một Việt Nam hòa bình, ổn định.
Tóm lại, đây là một sự kiện quốc tế trọng đại không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới trong năm 2019. Do đó, mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Thủ đô cần tự hào khi Hà Nội được chọn là nơi tổ chức Hội nghị đặc biệt này. Đồng thời cần phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình tổ chức Hội nghị, qua đó quảng bá hình ảnh người dân Thủ đô thân thiện, mến khách; quảng bá hình ảnh một Việt Nam hòa bình và phát triển./.

Mạc Huy

19 nhận xét:

 1. Đây là một vinh dự lớn lao cho Việt Nam được góp phần quan trọng hoàn thành một sự kiện trọng đại của cả thế giới. Mong rằng Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần này sẽ thành công tốt đẹp, như thế thế giới sẽ có một cái nhìn tích cực hơn đối với sự ổn định, an ninh của nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu gì cũng có mấy thằng cha phản động lên Facebook rồi blog kêu gọi mọi người biểu tình vào ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh này. Mọi người nên nhớ ống kính của cả thế giới sẽ chĩa vào Việt Nam vào hai ngày đó, chúng ta nên thể hiện rằng đây là một đất nước hòa bình, văn minh và hiếu khách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn chúng nó không làm loạn được đâu. Tôi tin là cảnh sát và công an Việt Nam sẽ làm tốt trong việc bảo đảm an ninh trật tự, không để cho bọn lôm côm làm loạn. Nếu chúng nó dám thò mặt ra đường thì kiểu gì cũng bị tóm cổ tống vào trại ngay thôi!!!

   Xóa
 3. Thật là hả hê khi thấy rằng mặc dù đám rận chủ lúc nào cũng bô bô trên các diễn đàn, hội nghị thế giới về việc Việt nam thiếu dân chủ nhân quyền thế nào, chính quyền Việt Nam bất công thế nào, hay cố gắng làm rối tung trật tự an ninh thì thế giới vẫn nhìn nhận nước ta là một nước có nền an ninh vững chắc, không thì chẳng ai dại tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại một nước có nền chính trị bất ổn đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị thượng đỉnh này quả thực là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ta hòa bình và phát triển, người Việt Nam thân thiện và văn minh. Nhưng chúng ta cũng phải cảnh giác trước những âm mưu kế hoạch chống phá, làm loạn của kẻ thù trong hai ngày diễn ra Hội nghị này!

  Trả lờiXóa
 5. Lần này thì đám rận chủ bị khóa mõm rồi nhé! Để xem chúng nó còn dám sủa nữa không, khi mà nhận ra bao nhiêu công sức bôi nhọ đất nước trước bạn bè quốc tế giờ đây hóa ra phản tác dụng, các nước khác lại càng coi trọng vị thế của Việt Nam mới hay chứ! Để xem tới này chúng còn dám bày trò gì nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Thế là mấy bố rận chủ hết đường tầm bậy tầm bạ rồi nhé! Chúng mày thấy đó, bao nhiêu năm hoạt động trên trường quốc tế, cứ có cơ hội là chúng mày nhảy vào vu cáo chính quyền nước mình mà có hiệu quả gì đâu! Bao nhiêu thủ đoạn chiêu trò chống phá để làm hỏng hình ảnh đất nước suy cho cùng vẫn vô dụng thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng sẽ chẳng từ bỏ dễ dàng như thế đâu... Kiểu gì Hội nghị thượng đỉnh tới đây sẽ trở thành chủ đề cho cái đám kền kền này moi móc, rỉa rói để bôi nhọ hình ảnh của Đảng và Nhà nước bằng được mới thôi. Vì đồng tiền thì chúng sẽ còn hoạt động dài dài đấy.

