NGHỆ AN: DÂN “DẬY SÓNG” VỚI CHỦ CHĂN KHÔNG NGOAN ĐẠO ĐẶNG HỮU NAM!

Chứng kiến những hành động “đi ngược” không thể chấp nhận trong thời gian qua của vị linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến bình, nông nhân và học sinh huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã và đang đứng lên lên án và kêu gọi chính quyền, Tòa giám mục xử lý vị linh mục này. Đó cũng chính là những gì sẽ đến là phải đến, “tức nước ắt sẽ vỡ bờ” với những hành động không thể chấp nhận nổi của vị chủ chăn mượn đạo, mượn việc đời để đứng lên trên cả chính quyền, pháp luật và bây giờ là trên cả xương máu, hào khí của một quốc gia!
Thời gian qua, dưới danh nghĩa của một vị chủ chăn đạo Thiên Chúa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã có những hành động vượt ra ngoài khuôn khổ của pháp luật, coi thường sự kêu gọi của chính quyền và xâm hại nghiêm trọng đến sự ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dưới danh nghĩa “vì môi trường” vị linh mục này đã tiến hành nhiều hoạt động rao giảng, kêu gọi và kích động giáo dân tại huyện Quỳnh Lưu tiến hành các cuộc biểu tình kèm theo các hành động chống phá, cản trở lại sự bình yên của xã hội tại nơi đây. Tuy nhiên, những hành động đó, dù pháp luật chưa kịp “sờ” đến, sự nhân nhượng của chính quyền cũng như sự chịu đựng của người dân ở mức “kiềm chế, giáo dục” lại khiến cho vị linh mục này “coi trời bằng vung” và tiếp tục có các hành động đi xa hơn và trái ngược hoàn toàn với việc đạo mà vi linh mục này đang thực hiện bổn phận!
Dịp lễ 30/4 vừa qua, khi nhân dân cả nước đang hân hoan chào đón và kỷ nệm ngày thống nhất cũng như thể hiện sự tự hào vinh quang về ngày tết độc lập, thống nhất vẹn toàn nước nhà thì vị linh mục này lại có hành động không thể chấp nhận nổi. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã có hành động trái pháp luật, lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Cụ thể, linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng rằng: “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.
“Tức nước vỡ bờ” đó là tất cả những gì người xem đang chứng kiến tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện tại. Hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bao gồm: Phụ nữ, Cựu Chiến binh, đoàn Thanh niên, lao động, thuyền viên đi biển về nghỉ trăng cũng đã có mặt để lên tiếng nói phản đối linh Mục Đặng Hữu Nam bởi các hành động sai trái của vị linh mục này.
Ảnh: Người dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tập trung hôm 06/5 để lên án linh mục Đặng Hữu Nam và yêu cầu chính quyền xử lý theo pháp luật đối vị chủ chăn “không ngoan đạo” này! (Nguồn: Internet)
Chứng kiến sự sai trái cùng với việc phủ nhận xương máu, chà đạp lên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước cùng những mất mát, hy sinh người dân tại nơi đây không thể chấp nhận nổi những hành động của vị linh mục này. Khi chính quyền còn mang nặng hướng giáo dục thuyết phục thì người dân lại cho thấy được phẩm chất mạnh mẽ và vô cùng nghĩa trực của mình. Một linh mục của một đạo muốn lợi dụng nó để làm càn, để đứng lên trên và chà đạp lên số đông, lên quốc gia thì đồng nghĩa với việc vị linh mục đó phải trả giá cho những hành động sai lầm của mình bởi sức mạnh của quần chúng!
Nghệ An là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước với tinh thần cách mạng bất khuất và quật khởi trong lịch sử và hiện tại. Tiếng nói của người dân, sự bức xúc hiện tại của họ chính là những thứ được bật lên sau khi những “kìm nén đến mức giới hạn” với các hành động đi ngược của vị linh mục mượn danh tôn giáo để làm càn mang tên Đặng Hữu Nam. Bấy lâu nay dư luận đang chờ đợi câu trả lời của pháp luật và chính quyền đối với những vị chủ chăn đang đi ngược, thích làm càn và “bố đời” thiên hạ tại Nghệ An. Bây giờ, khi pháp luật chưa kịp lên tiếng, chính quyền chậm trả lời thì người dân tại đây đang đứng lên trả lời cho người dân cả nước thấy thái độ của họ với những kẻ chống phá và cản trở là mạnh mẽ như thế nào.
Có thể pháp luật chưa thể làm gì với các hoạt động mượn danh Chúa của linh mục Đặng Hữu Nam nhưng với làn sóng của quần chúng nhân dân thì lại khác. Một khi con sóng đó trỗi dậy, một khi nó thức tỉnh thì dù kẻ đó là ai, được đấng siêu nhiên nào chống đỡ, nếu sai trái thì cũng bị vùi dập và bóp chết không thương tiếc. Bởi quốc gia là cố định và dân tộc là vĩnh viễn trường tồn, động vào hai phạm trù đó thì không thể có kẻ nào được yên thân dù cho chúng ở bất kỳ cương vị nào!
Hiểu Minh


