"THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH CUỐI NĂM DƯƠNG LỊCH": VỞ KỊCH DIỄN LẠI CỦA NHÀ THỜ THÁI HÀ


C:\Users\C500-CERT\Desktop\1255555.jpg
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang "rao giảng" tại buổi Thánh lễ ngày 30/12/2018, ảnh internet
Ngày 30/12/2018, trong khi khắp nơi trên cả nước đang hân hoan đón chờ năm mới 2019 thì Nhà thờ Thái Hà tổ chức buổi Thánh lễ với tiêu đề quen thuộc "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình". Đây thực sự là một vở kịch "quen thuộc" mà Nhà thờ Thái Hà vừa lên kịch bản đạo diễn, vừa đóng vai là người diễn xuất, bởi vì:
Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà tổ chức hoạt động "Thánh lễ cầu nguyện". Chỉ tính riêng năm 2018, định kì hàng tháng, Nhà thờ Thái Hà đều tổ chức các hoạt động tương tự. Thoạt đầu nếu không theo dõi kỹ lưỡng thì không ít người sẽ nhầm tưởng rằng đây chỉ là hoạt động tôn giáo thuần túy của Nhà thờ Thái Hà. Nhưng không, tất cả các buổi cầu nguyện với tiêu đề "Công lý và Hòa Bình" đều được các linh mục chống đối cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà lồng ghép các nội dung xuyên tạc, chống đối chính quyền sâu sắc.
Thứ hai, nội dung buổi cầu nguyện ngày 30/12/2018 tiếp tục là những luận điệu mang nặng màu sắc chống đối về chính trị của Nhà thờ Thái Hà. Trong buổi "Thánh lễ", những linh mục cực đoan của Nhà thờ Thái Hà đã rao giảng xuyên tạc về sự kiện nhất thể hóa hai chức danh Tổng Bí thư - Chủ tịch nước. Chúng cho rằng "Thực chất đây là cuộc đấu đá nội bộ kéo dài, nhằm tranh chấp quyền lực của ác nhóm lợi ích, đang tiếp tục khẳng định thể chế chính trị tại Việt Nam hiện nay không phải là một thể chế chính trị vì dân, vì nước, vì thiện ích chung của quê hương dân tộc". Ngoài ra, trong quá trình diễn ra buổi "Thánh lễ", các linh mục đã xuyên tạc trắng trợn mục đích tốt đẹp của Luật An ninh mạng, về tình hình chính trị xã hội của Việt Nam năm 2018. Đây thực sự là những lời lẽ "sằng bậy" của Nhà thờ Thái Hà, mục đích không gì khác là nhằm "đả kích" thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay, gây mất niềm tin trong quần chúng tín đồ Công giáo với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Thứ ba, những "nhân vật chính, phụ" của vở kịch mang tên "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình" vẫn là những nhân vật cũ, quen thuộc. Chủ tế vẫn là những chức sắc "chóp bu" đứng đầu dòng chúa cứu thế Thái Hà như Trịnh Ngọc Hiên, tham gia rao giảng vẫn là một linh mục chống đối cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục khác. Người nghe vẫn là một bộ phận giáo dân chủ yếu là người già, phụ nữ, những người trước đây đã từng bị Nhà thờ Thái Hà lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động chống đối.
Tóm lại, vở kịch "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình cuối năm 2018" của Nhà thờ Thái Hà là một vở kịch diễn đi diễn lại và vì một mục đích chung là tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống đối chính quyền. Thiết nghĩ, Nhà thờ Thái Hà nên dừng ngay những hoạt động tương tự, đồng thời đồng bào cả nước nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng cần lên tiếng, đấu tranh không để Nhà thờ Thái Hà tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để "Mượn danh Thiên chúa nói xấu chế độ" đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc./.

