NGHỊCH LÝ TRONG CHUYỆN PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG

Luật An ninh mạng được Quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua vào ngày 12-6-2018 với trên 86% đại biểu Quốc hội tán thành. Ngày 28-6-2018, Văn phòng Chủ tịch nước công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật An ninh mạng. Hôm nay - ngày 1-1-2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực.
Với việc đạo luật này chính thức có hiệu lực từ ngày đầu tiên của năm 2019 nên không quá khó hiểu khi đây là chủ đề được nhiều cư dân mạng bàn đến. Trong số đó đa phần là những người phản đối và cho rằng đạo luật mới có hiệu lực này ngăn cấm nhân quyền và vi hiến, dù không mấy ai trong đó chỉ ra những luận chứng cho điều đó... 
Ảnh minh hoạ (Nguồn: FB)
Nguyên nhân của việc này đã được nhiều người nhìn ra. Góc nhìn từ Fb Lê Hồng Tuân là ví dụ: "Luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực kể từ ngày hôm nay 1.1.2019. Và y như rằng bọn con bò lại be rầm lên như bị đá vỡ bi. Bỉ nhân cam đoan rằng, hầu hết trong số chúng chửa từng liếc qua lấy nửa điều hay một khoản. Thế chúng be lên vì nhẽ đéo gì? Vì chúng là những con bò, không be lên thì thiên hạ sẽ nghĩ chúng là lợn, không hơn.
Luật làm ra là để bảo vệ người ngay và phòng trừ kẻ gian. Riêng bọn con bò đã có luật riêng, là các điều khoản về giết mổ gia súc, thế nên cút sang bên đó mà bi bô, hố hố.
Luật tuy đã có hiệu lực nhưng độ trễ của nó cũng phải mất sáu tháng đến một năm để hủ hóa cùng đời sống bởi một mớ nghị định thông tư đi kèm. Thế nên còn ân oán gì thì cứ hoan hỉ mà xử lý đi cho rốt ráo, không đến lúc hai năm rõ mười thì đéo còn cơ hội cho hổ báo biến thành cáo chồn đâu.
Nghe nhở...???". 
Và nói như Fb Mai Dương thì đại đa số những kẻ sợ, phản đối và lên tiếng yêu cầu phúc quyết lại Luật An ninh mạng là những kẻ không tử tế, bởi "Với người tử tế thì cơ bản luật pháp luôn là bè bạn, nó khác với đám lưu manh – nhìn luật như chó nhìn pháo cối vậy, dè bỉu và run sợ.
Họ sợ luật an minh mạng, đơn giản chỉ bởi, nếu nó ra đời thì đồng nghĩa với việc sẽ có một cái dây thọng lọng đón chờ họ; chỉ cần có đôi ba hành động tháu cáy, thiếu chuẩn mực và vi phạm luật thôi cũng đủ khiến họ phải trả giá... Cho nên họ phải lên tiếng. Nhưng xem chừng có vẻ một khi gạo đã nấu thành cơm, mọi thứ đã an bài thì những sự phản đối như mới đây chỉ đơn thuần là trò kiếm chuyện. Không hơn không kém. 
Bởi ai đời, đến khi luật có hiệu lực rồi mới tru tréo yêu cầu thay đổi, yêu cầu phúc quyết thì không có lẽ nào bao biện nổi. Đó là chưa nói khi lấy ý kiến người dân về dự thảo luật thì họ là những ngưởi dửng dưng nhất, với suy nghĩ đó là việc của cơ quan tư pháp. 
Vậy nên đừng trách cứ ai, cũng đừng diễn trò khi mà mọi thứ đã được sắp đặt, đã được an bài, nếu không muốn tự biến mình thành trò hề. 
PHƯƠNG NAM 


22 nhận xét:

