TỪ GẠC MA ĐẾ THẢM SÁT MĨ LAI: HÃY NHÌN RÕ SỰ GIẢ TẠO ĐẾN KHỐN NẠN CỦA LOÀI CCCĐ QUA VIỆC “TƯỞNG NIỆM”

Thời gian qua, mượn danh sự kiện Gạc Ma loài Cccđ lại tiếp tục giở chiêu trò “tưởng niệm” để làm cái gọi là biết ơn, yêu nước nhưng lại lồng ghép những trò lố chính trị vào để thể hiện với bè lũ bên ngoài. Đã không ít người cho rằng, việc những cá nhân họ tưởng niệm qua sự kiện Gạc Ma hay bất kỳ lễ tưởng niệm nào khác là tốt và chính quyền nên tạo điều kiện cho họ thực hiện thay vì bắt bớ và cản trở họ. Tuy nhiên, thực tế rằng, những hành động đó chỉ là cái hình thức đánh lừa đi nhận thức của mọi người và việc tưởng niệm của những thể loại đó chỉ là trá hình để bày những trò bẩn về chính trị mà thôi.
Nếu loài Cccđ cùng những phần tử cơ hội muốn thể hiện lòng biết ơn và lòng yêu nước đối với những thế hệ cha anh đã ngã xuống vì đất nước này hiện tại thì họ sẽ thể hiện một cách trọn vẹn hơn. Nếu sự kiện Gạc Ma gắn với những hành động “tưởng niệm” của những kẻ như Dũng Phi Hổ, Đỗ Thanh Vân, Nguyễn Quang A cùng với hội nhà văn biến chất lương tâm thì sự kiện Thảm sát Mỹ lai ngay sau đó lại không thấy loài này đả động đến. Dù hai sự kiện lịch sử đều mang đến sự bi tráng, đau thương đến tột cùng của đất nước một thời nhưng lại được bè lũ Cccđ đối xử và thể hiện với hai hình thái đối lập nhau đến rõ nét. Và thực tế rằng, sự kiện thảm sát Mĩ lai ngoài chính quyền và đất nước thì không thấy một bóng dáng nhà “dân chủ” nào thể hiện bằng hình thức tưởng niệm!
Chắc có lẽ rằng, chính đám Cccđ cùng với một lũ biến chất cơ hội ở trong nước hiện tại đang nhận được sự viện trợ bên ngoài (mà chủ yếu là Mĩ) mà quay lưng hoặc cố tình che đậy đi những tội ác với dân tộc. Chúng ta không quên ơn những chiến sỹ hy sinh thân mình để bảo vệ đến cùng vùng đất của Tổ quốc trong sự kiện gạc Ma nhưng chúng ta cũng không thể không nhắc đến vụ đại thảm sát Mỹ lai ngay sau đó mấy ngày. Nếu bè lũ Cccđ cùng với lũ cơ hội trong nước thật lòng yêu nước và thật lòng tưởng niệm thì chúng sẽ thể hiện hết thay vì che đậy và giấu nhẹm đi cái tội ác với những người vô tội của nước Mĩ xưa kia đối với VN. Và vụ thảm sát Mĩ lai có gì để chúng ta hồi tưởng và tưởng niệm?