Mạc Huy

33 nhận xét:

 1. Thật là ghê tởm cho giáo xứ Thái Hà, tại sao có thể bịt mắt người dân mà đi nói nhăng nói cuội. Vén màn cho cái vở kịch kêu gọi cho công lí và hòa bình là lời lẽ phản động nhố nhăng. Đây không còn là cái giáo xứ nữa mà gọi là ổ phản động thì đúng hơn. Tên tai to mặt lớn đó phải kể đến Trịnh Ngọc Hiên ,Nguyễn Ngọc Nam phong, đội lốt chức sắc để làm sằng làm bậy, chống đối chính quyền bằng những buổi cầu nguyện của giáo nhân. Cần phải làm rõ bộ mặt thật của chúng ,để bảo vệ sự thật,cái đúng bị xuyên tạc trắng trợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một sự bất bình của bà con giáo phận Thái Hà cũng như dư luận khi mà xuyên tạc bằng chính sự lồng ghép nội dung trong buổi lễ cầu nguyện linh thiêng của nhà thờ thì đúng là chúng đang không có ai ra gì rồi. Càng ngày chúng càng làm ra những trò lố lăng.

   Xóa
  2. Căn bản những người ngồi dưới không phải là họ không biết mà là họ chưa đủ mạnh để đứng lên phản đối, chưa đủ mạnh để đưa cái thằng nói nhăng nói cuội trên kia xuống, thằng đấy nó sai nhưng nó có thần quyền bảo vệ nên mới tồn tại đến ngày nay

   Xóa
 2. Thật sự mà nói thì có thể cho cái nhà thờ Thái Hà này giải tán đi hay là có những hình thức xử lý với những tên lm phản động đang lợi dụng chức quyền của mình để làm càn, xuyên tạc , chống đối chính quyền chứ không thể để chúng tiếp tuc được nữa. Một sự bất bình của bà con giáo phận Thái Hà cũng nhưn dư luận khi mà xuyên tạc bằng chính sự lồng ghép nội dung trong buổi lễ cầu nguyện linh thiêng của nhà thờ thì đúng là chúng đang không có ai ra gì rồi. Càng ngày cái chúng càng làm ra những chuyện chống đối một cách ngang nhiên thì đúng là cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý chứ không thể để chúng tiếp tục lộng hành trong năm nay được nữa,càng ngày chúng càng hống hách,coi thường pháp luật,coi thường sự bình an của quần chúng nhân dân ta hơn.

   Xóa
  2. Chúng ta có thể thấy rõ sự bất bình của bà con giáo phận Thái Hà cũng như dư luận khi mà xuyên tạc bằng chính sự lồng ghép nội dung trong buổi lễ cầu nguyện linh thiêng của nhà thờ thì đúng là chúng đang không có ai ra gì rồi. Càng ngày chúng càng làm ra những trò lố lăng.

   Xóa
 3. Đến ngay cả buổi cuối cùng của năm 2018 để khép lại một năm cũ trôi qua chào đón năm mới mà cũng cũng còn tranh thủ để tiếp tục lấy tấm bình phong của cái gọi là cầu nguyện để nhằm mục đích chống phá, xuyên tạc để chống đối chính quyền thì đúng là không còn từ nào để diễn tả với cái nhà thờ này rồi. Thiết nghĩ cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý chứ không thể để chúng tiếp tục lộng hành trong năm nay được nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là những trò mèo quen thuộc của đám rận chủ đây mà,một hai kẻ đứng ra lôi kéo xúi dục,lợi dụng lòng tin tín ngưỡng của các giáo dân để từ đó kêu gọi các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta,thực sự quá bất bình với những hành vi như thế.

   Xóa
  2. Đây là cách thức hoạt động quyen thuộc của chúng rồi,một hai kẻ đứng ra lôi kéo xúi dục,lợi dụng lòng tin tín ngưỡng của các giáo dân để từ đó kêu gọi các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta,thực sự quá bất bình với những hành vi như thế mong cơ quan chức năng sớm làm rõ.

   Xóa
 4. Chẳng có cái công lý và hòa bình nào được biểu thị qua những buổi giảng đạo này của giáo xứ Thái Hà. Tôi muốn tất cả các bạn cùng lên tiếng để hiểu được những gì mà đám linh mục nơi đây đã lợi dụng công giáo để xuyên tạc và chống chính quyền nhân dân. Mọi người nên tìm hiểu thật kĩ để thấy được bản chất của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái trò mèo quyen thuộc,những con quỷ dữ này lại khoác trên mình chiếc áo linh mục, tu sĩ để nói sằng bậy. Thay vì đi rao giảng về những điều hay lẽ phải ,những thứ tốt đẹp thì chúng đi tuyên truyền tư tưởng phản động cho người dân.