 1. Người dân chúng ta chẳng việc gì phải lo lắng về luật an ninh mạng cả! Nếu như chúng ta chẳng làm điều gì sai trái thì chẳng việc gì phải lo sợ. Tôi mong tất cả mọi người hiểu và thấy được những điểm tích cực mà luật an ninh mạng mang lại cho chúng ta. Đừng để đám dân chủ lợi dụng mọi người để kích động!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng cùng nhân dân cả nước chúng ta cần nhận thức rõ đó là việc cần thiết bây giờ là cần phải phố biến cho người dân biết và hiểu rõ của bộ luật an ninh mạng tránh bị xúi dục kích động bởi các phần tử chống đối. Bộ luật ra là để bảo vệ người ngay thẳng khỏi kẻ địch lợi dụng,

   Xóa
 2. Chỉ có đám dân chủ mới là những kẻ đang lo sốt vó giờ này mà thôi! Người dân chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ để hiểu hơn về luật và cái cao hơn nữa là thấy được những điểm tích cực của nó. Từ đó hiểu được những gì mà đám dân chủ bấy lâu nay chống phá nhân dân ta như thế nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ bây giờ mà nói chỉ có chúng tôi mới lo thì sẽ chả ai thèm quan tâm cả nhưng nếu nói rằng tất cả đều sẽ bị ảnh hưởng thì lại lừa được một số kẻ nhẹ dạ, vậy tiếc chi mà chúng không lừa thêm một vố nữa

   Xóa
 3. Người ngay lí thật thì sao phải sợ luật pháp, chỉ có lũ rận chủ,hay phản động lưu vong mới sốt sắng, ẳng lên trước khi bị khóa mõm thôi. Mặc cho chúng mày kêu gào, luật vẫn cứ được áp dụng thôi. Tôi rất tâm đắc với câu nói của tác giả: Luật làm ra là để bảo vệ người ngay và phòng trừ kẻ gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân mình mà kêu ấy thì cũng phải xem xét nó vướng chỗ nào mà giải quyết, đây toàn đám phản động dân chủ lưu manh lên tiếng cả thì việc quái gì phải bận tâm cứ thằng tay mà làm thôi

   Xóa
 4. Những hành động phản đối của đôi ba thằng đầu bò đấy thì có ảnh hưởng đến luật an ninh mạng sao được. Bộ luật được thi hành là để đảm bảo quyền lợi cho người dân tránh những bọn tội phạm ngày càng có những hoạt động phạm tội của bọn chúng ngày càng tinh vi và hết sức nguy hiểm.Hầu như quần chúng đều đồng tình trước khi thông qua bộ luật này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì luật vẫn thi hành đều mà bạn, dựng chuyện phản đối cho hay thế chứ đâu có tác động gì vào quá trình này đâu, ngày xưa có chuyện kiểu này cũng hóng chứ giờ quen rồi lại thấy nhạt

   Xóa
 5. Việc cần thiết bây giờ là cần phải phố biến cho người dân biết và hiểu rõ của bộ luật an ninh mạng tránh bị xúi dục kích động bởi các phần tử chống đối. Bộ luật ra là để bảo vệ người ngay thẳng khỏi kẻ địch. Người dân không có gì phải sợ hay đi tin theo những thông tin đang tràn lan trên các bài báo lá cải vì đây là phương tiện để bảo vệ chính họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói bao nhiêu đi nữa thì luật thông qua ai cũng phải tuân theo cả, chúng có to mồm đến mấy thì cũng phải chấp hành thôi mà, chúng ta cần hướng đến người dân nhiều hơn để tất cả đều hiểu, vận dụng mới là điều quan trọng

