GIÁO XỨ THÁI HÀ VÀ CÁI GỌI LÀ “ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ HÒA BÌNH”

Trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, tôn giáo vẫn tiếp tục tồn tại, phát triển, cùng tham gia vào công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Dù tôn giáo có sự điều chỉnh để phù hợp với xu thế mới song vẫn còn tồn tại những mặt trái của nó. Không thể phủ nhận, tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm, là “con bài” trong tay thế lực phản động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, vần đề giáo xứ Thái Hà trở thành tâm điểm của dư luận, là khiên che cho bọn phản động đội lốt “dân chủ”, “bình quyền” chống phá chế độ.
(Giáo xứ Thái Hà tổ chức “cầu nguyện” cho các đối tượng vi phạm pháp luật)
Mấy năm nay, các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm”, “bảo vệ cây xanh” đều có sự nhúng tay của giáo xứ Thái Hà. Gần đây nhất, ngày 24/09/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã chủ trì thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng thực chất chỉ là lợi dụng biến đây thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền và đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối cực đoan như: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn những đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.
Nhà thờ Thái Hà liên tiếp tổ chức “tọa đàm người bảo vệ nhân quyền”, phối hợp với giáo sỹ chống cộng cực đoan tổ chức cầu nguyện cho “tù nhân lương tâm”. Thái Hà thường xuyên quy tụ những gương mặt đường phố quen thuộc như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Văn Đài, Lê Hùng, Đoan Trang, Phạm Bá Hải và hai kẻ cầm đầu khiến kiện, thường xuyên ăn lê nằm lết ở các cơ quan nhà nước.Núp bóng những buổi rao giảng “Công lý và hòa bình” là những lời tuyên truyền, kích động chống chính quyền, là sự hiện diện của những tên dân chủ dởm, dân oan đầu đường xó chợ, là sự chống lưng của Việt Tân để nhồi nhét vào giáo dân những tư tưởng chống phá cực đoan. Thật nực cười; nhà thờ Thái Hà nơi truyền bá giáo lý, giáo luật, củng cố đức tin giờ đây trở thành “hang ổ” của bọn phản động, nơi đào tạo những “tiềm năng”, “nhân tố mới” cho cái gọi là biểu tình yêu nước, “phong trào dân chủ”, dân oan.
Bộ mặt thật của giáo xứ Thái Hà đang dần được bóc trần, thực sự là “khiên che”, trợ thủ đắc lực cho bọn phản động có điều kiện chống phá chính quyền. Tôn giáo và chủ nghĩa xã hội từ trước đến nay luôn có chung một mục đích là phấn đấu vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người. Vậy mà, giáo xứ Thái Hà lại trở thành “khiên che” cho bọn “dân chủ dởm”, lợi dụng đức tin của con chiên để kích động cái gọi là “biểu tình yêu nước”, sản sinh những “con quái vật” ngông cuồng chống phá chính quyền. Hành động của giáo xứ Thái Hà có thực sự là “tốt đời, đẹp đạo”, có thực sự là yêu nước hay là sự giật dây của Việt Tân đội lốt tôn giáo để chống phá chính quyền. Quả thực, cách yêu nước của giáo xứ Thái Hà thật đặc biệt, yêu nước theo kiểu “có một không hai” “xưa nay chưa từng có”.
Cái khiên che cho bè lù thảo khấu chống phá chính quyền đang ngày một phát triển, đang “đầu độc” tư tưởng của giáo dân một cách thô bạo. Tôi nhớ Giáo hoàng Francis từng nói: “ Người giáo dân trước hết phải là người công dân tốt” Trước những hành động sai trái của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà, mỗi giáo dân phải nhận thức đúng đắn cái tốt cái xấu, cái đúng cái sai, gắn niềm tin tôn giáo với dân tộc, hoàn thành nghĩa vụ của một công dân để từ đó trở thành một người giáo dân tốt. Yêu nước đơn thuần là sống “tốt đời đẹp đạo”, gắn tôn giáo với chủ nghĩa xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.
Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Giáo xứ Thái Hà chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.
Niềm Tin


15 nhận xét:

 1. Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Giáo xứ Thái Hà chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. vấn đề chống đối của những cá nhân thuộc giáo xứ thái hà, hà nội là đã có từ lâu chứ không phải đến thời điểm này mới xuất hiện. tuy nhiên, những hành động này phải chấm dứt ngay không để tình trạng này lan rộng ra khi bài học lịch sử năm 2008 của linh mục Ngô Quang Kiệt vẫn còn đó chứ chưa phai nhòa. những cá nhân đang khiến tình hình trở nên phức tạp nên biết cách kiềm chế.

  Trả lờiXóa
 3. Sau vụ việc năm 2009 vẫn chưa chịu tâm phục khẩu phục mà ngoan đạo phục vụ cho sự nghiệp phát triển của đất nước mà lại tiếp tục gây thêm rắc rối, có lẽ đây là âm mưu của các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá đản và nhà nước trước thềm Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chúng có dã tâm quyết phá hoại sự thành công của Đại Hội, nhưng những hành động đó không thể phá hoại đưuọc khối đại đoàn kết toàn dân của nước ta

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của mấy tên này là chống đối nên việc mong chúng sám hối, chịu chung sống hòa bình với người dân là điều rất khó có thể xảy ra. Chúng sẽ tìm đủ mọi cách để tạo chuyện, gây sức ép với chính quyền các cấp. Vì vậy cơ quan chức năng cần cẩn trọng trước mọi mưu đồ của các đối tượng này. Không để chúng có điều kiện thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu, gây mất tình đoàn kết trong nhân dân, giẵ người theo giáo và không theo giáo, giữa chính quyền với giáo dân.

