CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH MẤT MẶT


Bẵng đi một thời gian không ai nhắc tới Đồng Tâm. Và nay khi Đồng Tâm được chú ý thì xin thưa, đó cũng là chuyện không mấy làm hay ho đáng tự hào gì. Nhất là đối với cha con cụ Lê Đình Kình. 
Sau lần sụp giảm uy tín dạng không phanh vừa qua khi nhiều người không tuyên bố đã lặng lẽ rời khỏi Đồng Thuận. Rồi chuyện bàn giao mặt bằng thi công sân bay Quân sự Miếu Môn bắt đầu khởi động sau thời gian dài đình trệ do kiện tụng và cả những lần gây khó dễ của dân Thôn Hoành, xã Đồng Tâm... thì những tưởng cụ Kình đã phải yên phận nghỉ ngơi dù không cần công khai giải thể nhóm Đồng Thuận. 
Cụ Lê Đình Kình tại một cuộc họp tại nhà (Nguồn: FB)
Ai dè, mới đây câu chuyện lại được xới lên khi chính cụ Kình và đám thuộc hạ của mình gồm Lê Viết Hiểu, Lê Đình Công (con cụ Kình), Bùi Văn Tiến, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Đề đến 14 hộ gia đình để hỏi mua lại phần diện tích đất thuộc diện đền bù, hỗ trợ khi thực hiện dự án quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn của 14 hộ gia đình hòng có điều kiện để gây khó khăn, ngăn cản việc các hoạt động của chính quyền. 
Sự việc được cụ Kình toan tính đã bị vỡ lợ khi 2 người trong 14 người có đất đã kịch liệt phản đối việc mua đất vì lí do cá nhân. 
Cứ ngỡ, sự việc diễn ra chiều hướng đó thì cụ Kình sẽ rút lui, âu đó cũng là cách để làm dịu dư luận và cá nhân cụ cũng như số thành viên của Đồng Thuận sẽ ít chịu điều tiếng của dư luận. Song, bất chấp thực tế và với sự cố đấm ăn xôi của một kẻ hiếu chiến để độ khó chịu, cụ Kình đã thông qua 1 cuộc họp chính thức ngày 21/9 của thôn để tố cáo chính 2 hộ dân này với nội dung: "công khai tố cáo gia đình ông Viễn, Toán bán đất trái quy định…".
Không ăn được thì đạp đổ, đó là bụng dạ của kẻ tiểu nhân. Và thật buồn khi với cái tuổi lớn, đáng lẽ phải làm gương cho dân Đồng Tâm về đạo hiếu, đạo lý thì chính cụ lại nên gương xấu. Cụ tự biến mình thành kẻ lật lọng có hạng và cũng chính cụ với lời lẽ "nặng tựa ngàn cân" của mình đã khiến cho 2 người dân là đối tác của cụ rơi vào tình trạng khó khăn bội phần cho chính họ. 
Và chính với hành động chỉ thấy ở phường lưu manh này, cụ Kình đã vô tình biến mình trở thành kẻ mất trắng. Cụ đã từng thu hút khá nhiều dân Đồng Tâm dưới trướng của mình, đó là điều mà chính quyền dù có, dù không phải dè chừng. Nhưng, nay cụ đã đánh mất điều đó, đánh mất đi sự kính trọng của dân Đồng Tâm. Họ sẽ không còn tin cụ, tin vào những điều cụ nói và điều đó sẽ không chỉ làm cho mưu đồ của cụ tan tành mà cả những điều về sau. 
Chia buồn với cụ Kình nhưng hi vọng đó sẽ là điều có tính bước ngoặt để Đồng Tâm quay về với thời xưa và xứng đáng với cái tên mà cha ông của họ từng đặt, kỳ vọng. 
TRƯỜNG GIANG


9 nhận xét:

 1. Kêu người ta đi phá không được là quay lại kiện luôn đúng là đến kinh tởm cái lão già mất nết này, không hiểu sao vẫn có người dám đi theo cái thứ đáng xấu hổ này được nhỉ, suốt ngày chỉ biết gây chuyện kiếm tiền, dân đã khổ với lạo hơn năm nay rồi không lẽ bây giờ vẫn muốn tiếp tục

  Trả lờiXóa
 2. Với thái độ này của bố con Kình thì thời mạt vận đã đến nơi rồi, bà con cứ để mà xem bố con Kình sống tiếp như thế nào và chết ra sao nhé, gần thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không ăn được thì đạp đổ, đó là bụng dạ của kẻ tiểu nhân. cụ Kình đã vô tình biến mình trở thành kẻ mất trắng. Và hơn nhết thì ông kình nên dừng lại những cái trò ngớ ngẫn đó. Trước khi bị người dân Đống Tâm vạch mặt, xa lánh.

  Trả lờiXóa
 4. Khi những con người luôn chứa đựng những tư tưởng bất mãn mà chúng chưa bị xử lý để ngăn chặn thì chúng vẫn luôn tìm mọi thời cơ để chống phá chính quyền. Lê Đình Kình thì không ai còn xa lạ gì nữa, và ông này vẫn không từ bỏ cái chuyện chống chế độ khi mà lão ta chưa bị xử lý trước pháp luật. Chắc chỉ cho ông ta biết luật pháp là gì thì ông ta mới yên được!

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây bộ mặt thật của cụ Kình còn mập mờ, chính vì vậy vẫn còn một số người dân đồng tâm tin theo ông. Thế nhưng giờ đây thì ắt hẳn bộ mặt kẻ tiêu nhân của ông ta đã lộ rõ ràng, thì chính ông đang làm mất đi niềm tin dành cho ông. Nếu muốn có sự tôn trọng của người dân dành cho mình thì ông kình nên dưng lại những việc làm trên.

  Trả lờiXóa
 6. Ông lê đình kinh đừng tự biến mình thành kẻ lật lọng, kẻ tiểu nhân nữa. Đừng để người dân Đồng Tâm từ gọi một cách thân mật cụ kình biến thành gọi "thằng kình" hay "tên kình" nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Vì những hoạt động của cụ kình càng ngày càng lố và đi ngược lại đạo đức của một con người ở tuổi đấy, nên người ta dần quay lưng với cụ là điều dễ hiểu, và cũng không lạ gì khi một thời gian nữa cụ sẽ trở thành một con người cả làng ghét và xua đuổi

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian trôi qua thì số người ủng hộ ông kình càng giảm đi, đây cũng là điều tất yêu khi mọi thứ được đưa ra ánh sáng, một con người như thế không bao giờ có thể nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân cả

  Trả lờiXóa
 9. Và chính với hành động chỉ thấy ở phường lưu manh này, cụ Kình đã vô tình biến mình trở thành kẻ mất trắng. Cụ đã từng thu hút khá nhiều dân Đồng Tâm dưới trướng của mình, đó là điều mà chính quyền dù có, dù không phải dè chừng. Nhưng, nay cụ đã đánh mất điều đó, đánh mất đi sự kính trọng của dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"