34 nhận xét:

 1. Đã đến lúc nhân dân còn không thể chịu được uất ức do linh mục Nam gây ra buộc họ phải lên tiếng nói cho Nam biết về hành vi của y đang đi ngược lại với quần chúng nhân dân, đây là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như tác giả nói rồi, tức nước thì vỡ bờ, chính quyền còn chậm trễ vì còn phải vin vào luật pháp nhưng với người dân thì lại khác. Cứ thẳng tay mà trị những kẻ thích đi ngược và làm càn. Những hành động của hai vị linh mục thời gian qua làm sao người dân có thể chịu đựng được!

   Xóa
 2. Cái gì cũng có giới hạn của nó, đến lúc vượt quá giới hạn thì không còn gì để mà nói nữa cả, mọi thứ rối tung lên, mất an ninh trật tự nên bà con nhân dân không thể chịu thêm được nữa, họ buộc phải chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghệ An là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước với tinh thần cách mạng bất khuất và quật khởi trong lịch sử và hiện tại. Tiếng nói của người dân, sự bức xúc hiện tại của họ chính là những thứ được bật lên sau khi những “kìm nén đến mức giới hạn” với các hành động đi ngược của vị linh mục mượn danh tôn giáo để làm càn mang tên Đặng Hữu Nam.

   Xóa
 3. Có lẽ mọi việc đã rõ như ban ngày và linh mục Nam không dám ra đường vì sợ nhân dân họ ném đá cho thì chỉ có chết mà thôi, ai dè lại đi lừa dối họ để ăn tiền của tổ chức phản động và của chính bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì linh mục Nam thể hiện đã và đang thể hiện sử lừa gạt của ông ta đối với bà con giáo dân và nhân danh Chúa để lừa gạt bà con giáo dân thực hiện những ý đồ bẩn thỉu của mình. Gì thì nói nhưng đừng động đến dân tộc và đất nước, bởi khi đó sẽ hết đường nghoảnh lại.

   Xóa
 4. Linh mục Đặng Hữu Nam nên từ chức đi, sống cuộc đời ẩn dật may ra sẽ bảo toàn được một số thứ; nhưng tôi biết con người này đến giờ phút này vẫn rất ngạo mạn tưởng mình là giỏi và tài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tinh thần của người dân vùng đất giàu truyền thống và cái nôi của cách mạng. hoan nghênh tinh thần quật khởi và yêu nước mạnh mẽ của nhân dân Nghệ An. Và chính quyền Nghệ An nên sớm có bản án thích đáng đối với hai vị chủ chăn không ngoan đạo trong thời gian qua. Vfa Tòa giám mục giáo phận Vinh cần có câu trả lời xác đáng nhất.

   Xóa
 5. Chính quyền nghệ an nên tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân, đồng thời có những biện pháp mạnh đối với tên Nam này để có chấn an được dư luận đang muốn cha nghỉ ngơi đi và đừng bao giờ chống được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nam cứ chứng nào tật nấy, thực hiện các hoạt động chống chính quyền thì không sớm muộn cũng phải bị chính quyền xử lí, cái gì cũng nên có giới hạn và có khuôn phép, chứ không phải thích làm cái gì thì làm, thích nói thế nào thì nói, tôi nghĩ là giới rận nên biết điều đó

   Xóa
 6. chúng ta nên hiểu một thực tế cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu đúng thì nên làm theo nhưng nếu sai thì phải kiên quyết đấu tranh với cái ác, cai xấu xa để bảo vệ cái tốt chưa bảo vệ ANQg

  Trả lờiXóa
 7. Sức mạnh của quần chúng nhân dân được phát huy cào độ, họ tự nguyện, tự giác cộng tác với cơ quan công an để bảo vệ thành quả cách mạng đã đạt được. Không ai đi chấp nhận những lời nói đối của Nam đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghệ An là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước với tinh thần cách mạng bất khuất và quật khởi trong lịch sử và hiện tại. Tiếng nói của người dân, sự bức xúc hiện tại của họ chính là những thứ được bật lên sau khi những “kìm nén đến mức giới hạn” với các hành động đi ngược của vị linh mục mượn danh tôn giáo để làm càn mang tên Đặng Hữu Nam. Bấy lâu nay dư luận đang chờ đợi câu trả lời của pháp luật và chính quyền đối với những vị chủ chăn đang đi ngược, thích làm càn và “bố đời” thiên hạ tại Nghệ An. Bây giờ, khi pháp luật chưa kịp lên tiếng, chính quyền chậm trả lời thì người dân tại đây đang đứng lên trả lời cho người dân cả nước thấy thái độ của họ với những kẻ chống phá và cản trở là mạnh mẽ như thế nào.

