KHI LÀNG DÂN CHỦ HẾT NGƯỜI…

Thông tin Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước” được Freedom Now đề cử giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize khiến không ít kẻ phải bất ngờ.
Bất ngờ vì Hoá là cái tên không mấy tên tuổi và thậm chí có nhà dân chủ xem là phường nhãi ranh, không được xếp hạng trong làng dân chủ Việt.
Nguyễn Văn Hoá trước vành móng ngựa (Nguồn: FB)
Nhận xét về sự kiện này, blog Việt Nam mới đã có bình luận như sau: “Có thể thấy rõ, Freedom Now đã cố tình mập mờ “đánh tráo khái niệm” khi không phân biệt sự khác nhau giữa nhà báo hay những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng giả danh nhà báo, dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam.
Bản cáo trạng tại phiên tòa hôm 27/11/2017 đã nêu rõ: “Từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân đưa lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình. Đặc biệt, đưa tin thất thiệt về sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…; kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Song đó dường như chưa phải là tất cả trong câu chuyện được nói đến. Hoá đang phải thi hành án, việc vinh danh Hoá chỉ mang tính hình thức không có nhiều giá trị thực tế. Song điều đó không khiến những người đứng ra tổ chức và vinh danh cho Hoá cảm thấy ái ngại và dừng lại hành vi của mình. Và một lần nữa với việc vinh danh Hoá, Freedom Now đang cố tình thách thức; và tổ chức này dễ dàng bị nhận diện là có mục tiêu chống lại nhà nước Việt Nam, có hoạt động thù địch với dân tộc Việt Nam.
Ngoài ra, nếu ai đó theo dõi hoạt động “vinh danh” kiểu này của các tổ chức như Freedom Now sẽ thấy: Không chỉ riêng Hoá, bất cứ khi có hành vi chống nhà nước dẫn tới bị bắt, kết án thì đều được họ quan tâm. Bằng cách này, cách khác, họ tìm cách vinh danh, ca ngợi hết lời; họ cũng hứa sẽ can thiệp, đề đạt với giới chức các nước can thiệp để được ra nước ngoài định cư, sinh sống lâu dài. Cho nên, với riêng Hoá đây là hoạt động có tính khởi động mà Freedom Now dành cho chàng thanh niên sinh năm 1995 này… và dự kiến sẽ có những hoạt động tiếp theo. Rồi đây họ cũng sẽ gợi ý cho Hoá về những dự định như được sang nước ngoài… song khi mà những kẻ xếp hạng chờ đợi lời hứa ấy còn quá dài thì Hoá sẽ sớm vỡ mộng; hoặc cơ hội được đi còn xa tít tắp.
Dù sao cũng chúc mừng Hoá nếu có được những cơ hội xuất cảnh như Mẹ Nấm, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Hải… có điều tất cả không phải là giấc mơ; thiên đường chỉ là chuyện xảy ra trong cổ tích mà thôi.
PHƯƠNG NAM


17 nhận xét:

  1. Sai thì sửa không sao cả,mong rằng nguyễn văn hoá sẽ ăn năn hối cải trước những hành vi sai trái mà bản thân anh ta đã gây ra,mức hình phạt dành cho hoá là hoàn toàn chính xác mà cậu ta cũng đã thừa nhận những sai phạm đó,mong rằng đây sẽ là tấm gương cho tất cả.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cu này thì chưa phải là thành phần cốt lõi lắm, cũng gọi là có vào tù để điểm danh lấy số má thôi, cơ mà ăn may cái vào đúng thời kỳ hết người nên ẵm luôn được cái giải thôi cũng mừng cho cháu nhưng mà đừng húng chó quá không lại trượt dài như đàn anh trước đó.

      Xóa
  2. Mong rằng nguyễn văn hoá sẽ ăn năn hối cải để có được sự khoan hồng của pháp luật,và đây cũng sẽ là một tấm gương cho những kẻ ngày đêm thực hiện các hành vi chống phá Đảng và nhà nước ta phải nhìn vào để từ đó có những cách thức ăn năn cho kịp thời trước khi xử lý.

    Trả lờiXóa
  3. Về tên Nguyễn Văn Hóa này cần phải xứ lý nó đến nơi đến chốn! Những gì mà hắn ta gây ra là hoàn toàn xứng đáng với bản án này, cho dù đám dân chủ và các tổ chức nước ngoài có gây áp lực như thế nào đi chăng nữa thì bản án dành cho tên này vẫn sẽ giữ nguyên như vậy, không có sự thay đổi nào!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đứa quái nào mà chả được in mười cái giấy khen thì kiếm đủ 10 thằng là được rồi, làm như ba cái giải thưởng của chúng cao quý lắm ấy mà lựa với chả chọn, tự nâng tầm nhau lên à

      Xóa
  4. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ bản án mà tên Nguyễn Văn Hóa phải nhận! Về cái tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thật không thể nào chấp nhận được. Tôi không chỉ mong bản án này mà còn mong rằng tất cả những tên đồng bọn của Nguyễn Văn Hóa cũng bị xử lý như tên này!