Ảnh: Những bức ảnh được đăng trên tạp chí LIFE của nhiếp ảnh gia Haeberle (Mĩ) về vụ thảm sát Mĩ lai khiến cả thế giới bàng hoàng. (Nguồn: Internet)
Ngày 16/3/1968, theo lệnh cấp trên, tốp lính Mỹ xả súng bừa bãi tại thôn Mỹ Lai thuộc tỉnh Quảng Ngãi, khiến hơn 500 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em thiệt mạng. Sau sự kiện Tết Mậu Thân (tháng 1/1968), tình báo Mỹ cho rằng tiểu đoàn 48 của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã ẩn náu tại làng Sơn Mỹ. Lục quân Mỹ quyết định tổ chức một cuộc tấn công lớn vào những thôn bị nghi ngờ. Tuy nhiên, lính Mỹ không tìm thấy các thành viên của tiểu đoàn 48 tại ngôi làng. Thay vào đó họ chỉ thấy những người dân thường, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đang cố gắng tìm chỗ ẩn nấp trước cuộc càn quét của quân đội Mỹ. Ngay sau đó, lính Mỹ dồn phụ nữ và trẻ em vào một góc trước khi xả súng, những gia đình tụm lại ẩn nấp trong các căn lều hoặc hầm tạm bị giết không thương tiếc. Những người giơ cao hai tay đầu hàng cũng bị giết... Phụ nữ bị cưỡng bức hàng loạt. Lính Mỹ đánh đập, tra tấn những người quỳ lạy xin tha bằng báng súng và đâm họ bằng lưỡi lê. Vào ngày 5/12/1969, tạp chí LIFE đã đăng toàn bộ seri ảnh của nhiếp ảnh gia Haeberle cùng câu chuyện đằng sau những tấm hình. Cả thế giới khi ấy bàng hoàng trước cuộc tra tấn, hành hạ dân thường ghê rợn của lính Mỹ tại đất nước cách xa họ nửa vòng trái đất.
Tuy nhiên, sự kiện được nhuốm bởi sự tang thương trong lịch sử lẫn quá khứ đó do người Mĩ gây ra nhưng đám Cc ở hải ngoại cùng với đám dân chủ tự xưng, những kẻ cơ hội chẳng thấy động đả gì, tưởng niệm gì về sự kiện đó. Dù trước đó mấy ngày trong sự kiện Gạc Ma chúng phùng mang trợn mắt hô gào yêu nước, tưởng nhớ những sự hy sinh và kịch liệt lên án chính quyền thậm tệ. Phải chăng chính những đồng tiền đã mua mất cái lương tâm chó ăn còn sót lại của đám này để rồi chúng chỉ mượn danh những sự kiện lịch sử để chà đạp lên nỗi đau của đất nước, phá hoại những thành tựu mà thế hệ trước ngã xuống để giành lấy.
Không phải ngẫu nhiên Nguyễn Lân thắng bị đánh cho suýt chết, không phải ngẫu nhiễn Dũng Phi Hổ, Đỗ Thanh Vân bị dân dạy bằng những trận đòn. Mà đó chính là sự uất hận và bực tức đến tột cùng với những kẻ mất nết, mượn danh lịch sử để tiến hành những thứ lai tạp bẩn thỉu mà chúng gọi là “canh tân chính trị”. Sẽ là luôn sai lầm khi ai đó nói và bảo rằng những con người như Dũng Phi Hổ, Đỗ Thanh Vân, Nguyễn Quang A cùng với những kẻ có danh nhà văn gần đất xa trời tưởng niệm là biết ơn. Đó chính là sự giả dối, ngụy tạo của họ muốn mượn sự kiện để đánh bóng tên tuổi lẫn chống đối chế độ thông qua sự kiện lịch sử.
Hiểu Minh


21 nhận xét:

 1. Người con của đất16:08, 22/03/2017

  Không phải ngẫu nhiên Nguyễn Lân thắng bị đánh cho suýt chết, không phải ngẫu nhiễn Dũng Phi Hổ, Đỗ Thanh Vân bị dân dạy bằng những trận đòn. Mà đó chính là sự uất hận và bực tức đến tột cùng với những kẻ mất nết, mượn danh lịch sử để tiến hành những thứ lai tạp bẩn thỉu mà chúng gọi là “canh tân chính trị”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và đến hiện tại thì thằng Thắng cũng đã tắt điện bởi nếu cứ nhân danh cái trò này mà ló đầu ra người dân nó bẻ cổ.

   Xóa
 2. Những trò hề mang danh chính nghĩa chính là những việc làm lâu nay của đám giả nhân giả nghĩa này rồi. Gặp phải tôi tôi cũng vả cho chúng nó chết hết cho sách đất.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng thật là khốn nạn cái lũ khi nào cũng kêu gào vì đất nước nhưng hai sự kiện có giá trị lịch sử cũng như cần đáng được tưởng niệm thì chúng lại câm nín cho sự kiện sau vì động vào bố Mĩ của chúng. Đấy mới lộ rõ cái bản chất của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ nhìn lại những tổn thất mà vụ thảm sát mĩ lai mới thấy được những sự tàn bạo và độc ác của người Mĩ. Nhưng điều đáng trách và đáng buồn nhất thì số người bị xử lý và đám nhân đạo liên hợp quốc mới chỉ đưa ra xử lý có 1 người mà một đám độc ác sau chưa hề bị động đả.

   Xóa
 4. Tưởng miếng bánh từ chiêu trò tưởng niệm nhưng sau vụ nhân danh tưởng niệm Gạc Ma thì Dũng Phi Hổ lại như nhận lấy miếng phốt đúng hơn là miếng bánh. Để rồi chính nó và một số kẻ buộc phải ngậm ngùi từ bỏ cuộc chơi vì bị dân dâm chủ anh chị vạch mặt và bêu xấu cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe bảo vừa rồi thằng Dũng Phi Hổ này đã tuyên bố rút khỏi cuộc chơi bởi sự ê chê và lộ rõ bộ mặt giả tạo củ nó lợi dụng vấn đề để salon tên tuổi nó rồi đấy.

