TƯỞNG NIỆM GẠC MA - NƯỚC MẮT CÁ SẤU CỦA ĐÁM RẬN CHỦ

29 năm trôi qua, trận chiến đảo Gạc Ma năm 1988 vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng con dân Việt. Đó không chỉ là sự đánh mất một phần máu thịt của Tổ quốc thiêng liêng, đó còn là sự hi sinh của 64 người con một dân tộc anh hùng. Hải chiến Gạc Ma, chúng ta không thể quên và không được phép quên. Ghi nhớ, để quý giá hơn từng tấc đất thiêng liêng, để thấm thía hết sự hi sinh của những con người, những con người mà họ đáng lẽ đã được sống trong cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay.
Thế nhưng, lại có những kẻ xấu xa đến mức độc ác khi mượn cớ Hải chiến Gạc Ma năm 1988, mượn cớ sự hi sinh của từng ấy con người để phục vụ cho lợi ích và ý đồ của chúng. Đó chính là đám rận chủ trong nước, những kẻ vô liêm sỉ đến  táng tận lương tâm. Chúng, không ai khác lại là những cái tên quen thuộc như NoU FC, CLB Lê Hiếu Đằng, những tổ chức chúng tự gọi là xã hội dân sự, kèm vài kẻ nhắc đến đã thấy kinh tởm như Kha Lương Ngãi, Sương Quỳnh, Hoàng Hưng, Ánh Hồng...
Gạc Ma
Ảnh : Chiêu trò tưởng niệm của đám dân chủ. Nguồn: Internet
Chẳng phải bịa đặt khi nói việc đám rận chủ tổ chức tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là nước mắt cá sấu, cứ nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy rõ khóc giả khóc thật như thế nào. Đầu tiên và dễ nhận ra nhất, gọi là tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh, sao không ai ra nghĩa trang thắp nén hương, cầu nguyện cho họ. Thay vào đó, chúng nó “tưởng niệm” ở các công viên, các quảng trường lớn. Để làm gì, chẳng phải là để gây sự chú ý, tự khuếch trương thanh thế đốn mạt của chúng hay sao ?
Thêm nữa, gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.
Mà nữa, trước đó mấy ngày, từ NoU FC cho đến CLB Lê Hiếu Đằng, dĩ nhiên cả các tổ chức “xã hội dân sự” chẳng quên phát đi thông báo kêu gọi mọi người “góp mặt” và quan trọng hơn cả là “tài trợ, quyên góp cho buổi tưởng niệm được diễn ra thuận lợi”. Mấu chốt là đây, không có tiền, không có tưởng niệm, không khó để thấy, đó là là hành động quen thuộc của đám rận chủ, là những thứ thuộc về bản chất của chúng, kiếm tiền.
Thế đấy, đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc chúng còn có thể lôi ra làm trò đùa, trò bịp bợm, lôi ra làm “cần câu cơm”. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

Niềm Tin

19 nhận xét:

 1. tưởng nhớ Gạc Ma là tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống cho quê hương, cho đất nước, Từ đó thắp sáng lên tinh thần tự hào dân tộc, ý chí và lòng yêu nước tiếp tục có nhiều đóng góp có ích cho tổ quốc

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận chủ chỉ có mà phá hoại chứ tưởng nhớ gì, chúng chỉ lợi dụng sự kiện này để trục lợi mà thôi, không có chuyện thành tâm tưởng nhớ đâu

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rận chủ chỉ có nước mắt cá sấu mà thôi chứ làm gì có khái niệm được gọi là tưởng niệm. Thật nực cười khi chúng làm có một vòng hoa nhưng biểu ngữ phản động thì quá nhiều và dày đặc

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng rận chủ đang tự đánh mất mình cho những hành vi tưởng niệm kiểu này, thà chúng đừng làm có khi lại hơn là làm mà bị cộng đồng mạng ném đá không thương tiếc, như vậy thì thà đừng làm còn hơn

  Trả lờiXóa
 5. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ tiếp tục mãi trò lợi dụng các sự kiện chính trị này để có thể xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. chúng ta cần phải lên án mãnh mẽ nhưng hành động kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 6. không thê có chuyện các đối tượng rân chủ sẽ không lợi dụng những sự kiện này để biểu tình chống đối. Chúng se không từ bỏ một cơ hội tốt thế này. Vấn đề của chúng ta là tuyên truyền cho bà con không a dua theo chúng