    Trả lờiXóa
  5. Thực ra Nguyễn Văn Hóa còn trẻ, và bản án dành cho hắn cũng không quá dài nên vẫn còn cơ hội để Hóa cải tạo, hoàn lương. Còn đám rận chủ bên ngoài như Freedom Now thích làm càn, thể hiện sự chống đối càng nhiều thì bản án sẽ đến với chúng càng sớm thôi, những kẻ chống phá đất nước thì sẽ chẳng có cái kết tốt đẹp đâu!

    Trả lờiXóa
  6. Trong năm qua thì cũng phải có tầm 50 rận chủ bị khóa mõm bỏ tù rồi, nếu không thì cũng bị đẩy ra nước ngoài. một năm thất bát như thế thì làng rận chủ tất nhiên phải nghĩ cách "đào tạo" ra thế hệ mới, và hạng nhãi ranh như Nguyễn Văn Hóa lại trở thành đối tượng tiềm năng. Thế nên dù Hóa có đi tù thì chúng vẫn sẽ đeo bám thôi.

    Trả lờiXóa
  7. Mặc dù Hóa đi tù nhưng đám rận chủ vẫn hi vọng có một con bài tốt để sau khi ra tù tiếp tục hoạt động chống phá. Kiểu gì chúng nó cũng hứa hẹn đủ thứ cho xem. Nhưng nếu Hóa có không thì nên nhìn vào sự thật rằng bè lũ rận chủ của hắn đang lụi tàn dần rồi, kẻ thì đi tù, kẻ thì bị khóa mõm, không bao lâu nữa chúng sẽ tan rã thôi.

    Trả lờiXóa
  8. Việc đề cử Nguyễn Văn Hóa cho giải thưởng tự do báo chí mà một trò cười, vừa để bọn Việt Tân đánh bóng tên tuổi, vừa để cho Hóa trong tù giữ cái ảo tưởng về vinh hoa của cái nghề rận chủ. Thật sự chúng sẽ sử dụng mọi thủ đoạn để hà hơi tiếp sức, động viên những kẻ như Hóa duy trì cái "nghề rận chủ" này.

    Trả lờiXóa
  9. Về căn bản là giải lỡ khịa ra nhiều quá mà người thì cạn dần chưa kể một số đã quay lưng với các ông lớn ở trời tay nữa, ví dụ như lê thu hà chẳng hạn, không có vụ bỏ về là cũng ẵm được cái giải người ta in sẵn ra cho rồi

    Trả lờiXóa
  10. Trao thưởng và đưa ra nước ngoài luôn là chiêu trò được các nhà cầm quyền phương tây đưua ra để dụ dỗ và động viên nhiều thanh niên lẫn các cụ già lạc lối nhỉ, qua sự việc này thì có lẽ như cung đã vượt cầu rồi, nên mới để xuất hiện những cháu không tên tuổi, không xứng đáng như thế này.

    Trả lờiXóa
  11. Ngày xưa kiếm được cái giải khó biết bao nhiêu, bây giờ chỉ cần xin được cái bản án của tòa là kiểu gì cũng ẵm về ít quà rồi, thậm chí chúng nó còng định đề cử cả giải nobel rồi thì bình chọn là nhân vật của Time nữa chứ, thời đại kinh tế đúng là cái gì cũng có thể bị biến chất, biến tướng được

    Trả lờiXóa
  12. Giải thưởng Guillermo Cano World Press Freedom Prize là giải thưởng dành cho những nhà báo chân chính, nhiệt huyết vượt qua mọi sự ngăn cản, bất chấp nguy hiểm từ các thế lực xấu để thúc đẩy tự do báo chí ở bất cứ nơi nào trên thế giới

    Trả lờiXóa
  13. Giải được đặt theo tên Guillermo Cano Isaza, biên tập viên nhật báo El Espectador của Colombia, người bị giết ở Bogotá ngày 17 tháng 12 năm 1986. Cano là người đã chỉ trích thẳng thừng các tay trùm ma túy của xứ sở, chứ không phải một người lợi dụng báo chí để tuyên truyền sai sự thật

    Trả lờiXóa
  14. Thôi thì các bác cho thì mình cứ nhận thôi, mấy cái giải đấy bây giờ người ta thường gọi là chứng nhận vào tù chứ có ai gọi là giải thưởng nữa đâu mà, mất công lĩnh án rồi cũng có cái treo ở nhà cho bằng bạn bằng bè chứ

    Trả lờiXóa
  15. Ngày xưa kiếm cái giải khó biết bao nhiêu giờ hết người rồi thì cũng phải chấp nhận để mấy đứa không tên tuổi nhảy vào kiếm tí thôi, chứ kiếm đâu ra thành phần như ngày xưa nữa

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"