NGƯỜI DÂN HÀ NỘI CẦN LÀM GÌ KHI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU DIỄN RA


Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, ảnh internet
Vào ngày 27-28/02/2019 tới đây, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tại đây Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau để đàm phán các vấn đề thúc đẩy quan hệ giữa hai nước này vốn đã căng thẳng từ lâu. Có thể thấy, đây là một sự kiện chính trị - ngoại giao đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Việt Nam, với hai nước tham gia Hội nghị mà còn đối với toàn thế giới trong năm 2019. Bởi vì, kết quả Hội nghị sẽ quyết định rất lớn đến tình hình bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á trong thời gian tới. Đối với Việt Nam đây là một dịp tuyệt vời để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè thế giới cũng như nâng cao thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế. Và lẽ nhiên, Thủ đô Hà Nội, nơi được chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ vinh dự lớn khi được đăng cai tổ chức hội nghị lịch sử này.  Chính vì vậy, đối với mỗi người dân Hà Nội, từ nay đến khi Hội nghị thượng đỉnh kết thúc cần làm tốt một số việc sau để quảng bá hình ảnh của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới:
Thứ nhất, chấp hành tốt pháp luật cũng như yêu cầu của các cơ quan, ban, ngành liên quan trong quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Đặc biệt là trong quá trình diễn ra Hội nghị, mỗi người dân cần chấp hành nghiêm quy định về an ninh nơi diễn ra Hội nghị, không có các hành vi phức tạp về an ninh, trật tự xung quanh khu vực diễn ra Hội nghị. Đồng thời chấp hành tốt các yêu cầu, quy định của cơ quan chức năng đối với người dân về đảm bảo an toàn cho các đoàn nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên tham gia Hội nghị.
Thứ hai, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ nhà báo tác nghiệp báo chí đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Vào tháng 2 tới, theo dự báo sẽ có hàng ngàn nhà báo thuộc các hãng thông tấn khắp nơi trên thế giới đến Hà Nội để đưa tin về Hội nghị đặc biệt quan trọng này (tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 1 tại Singapore đã có tới hơn 3000 nhà báo đến để đưa tin). Do đó, việc tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ nhà báo này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.
Thứ ba, cảnh giác và không tham gia bất kì hoạt động nào theo sự "kêu gọi" của các phần tử, đối tượng xấu có âm mưu phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh này. Thực tiễn thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản kêu gọi người dân tụ tập đông người, nhiều khả năng sẽ kích động biểu tình, gây rối mất an ninh trật tự ở khu vực Thủ đô. Không loại trừ khả năng các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong sẽ lợi dụng sự kiện này để tổ chức các hoạt động khủng bố, gây tiếng vang. Do đó, mỗi người dân Thủ đô cần cảnh giác trước những luận điệu kích động của các đối tượng xấu. Đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa, phát hiện, xử lý các đối tượng có âm mưu và hoạt động phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại hà Nội.
Mỗi người dân Hà Nội nói chung và người dân cả nước nói riêng cần nhận thức được rằng đây là một Hội nghị có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với Việt Nam mà còn với toàn thế giới. Thông qua Hội nghị, hình ảnh về Việt Nam - một đất nước hòa bình, ổn định sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn. Do đó, chúng ta cần làm tốt trách nhiệm của mỗi người dân, chấp hành tốt pháp luật trước, trong và sau khi hội nghị diễn ra góp phần đóng góp lớn vào sự thành công của Hội nghị lịch sự này./.

Hương Giang

25 nhận xét:

 1. Qua bài viết trên tôi nhận thấy rằng,mỗi người dân Hà Nội nói chung và người dân cả nước nói riêng cần nhận thức được rằng đây là một Hội nghị có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với Việt Nam mà còn với toàn thế giới.Đó là một hội nghị lớn trong năm qua và chúng ta cần phải tập trung đầu tư cho nó chu đáo.

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu gì mấy cha phản động cũng le ve đến kiếm tí cho mà xem, mấy khi cha nuôi đến nước mình như thế này, tranh thủ làm cái gì đó mà tạo tiếng vang thậm chi kiếm đồng bọn ra thiêu luôn cũng có khi ấy

  Trả lờiXóa
 3. Người dân chúng ta cần phải hiểu rằng không phải ngẫu nhiên mà đất nước chúng ta lại được chọn làm nơi gặp gỡ giữa hai nước. Chính sự hòa bình và ổn định của chúng ta tạo điều kiện thuận lợi cho việc gặp gỡ lần này giữa hai nước. Tôi mong các bạn hiểu được vấn đề này để tránh bị đám dân chủ lợi dụng vào mục đích xấu!