   Xóa
  2. Thằng cu phong này dạo giờ như kiểu quá liều ấy, ngày càng chống phá ác liệt hơn trước, cứ để một thời gian nữa đi quan hệ với vatican nối gần, mỹ nó lơ đi rồi thằng này sẽ biết tay

   Xóa
 5. Nếu chỉ nói suông thôi thì chẳng thể thuyết phục được đám linh mục nhà thờ Thái Hà từ bỏ âm mưu hoạt động phá hoại của chúng nó đâu! Cần phải có những biện pháp cứng rắn mới khiến lũ linh mục này im mồm được, thân lừa ưa nặng mà, nếu chúng có thể bị thuyết phục dễ dàng đến thế thì đã chẳng có chế tài xử phạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là chứng nào tật nấy mà,trò mèo quyen thuộc,những con quỷ dữ này lại khoác trên mình chiếc áo linh mục, tu sĩ để nói sằng bậy. Thay vì đi rao giảng về những điều hay lẽ phải ,những thứ tốt đẹp thì chúng đi tuyên truyền tư tưởng phản động cho người dân.

   Xóa
  2. Kịch diễn lại thế thôi chứ cũng kiếm được bộn tiền đó, linh mục ra ngoài ai cũng mặc dân dã chứ thật sự những thành phần chống đối như này tiền nhiều lắm, không phải tự khắc mà chúng làm đâu

   Xóa
 6. Một người bình thường cũng có thể hiểu được những gì mà đám linh mục xấu xa chúng mày đã gây ra! Tôi mong người dân chúng ta thực sự hiểu được những buổi rao giảng kia đều là công cụ để đám linh mục này truyền bá tư tưởng xấu chống phá Đảng và nhà nước ta. Chúng thực sự là những con quỷ đội lốt công giáo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng ta có thể thấy rằng những việc làm mà giáo xứ Thái Hà làm trong những năm qua đã cho thấy việc tổ chức lần này chỉ là trò bịp bợm. Với những hoạt động đội lốt như vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và tìm hiểu đầy đủ ngọn nguồn.

   Xóa
  2. Vỡ kịch quen thuộc của đám rận là đây chứ đâu,những con quỷ dữ này lại khoác trên mình chiếc áo linh mục, tu sĩ để nói sằng bậy. Thay vì đi rao giảng về những điều hay lẽ phải ,những thứ tốt đẹp thì chúng đi tuyên truyền tư tưởng phản động cho người dân.

   Xóa
 7. Đúng là vở kịch quen thuộc, thậm chí nên gọi là buổi tuyên truyền của lũ phản động thì đúng hơn. Những con quỷ dữ này lại khoác trên mình chiếc áo linh mục, tu sĩ để nói sằng bậy. Thay vì đi rao giảng về những điều hay lẽ phải ,những thứ tốt đẹp thì chúng đi tuyên truyền tư tưởng phản động cho người dân. Thử hỏi chúng còn đáng để mở mồm là nhân danh Chúa không khi ăn nói bố láo,ủng hộ cho lũ phản động, định biến cái giáo xứ này thành ổ phản động à .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm bao nhiêu hoạt động, đoàn kết cho lắm rồi thì cũng vỗ béo cho thằng linh mục thôi mấy thằng cha đi theo được bao nhiêu đâu mà, thế mà đứa nào đứa nấy mu muội cứ đi theo

   Xóa
 8. Nghe tên "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình cuối năm 2018" của giáo xứ Thái Hà đã thấy ngứa hết cả đít. Những việc làm mà giáo xứ Thái Hà làm trong những năm qua đã cho thấy việc tổ chức lần này chỉ là trò bịp bợm. Với những hoạt động đội lốt như vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và tìm hiểu đầy đủ ngọn nguồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mà những tên lm phản động như Nguyễn Ngọc Nam Phong và những đồng bọn đang còn tồn tại trong cái nhà thờ này thì việc xuyên tạc trong nội dung của những bài lễ cầu nguyện vẫn đang còn tồn tại và gây bức xúc cho người nghe. và với những hành động này thì việc sớm có hình thức xử lý là điều nên làm chứ không thể để cho chúng tiếp tục có những bài đăng xuyên tạc được nữa!