   Xóa
 6. Đa số những kẻ sợ, phản đối và lên tiếng yêu cầu phúc quyết lại Luật An ninh mạng là những kẻ không tử tế, những kẻ thường xuyên lợi dụng không gian mạng để thực hện hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ rận chủ với bè lũ phản động chắc hẳn là đang run sợ trước luật An ninh mạng lên với sốt vó lên trước khi tự đưa mình vào tròng bằng những hành vi ngu xuẩn, lộng ngôn. Cố mà gào lên đi nào, trước khi cả lũ chúng mày vào tù vì tung lời bịa đặt,làm vấy bẩn không gian mạng internet của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như một con người thực sự yêu nước, ưa chuộng hòa bình thì sẽ ủng hộ việc luật được thi hành :)) Vì họ thực sự mong muốn sử dụng mạng xã hội trong một môi trường sạch và không phải nghe phải đọc mấy cái luận điều xuyên tạc của cái lũ phản động. "Cây ngay không sợ chết đứng" mà. Chỉ có cái lũ làm mấy trò xấu thì mới sợ Luật thôi :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bản chất của rận chủ rồi đấy,cứ suốt ngày kêu ca,phản đối chống phá Đảng và nhà nước ta chứ có làm nên cái trò trống gì đâu,dù có kêu bao nhiêu lần đi nữa thì luật vẫn được thông qua vì mục đích bảo vệ người dùng mạng xã hội của nhân dân ta.

   Xóa
 9. Chúng ta là những người công dân trân chinh sống và làm việc theo pháp luật thi luật AN mạng được thi hành chinh là để bảo vệ quyền và lợi ich hợp pháp của chúng ta khi sử dụng mạng internet trước những hành vi xâm hại,lừa đảo...vi phạm pháp luật,hơn hết nó ra đời để bảo vệ an ninh quốc gia và TT ATXH.Việc cần thiết bây giờ là cần phải phố biến cho người dân biết và hiểu rõ của bộ luật an ninh mạng tránh bị xúi dục kích động bởi các phần tử chống đối,những phần tử "dân chủ"

  Trả lờiXóa
 10. Thì lúc luật được thông qua chúng huy động toàn bộ lực lượng phản đối mà còn chưa được nữa là giờ đến lúc nó có hiệu lực, đám này không thích thì cứ chống phá thôi, đến lúc bắt bỏ tù thì đừng có kêu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta có câu cây ngay chẳng sợ chết đứng, sao phải sợ luật pháp, chỉ có lũ rận chủ,hay phản động lưu vong mới sốt sắng, ẳng lên trước khi bị khóa mõm thôi. Mặc cho chúng mày kêu gào, luật vẫn cứ được áp dụng thôi,nếu chúng m cứ như thế chỉ cho thấy sự đúng đắn của cơ quan chức năng thôi.

   Xóa
 11. Dân thì chắc chắn là họ không phản đối luật an ninh mạng đâu mọi người nà, chỉ có đám ba que phản động mới sốt sắng phản đối vì lo bát cơm của mình bị đạp đổ đi thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đến thời điểm hiện tại thì mình thấy phản ứng của đám phản động không mấy là mạnh mẽ lắm, chỉ dừng lại ở một số hoạt động nhỏ lẻ và vài bài viết, chắc chúng cũng thừa hiểu được rằng tình hình nó là thế nào

  Trả lờiXóa
 13. Phản đối vì này nó gây bất lợi cho đám dân chủ chứ không phả vì nó xâm phạm nhân quyền, luật càng chặt thì đám này càng khó hoạt động, nên không phản đối không được, chỉ là không có hiệu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Thấy người người nhà nhà theo đám dân chủ phản đối luật an ninh mạng nhưng rồi có được cái gì đâu nhỉ, chúng đang bảo vệ quyền lợi của nhóm chứ đâu phải là của toàn xã hội đâu

  Trả lờiXóa
 15. Họ sợ luật an minh mạng, đơn giản chỉ bởi, nếu nó ra đời thì đồng nghĩa với việc sẽ có một cái dây thọng lọng đón chờ họ; chỉ cần có đôi ba hành động tháu cáy, thiếu chuẩn mực và vi phạm luật thôi cũng đủ khiến họ phải trả giá...

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"