  Trả lờiXóa
 4. Dự đoán trước tình hình là lũ rận chủ phản động sẽ lại vào bình luận soi mói rồi xuyên tạc vì ghen ăn tức ở với niềm vinh dự này nên tất cả chúng ta cần làm đó chính là kệ và bỏ ngoài tai, chúng ta cần đồng lòng, với thái độ thật tốt để hội nghị có thể diễn ra suôn sẻ tốt đẹp và để lại trong mắt bạn bè quốc tế những ấn tượng tốt

  Trả lờiXóa
 5. Đảm bảo an toàn cho các đoàn đến làm việc là trên hết, không phải tự nhiên mà mỹ chọn việt nam đâu, họ có ý cả đấy, họ đang đến với mình, họ muốn đến với mình đây là cơ hội nhưng sẽ là trên cơ sở thách thức cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 6. Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam lại được chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vốn dĩ đã rất căng thẳng như vậy đâu! Chính nhờ sự hòa bình, ổn định về chính trị trong một thời gian dài mới có thể khiến Việt Nam gây ấn tượng mạnh trong mắt bạn bè thế giới như vậy được!

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Hà Nội nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung cần phải hiểu vấn đề lần này không phải chỉ riêng mỗi đất nước chúng ta mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Triều Tiên vốn dĩ rất căng thẳng. Đừng để đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định mất đi hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đây là cơ hội tốt hơn bao giờ hết để người dân chúng ta cho bạn bè quốc tế thấy được đất nước chúng ta hòa bình ổn định và "mến khách" đến như thế nào! Tôi mong các bạn hiểu được điều đó và thể hiện những gì văn minh nhất của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung!!!

  Trả lờiXóa
 9. Cứ phải nhốt mấy con chó dại lại cái đã trời nắng rồi lớ xớ là nó xổng chuồng ra sủa bậy cắn càn thì bao nhiêu công sức của chúng ta lại xuống sông xuống biển hết, thế nên phải chủ động từ trước thôi, nội bộ chúng ta nó không làm gì được chỉ chờ cái cơ hội có một không hai này

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn các tổ chức phản động cũng sẽ ùa về nước kêu gọi tuyên truyền mọi người xuống đường làm loạn, biểu tình để gây rối tình hình an ninh, thậm chí giở chiêu trò lấy tiền mua chuộc người. Vì thế mọi người hãy cảnh giác trước những chiêu dụ dỗ của chúng nhé, đừng để nước ngoài đánh giá xấu về dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, hàng loạt những phóng viên và nhà báo quốc tế sẽ đổ về Việt Nam, bởi đây là sự kiện quan trọng giữa hai nước, nhưng ảnh hưởng đến cả thế giới. Nhân dân Việt Nam chúng ta cần thể hiện sự hiếu khách và ôn hòa, chớ để những thành phần bất mãn kích động lôi kéo nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Cả tháng nay trên mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện những thành phần rận chủ, phản động ra sức kêu gọi người dân biểu tình vào ngày 27 và 28 rồi đấy. Mọi người đừng có bị chúng nó lừa nhé, mục đích của chúng chỉ là làm xấu đi hình ảnh của Việt nam trước bạn bè thế giới thôi, chứ chúng nó không quan tâm đến lợi ích của dân mình đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Nhân sự kiện tới đây chúng ta hãy chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Việt Nam là một đất nước hòa bình, không có biểu tình, bạo loạn, không có sự bất ổn về chính trị như đám rận chủ thường hay rêu rao. Cần phải để cho cả thế giới ngưỡng mộ sự yên bình và tinh thần hiếu khách, đoàn kết của người Việt Nam chứ nhỉ!

  Trả lờiXóa
 14. Nhân cơ hội này Việt nam mình càng phải quảng bá hình ảnh đất nước mới được, để cho cái đám rận chủ im mồm đi, chứ đi ra nước ngoài lúc nào bọn này chẳng nói xấu đất nước, chửi bới chính quyền. Nhưng đấy, không có sự ổn định do chính quyền mang lại thì làm sao Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức những sự kiện quan trọng tầm cỡ thế giới?