   Xóa
 5. Dù biết những hành động mang danh tưởng niệm của đám giả danh dân chủ này nhưng người dân không quan tâm nhưng chính quyền phải quan tâm vì bộ mặt cũng như hình ảnh cho đất nước. Bên cạnh đó còn là một phần để đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân yên tâm sinh hoạt nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Và tôi tin rằng việc nếu đám cccđ có tưởng niệm và đấu tranh cho những nạn nhân vụ thảm sát mĩ lai thì người dân sẽ nhìn chúng bằng cách nhìn thiện cảm hơn và việc truy tố những kẻ đã gây ra vụ thảm sát người vô tội này năm xưa cũng bị đưa ra xử lý trước ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế là vụ thảm sát Mã Lia không được bất kỳ một kẻ nào đứng lên yêu cầu tưởng niệm tại tượng đài lý thái tổ hay bất kỳ nơi nào khác. vì nếu tưởng niệm thì nguồn tiền bên ngoài về nó cũng theo đó mà tiêu biến hết.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn lương tâm chó ăn này thì làm gì có chuyện tưởng và niệm ở đây. Cái chúng cần là chẳng quan tâm đến cái nội dung chỉ quan tâm theo tiêu chí số tiền được nhận sau khi thực hiện hành động thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc có lẽ rằng, chính đám Cccđ cùng với một lũ biến chất cơ hội ở trong nước hiện tại đang nhận được sự viện trợ bên ngoài (mà chủ yếu là Mĩ) mà quay lưng hoặc cố tình che đậy đi những tội ác với dân tộc. Chúng ta không quên ơn những chiến sỹ hy sinh thân mình để bảo vệ đến cùng vùng đất của Tổ quốc trong sự kiện gạc Ma nhưng chúng ta cũng không thể không nhắc đến vụ đại thảm sát Mỹ lai ngay sau đó mấy ngày. Nếu bè lũ Cccđ cùng với lũ cơ hội trong nước thật lòng yêu nước và thật lòng tưởng niệm thì chúng sẽ thể hiện hết thay vì che đậy và giấu nhẹm đi cái tội ác với những người vô tội của nước Mĩ xưa kia đối với VN. Và vụ thảm sát Mĩ lai có gì để chúng ta hồi tưởng và tưởng niệm?

  Trả lờiXóa
 10. Những sự kiện hình ảnh chính nghĩa hiện đang bị những trò hề của loài CCCĐ này bôi nhọ, làm bẩn, xuyên tạc một cách xấu xa. Những chiến sĩ đã anh hùng chiến đâu vì chủ quyền phần lãnh thổ, ấy vậy mà những gì nhận được từ loài cccđ này là những trò hề xấu xa như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Hai vụ việc bản chất là giống nhau nhưng lại chỉ tưởng niệm nạn nhân vụ Gạc Ma, ý đồ của lũ rận đã rõ ràng rồi, chúng chỉ tượng niệm giả vờ

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao các đối tượng rận chủ lại ẩn đi vụ thảm sát Mĩ Lai, có phải chúng không biết không, không có chuyện đó, chúng biết hết, biết rất rõ ràng nhưng chúng cố tình ẩn nó đi vì chúng thân Mĩ và do Mĩ trả tiền

  Trả lờiXóa
 13. Tôi tin rằng lũ rận chủ chỉ là lợi dụng vấn đề tượng niệm để tụ tập đông người kích động biểu tình, chống phá nhà nước Việt nam mà thôi, chứ lũ này thì tưởng niệm gì, chỉ toàn nước mắt cá sấu thôi

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao lại tưởng niệm vụ Gạc Ma bởi vụ này là do Trung Quốc gây ra, mà các đối tượng rận chủ lại ghét Trung Quốc nên chúng mới tưởng niệm vụ này rồi biến thành biểu tình

  Trả lờiXóa
 15. Tôi rất dị ứng với trò tưởng niệm mà có cả băng rôn này, không đúng tý nào cả, ồn ào mà lại không thành tâm, chúng chỉ có tâm phản động và chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả các hành động tụ tập đông người tại nơi công cộng mà không đăng kí và xin phép với cơ quan chức năng là vi phạm pháp luật. Mọi công dân phải chấp hành pháp luật dù bất cứ đó là ai

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta tôn trọng những ai thành tâm tưởng niệm người đã mất, nhưng cũng phải lên án những kẻ lợi dụng việc này để chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Lính Mỹ đánh đập, tra tấn những người quỳ lạy xin tha bằng báng súng và đâm họ bằng lưỡi lê. Vào ngày 5/12/1969, tạp chí LIFE đã đăng toàn bộ seri ảnh của nhiếp ảnh gia Haeberle cùng câu chuyện đằng sau những tấm hình

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"