CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH: LIỆU NHỮNG GÌ ĐANG THỪA HƯỞNG LÀ CHƯA ĐỦ VỚI GIÁO XỨ THÁI HÀ?


Giáo xứ Thái Hà
Hình ảnh một buổi cầu nguyện mới đây tại Giáo xứ Thái Hà
Thời gian qua, một trong những hoạt động "thường kỳ" giáo xứ Thái Hà tổ chức đó chính là "Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình". Trong đó các chức sắc của Giáo xứ Thái Hà huy động một số giáo dân để tổ chức một buổi cầu nguyện với các tiêu đề rất "yêu nước" là "Hòa bình" và "công lý". Tuy nhiên, xuyên suốt nội dung những buổi cầu nguyện này những nội dung xuyên tạc, nói xấu chính quyền; kích động, chia rẽ đoàn kết dân tộc và gửi thông điệp ủng hộ những đối tượng phản động chống đối trong và ngoài nước.
Liên tiếp nhiều tháng qua, Giáo xứ Thái Hà đều tổ chức những buổi cầu nguyện và mặc dù đã bị các tín đồ Công giáo yêu nước chân chính cả trong giáo xứ và những giáo xứ khác lên tiếng phản đối những hành vi này không có dấu hiệu ngừng lại. Thậm chí, gần đây trong những buổi cầu nguyện giới chức sắc chóp bu trong Giáo xứ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha… còn kêu gọi giáo dân căng băng rôn, biểu ngữ, huy động giáo dân xuống đường gây bất ổn về an ninh, trật tự. Vậy thử hỏi, những gì mà Giáo xứ Thái Hà đang thừa hưởng không phải là là Công lý và Hòa Bình hay sao?
Đầu tiên, bàn về Hòa bình tại Việt Nam hiện nay, giới chức sắc cực đoan Thái Hà nên đọc những báo cáo của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là chỉ số hòa bình do Viện nghiên cứu Kinh tế và Hòa Bình và một số cơ quan uy tín khác của các nước phát triển đánh giá thời gian qua. Qua những báo cáo này cho thấy, Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp thuộc top đầu thế giới về hòa bình và ổn định. Đây là thực tế không chỉ thể hiện trên báo cáo của các tổ chức này mà còn thể hiện trên thực tế xã hội Việt Nam. Có thể thấy, người dân đang được sống trong một môi trường an toàn, hòa bình và được bảo vệ một cách tối đa ở một xã hội mà ra đường không phải sợ những hiểm nguy như khủng bố, bắt cóc con tin… Và chính môi trường hòa bình này các giáo dân cũng như các chức sắc Thái Hà đang được thừa hưởng. Hơn ai hết, giới chức sắc cực đoan trong Giáo xứ Thái Hà phải nhận thức được rằng trong khi trên thế giới các vụ việc xung đột sắc tộc, tôn giáo đang diễn ra thì ở Việt Nam họ được Đảng và Nhà nước bảo vệ, tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.
Bàn về công lý, thử hỏi Giáo xứ Thái Hà đang cần công lý cho ai khi mà thực tế cho thấy ở Việt Nam là một trong các quốc gia được đánh giá là đảm bảo công bằng trên thế giới. Trong xã hội, dù bất kể ai nếu vi phạm pháp luật đều được xử lý một cách công minh, đúng trình tự pháp luật. Quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được Nhà nước bảo vệ, trong đó có các giáo dân, các chức sắc giáo xứ Thái Hà. Họ đang được sống trong một xã hội mà không có tình trạng kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu, đàn áp, bóc lột kẻ yếu; một xã hội mà tất cả người dân đều được bảo vệ như nhau.
Vậy thử hỏi, cái công lý và hòa bình mà Giáo xứ Thái Hà đang ngày đêm hướng đến đó là gì? Phải chăng đó là hòa bình theo kiểu tự do tư bản, như cái chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước đây? Công lý đó có phải là giáo xứ đang đòi hỏi cho những kẻ vi phạm pháp luật, trà đạp lên lợi ích của người khác mà giới chức sắc cực đoan trong Giáo xứ gọi là "những tù nhân lương tâm". Thiết nghĩ, những ai đang có tư tưởng chống đối, lợi dụng cái gọi là "công lý và hòa bình" để lừa bịp, kích động chống Nhà nước trong Giáo xứ Thái Hà nên hài lòng với những gì họ đang có và chấm dứt những hoạt động chống Nhà nước, nếu không một ngày "công lý" sẽ thực thi với họ mà thôi ./.

Hương Giang

11 nhận xét:

 1. Chẳng có cái "Công lý và hòa bình" nào ở đây để đám chúng mày cầu với chả nguyện cả! Vớ vẩn! Mọi người hãy thực sự cẩn thận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc phải xuất khẩu các bác này qua syria để cầu nguyện cho dân bên đây nhỉ, họ khổ lắm có biết hòa bình là gì đâu, chiến tranh thì liên miên à, nhìn thế mà hợp lý phết đó

   Xóa
 2. Cái công lý và hòa bình mà đám linh mục ở nhà thờ Thái Hà vẫn thường xuyên tạc chỉ là cái cớ cho bọn chúng cổ vũ cho bọn tội phạm mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó nghĩ làm trong nhà thờ thì chính quyền không dám động đến nên mới công khai như vậy chứ, hoạt động tôn giáo ở đây không đơn thuần nữa đâu, thế mà người dân vẫn dại dột bị lừa

   Xóa
 3. Cầu nguyện cho mấy thằng phản động mà cũng kêu là công lý hòa bình thì đúng là treo đầu con dê mà bán thịt con chó rồi, ông linh mục này cũng đang cố tình bôi nhọ danh tiêng bấy lâu nay của giáo xứ rồi đó

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên công lý và hòa bình chỉ là cái danh mà đám linh mục phản động dựng lên để chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi! Mọi người cần hiểu rõ vấn đề này thật kĩ để tránh các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lôi kéo!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu gì cũng đên ngày tên nguyễn ngọc nam phong rời khỏi nhà thờ thái hà thôi mà, linh mục quản xứ mà như hắn thì đến bề trên còn ghét chứ nói gì người dân ở dưới

   Xóa
 5. Giáo xứ thái hà thời gian gần đây có cái hoạt động nào mà không đối trọng với chính quyền đâu, hoạt động không khác gì cái nhà chứa của đám dân chủ cuội cả, kiểu này một thời gian nữa người dân họ cũng mất niềm tin thôi

  Trả lờiXóa
 6. Cầu nguyện mà để tín đồ ở các nơi khác họ phỉ báng, phản đối thì cố tình làm để được gì cơ chứ, được ít đồng tiền từ nước ngoài nó quan trọng vậy sao mà cái đám như nam phong phải làm việc cật lực bất chấp danh dự bị bán rẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian gần đây những buổi cầu nguyện ở nhà thờ thái hà dường như đang trở thành một công cụ để những tên cầm đầu lợi dụng để tuyên truyền đối trọng với chính quyền, cũng như trở thành công cụ đắc lực cho giới cầm quyền phương tây.

  Trả lờiXóa
 8. Thật chất cái tên công lý và hòa bình nó là cái tiêu đề bấy lâu nay vẫn sử dụng thôi chứ nội dung trong này thì không phải khi nào cũng được như vậy mà chủ yêu là phủ thuộc vào người rao giảng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"