  Trả lờiXóa
 7. Nếu có dấu hiệu của một cuộc biểu tình trái pháp luât thì hãy xử lý nghiêm chứ đừng có dung dưỡng cho chúng rồi chúng bảo mình sợ chúng. Thật là hay cho những luận điệu kiểu như thế. Hãy xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc chúng còn có thể lôi ra làm trò đùa, trò bịp bợm, lôi ra làm “cần câu cơm”. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng hành động "tưởng niệm" cũng như không khí "linh thiêng" trong việc tưởng niệm, tưởng nhớ lại sự hi sinh của các chiến sĩ trong Hải Chiến. Những hành động chỉ có thể do đám rận chủ mà thôi, những chiêu trò thể hiện bản chất "cầm thú" của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Đã bao nhiêu năm trôi qua nhưng trận chiến đảo Gạc Ma chưa bao giờ nguôi ngoai với mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Đó không chỉ là sự đánh mất một phần máu thịt của Tổ quốc thiêng liêng, đó còn là sự hi sinh của 64 người con một dân tộc anh hùng. Hải chiến Gạc Ma, chúng ta không thể quên và không được phép quên. Ghi nhớ, để quý giá hơn từng tấc đất thiêng liêng, để thấm thía hết sự hi sinh của những con người, những con người mà họ đáng lẽ đã được sống trong cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay. Vâng chúng tôi sẽ mãi mãi nhớ nững công sứ này và sẽ ra sức cùng nhau để phát triển đất nước ta ngày một tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Thế đấy, đến sự hi sinh của các anh hùng dân tộc chúng còn có thể lôi ra làm trò đùa, trò bịp bợm, lôi ra làm “cần câu cơm”. Hải chiến Gạc Ma suy cho cùng cũng chỉ là dịp để chúng kiếm chác chút ít, nên chẳng có chút nào gọi là nghĩa bóng khi nói, tưởng niệm Gạc Ma với chúng chính là nước mắt cá sấu. Đốn mạt và hèn hạ đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 12. Tưởng niệm gì lũ rận chứ, chúng lại lấy cớ để xuyên tạc nhằm phá hoại cũng như lật đổ nhà nước ta mà thôi. Chẳng phải bịa đặt khi nói việc đám rận chủ tổ chức tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là nước mắt cá sấu, cứ nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy rõ khóc giả khóc thật như thế nào. Đầu tiên và dễ nhận ra nhất, gọi là tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh, sao không ai ra nghĩa trang thắp nén hương, cầu nguyện cho họ. Thay vào đó, chúng nó “tưởng niệm” ở các công viên, các quảng trường lớn. Để làm gì, chẳng phải là để gây sự chú ý, tự khuếch trương thanh thế đốn mạt của chúng hay sao ? Vậy đấy chúng khốn nạn như thế ấy, một lũ chết vì tiền, bán nước và bán cả tư cách làm người vì tiền, rồi nhất định những hành vi bẩn thỉu mà chúng gây ra sẽ phải trả cái giá thích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

  Trả lờiXóa
 14. lũ rận hành động của chúng được gọi là tưởng niệm sao???gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Lũ rận một lũ bán nước, chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu kia mà chúng đi làm mọi việc để chống phá nhà nước ta. Lợi dụng hành động "tưởng niệm" cũng như không khí "linh thiêng" trong việc tưởng niệm, tưởng nhớ lại sự hi sinh của các chiến sĩ trong Hải Chiến. Những hành động chỉ có thể do đám rận chủ mà thôi, những chiêu trò thể hiện bản chất "cầm thú" của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Với những con nguwof này có lẽ chúng ta nên nhìn nhận sư tuoqrng niệm của họ là một cái gì đó cực kì hình thức nếu như không muốn nói là tởm lợm. các vị ấy hợm hĩnh vênh mặt lến với đời bảo rằng lôi nhau ra biển đảo giơ cờ hoa lên chụp ảnh gọi là tưởng niệm ấy sao ??

  Trả lờiXóa
 17. Nếu chúng nó thực sự biết ơn sự hy sinh sương máu của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc thì hãy đem tài sức mà phát triển đất nước, đừng có suốt ngày tụ tập gây rối trị an nữa. Khuyên các con dận chủ nên quay đầu là bờ.đừng làm bất kì trò hề nào nữa

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta nhớ ơn các chiến sỹ, chúng ta căm thù Trung Quốc, nhưng, hãy là những chiến sỹ tinh thần, ủng hộ cho nơi biên cương, đảo xa bằng tinh thần yêu nước đúng đắn, đừng để các tổ chức phản động lợi dụng. Tôi chân thành kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay hoạt động “trá hình” “gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 19. những chiến sỹ Hải Quân, Quân đội nhân dân Việt Nam, sự hi sinh dũng cảm để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ, từng ngọn cỏ, tấc đất của dân tộc. Đọc lại tuyên bố của bộ Ngoại Giao Việt Nam, chúng ta một lần nữa khẳng định tinh thần sắt thép, quyết tâm bảo vệ chủ quyền đến cùng của quân dân Việt Nam: "Nhà cầm quyền TQ phải chấm dứt ngay hành động khiêu khích quân sự, rút ngay các tàu chiến của họ ra khỏi vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa..."

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"