THANH NIÊN CÔNG GIÁO CỐ TÌNH XUYÊN TẠC, BÓP MÉO VỀ VĂN BẢN GỬI TGM GP VINH CỦA UBND TỈNH NGHỆ AN

Liên quan đến vụ việc biểu tình khiếu kiện vi phạm an ninh trật tự của giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu dưới sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nghệ An vừa qua. UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 1022/UBND-NC ngày 23/02/2017 gửi Tòa giám mục Gp Vinh với nội dung “về việc phản hồi 2 văn thư của Ban Công lý & Hòa bình và Văn phòng Tòa Tổng giám mục Giáo phận Vinh”. Tuy nhiên, đáp trả lại những thiện chí tốt đẹp của chính quyền Nghệ An, Fanpage của Thanh niên Công giáo lại có bài viết phủ nhận điều đó và xuyên tạc, bóp méo về văn bản này theo chiều hướng sai trái nhằm đánh lạc nhận thức vấn đề cho các giáo dân Gp Vinh.
Tòa giám mục GP Vinh
Ảnh: Luận điệu bóp méo, xuyên tạc văn bản của UBND tỉnh Nghệ An gửi Tòa giám mục GP Vinh của Fanpage “thanh niên Công giáo”. (Nguồn: Facebook)
Theo đó, trang này cho rằng thông qua văn bản gửi Tòa giám mục của UBND tỉnh Nghệ An thì chính quyền Nghệ An thách thức pháp luật, không hiểu luật. Và chính quyền Nghệ An vu khống cho giáo dân giáo xứ Song Ngọc trong cuộc biểu tình 14/2 vừa qua với luận điệu “sao không xử phạt hành chính” khi thấy sai phạm. Chính quyền Nghệ An ngăn cản người dân thực hiện quyền hiến định của mình và cần truy cứu trách nhiệm theo Điều 282 (BLHS). Qua đó, Fanpage này cho rằng văn bản của UBND tỉnh Nghệ An vi phạm hiến pháp về quyền của công dân, vi phạm pháp luật về tố tụng dân sự. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, thực tế không phải như vậy, cụ thể:
Theo Điều 190 (BLTTDS 2015), người khởi kiện gửi đơn đến Tòa án bằng 03 cách sau: Nộp trực tiếp tại Tòa án; gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính; gửi trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có). Theo đó, “Thanh niên Công giáo” cho rằng UBND tỉnh Nghệ An nói rằng sẽ nhận đơn giúp người dân để gửi đến Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh là cắt xén câu chữ, bịa đặt, vu khống. Bởi, trong văn bản của UBND tỉnh Nghệ An có ghi rõ rằng: “Trong quá trình đoàn di chuyển vào Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng một số Linh mục đã có mặt tại hiện trường để tuyên truyền vận động, nói rõ sẽ trực tiếp nhận đơn khởi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa của bà con giáo dân để gửi đến Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh giải quyết, UBND tỉnh sẽ theo dõi và thông báo tới Tòa giám mục giáo phận Vinh và giáo dân rõ kết quả giải quyết đơn khiếu nại”. Rõ ràng, trong văn bản ghi rõ là chính quyền sẽ cùng các linh mục đại diện của giáo phận Vinh nhận đơn khiếu kiện của bà con để đưa vào tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Qua đó, người gửi trực tiếp vẫn là người của giáo phận Vinh mà cụ thể là các linh mục đại diện, chính quyền chỉ đóng vai trò giám sát, theo dõi và giúp đỡ. Tuy nhiên, trang “Thanh niên Công giáo” lại cắt xén, xuyên tạc câu chữ để đánh lạc vấn đề vu khống cho chính quyền không hiểu luật.
Vấn đề thứ hai, Fanpage “Thanh niên Công giáo” cho rằng chính quyền vu khống và cản trở người dân quyền thực thi hiến định là sai lầm và bóp méo sự thật. Trong văn bản gửi đến Tòa giám mục Gp Vinh có ghi rõ: “UBND tỉnh Nghệ An đề nghị linh mục Thục và giáo dân xứ Song Ngọc quay trở về và thực hiện việc việc khiếu kiện theo cơ chế cử người đại diện”. Về hành vi cực đoan của các giáo dân văn bản nêu rõ trong qúa trình chính quyền đang tuyên truyền, vận động bà con giáo dân quay trở về, “trong lúc các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự đang rút quân thì một nhóm người qúa khích dùng gạch đá tấn công vào lực lượng cảnh sát, phá hủy nhiều phương tiện chuyên dụng…”.
Do đó, việc nói chính quyền Nghệ An cản trở quyền hiến định và vu khống cho giáo dân xứ trong vụ việc 14/2 vừa qua là sai lầm và bịa đặt của “Thanh niên Công giáo”. Theo đó, chính quyền không hề ngăn cản hay cấm đoán việc bà con giáo dân khỏi kiện nhưng việc khởi kiện phải theo cơ chế cử người đại diện mà không được kéo theo đoàn gây mất an ninh trật tự. Việc bà con giáo dân dùng gạch đá trong lúc lực lượng chức năng tuyên truyền và rút quân cho thấy các hành vi sai trái và chống người thi hành công vụ quá rõ ràng không thể chối cãi. Tuy nhiên “Thanh niên Công giáo” lại phủ nhận và bịa đặt về văn bản của chính quyền Nghệ An nhằm đánh lạc nhận thức của giáo dân về thiện chí tốt đẹp của chính quyền.
Phải nói rằng, sự cực đoan, chống đối vì những lợi ích bẩn thỉu về tiền bạc của số linh mục cùng với những luận điệu truyền thông nặc mùi xuyên tạc của “Thanh niên Công giáo” đang khiến cho giáo dân Gp Vinh “lạc đàn”. Sự lệch lạc và thiếu hiểu biết về pháp luật cùng với việc quá “ngoan đạo” đang khiến cho giáo dân Gp Vinh thành những con mồi quá ưa thích cho các đối tượng chống phá đất nước lợi dụng để chống phá.
Biết bao giờ giáo dân Gp Vinh mới tỉnh ngộ, biết bao giờ giáo dân tại đó mới có thể ôn hòa, yên bình cùng dân tộc xây dựng đất nước đi lên khi vẫn còn một đàn quỷ dữ đã và đang bủa vây, đầu độc họ lẫn nhận thức và hành vi!