   Xóa
 8. Thánh Kinh lên án những kẻ nói dối và hình phạt của kẻ nói dối mà không ăn năn là hư mất đời đời trong hỏa ngục (Khải Huyền 21:8). Thánh Kinh cũng dạy con dân Chúa phải từ bỏ sự nói dối: "Như vậy, mỗi người trong anh em phải chừa sự nói dối, hãy nói thật với kẻ lân cận mình, vì chúng ta làm chi thể cho nhau" (Ê-phê-sô 4:25). "Chớ nói dối nhau, vì đã lột bỏ người cũ cùng công việc nó" (Cô-lô-se 3:9). do đó những lời nói của cha thục, cha nam ở nghệ an chỉ là những lời chứng dối cho dã tâm xấu xa của các cha ấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lạy Chúa, xin cho chúng con biết loại bỏ những gì gây chia rẽ ngay trong đời sống chúng con : ghen ghét, bất công, hiềm thù, nghi kỵ, và cổ võ những gì kiến tạo cho sự hiệp nhất như sống hòa thuận, tương trợ, cố gắng hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau trong lòng mến chân thành. Vì chỉ có tình thương mới có sức mạnh nối kết và xây dựng.

   Xóa
 9. Đây cũng là hệ quả tất yếu cho sự hỗn láo xức xược của Đặng Hữu Nam trong viêc lợi dụng danh nghĩa của người dân nơi đây để thực hiện âm mưu của hắn. LÀ một linh mục,người được xem là đại diện của chúa Giê su trong đạo công giáo nhưng những gì mà Đặng Hữu Nam làm lại không phải vậy, thực tế nó hoàn toàn ngược lại. Linh mục Đặng Hữu Nam toàn đi kích động xúi giục lợi dụng giáo dân chống đối lại chính quyền , gây mất trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chừng nào chưa có được một bản án về phát luật dành cho Đặng Hữu Nam và nguyễn Đình Thục thì chừng đó hai vị linh mục này vẫn còn có các hoạt động chống phá và ngang nhiên hơn nữa.

   Xóa
 10. Cha đạo đại diện cho Chúa nhưng không đại diện cho suy nghĩ và mong muốn của Chúa Jesus. Ai cũng biết bản chất Đạo không xấu, nó hướng đến giá trị tinh thần tốt đẹp, nó trở nên xấu khi những tên linh mục dã tâm xấu xa lợi dụng quyền năng để biến chất nó thành thể loại mê hoặc con chiên làm theo ý đồ cá nhân của linh mục đó, điều đó đòi hỏi mỗi con chiên phải tự nhận ra bản chất của Đạo mà mình theo và phải biết phân biệt đúng sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. i những vị chủ chăn đang đi ngược, thích làm càn và “bố đời” thiên hạ tại Nghệ An. Bây giờ, khi pháp luật chưa kịp lên tiếng, chính quyền chậm trả lời thì người dân tại đây đang đứng lên trả lời cho người dân cả nước thấy thái độ của họ với những kẻ chống phá và cản trở là mạnh mẽ như thế nào.

   Xóa
 11. Chỉ có lòng dân, sức mạnh của dân mới có thể ngăn cản và nhấn chìm những kẻ thích làm càn, đứng lên trên pháp luật và tự tôn của một quốc gia. Hy vọng thời gian tời chính quyền Nghệ An sẽ có những bản án thích đáng nhất dành cho những vị linh mục đội lốt thầy tu chống đối tại nơi đây để bình yên luôn luôn xuất hiện đối với cuộc sống của người dân tại vùng đất khắc nghiệt về thiên nhiên này.

  Trả lờiXóa
 12. Một kẻ mượn đạo để phỉ báng và phủ nhận thành quả của cả một quốc gia dân tộc thì kẻ đó nên không cần tồn tại trên đất nước này nữa mà hãy cho nó về với CHúa của nó!