  Trả lờiXóa
 5. Mưu đồ của mấy tên này rất nham hiểm, chúng lợi dụng đức tin của giáo dân hòng chia rẽ, dựng chuyện, gây sức ép lên chính quyền. Nhưng chúng ta có chân lý, có nhân dân luôn dành tiếng nói ủng hộ cho chính quyền. Cần phải tạo ra được tiếng nói ủng hộ trong nhân dân trong mọi vấn đề, dựa vào sức mạnh của quần chúng nhân dân để chống lại mưu đồ của các thế lực thù địch. Có như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết một cách êm thấm, ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 6. Dù thế nào đi nữa, thì tôn giáo cũng vẫn phải tuân theo những quy định của pháp luật nơi mà tôn giáo đó sinh hoạt. Với mỗi một quốc gia, thứ cao nhất và được tôn trọng nhất chính là hiến pháp và pháp luật. Nếu tôn giáo vượt qua những thứ mà được hiến pháp quy định, được luật pháp bảo vệ thì ắt sẽ bị đào thải thôi. Không thể có thứ gì đứng trên kỷ cương, phép nước được.

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù đã được lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT nơi công cộng nhưng những công dân trên không những chấp hành mà còn có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ. Hành động trên thật không xứng với ý nghĩa cao cả trong tôn giáo

  Trả lờiXóa
 8. rong khi Đảng, Nhà nước đang nỗ lực nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp để ổn định tình hình chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mang lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thì có một số phần tử xấu, trong đó có cả những người “máu đỏ, da vàng” được ăn học tử tế lại đang tâm toan tính làm rối loạn tình hình, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, thật đáng buồn cho những người đi ngược lại với ý nghĩa sống tốt đời đẹp đạo trong tôn giáo

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của số giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà thực chất là sự lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để lôi kéo, kích động quần chúng tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng. Nhóm giáo sỹ, giáo dân này cũng đã vi phạm Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo; đó là quy định không được tổ chức sinh hoạt tôn giáo ngoài nơi thờ tự.

  Trả lờiXóa
 10. Xuyên suốt những ý đồ, hành vi xấu xa của các giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà thời gian qua là sự vu cáo, xuyên tạc của phía nhà thờ Thái Hà đối với cơ quan chức năng. Biện pháp cưỡng chế hành chính đối với các công dân tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật thì bị phía nhà thờ tung lên mạng “lu loa” rằng cơ quan chức năng đàn áp, bắt giữ trái pháp luật các linh mục, giáo dân. Trong khi trên thực tế, chính phía nhà thờ Thái Hà đã chỉ đạo giáo dân quá khích nhiều lần có những hành vi vi phạm pháp luật ngay trong khuôn viên nhà thờ

  Trả lờiXóa
 11. Gây rối, vu cáo, kích động, tụ tập, tuần hành trái pháp luật… linh mục chính xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng và những giáo sỹ, giáo dân quá khích đang tiếp tục mượn chiêu bài “đòi đất” để cố tình tập hợp lực lượng gây rối trật tự xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. Đó đều là những ý đồ, mục đích xấu, đi ngược lợi ích cộng đồng. Việc phản đối dự án và sâu xa hơn, đòi đất là đề nghị không thể chấp nhận được. Chính vì thế, đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cuộc tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật; làm rõ và xử lý nghiêm những linh mục kích động, đẩy giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng hiểu rằng, chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới thương nhau, mới chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn nhưng cái cách mà Dòng chúa cứu thế Thái Hà ,nội dung biểu ngữ mang theo cũng hết sức kích động, thiếu tinh thần xây dựng,giáo sỹ-giáo dân cũng là công dân, phải làm tốt trách nhiệm của mình rồi mới nói tới chuyện người khác

  Trả lờiXóa
 14. Đã bao năm qua nhà thờ Thái Hà vẫn là nơi trú ngụ của những nhân vật đội lốt tôn giáo chống lại những chủ trương, chính sách của Đảng. Việc dòng chúa cứu thế Thái Hà có những thành tích bất hảo như vậy cũng là vì truyền thống của nó...Các tổ chức phản động vẫn coi nhà thờ Thái Hà là nơi an toàn, cho nên các hoạt động vẫn diễn ra hết sức mạnh mẽ. Chỉ tiếc là đã nhiều đời chủ chăn ở đây mà tình trạng này vẫn không thay đổi. Phải chăng đã có những lợi ích nào đó vượt lên Thiên chúa...

  Trả lờiXóa
 15. Ở Việt Nam, đất đai là sở hữu toàn dân, không có tư hữu đất, quyền sở hữu thuộc về nhà nước,mọi cá nhân hay tổ chức đều chỉ có quyền sử dụng đất được giao...Hơn nữa do tiến trình lịch sử, các khu đất này đã là đất công của nhà nước, do nhà nước trực tiếp quản lý và sử dụng từ lâu...Nay chuyển thành các công trình phúc lợi công cộng là hoàn toàn hợp lý và hợp pháp

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"