Hiểu Minh

28 nhận xét:

 1. Phải nói rằng, sự cực đoan, chống đối vì những lợi ích bẩn thỉu về tiền bạc của số linh mục cùng với những luận điệu truyền thông nặc mùi xuyên tạc của “Thanh niên Công giáo” đang khiến cho giáo dân Gp Vinh “lạc đàn”. Sự lệch lạc và thiếu hiểu biết về pháp luật cùng với việc quá “ngoan đạo” đang khiến cho giáo dân Gp Vinh thành những con mồi quá ưa thích cho các đối tượng chống phá đất nước lợi dụng để chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả mọi việc đều do ông Hợp gây ra cả. Tôi thấy từ khi ông ấy về Ở đây làm giám mục thì cuộc sống hòa bình của giáo dân và nhân dân bị phá vỡ không thương tiếc. Đó thật sự là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những luận điệu truyền thông nặc mùi xuyên tạc của “Thanh niên Công giáo” đang khiến cho giáo dân Gp Vinh “lạc đàn”. Và cũng không thể nói rằng rằng chính ông Hợp nhiều khi cũng nhúng tay vào những công tác truyền thông để tung các bài viết nặc mùi sai trái và xuyên tạc như thế này.

   Xóa
 3. KHông bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ Việt có thể xuyên tạc được tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Có lẽ bọn rận này chưa làm điều gì có ích cho dân, cho nước, chỉ toàn là phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ Vatican còn chả động hay nói gì về tình hình tôn giáo tại VN thì mồm miệng của những kẻ phùng mang trợn mắt hiện tại có hề hấn gì. Điều quan tâm là nhận thức của quần chúng thôi bạn, vì bên ngoài kệ mịa nó hót.

   Xóa
 4. thanh niên công giáo cũng là hy vọng của đất nước nhưng chúng làm như thế này thì thật sự là rất đáng lo ngại chứ không phải đơn giản đâu, nói chung là rất đáng quan tâm và định hướng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết bao giờ giáo dân Gp Vinh mới tỉnh ngộ, biết bao giờ giáo dân tại đó mới có thể ôn hòa, yên bình cùng dân tộc xây dựng đất nước đi lên khi vẫn còn một đàn quỷ dữ đã và đang bủa vây, đầu độc họ lẫn nhận thức và hành vi! Và thanh niên công giáo lại như con sâu hùa bè cùng với đám này để phá hoại thực tế lẫn tư tưởng của giáo dân tại Vinh hiện tại.

   Xóa
 5. chính những bậc trung niên phản động đang làm hại những thanh niên công giáo này, tại sao họ không nghĩ đến tương lai của các thanh niên mà nỡ nhẫn tâm hủy hoại họ chứ, thật là tàn ác

  Trả lờiXóa
 6. thanh niên công giáo không tự ý thức được sứ mệnh của mình, quyết định được cuộc đời của mình thì kiểu gì cũng tự hủy hoại mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì trang này chuyên tập hợp bài việt của những kẻ ngu và ngắn não thì làm sao nó ý thức được bạn. Nhìn vào các bài viết của nó là tự thấy được mà.

   Xóa
 7. Không có chuyện các đối tượng rận chủ có thể làm tha hóa được hết thanh niên công giáo đâu, nó chỉ là số nhỏ thôi. Mặc dù linh mục Thục đang cố làm việc đó nhưng chưa thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chính quyền Nghệ An cản trở quyền hiến định và vu khống cho giáo dân xứ trong vụ việc 14/2 vừa qua là sai lầm và bịa đặt của “Thanh niên Công giáo”. Theo đó, chính quyền không hề ngăn cản hay cấm đoán việc bà con giáo dân khỏi kiện nhưng việc khởi kiện phải theo cơ chế cử người đại diện mà không được kéo theo đoàn gây mất an ninh trật tự.

