HỘI THÁNH TIN LÀNH ĐÃ LÊN TIẾNG VỀ "MỘT HỘI KHÔNG PHẢI LÀ HỘI THÁNH TIN LÀNH THUẦN TÚY"

Xung quanh về một hội tự lấy tên là ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” hay còn có những cái tên khác như ” Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới” , "Hội Thánh của Đức Chúa Trời “ công khai hoạt động và bị dư luận lên án vì gây ra nhiều hệ lụy, đi ngược lại truyền thống, đạo lý của người Việt Nam truyền thống. Bên cạnh việc các cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước và rất nhiều cá nhân đứng ra lên án thì mới đây website Hoithanh.com, trang tin của một hệ phái Tin Lành chính thống đã chính thức lên tiếng: "Ngày 25/4/2018 trên kênh VTC1 ông Vũ Chiến Thắng trưởng ban tôn giáo chính phủ đã đính chính về việc những ngày qua truyền thông trong nước đã đưa tin về một hội tự lấy tên là ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” hay còn có những cái tên khác như ” Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới” , ” Hội Thánh của Đức Chúa Trời “. Đây không phải là Hội Thánh Tin Lành nhưng thực chất là một nhóm tà giáo. Cách sử dụng từ ngữ trên đã gây ảnh hưởng dẫn đến hiểu lầm cho Hội Thánh Tin Lành chính thống". 
Bài trên trang Hoithanh.com (Nguồn: FB).
Đồng thời, trang website này cũng đưa ra những thông tin để dư luận, cộng đồng mạng hiểu đúng hơn về ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” với tư cách không phải là một hệ phái tin lành chính thống này như sau: 
"1. Hội này không phải là một Hội Thánh nên chúng ta không nên dùng từ Hội thánh để chỉ về họ, chúng ta chỉ gọi họ là hội thôi vì ” Hội Thánh” chỉ dùng cho nhóm người tin vào sự cứu chuộc bởi dòng huyết của Chúa Giê Xu, còn hội này không tin vào sự cứu chuộc bởi dòng huyết của Chúa Giê Xu nhưng tin vào một người tên là An xang Hồng, ông tự xưng mình là người cứu chuộc họ, vậy hội này không thể gọi là Hội Thánh được.
2. Họ nói họ là ” Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” chữ Đức Chúa Trời là một danh từ chỉ về Đấng tối cao mà người Việt Nam gọi là Thượng Đế, Thiên Chúa hay ông Trời. Họ dùng danh từ chung chỉ Đấng tối cao này để chỉ về một người phụ nữ vẫn đang còn sống ở Hàn Quốc là vợ của An xang Hồng mà họ đang tôn thờ. Điều này đã gây cho nhiều người hiểu lầm đến Đức Chúa Trời tối cao mà chúng ta thường nói đến. Cách dùng từ như vậy là một sự phạm thượng cho tất cả các tôn giáo của các dân tộc chứ không chỉ riêng với người theo đạo Tin Lành.
3. Họ không liên quan gì đến đạo Tin Lành, họ cũng không gọi họ là người Tin Lành nên không thể đánh đồng họ với người Tin Lành.
Người Tin Lành làm theo lời Chúa Giê Xu dạy ” Kính Chúa yêu người”. Trong hơn 100 năm qua kể từ khi đạo Tin Lành đến Việt Nam, Hội Thánh Tin Lành đã đem lại những sự đóng góp lớn lao trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hàng ngàn cuộc đời đã được biến đổi, nhiều gia đình được phục hồi, nhiều người lưu manh, trộm cướp trở nên sống lương thiện, chăm chỉ làm việc sống tốt đời đẹp đạo". 
Việc các hệ phái Tin lành chính thống, được công nhận chính thức lên tiếng được cho là điều kiện hết  sức thuận lợi để các cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo các cấp mà trực tiếp là hệ thống ban Tôn giáo từ Trung ương đến cơ quan và chính quyền các cấp có những chế tài thực sự mạnh mẽ để ngăn chặn hiện tượng được xếp vào tà đạo này. Đó cũng là cách bảo vệ sự hợp pháp của các tôn giáo, tổ chức tôn giáo đã được công nhận. 
TRÙNG DƯƠNG 


9 nhận xét:

 1. Việc các hệ phái Tin lành chính thống, được công nhận chính thức lên tiếng được cho là điều kiện hết sức thuận lợi để các cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo các cấp mà trực tiếp là hệ thống ban Tôn giáo từ Trung ương đến cơ quan và chính quyền các cấp có những chế tài thực sự mạnh mẽ để ngăn chặn hiện tượng được xếp vào tà đạo này. Đó cũng là cách bảo vệ sự hợp pháp của các tôn giáo, tổ chức tôn giáo đã được công nhận.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ thể mà tôi muốn đưa ra ở đây gồm nhiều loại, đó có thể là những trang báo, đài mang danh Công giáo nhưng nội dung lại đấy tính cực đoan, hoặc cũng có thể là những thành phần chống đối chính quyền lâu nay, cũng có thể là những người công giáo vi phạm pháp luật từng bị xử lý, rồi thì những tổ chức phản động mà có sự câu kết với một số linh mục cực đoan.... Và tôi tạm gọi chung đó là những thành phần có tư tưởng cực đoan trong Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, hai thanh niên này đã gặp phải thầy giáo “cứng”, không nhưng chỉ ra “bài” của bọn chúng mà thầy còn nhờ bảo vệ, sau đó là công an để xử lý việc này.

  Trả lờiXóa
 4. Họ cho rằng: “Xét theo nguồn cội thì đạo này (tức là Hội thánh đức chúa trời” chẳng có gì gọi là mê tín, hay ghê gớm như báo chí đã đưa tin.., Trước những thông tin đó đã làm nhiều người hiểu lầm rằng Hội thánh đức chúa trời là một nơi xấu...”.

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây, cái tên “Hội Thánh của Đức Chúa trời” hay “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đang là cái tên rất “hot”. Xuất hiện từ năm 2015, Hội này lôi kéo một số người tham gia, chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, những đối tượng nhẹ dạ cả tin tham gia.

  Trả lờiXóa
 6. hoạt động truyền đạo của Hội thánh đức chúa trời là trái phép, cho rằng đó là tà đạo, cần phải ngăn chặn và loại bỏ thì phía số ít những thành phần cực đoan trong Công giáo này lại cho rằng Hội thánh đức chúa trời này lại cần được “tôn trọng” và “tự do” truyền đạo.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng qua cách nhìn nhận về Hội thánh đức chúa trời của số ít những thành phần cực đoan này để chúng ta nhìn rõ hơn bản chất không chỉ của tà đạo này mà còn cả của chính những thành phần cực đoan trong Công giáo luôn có thái độ chống đối lâu nay nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Lại một loại hàng giả xuất hiện trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng đây mà, may mà các cơ quan chức năng vào cuộc kịp thời chứ không thì bọn bịp bợm này nó tác oai tác quái rồi

  Trả lờiXóa
 9. cái hội thánh đức chúa trời mẹ đấy bây giờ thì chìm sâu đáy biển rồi, thế mới biết cái gì lừa đảo cũng chỉ tồn tại một thời gian như cây ngắn ngày thôi, chính quyền còn ở đây làm gì cho cái hội nhóm thiếu lành mạnh đấy tự tung tự tác đựơc

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"