NHỮNG HÀNH ĐỘNG CẦN THIẾT VÌ BÌNH YÊN CUỘC SỐNG CỦA NHÂN DÂN


Đầu tiên phải kể đến sự kiện, "ngày 28/8/2018, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ đối tượng Lê Quốc Bình, là thành viên của tổ chức “Việt Tân” nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam; thu giữ 09 khẩu súng các loại, 500 viên đạn và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động chống chính quyền".
Lê Quốc Bình
Đối tượng Lê Quốc Bình bị bắt cùng nhiều vũ khí, ảnh internet
Đây là hoạt động khởi đầu chuỗi các động thái cứng rắn những hết sức cần thiết của lực lượng chức năng đối phó với các hoạt động kích động biểu tình, bạo động vào dịp lễ Quốc khánh 2-9 của các đối tượng cực đoan, quá khích.
Sau Công an tỉnh Bình Định và Phú Yên, ngày 30 tháng 8 tại Bình Thuận Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này đã tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố thêm 17 bị can liên quan đến cuộc biểu tình gây rối loạn ngày 10/6, sau đó chuyển thành bạo động đốt phá trụ sở cơ quan nhà nước.. Điều này ngoài cho thấy quyết  tâm của giới chức địa phương này sau các vụ lộn xộn mới đây thì nó cũng có ý nghĩa cảnh tỉnh những kẻ đang cố tình hoặc mưu đồ tái diễn sự việc như vừa qua. Xung quanh từ vụ việc này, thông tin từ "Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, qua khai thác, những người bị bắt giữ tại thành phố Phan Thiết đều thừa nhận do có người cho tiền và bảo tham gia gây rối; và không biết và không có động cơ mục đích phản đối dự thảo Luật đơn vị Hành chính-Kinh tế đặc biệt, gọi tắt là Luật Đặc khu". 
Đối tượng Nguyễn Ngọc Ánh – kẻ sử dụng mạng xã hội để phát tán tài liệu chống phá Nhà nước (Nguồn: FB)
Mới đây nhất, thông tin từ báo Công an nhân dân cho hay: "Ngày 1-9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan ANĐT Công an tỉnh vừa thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Ánh (38 tuổi, quê quán xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội; tạm trú thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, Bến Tre), vì có dấu hiệu của tội làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ánh đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để công khai viết bài, chia sẻ nhiều bài viết, video clip, nhận livestream trực tiếp của nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước, có nội dung tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là kêu gọi, kích xúi người dân biểu tình, phá hoại trong tháng 6-2018 vừa qua và lễ 2-9 sắp tới. 
Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre, nhận định: “Các đối tượng dùng thủ đoạn mua chuộc, lôi kéo số thành phần xã hội như nghiện ma túy, nhiễm HIV, số thành phần côn đồ, lưu manh trong xã hội tham gia biểu tình. Nghiêm trọng hơn, các đối tượng còn hướng dẫn người tham gia biểu tình mang theo hung khí và các vật dụng với lý do để tự vệ nhưng thực chất là để chống trả lại lực lượng chức năng, gây rối ANTT, bạo loạn. Ngoài ra, còn hướng dẫn các thủ đoạn như làm kẹt xe, tạo sự tê liệt toàn thành phố, thậm chí chặt cầu, chiếm công sở, đốt xe cộ, Quốc kì, dùng gạch đá, bom xăng… Chúng sử dụng những vấn đề nhạy cảm để làm mác lừa bịp, kích động người dân, như: yêu nước, tự do, nhân quyền, dân quyền...”.
Không phải ngẫu nhiên mà lực lượng chức năng ở nhiều địa phương có các động thái cứng rắn trước thời điểm ngày 2.9 tới đây. Bởi như nhận định của tờ báo công an: "Những ngày qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đang kích động, kêu gọi biểu tình trên phạm vi cả nước vào ngày Quốc khánh 2-9 và trong trận đấu tranh Huy chương đồng giữa đội tuyển Olympic Việt Nam - Olympic UAE vào chiều 1-9". 
Cảnh giác chưa bao giờ là thừa thãi, đó là điều mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng cần nhận thấy từ sự kiện Bình Thuận vừa qua. Và với những gì đã chuẩn bị thì bất cứ kẻ nào gây chuyện đều có thể bị trả giá đắt. Hi vọng giới dân chủ sẽ tự lượng sức mình, đừng biến mình trở thành kẻ phá bĩnh, chen chân lố bịch vào ngày trọng đại của dân tộc. 

TRÙNG DƯƠNG

3 nhận xét:

  1. đấy định đưa vũ khí vào nước mình để biểu tình ôn hòa đây, chụp cái này lên cho cái đám chờ chực đi xuống đường kia nó biết mà lách đi, không bao giờ có lần đầu tiên cho chúng nó chứ đừng nói là lần cuối

    Trả lờiXóa
  2. Nó đem vào việt nam định gây bạo loạn mất ổn định chính trị đấy anh em ạ, đúng thành thành viên tổ chức khủng bố có khác, hàng hóa đầy đủ ghê, may mà mấy anh công an tóm được chứ không nó lại đi biểu tình ôn hòa rồi

    Trả lờiXóa
  3. Ngần này vũ khí mà bị đưa ra sử dụng thì biết bao nhiêu người phải đổ máu, biết bao nhiêu mâu thuẫn sẽ xảy ra, đúng là âm mưu thâm độc vủa bè lũ phản động bán nước không bao giờ là hết mà

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"