HÀ NỘI XỬ LÝ THÔNG TIN SAI LỆCH TRÊN MẠNG XÃ HỘI: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI


8 tháng đầu năm nay, qua rà soát, kiểm tra việc đưa thông tin sai lệch trên mạng xã hội, Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ TTTT xử lý 17 tài khoản Facebook, gỡ bỏ 292 video clip trên Youtube có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Đó là những con số sống động và nói lên nhiều điều được báo An ninh Thủ đô công bố mới đây trong 1 bài viết phản ánh về nỗ lực của TP Hà Nội khi nói về hoạt động, thành tích của ngành thông tin & truyền thông thời gian qua. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (Nguồn: Báo An ninh thủ đô)
Mừng vì có lẽ Hà Nội với tư cách là thủ đô của các nước đã có những thành tích mà nhiều địa phương chưa hoặc không thể làm nổi đến thời điểm hiện tại. 
Mừng hơn khi cùng với những giải pháp mang tính truyền thống, quy trình trong xử lý, làm sạch mạng xã hội thì địa phương này cũng đang thực sự tiên phong trong đề ra các giải pháp căn cơ, cốt tử cũng như chủ động ứng dụng các giải pháp công nghệ để làm tốt hơn vấn đề này. 
Theo đó, cùng với việc dự thảo Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025; triển khai các Chương trình phối hợp công tác với một số cơ quan báo chí Trung ương năm 2018; tổ chức các hoạt động thúc đẩy phát triển văn hóa đọc...; chủ động rà soát, kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin trên mạng và xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch, trái quy định. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thông tin điện tử, tăng cường quản lý thông tin trên mạng, các dịch vụ cung cấp thông tin do công ty nước ngoài cung cấp xuyên biên giới, hạn chế các thông tin xấu, độc tác động đến cộng đồng... Hà Nội cũng đang Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; triển khai lắp đặt các trạm BTS thân thiện với môi trường kết hợp điểm thông tin đa năng tại các quận nội thành; chủ động triển khai wifi miễn phí tại các điểm công cộng.
Cuộc chiến truyền thông, mạng xã hội đang thực sự phân tuyến rõ ràng hơn khi có sự vào cuộc của cơ quan hữu trách. Họ chính là những vị trọng tài công bằng nhất để đến khi nào đó: Mạng xã hội, thông tin truyền thông không còn độc hại. Người dân có thể tiếp cận được thông tin khi đã được kiểm chứng, sàng lọc và xử lý triệt để những thông tin xấu độc, chống phá trong đó. 
Tin tưởng, với những hệ thống giải pháp đang thực hiện, nghành Thông tin & truyền thông nói riêng, Hà Nội nói chung sẽ là địa phương tiên phong, đi đầu trong vấn đề rà soát, kiểm tra việc đưa thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Một xã hội chỉ thực sự sạch, công bằng và tiến bộ khi có những nguồn tin chân thực, đúng đắn. Và Hà Nội đang thực sự muốn là đơn vị tiên phong trong việc này để tạo tiền đề lan toả sang địa phương khác. Đây cũng chính là tiền đề để khi Luật An ninh mạng chính thức đi vào hoạt động, có hiệu lực trên thực tế thì việc triển khai sẽ dễ dàng, không gặp bất cứ chướng ngại vật nào! 
TRƯỜNG GIANG


3 nhận xét:

  1. những bước tiến trong lĩnh vực truyền thông đang làm cho người dân hơn ngày một yên tâm hơn khi tiếp xúc với các luống thông tin đa chiều trên các trang mạng, tin rằng hà nội sẽ làm tốt vai trò của mình, sạch về thông tin sẽ góp phần rất quan trọng cho sư nghiệp bảo vệ tổ quốc

    Trả lờiXóa
  2. Thủ đô là phải mạnh tay ra quân như này thì mới tạo khí thế cho các tỉnh khác hành động được chứ, không thể để cho đám lưu manh chính trị có đất sống trên mạng internet được, chỗ của chúng phải là nhà tù nếu như không chịu hối cải, chứ không phải là đào vằng trên mạng xã hội đâu

    Trả lờiXóa
  3. Khi nhiều xung đột, hoạt động diễn ra trên thực tế được hạn chế thì cuộc chiến trên không gian mạng còn rất căng thẳng nóng bóng, phải đánh đuổi được đám giặc này thì mới mong bình yên cho xã hội được.

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"