TRƯỚC PHIÊN TÒA PHÚC THẨM TRẦN ANH KIM VÀ LÊ THANH TÙNG

Tin từ FB Nguyễn Tường Thụy: "Ngày 26/5/2017 xử phúc thẩm ông Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng. 
Ngày hôm nay, 23/6/2017 bà Nguyễn Thị Thơm (vợ ông Trần Anh Kim) cho biết bà đã nhận được giấy triệu tập của Tòa án cấp cao tại Hà Nội đến dự phiên xử phúc thẩm ông Trần Anh Kim, chồng bà vào 7h30 ngày 26/5/2017 tại Thái Bình.
Tuy nhiên, Bà Trần Thị An (vợ ông Lê Thanh Tùng) cho biết bà chưa nhận được thông báo gì.
Trước phiên phúc thẩm, Hội Bầu bí Tương thân đã đến thăm bà Trần Thị An và hỗ trợ cho bà chút kinh phí đi lại tham gia phiên tòa". 
Trước phiên Sơ thẩm, với các chứng cứ cáo buộc và được chứng minh với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Ông Trần Anh Kim 13 năm tù giam, ông Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam; mỗi ông bị phạt quản chế 4 năm tại địa phương, bị tước quyền bầu cử và ứng cử trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong phạt tù.
Ngay lập tức từ gia đình và một số nhà dân chủ đã hùa vào cho rằng đó là bản án nặng; đồng thời họ cũng cáo buộc Tòa án đã cố tình gán ghép tội danh của ông Kim và ông Tùng. Đó cũng là lí do khiến bản thân 02 bị cáo đã có đơn phúc thẩm ngay sau đó. 
Tại phiên sơ thẩm, cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết: "Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân.
Bị cáo Trần Anh Kim và bị cáo Lê Thanh Tùng tại phiên sơ thẩm (Nguồn: Internet).
Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng". 
Để đánh giá đúng, khách quan các chứng cứ thu được, mặc dù đã lên lịch xét xử nhưng TAND tối cao đã nhiều lần hoãn lịch. Động thái này cho thấy dù có diễn ra phiên Phúc thẩm vào ngày mai (26/5/2017), nhưng rất ít khả năng ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng được giảm án. 
Blog Kênh Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về phiên tòa này! 
TRÙNG DƯƠNG


20 nhận xét:

 1. Để đánh giá đúng, khách quan các chứng cứ thu được, mặc dù đã lên lịch xét xử nhưng TAND tối cao đã nhiều lần hoãn lịch. Động thái này cho thấy dù có diễn ra phiên Phúc thẩm vào ngày mai (26/5/2017), nhưng rất ít khả năng ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng được giảm án.

  Trả lờiXóa
 2. Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hai đối tượng có tư tưởng chống đối quyết liệt và từng lãnh án vì các tội xâm phạm an ninh quốc gia. Năm 2009, Trần Anh Kim bị xử phạt 5 năm 6 tháng tù giam vì tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự, và ra tù vào ngày 7.01.2015.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi Tòa tuyên án hai bị cáo đã có đơn kháng cáo và ngày hôm qua 26/05/2017 tại Thái Bình, tòa án nhân dân cấp cao đã mở phiên xử phúc thẩm công khai xem xét lại kết quả của phiên xử sơ thẩm trước đó.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù đã bị xử phạt từ nghiêm khắc từ lần trước, nhưng lần này hai đối tượng vẫn không ăn năn hối cải, chối bỏ mọi hành vi phạm tội trước Tòa án và tiếp tục thể hiện quan điểm sai trái, thù địch với Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. chiếu theo các quy định của Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam thì hành vi của các bị cáo là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm hại đến sự vững mạnh, ổn định của chính quyền nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Bị cáo Lê Thanh Tùng thì đọc một bài thơ thay cho lời nói cuối cùng, thể hiện lý tưởng phục sự cho tổ chức phản động Việt Tân chứ không phải cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Anh Kim phải chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra, đó là những vấn đề cần đặt ra, chỉ có ăn năn hối cải chấp hành bản án thì mới mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chả có ai chống đối mà được khoan hồng cả

