HOÀNG ĐỨC BÌNH NÓI GÌ TẠI PHIÊN TÒA PHÚC THẨM SÁNG NAY?

Dẫn nguồn tin từ 1 trong 2 Luật sư đứng ra bào chữa cho Hoàng ĐỨc Bình tại phiên phúc thẩm sáng nay là Hà Huy Sơn, Trang Thanh Niên Công Giáo đã cho biết: "Thông tin sáng nay tại tòa án Nghệ An, người nhà anh Hoàng Đức Bình cho biết. Lúc đầu bên phía công an bảo sẽ cho người nhà đến tham dự phiên tòa, thế nhưng sáng nay đến thì họ bị ngăn cản, không được đến với phiên tòa, người nhà anh Hoàng Đức Bình khoảng 20 người, phải chờ tin tại nhà thờ giáo xứ Yên Đại. Bên phía công an thì đặt chốt chặn tất cả các ngã đường vào tòa án". 
Hoàng Đức Bình (Nguồn: FB)
Ngoài những chuyện được dựng lên để tố cáo, xuyên tạc tình hình thì trang tin này còn cho biết: "Khoảng 11 giờ 45p Luật sư Hà Huy Sơn đã về nhà thờ Yên Đại để chia sẻ cho gia đình biết phiên tòa sáng nay và tòa đã tuyên y án đối với anh.
"Chuyện người đân đi khiếu kiện Foramosa Hà Tĩnh là quyền căn bản của công dân. Mà đó là cái quyền văn minh nhất từ xưa đến này, khi mà liên quan đến lợi ích gì đó thì người dân kêu kiện là quyền chính đáng." LS Hà Huy sơn cho biết lời nói cuối cùng của anh Bình". 
Những dòng được in nghiêng đậm đó có thể xem là phát biểu cuối cùng của Bình tại phiên tòa sáng nay. Nó được diễn ra sau sự bất lực của những Hà Huy Sơn, Nguyễn Khả Thành trước những căn cứ buộc tội của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An - cơ quan giữ quyền công tố. Tuy nhiên, một lần nữa nó đang cho thấy một sự lạc đề nghiêm trọng trong chuyện này. 
Rằng, bản thân Bình và cả Nguyễn Nam Phong (trong phiên tòa sơ thẩm) đâu có bị xét xử vì tham gia khởi kiện Formosa. Bằng chứng là rất nhiều người tham gia khởi kiện Formosa nhưng không ai trong họ bị bắt. Bản thân Bình bị khởi tố bởi hai tội danh là “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", nó hoàn toàn không liên quan việc bắt bớ người dân thể hiện quyền, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình như Bình nói. 
Lâu nay, nhất là sau sự cố Formosa đã có một sự nhập nhằng khi cho rằng, chính quyền mạnh tay xử lý số người dân dám kêu đòi quyền lợi, yêu cầu nhà nước phải khắc phục sự cố và đền bù quyền lợi.... Nhưng thực tế, chưa có người dân nào thực hiện điều này bị bắt, xử lý. Cơ quan thực thi pháp luật chỉ bắt giữ đám người "đục nước béo cò", nhân danh sự cố để kích động chống đối và kiếm chác. Những cái tên như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng, Lê Đình Lượng... cho thấy rất rõ thực tế đó. 
Việc cố tình nhập nhằng, đánh lận bản chất vì thế chỉ là trò của đám chống đối và chuyên lợi dụng các sự việc nhạy cảm để gây chuyện mà thôi! 
TRÙNG DƯƠNG


30 nhận xét:

 1. Bản án sơ thẩm đã là bài học, lời cảnh báo dành cho chính y cũng như đám đồng bọn của y. Liệu rằng trong phiên xử tới Bình có nhận thức được sai lầm và xin được khoan hồng hay sẽ vẫn tiếp tục u mê theo con đường tội lỗi cùng đám dân chủ cuội vô pháp.

