CẦN XỬ LÝ NGHIÊM VỤ NHÀ SÁCH MINH THẮNG

Vừa qua, cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của tác giả Vũ Bằng, do NXB Dân trí và nhà sách Minh Thắng phát hành đã bị Cục Xuất bản, In và Phát hành ra quyết định dừng việc lưu hành. Nguyên nhân là do trong tác phẩm này đã có những sai phạm nghiêm trọng về nội dung. Mà theo Cục Xuất bản, In và phát hành đó là “sai phạm về chính trị”, đơn vị này đồng thời cũng yêu cầu NXB và nhà sách giải trình.
          Cụ thể, khi được in thành sách, trang 210 của tác phẩm Miếng ngon Hà Nội có nội dung bôi nhọ chế độ. Trích lược có đoạn “ Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc được giải thoát khỏi nanh vuốt cộng sản, quốc gia trở lại thanh bình và thống nhất, toàn dân sát cánh với nhau”.
Đoạn văn bị thay đổi nội dung của tác phẩm. Nguồn: Internet.
          Cần phải nói thêm cuốn sách Miếng ngon Hà Nội được NXB Dân Trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng (200B3 TT. Tân Mai, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội) ấn hành. Được biết công ty này đã từng bị công an và cơ quan quán lý chức năng xử lý về hành vi in và bán sách lậu với số lượng lớn trước đó.
Ngay sau khi sự việc được phát giác, NXB Dân trí đã lên tiếng về vụ việc này. Theo đó, trong bản thảo được đưa đến NXB Dân trí, nguyên văn trang viết này là: "Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội".
Đồng thời NXB Dân Trí cũng khẳng định: “Chúng tôi làm đủ hồ sơ biên tập và lưu bản thảo do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đem đến. Nhưng đến khi sách ra, Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã tự sửa thành nội dung phản động”.
Như vậy có thể thấy Nhà sách Minh Thắng đã hoàn toàn có ý đồ, mục đích rõ ràng khi thay đổi nội dung đoạn viết. Hành vi sửa đổi nội dung tác phẩm so với giấy phép, cũng như việc xuyên tạc, phổ biến tài liệu có nội dung phản động là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
Hiện tại, Cục Xuất bản, In và Phát hành tiến hành tịch thu, tiêu hủy các bản sách sai phạm này, đồng thời họp với các cơ quan thẩm quyền để đưa ra quyết định xử phạt.
Đối với những hành vi xuyên tạc trắng trợn, thách thức chính quyền như thế này, việc xử lý nghiêm khắc và nhanh chóng là rất cần thiết. Điều này vừa nhằm chấn chỉnh việc quản lý giấy phép cũng như hoạt động in ấn, phát hành của các nhà sách, nhà xuất bản. Đồng thời, việc xử lý trước pháp luật sẽ là đòn răn đe đối với những kẻ đã và đang có những hành vi tương tự như công ty Minh Tân. Đó là điều cần thiết và hoàn toàn hợp lý cũng như nhận được sự đồng tình ủng hộ của bạn đọc.

LOA LÀNG

15 nhận xét:

 1. Người con của đất02:58, 02/06/2017

  Đối với những hành vi xuyên tạc trắng trợn, thách thức chính quyền như thế này, việc xử lý nghiêm khắc và nhanh chóng là rất cần thiết. Điều này vừa nhằm chấn chỉnh việc quản lý giấy phép cũng như hoạt động in ấn, phát hành của các nhà sách, nhà xuất bản. Đồng thời, việc xử lý trước pháp luật sẽ là đòn răn đe đối với những kẻ đã và đang có những hành vi tương tự như công ty Minh Tân. Đó là điều cần thiết và hoàn toàn hợp lý cũng như nhận được sự đồng tình ủng hộ của bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 2. cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng làm rõ hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng này của công ty Minh Thăng. một sai phạm in ấn không thể chấp nhận được như vậy phải chăng là công ty này cố tính làm như vậy. nó không phải chỉ dừng lại ở một từ không đâu mà là cả đoạn như thế thì chắc chắn đã có dụng ý cực kỳ không tốt ở đây.