  Trả lờiXóa
 9. Có vẻ như Trần Anh Kim chưa chịu khuất phục trước hành vi phạm tội của mình nên vẫn cố tình kháng cáo, thực tế bản án sơ thẩm đối với ông đã rất hợp tình, hợp lý rồi nhưng lại còn không phục thì chịu rồi

  Trả lờiXóa
 10. mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi thứ trong cuộc sống này dù muốn hay không vẫn phải thực hiện theo các quy định này, do đó chúng ta thấy rằng không thể dung thứ cho những vi phạm pháp luật có tính hệ thống đối với Trần Anh Kim

  Trả lờiXóa
 12. Bản án phúc thẩm đã phản ánh đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà hai đối tượng này đã thực hiện, phản ánh đúng tư tưởng và quá trình chống phá đất nước của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.

  Trả lờiXóa
 13. Hãy thành tâm chấp hành bản án của pháp luật,bởi vì không có gì là oan ở đây cả để phải xử phúc thẩm, còn vẫn giữ tư tưởng thù địch, phản động và chống đối chính quyền thì có lẽ còn phải ngồi tù lâu đây

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi hết thời gian thi hành án những tưởng y đã nhận thức được mức độ sai trái trong hành vi của mình mà ăn năn hối lỗi, làm lại cuộc đời nhưng với bản chất không hề thay đổi, ngựa quen đường cũ Trần Anh Kim lại quay lại với con đường chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Câu chuyện ở đây là có sự kích động của các thế lực thù địch và các đối tượng rận chủ trong và ngoài nước. Do đó, chúng ta sẽ thấy rằng có khi chính Kim không muốn kháng cáo nhưng lại bị các đối tượng kích động nên vậy

  Trả lờiXóa
 16. Ngay tại thời điểm diễn ra phiên tòa phúc thẩm, lý do mà Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng tỏ thái độ ngoan cố, không khai nhận hành vi phạm tội chính là sự khích lệ, tung hô từ đám dân chủ rởm ở bên ngoài, bọn chúng biến kẻ tội đồ của đất nước Việt Nam thành người hùng của Việt Tân, của các thế lực tư bản.

  Trả lờiXóa
 17. Không ai có thể bao biện và lấp liếm hoặc giảm án cho Trần Anh Kim được, đã có gan làm thì có gan chịu thôi, làm sao có thể kêu ca ai được hoặc phản đối ai được, không bao giờ được phép thực hiện hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Trần Anh Kim sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho hành vi phạm tội của mình mà không thể nào lấp liếm được điều đó, do đó chúng ta hãy chờ sự phán xét của pháp luật đối với Kim

  Trả lờiXóa
 19. Với thái độ chống đối đến cùng, không có biểu hiện ăn năn hối cải hay thành khẩn khai báo nên Tòa án nhân dân tối cáo đã giữ y án 13 năm tù giam đối với bị cáo Trần Anh Kim và 12 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thanh Tùng. Bản án phúc thẩm đã phản ánh đúng tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà hai đối tượng này đã thực hiện, phản ánh đúng tư tưởng và quá trình chống phá đất nước của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng.

  Trả lờiXóa
 20. Phiên xét xử phúc thẩm vụ án Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã được diễn ra. Vẫn thái độ như ngày nào, hai đối tượng này vẫn không hề thành khẩn khai báo lẫn thái độ ăn năn hối cải, vẫn có thái độ chống đối quyết liệt. Như thế thì chẳng bao giờ Tòa án nhân dân nào có thể khoan hồng với hai đối tượng được. Việc y án bản án sơ thẩm cũng là điều rất dễ hiểu bởi thái độ ngoan cố của hai bị cáo đã không cho Tòa án "cơ hội" để giảm án đối với hai đối tượng này.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"