  Trả lờiXóa
 2. Không ai cấm chúng mày khởi kiện cả, nhưng kiện cho đúng chứ không phải kiện sai đâu, kiện sai thì làm sao mà làm gì được, đúng là một lũ khốn nạn, chả ra thể thống gì cả, thế mà đòi

  Trả lờiXóa
 3. Những bản án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và cần thiết phải như vậy và trong phiên phúc thẩm lần này, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã có những hình phạt thích đáng cho những gì mà Hoàng Đức Bình và đồng bọn đã thực hiện. Đó cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng khác khi có ý định thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 4. Hoang Đức Bình luôn là một kẻ thất bại, thất bại ngay từ trong hành động phản động của mình, không thể có chuyện tên này thích làm gì thì làm được mà làm được thì phải chịu được, không thể tránh được đâu

  Trả lờiXóa
 5. Không ai bắt Hoàng Đức Bình thực hiện hành vi phạm tội cả nên cũng đừng có đổ lỗi cho ai hết, mình làm thì mình chịu, làm sao thì nhận vậy chứ chả lẽ lại đi đỗ lỗi cho chính quyền, trách nhiệm của chính quyền là ngăn chặn hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 6. Không thể để cho lũ rận chủ này làm mưa làm gió được, chúng chỉ có một đường thoát duy nhất đó chính là từ bỏ những điều không đúng, ngoài ra thì không có đường thoát hiểm nào khác, đúng là khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
 7. Không bao giờ có chuyện Hoàng Đức Bình đạt được mục đích của mình, tên này phải trả giá đắt cho hành động của mình, ngoài ra thì không có chuyện có thể thay đổi được gì cả với tên này, tên này sẽ tiếp tục sân hận mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Không có chuyện các luật sư có thể giúp cho Bình thoát tội, điều đó là không thể xảy ra được bời vì Bình đã thực hiện hành vi phạm tội; không chịu ăn năn hối cải thì làm sao có thể làm người lương thiện được

  Trả lờiXóa
 9. Chính Hoàng Đức Bình vẫn ngựa quen đường cũ thì không ai có thể giúp được cho tên này tẩu thoát được, muốn nhanh ra tù thì phải thực sự ăn năn, hối cải, lao động và cải tạo tốt, lìa xa bọn rận chủ đi

  Trả lờiXóa
 10. bản thân Bình và cả Nguyễn Nam Phong (trong phiên tòa sơ thẩm) đâu có bị xét xử vì tham gia khởi kiện Formosa. Bằng chứng là rất nhiều người tham gia khởi kiện Formosa nhưng không ai trong họ bị bắt. Bản thân Bình bị khởi tố bởi hai tội danh là “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", nó hoàn toàn không liên quan việc bắt bớ người dân thể hiện quyền, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình như Bình nói.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Đức Bình cũng được biết đến là kẻ thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng... để thực hiện hành vi chống phá chính quyền. Mong rằng bà con giáo dân tỉnh táo, đề cao cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng vào những hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tay cho mưu đồ chính trị xấu xa

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình có tốt đến mức vì vấn đề Formosa, vì miếng cơm manh áo của giáo dân mà lặn lội từ Hà Nam hay Nghệ An vào để ủng hộ, giúp đỡ bà con giáo dân hay không? Xin thưa rằng không bao giờ có chuyện vì bà con giáo dân đâu ah, mà chúng chỉ lợi dụng bà con để phục vụ ý đồ bẩn thỉu của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Bình thừa nhận là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân được tổ chức theo mạng lưới ở Việt Nam và hoạt động theo vụ việc theo sự chỉ đạo của nhiều nhân vật khác nhau trong đó có Emily, người ngồi trên xe Linh mục Nguyễn Đình Thục hôm 15/5/2017 khi Công an Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng Đức Bình cùng hàng trăm người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa. Đoàn người đem theo băng rôn, khẩu hiệu và đi bằng nhiều phương tiện, đi thành hàng 3, hàng 4 gây mất trật tự an toàn giao thông.