   Xóa
 8. thanh niên công giáo dưới bàn tay nhào nặn của các đối tượng rận chủ qua ý chí của các linh mục đang làm nhiều điều xấu xa, xuyên tạc tình hình và những việc khác, điều đó không hề có lợi cho dân, cho nước và cho bản thân chúng

  Trả lờiXóa
 9. Cách bớt từ cùng câu chữ của những kẻ đầu bò chống đối lại được bọn thanh niên công giáo này sử dụng để phủ nhận luật pháp và cỏ súy sai sái cho nhưng hành vi của linh mục Nguyễn đình Thục là điều rất dễ nhận biết. Trang này là một trang mượn danh công giáo để viết những điều sằng bậy đúng hơn là về nghĩa phục vụ nhu cầu tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền cũng như cơ quan truyền thông nên tìm cách bóp chết những trang như thanh niên công giáo này. Để nhân dân cũng như những người công giáo không bị đầu độc những bài viết nặc mùi xuyên tạc như thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Cái trang thanh niên công giáo này bấy lâu nay giống như con sâu dân làm báo khi cứ đăng tải các bài viết theo hướng bóp méo, xuyên tạc thông tin theo chiều hướng trái với sự thật. Cần phải có cơ chế để xóa bỏ trang này khỏi mạng xã hội VN hiện tại.

  Trả lờiXóa
 12. việc nói chính quyền Nghệ An cản trở quyền hiến định và vu khống cho giáo dân xứ trong vụ việc 14/2 vừa qua là sai lầm và bịa đặt của “Thanh niên Công giáo”. Theo đó, chính quyền không hề ngăn cản hay cấm đoán việc bà con giáo dân khỏi kiện nhưng việc khởi kiện phải theo cơ chế cử người đại diện mà không được kéo theo đoàn gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ khi chính quyền làm tốt công tác quản lý mạng xã hội cũng như internet thì người dân nói chung và giáo dân mới có thể có những tư tưởng tốt và đúng. Vì hiện nay thong tin xỏ lá, ba que đang tràn đầy trên mạng và chi phối khá mạnh đến người dân.

  Trả lờiXóa
 14. Nói gì thì nói đây chính là một trong những yếu kém của chính quyền nhà nước đối với mạng xã hội và internet hiện nay khi những thông tin bịa đặt, xuyên tạc vẫn cứ tràn lan và phổ biến như thế này.

  Trả lờiXóa
 15. Công giáo đã loạn rồi nay còn loạn thêm nữa những gì mà chúng ta được chứng kiến chưa đủ để nhìn ra bộ mặt xảo trá đấy hay sao mà người ta lại còn cố tình vẽ ra bao nhiêu là thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy được ở đây. Thanh nhiên công giáo cứ làm như vậy thì bao giwof mới có được những thỏa thuận tốt nhất

  Trả lờiXóa
 16. Bài viết rất hay. Mong trang nhà có nhiều đóng góp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta đang hy vọng vào thanh niên là chủ nhân của đất nước Việt Nam nhưng chính thanh niên này đang là nôi lo ngại cho nhân dân, cho đất nước khi chúng không chịu tu dưỡng và học tập thật tốt

  Trả lờiXóa
 18. Thanh niên công giáo nói riêng và giáo dân nói chung đang bị các đối tượng rận chủ xuyên tạc, dụ dỗ, lôi kéo đi làm những điều trái đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, không thể để việc đó tiếp tục tồn tại được

  Trả lờiXóa
 19. Các đối tượng rận chủ đang hủy hoại một tầng lớp thanh niên công giáo bằng sự dẫn dắt họ vào vòng lao lý, tù tội, những trò vớ vẩn, vô bổ và vi phạm pháp luật, nhưng khốn nạn thay chúng luôn cổ vũ điều đó

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ các thanh niên công giáo cũng không muốn làm những điều như thế này nhưng họ bị ép thực hiện những điều này, nếu không theo cha thì cha sẽ trừng phạt, sự trừng phạt dựa trên cơ sở giáo lý, giáo luật

  Trả lờiXóa
 21. Thanh niên công giáo đang tự đánh mất bản sắc của chính mình từ việc không có sự phản kháng nào khi gặp các tình huống xảy ra, mà cam chịu và chấp nhận làm một người khốn nạn, thậm chí là đánh đổi mạng sống, sinh mệnh chính trị của bản thân mình

  Trả lờiXóa
 22. các đối tượng rận chủ đang tự phá hoại chính mình khi chơi với thanh niên công giáo rồi có ngày họ sẽ bị chính thanh niên công giáo phản lại, không thể tránh khỏi điều đó được

  Trả lờiXóa
 23. Thanh niên công giáo đang là hy vọng của thiên chúa giáo, hy vọng của đất nước nhưng giờ lại bị các đối tượng rận chủ tác động, chuyển hóa tư tưởng trở thành người xấu thì mệt rồi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"