NÃO TRẠNG ĐÁM VONG NÔ CUỒNG GIÁ TRỊ MỸ


Dẫn về bức ảnh chụp 1 trang của báo Tuổi trẻ với nội dung bài viết "Ông Trump đơn độc tại LHQ", nhà dân chủ Hà Nội Nguyễn Thuý Hạnh đã buông lời cay độc với chế độ. Hạnh viết: "Ai bảo dám hùng hồn chống thiên đường XHCN cơ. Báo Cộng không gọi ông là thằng phản động là nhân đạo lắm rồi. Liệu hồn đấy Trump, chỉ riêng Cộng Việt đã có hơn 700 cái loa hát cùng một giọng đấy!".
Stt của Nguyễn Thuý Hạnh (nguồn: FB)
Về điểm này và với Nguyễn Thuý Hạnh thì nó đã quá quen, nó quen đến nỗi như cơm bữa vậy. Tuy nhiên, cái đáng nói ở đây nếu như trước đó những điều Hạnh nói ra dù vô lý, kệch cỡm, nhưng cũng có đôi ba chi tiết/ điều đúng, có lí và đôi phần thuyết phục. Song, với tút này thì ả dân chủ có tin đồn là bồ non của gã Huỳnh Ngọc Chênh này thực sự đã làm khó với chính mình.
Báo Tuổi trẻ dù có nhiều cú ngã và gần đây đã bị đình bản báo điện tử mới đây, song cần phải biết, đó là một tờ báo tên tuổi với lượng bạn đọc khủng, chất lượng thuộc tốp đầu của báo chí chính thống tại VN. Ở đó cũng đã từng có những cây viết xuất sắc.
Và một điều không thể nói đến là tờ báo này đã từng được cho là bệ đợ cho hoạt động của giới dân chủ Việt thông qua một số bài viết, nội dung sặc mùi dân chủ.
Nhưng khi hễ có cơ hội và có điều gì đó không vừa lòng thì ngay lập tức đám dân chủ, các nhóm xã hội dân sự (XHDS) sẽ tấn công họ (báo Tuổi trẻ). Trường hợp của Nguyễn Thuý Hạnh là điển hình và rõ nét.
Quay lại với bài báo được Hạnh mỉa mai và dè bỉu ở trên. Xưa nay ngoài thế mạnh đưa tin nhanh, chính xác thì báo Tuổi trẻ nổi tiếng với cách tiếp cận và giật tít cho bài báo. Và riêng bài báo và cái tít được nói đến này, báo Tuổi trẻ đang cho thấy thế mạnh đó là có thật chứ không hề là tin đồn gì đó.
Theo đó, như phần sapo của bài báo cho biết, sở dĩ nói ông Trump đơn độc tại Liên Hợp Quốc vì: ông này phát biểu không giống ai và điều đó khiến ông bị chỉ trích tại ngay bàn họp của Liên Hợp Quốc. Và với thực tế này thì cái tít là hoàn toàn phù hợp. Chỉ trách với não trạng hễ ai chê Mỹ, hay những lực lượng đối lập với cộng sản thì những kẻ như Hạnh nhảy xổ vào để lên án, thoá mạ.
Suy cho cùng đó cũng chỉ là sản phẩm của một bộ não thiên kiến, hẹp hòi và bị ru ngủ bởi giá trị phương tây mà thôi.
PHƯƠNG NAM


4 nhận xét:

 1. Đơn độc là do cách suy nghĩ và phát biểu không giống ai tại liên hợp quốc chứ chả liên quan gì đến cái gọi là XHCN ở đây cả, đám cuồng ngôn cứ thấy cái gì liên quan đến cha nuôi chúng nó là làm ầm ĩ cả lên mặc dù đâu có liên quan gì đến nhau đâu

  Trả lờiXóa
 2. Nội dung bức ảnh một kiểu, thằng dăng bài lại một kiểu, có vậy mới biết tin theo lời của đám rận chủ sẽ bị chúng dắt mũi như thế nào, một đám người chỉ biết tạo ra những giá trị ảo thì làm sao sống với người thật được

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thúy Hạnh có vẻ như đang muốn làm tâm điểm cho sự chú ý sau khi một loạt đồng bọn bị bắt giữ thì phải, có hay chăng tất cả đây sẽ là bằng chứng buộc tội ả khi đứng trước tòa sau này

  Trả lờiXóa
 4. Éo hiểu sao bài báo nó viết một kiểu mà nó đăng bài nội dung một kiểu, cuồng mỹ quá hay sao mà cái gì cũng muốn nghĩ tốt cho mặc dù sự thật nó nằm ngay bên cạnh bức ảnh thế kia

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"