  Trả lờiXóa
 15. Tại phiên xử sơ thẩm, Tòa đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt mà Hoàng Đức Bình phải nhận là 14 năm tù.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Đức Bình sẽ phải nhận một bản án thực sự nghiêm khắc và không thế lực nào có thể can thiệp được, điều mà chúng ta đã được thấy ở những trường hợp "dân chủ" kì cựu như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Oai... kết cục xứng đáng cho kẻ chống phá

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng Đức Bình cấu kết cùng đám linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, lợi dụng sự cố môi trường biển, kích động giáo dân biểu tình, gây rối cùng với một số tội danh khác thi Hoàng Đức Bình phải tra giá cho những hành động ngu ngốc của minh, 14 năm tiếp theo không có Hoàng Đức Bình thì chắc chắn những tên dân chủ khác sẽ rất nóng ruột bởi tên tay sai đắc lực không còn nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10/2/1983, cư trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  Trả lờiXóa
 19. Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các lực lượng chức năng, nhằm tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. bị cáo vẫn coi thường pháp luật, hành vi của bị cáo xâm phạm đến hoạt động của các cơ quan tổ chức Nhà nước. Vì vậy, phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với hành vi phạm tội, cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian. Trong quá trình điều tra, Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi của mình nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.


  Trả lờiXóa
 23. Linh mục đã không răn dạy giáo dân làm điều tốt, giờ còn bày đặt kích động, chỉ đạo giáo dân bảo vệ cho kẻ vi phạm pháp luật chạy trốn nữa thì thật không hiểu nổi, lão này lấy tư cách gì để làm linh mục nữa, Nguyễn đình thục là cái loại cùng một ruột với Bình chứ có gì là khác đâu

  Trả lờiXóa
 24. Hoàng Đức Bình hướng đến là động viên, làm liệu pháp tinh thần đề Bình không khai báo ra mình! Vậy nhưng, xem chừng điều đó rất khó có thể xảy ra, bởi rất có thể những điều Lm Thục đang ra sức làm, ra sức để thể hiện sẽ không đến được với Hoàng Đức Bình và khi đó mọi thứ sẽ công cốc, vô nghĩa lý!

  Trả lờiXóa
 25. Hoàng Đức Bình đã bị TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; tổng cộng là 14 năm tù.
  Ngày 12/2, bị cáo Hoàng Đức Bình làm đơn kháng cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm.

  Trả lờiXóa
 26. Nhưng thực tế, chưa có người dân nào thực hiện điều này bị bắt, xử lý. Cơ quan thực thi pháp luật chỉ bắt giữ đám người "đục nước béo cò", nhân danh sự cố để kích động chống đối và kiếm chác

  Trả lờiXóa
 27. việt nam có pháp luật của việt nam. người dân có quyền khiếu kiện, nhưng theo khuôn khổ của pháp luật. chứ k phải là lợi dụng điều này để gây rối

  Trả lờiXóa
 28. Rằng, bản thân Bình và cả Nguyễn Nam Phong (trong phiên tòa sơ thẩm) đâu có bị xét xử vì tham gia khởi kiện Formosa. Bằng chứng là rất nhiều người tham gia khởi kiện Formosa nhưng không ai trong họ bị bắt. Bản thân Bình bị khởi tố bởi hai tội danh là “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", nó hoàn toàn không liên quan việc bắt bớ người dân thể hiện quyền, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình như Bình nói.

  Trả lờiXóa
 29. Đi kiện văn minh thì ai bắt đầu, lãnh đạo người ta còn ra đường tiếp nhận đơn thư của người dân nữa là, chẳng qua thằng cu này cố tình phá cho bằng được nên mới bị xử thôi, tội rành rành ai cũng thấy rồi, khóc làm chi cho lắm, biết có ngày hôm nay thì trước đây đừng có làm chuyện dại dột này

  Trả lờiXóa
 30. Anh bình bây giờ có vẻ ngoan hơn rồi, ngày xưa ở ngoài bị bọn phản động nó tẩy não nên mới mù quáng mà chống chính quyền chứ bây giờ sau khi được giáo dục, ý thức về xã hội của bình đã tiến bọ hơn, cũng may là vẫn còn thuốc chữa

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"