   Xóa
  2. Nge cái tên của chương trình là thấy có gì đó không ổn rồi,bản thân là những linh mục của giáo xứ mà lại có tư tưởng lệch lạc,chống phá Đảng và nhà nước ta như thế thực sự là làm cho người ta quá thất vọng và bất bình với những hành vi mà họ đã làm.

   Xóa
 9. "Người nghe vẫn là một bộ phận giáo dân chủ yếu là người già, phụ nữ, những người trước đây đã từng bị Nhà thờ Thái Hà lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động chống đối" thì ngoài cái số này ra, làm gì có ai dám chơi với cái đám này nữa

  Trả lờiXóa
 10. Đấu đá nội bộ mà lại không có vùng cấm à, đúng là đám linh mục hổ mang này ngậm máu phun người mà, chỉ tội người dân ngồi dưới bị chúng nhồi sọ cho không biết đâu là đúng là sai nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao linh mục mà lại có thể phát ngôn ra những câu như thế được nhỉ,thật sự vượt quá giới hạn cho phép,rồi những con chiên của họ sẽ ra sao khi lớn lên học tập và làm việc với những linh mục có tư tưởng sai lệch năng lực yếu kém như thế này cơ chứ.

   Xóa
 11. Đám linh mục giáo xứ Thái Hà không bao giờ chịu chấp nhận những hành vi sai trái của chúng. Người dân đã và đang vô cùng bức xúc trước những gì mà đám linh mục này đã và đang xuyên tạc. Tôi cần mọi người cùng nhau lên tiếng để cho cả xã hội thấy được bản chất của đám linh mục xấu xa này!!!

  Trả lờiXóa
 12. Thoạt nhìn thì có vẻ ai cũng tức giận với nhưng hoạt động của thái hà nhưng kỹ càng mà nhìn lại thì thái hà dường như đang cạn kiệt kịch bản trong những hoạt động của mình khi những thứ đã quá cũ nhưng vẫn được đem ra diễn đi diễn lại nhiều lần

  Trả lờiXóa
 13. Một vở kich mà được diễn đi diễn lại nhiều lần sẽ gây cho người xem sự nhàm chán...thậm chi là chán ghét,ấy vậy mà nó vẫn được mấy thành phần của giáo sứ Thái Hà dùng triệt để.Nó gây cho xã hội không khi ngột ngạt,bức bách...Chúng ta hãy thật tinh táo trc những lời lẽ xuyên tạc của chúng và hãy lên tieesng để chúng chấm dứt hành động này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì về cơ bản bây giờ mấy cái thánh lê tuyên truyền ở nhà thờ thái hà có mấy ai để tâm nữa đâu, chưa đi đã biết kịch bản rồi, lần nào chả phát như cái máy, nên người ta đi tham dự bây giờ là vì đạo chứ đâu có vì cha nữa

   Xóa
 14. Một thánh lễ đáng kính như vậy mà đưa những thứ tầm thường, những thứ vụ lợi cá nhân vào để trục lợi cho những kẻ đang đứng trên bục kia mà bà con giáo dân không hề hay biết vẫn nghe theo, trông mà thương cảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã sai rồi còn cố chấp nữa,đám linh mục giáo xứ Thái Hà không bao giờ chịu chấp nhận những hành vi sai trái của chúng. Người dân đã và đang vô cùng bức xúc trước những gì mà đám linh mục này đã và đang xuyên tạc thông tin và truyền bá sai sự thật những gì có trên thực tế.

   Xóa
 15. Lại một lần nữa thánh lẽ diễn ra nhưng chỉ đểphục vụ mục đích đen tối cho đám chắc sắc trên bục kia, mọi thứ không có gì khác biệt trong nội dung, tin rằng trong năm tới chúng vẫn sẽ tiếp tục những điều tương tự nếu nhưng không có chế tài thích hợp

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"