  Trả lờiXóa
 15. Hội nghị thượng đỉnh này là một sự kiện vô cùng quan trọng, thành công của nó ảnh hưởng đến cả thế giới. Và để đảm bảo Hội nghị diễn ra tốt đẹp thì không chỉ chính quyền Việt Nam hay lực lượng công an có trách nhiệm bảo đảm làm tốt công tác tổ chức, người dân Hà Nội cần phải thể hiện sự văn minh và thân thiện của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Vui thì quả là vui khi mà Việt Nam có thêm cơ hội để khẳng định nền hòa bình, phát triển và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế. Nhưng tôi lại lo rằng chắc chắn đám phản động sẽ lên kế hoạch hòng phá hoại Hội nghị thượng đỉnh lần này, để rồi quốc tế đánh giá thấp Việt Nam, mong rằng chúng không thực hiện được mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Vậy là bao nhiêu nỗ lực đưa đến cho thế giới hình ảnh một Việt Nam bất công, vô dân chủ, vô nhân quyền của các rận chủ coi như công toi rồi nhỉ! Chắc chắn quyết định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh này tại Việt Nam của Mỹ và Triều Tiên khiến cho bọn chúng cay cú và bẽ mặt lắm đây...

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù chúng ta hả hê khi thấy bao công sức của đám rận chủ trong việc bôi nhọ hình ảnh đất nước đều đổ sông đổ bể, nhưng chúng ta vẫn cần phải cảnh giác trước âm mưu làm rối loạn, thậm chí phá hủy sự kiện tới đây. Nếu việc tổ chức không thành công thì vị thế của Việt Nam sẽ giảm sút nghiêm trọng đấy!

  Trả lờiXóa
 19. Lên mạng đọc là đã thấy nhiều trang phản động bắt đầu kêu gọi đồng bọn cùng người dân lên kế hoạch để phá hoại cuộc gặp này rồi, các cơ quan chức năng cần hết sức cẩn thận, nhốt chó kỹ càng tránh để lây lan bệnh dịch

  Trả lờiXóa
 20. Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam lại được chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vốn dĩ đã rất căng thẳng như vậy đâu! Chính nhờ sự hòa bình, ổn định về chính trị trong một thời gian dài mới có thể khiến Việt Nam gây ấn tượng mạnh trong mắt bạn bè thế giới như vậy được!!!!

  Trả lờiXóa
 21. Tốt nhất là các bạn không nên làm theo những gì mà đám dân chủ kích động! Không phải dễ dàng gì mà đất nước chúng ta được chọn làm địa điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, tôi mong các bạn nhận thức được điều đó để thấy được những kẻ đã và đang kích động các bạn có âm mưu như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 22. Cả tháng nay trên mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện những thành phần rận chủ, phản động ra sức kêu gọi người dân biểu tình vào ngày 27 và 28 rồi đấy. Mọi người đừng có bị chúng nó lừa nhé, mục đích của chúng chỉ là làm xấu đi hình ảnh của Việt nam trước bạn bè thế giới thôi, chứ chúng nó không quan tâm đến lợi ích của dân mình đâu!

  Trả lờiXóa
 23. đây là sự kiện lớn, nso liên quan đến hình ảnh của VIệt NAm ta trong mắt các bạn quốc tế, có hơn 3000 nhà báo phóng viên của rất nhiều nước đang đến đây tác nghiệp, vậy nên hoạt động của người dân cũng góp phần không nhỏ để uqang bá hìn hảnh của Việt NAm ta, tạo nên một Việt NAM văn minh, hiện đai với bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 24. mong ràng người dân HÀ Nội sẽ tạo ra hình ảnh một HÀ nội văn minh, hiện đại trong mắt những bạn bè quốc tế, và hơn thế nữa phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không để cho các đối tượng thù địch , cơ hội lợi dụng sự kiện này để cso thể tiến hành các hoạt động gây rối trên địa bàn toàn thành phố

  Trả lờiXóa
 25. Người dân hà nội họ làm tốt đấy chứ, đúng là dân thủ đô mà, làm cho cách tỉnh khác phải trầm trồ khen ngợi, dịp này cũng không thấy được anh rận chủ nào ra đường cả, tội các anh nằm im hết rồi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"