  Trả lờiXóa
 13. Những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục dường như không lo chăm cho phàn đạo, bồi dưỡng cho nhân cách của mình mà chỉ thấy toàn quan tâm lợi dụng chuyện đời để làm chính trị, làm những điều mà đến Cháu cũng nói không nên. Đúng là bản chất thì càng ngày lộ ra ngoài, đạo chiên gì mấy cái thành phần này, đang biểu hiện là kẻ ngang tàng và chống đối cả một quốc gia còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể pháp luật chưa thể làm gì với các hoạt động mượn danh Chúa của linh mục Đặng Hữu Nam nhưng với làn sóng của quần chúng nhân dân thì lại khác. Một khi con sóng đó trỗi dậy, một khi nó thức tỉnh thì dù kẻ đó là ai, được đấng siêu nhiên nào chống đỡ, nếu sai trái thì cũng bị vùi dập và bóp chết không thương tiếc. Bởi quốc gia là cố định và dân tộc là vĩnh viễn trường tồn, động vào hai phạm trù đó thì không thể có kẻ nào được yên thân dù cho chúng ở bất kỳ cương vị nào!

  Trả lờiXóa
 15. Đúng như vậy! Khi chính quyền còn mang nặng hướng giáo dục thuyết phục thì người dân lại cho thấy được phẩm chất mạnh mẽ và vô cùng nghĩa trực của mình. Một linh mục của một đạo muốn lợi dụng nó để làm càn, để đứng lên trên và chà đạp lên số đông, lên quốc gia thì đồng nghĩa với việc vị linh mục đó phải trả giá cho những hành động sai lầm của mình bởi sức mạnh của quần chúng!

  Trả lờiXóa
 16. Có thể pháp luật chưa thể làm gì với các hoạt động mượn danh Chúa của linh mục Đặng Hữu Nam nhưng với làn sóng của quần chúng nhân dân thì lại khác. Một khi con sóng đó trỗi dậy, một khi nó thức tỉnh thì dù kẻ đó là ai, được đấng siêu nhiên nào chống đỡ, nếu sai trái thì cũng bị vùi dập và bóp chết không thương tiếc mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. LM Nam đang tự cho mình quyền muốn làm gì thì làm, kích động quần chúng biểu tình gây mất an ninh trật tự chung, ảnh hưởng đến tất cả mọi người, cần phải được nghiêm trị thích đáng mới được

  Trả lờiXóa
 18. Tên này cứ nghĩ mình là lãnh tụ tinh thân nên cứ kích động bừa, gây sự hết chỗ này đến chỗ khác mà không biết ai ai cũng ghét, cũng căm phẫn những hành vi của tên này, nên đến lúc mọi người không chịu được thì phải tổ chức biểu tình phản đối tên này thôi

  Trả lờiXóa
 19. tên này rất cần có người báo động cho biết nếu tiếp tục kích động bà con giáo dân vi phạm pháp luật thì mình là kẻ chủ mưu cầm đầu và sẽ được xử lý thich đáng không tài nào thoát khỏi được lưới pháp luật đâu

  Trả lờiXóa
 20. tôi chỉ thấy một thực tế là các đối tượng này thực hiện các hành vi mị dân bỉ ổi gây ra bao nhiêu tai hoạ trong cuộc sống mà người gánh chịu ở đây đó là bà con nhân dân nên họ phải lên tiếng là đúng

  Trả lờiXóa
 21. Lm Nam đâu phải là lãnh tụ gì mà phải nghe hắn, cùng lắm là một tên khốn nạn mà thôi, không có gì phải nghe, phải xử lý đối với hắn để răn đe những tên khác, khi bà con phản đối vậu thì không còn gì để nói nữa

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự cho mình là thông minh khi bày ra khổ nhục kế này hòng để gây rối loạn trong chính quyền nhưng chúng đã sai lầm hoàn toàn luôn, LM Nam giờ sẽ tiếp tục làm gì

  Trả lờiXóa
 23. tôi thấy nếu chính quyền mà không ra tay thẳng thắn sẽ rất phức tạp và nguy hiểm về lâu về dài khi chúng ta cứ nhân nhượng cho tên này, nó không xứng đáng được như vậy, càng ngày nó càng nghi cách phá hoại sâu hơn

  Trả lờiXóa
 24. Tên này cứ nghĩ mình là lãnh tụ tinh thân nên cứ kích động bừa, gây sự hết chỗ này đến chỗ khác mà không biết ai ai cũng ghét, cũng căm phẫn những hành vi của tên này, nên đến lúc mọi người không chịu được thì phải tổ chức biểu tình phản đối tên này thôi, có lẽ đã đến lúc chính quyền xử lý mạnh tay với tên này rồi!

  Trả lờiXóa
 25. Nghệ An là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước với tinh thần cách mạng bất khuất và quật khởi trong lịch sử và hiện tại. Tiếng nói của người dân, sự bức xúc hiện tại của họ chính là những thứ được bật lên sau khi những “kìm nén đến mức giới hạn” với các hành động đi ngược của vị linh mục

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"