   Xóa
 7. Việt Nam đang là bạn , là điểm đến tin cậy , là nơi gặp gỡ an toàn của các nước trên thế giới . Với cuộc gặp gỡ lần 2 Mỹ- Triều tại Hà Nội thì đây là cơ hội để nước ta quảng bá hình ảnh một đất nước xinh đẹp , hiền hòa , thân thiện ra thế giới nhưng cũng là thách thức về việc bảo đảm về an ninh trật tự .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù kết quả cuộc gặp không như chúng ta mong đợi nhưng thực sự chúng ta đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, tổ chức thành công hội nghị, cho thế giới thấy khả năng của chúng ta

   Xóa
 8. Hội nghị thượng đỉnh này là cơ hội để nhân dân Việt Nam mình thể hiện sự văn minh đấy mọi người ạ. Đừng để mọi nỗ lực, công sức tổ chức của chính quyền trở nên vô ích, tất cả mọi người hãy cùng góp phần tạo nên hình ảnh và ấn tượng đẹp nhất trong mắt anh em bạn bè thế giới nhé!

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc gặp gỡ Mỹ - Triều là một sự kiện quốc tế quan trọng chắc chắn sẽ quy tụ các nhà báo , kênh truyền hình , các tổ chức trên thế giới quan tâm . Việc lựa chọn Hà Nội là nơi gặp gỡ khẳng định với thế giới rằng Việt Nam giờ đây là một nước có nền an ninh chính trị ổn định bậc nhất trên thế giới , là một cầu nối trung gian hòa giải uy tín cho các xung đột trên phạm vi toàn cầu .

  Trả lờiXóa
 10. Thấy mẽo chọn mình cũng vui thật nhưng mà cũng nhiều thách thức cả bên ngoài lên bên trong, tổ chức ổn thỏa là điều bây giờ ai cũng mong muốn nhưng thật cẩn thận mới có thể đảm bảo điều đó được

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một vinh dự lớn lao cho Việt Nam được góp phần quan trọng hoàn thành một sự kiện trọng đại của cả thế giới. Mong rằng Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần này sẽ thành công tốt đẹp, như thế thế giới sẽ có một cái nhìn tích cực hơn đối với sự ổn định, an ninh của nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 12. Không mấy khi mà được tổ chức một cuộc họp nhận được sự chú ý của toàn thế giới như này cả, lại thêm một cơ hội cho thế giới biết đến mình rồi, khéo léo thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội phát triển, chỉ là hơi không thích cái bộ phận chân rết đi theo tổng thống nếu họ tiếp xúc với đám rận chủ thôi

  Trả lờiXóa
 13. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này sẽ là cơ hội để Việt Nam thể hiện là một quốc gia có sức thu hút lớn đến như thế nào. Một môi trường hòa bình, ổn định chính trị sẽ là điểm đến lý tưởng cho các quốc gia vào đầu tư ở Việt Nam. Cá nhân tôi mong muốn Hội nghị lần này diễn ra tốt đẹp!!!

  Trả lờiXóa
 14. Kết quả của hội nghị này được cả thế giới quan tâm chứ không chỉ của riêng bên phía nào cả, không phải tự nhiên mà mình được chọn, mỹ ngoài mặt thì không công nhận hoàn toàn chúng ta nhưng thực sự họ đang có cái nhìn rất khác và thiện cảm hơn về đất nước mình

  Trả lờiXóa
 15. Thế là mấy bố rận chủ hết đường tầm bậy tầm bạ rồi nhé! Chúng mày thấy đó, bao nhiêu năm hoạt động trên trường quốc tế, cứ có cơ hội là chúng mày nhảy vào vu cáo chính quyền nước mình mà có hiệu quả gì đâu! Bao nhiêu thủ đoạn chiêu trò chống phá để làm hỏng hình ảnh đất nước suy cho cùng vẫn vô dụng thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Kiểu gì cũng có mấy thằng cha phản động lên Facebook rồi blog kêu gọi mọi người biểu tình vào ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh này. Mọi người nên nhớ ống kính của cả thế giới sẽ chĩa vào Việt Nam vào hai ngày đó, chúng ta nên thể hiện rằng đây là một đất nước hòa bình, văn minh và hiếu khách.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"