  Trả lờiXóa
 3. đây là sự cố hay là sai phạm một cách cố ý thì cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng làm rõ. một cuốn sách nổi tiếng như thế lại bị xuyên tạc về nội dung một cách nghiêm trọng như vậy, nếu được đưa ra thị trường thì chắc chắn nó sẽ tạo ra những hiệu ứng tiêu cực không nhỏ đối với cộng đồng đọc sách. phải tìm ra thủ phạm để xử lý một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. nhà sách Minh Thăng cần phải bị xử lý một cách thích đáng. không thể để như vậy được. sai phạm này rất rõ ràng là cố ý chứ không phải vô ý. một câu dài như vậy và sự đối chiếu giữa bản đưa đến cơ quan chức năng cấp phép đến bản in có nội dung khác nhau hoàn toàn như vậy thì chắc chắn đã có đối tượng đứng đằng sau vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 5. cần xử lý nghiêm đối với nhà sách này khi dám sửa đổi như vậy, đây là hành vi vi phạm pháp luật rất đáng lên án và cần xử lý nghiêm không sẽ loạn cả thôi, đây là bài học của công tác xuất bản

  Trả lờiXóa
 6. Đây là câu chuyện thuộc về nhà quản lý khi quá trình thẩm định để xảy ra tình trạng trên, đây là điều không thể hiểu nổi của quá trình quản lý xuất bản, rõ ràng là đọc không kĩ, mà vội vàng cho in sách

  Trả lờiXóa
 7. Không bao giờ có chuyện đưa ra cho độc giả những quyển sách xuyên tạc như thế này, cần làm rõ ngay việc này và xử lý nhà sách Minh Thắng theo đúng quy định của pháp luật nếu không sẽ khó quản lý

  Trả lờiXóa
 8. KHông bao giờ có chuyện cứ tiếp tục đưa ra những quyển sách đầu độc nhân dân như thế, thế hệ độc giả của chúng ta đang bị tiêm nhiễm bởi những đối tượng bày trò ra thông qua các chương trình in ấn sách này

  Trả lờiXóa
 9. Không thể bỏ qua vụ này được vì các đối tượng này sẽ tiếp tục cho xuất bản những quyển sách khác có nội dung tương tự, đây có lẽ là điều mà chúng ta sẽ không chấp nhận được, cần xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 10. tôi thực sự rất buồn cho một nhà sách mà lại đi in một quyển sách có sạn như thế thì đúng là điều không thể chấp nhận được và đây là điều cần lên án gay gắt không sẽ trở thành tiền lệ xấu

  Trả lờiXóa
 11. tôi thấy hoài nghi về toàn bộ quyển sách này bằng cách thẩm định này, thật sự là rất đáng lo ngại về vấn đề này, chúng ta không thể bỏ qua vụ này được vì nó rất nghiêm trọng và chứa nhiều ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy có thể thấy Nhà sách Minh Thắng đã hoàn toàn có ý đồ, mục đích rõ ràng khi thay đổi nội dung đoạn viết. Hành vi sửa đổi nội dung tác phẩm so với giấy phép, cũng như việc xuyên tạc, phổ biến tài liệu có nội dung phản động là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, việc này cần phải xử lý nghiêm!

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những hành vi xuyên tạc trắng trợn, thách thức chính quyền như thế này, việc xử lý nghiêm khắc và nhanh chóng là rất cần thiết. Điều này nhằm chấn chỉnh việc quản lý giấy phép cũng như hoạt động in ấn, phát hành của các nhà sách, nhà xuất bản. chứ nếu không thì không biết sẽ có bao nhiêu nhà sách như thế này nữa!

  Trả lờiXóa
 14. cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng làm rõ hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng này của công ty Minh Thăng. một sai phạm in ấn không thể chấp nhận được như vậy phải chăng là công ty này cố tính làm như vậy. nó không phải chỉ dừng lại ở một từ không đâu mà là cả đoạn như thế thì chắc chắn đã có dụng ý cực kỳ không tốt ở đây.

  Trả lờiXóa
 15. nhà sách Minh Thăng cần phải bị xử lý một cách thích đáng. không thể để như vậy được. sai phạm này rất rõ ràng là cố ý chứ không phải vô ý. một câu dài như vậy và sự đối chiếu giữa bản đưa đến cơ quan chức năng cấp phép đến bản in có nội dung khác nhau hoàn toàn như vậy thì chắc chắn đã có đối tượng đứng đằng sau vụ việc này.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"