LÍ DO TẠ PHONG TẦN BỊ NGHỀ CÔNG AN CHỐI BỎ

 Nhặt nhạnh 02 tấm ảnh từ Internet hiện đang được sự theo dõi đặc biệt của cộng đồng mạng, Tạ Phong Tần đã viết như sau: 
Ảnh stt của Tạ Phong Tần trên FB cá nhân (Nguồn: Ảnh cắt từ FB).
"Mọi người có thể cho biết người phụ nữ trong bức hình là ai? Ở đâu? Họ tên gì? Tại sao bị côn an bắt? Đồn côn an này ở đâu? Tên côn an đó họ tên, cấp bậc, chức vụ gì?
Nếu là loại tội phạm cực kỳ nguy hiểm như giết người cướp của, khủng bố bằng hàng nóng... thì cũng ko có quyền đối xử với người bị bắt như vậy. Đây là lý do mỗi năm có khoảng mấy chục người bị cho là "tự tử" trong đồn côn an. Tay trái chị đó đã bị còng vào cửa sổ, ko có khả năng tự vệ.
Trong hình 1, động tác của tên kia có thể làm trật khớp xương bả vai nạn nhân, tắc động mạch chính ở cổ gây tử vong mà chỉ để lại dấu vết rất nhỏ là hai ngón tay, khi khám nghiệm tử thi ko chú ý ko thể nhìn thấy. Hình 2, nạn nhân có thể bị trật khớp hoặc giãn khớp đốt xương cổ gây tử vong, cũng ko để lại dấu vết bên ngoài". 
Nếu là một người bình thường hoặc kẻ cố tình lợi dụng bức ảnh để tát nước theo mưa nào đó từ bức ảnh thì sẽ không có bất cứ điều gì để nói bởi suy cho cùng họ đều là những ngoại đạo. Họ sẽ không thể hiểu được những chi tiết lỗi trong màn kịch hết sức vụng về của những kẻ đang tạo dựng chứng cứ giả để hướng mũi dư luận vào lực lượng Công an. Nhưng Tạ Phong Tần thì hoàn toàn khác. Ả từng là Công an mà là Công an điều tra nên mới chó chuyện (Tạ Phong Tần từng công tác tại Phòng An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Bạc Liêu. 
Và trước khi bị chính người đồng đội mình bắt giữ lại với hành vi về tội tuyên truyền chống nhà nước vào tháng 09/2011, Tần cũng đã từng kinh qua những việc làm của những người ả đang nói đến. Vậy nhưng, cái đáng buồn là đứng trước những cứ liệu có nhiều lỗi và sạn đến như thế nhưng Tần vẫn dửng dưng. 
Ả không hề biết rằng, chiếc thắt lưng người được cho Công an đang dùng nhục hình để tấn công một phụ nữ không phải là từ cấp phát. Nghi vấn này cũng đặt ra việc, do không có hiểu biết về Công an nên quá trình trang bị đạo cụ cho vai diễn, ê kíp này đã sơ suất, không để ý tới vệc chỉn chu và không bị lật tẩy trò dựng chuyện để bôi xấu Công an của mình! 
Hình ảnh không rõ mặt và việc chỉn chu đến từng chi tiết để không lộ ảnh của "nam diễn viên chính" này là nghi vấn thứ hai. Cũng có nghi vấn cho rằng, đó là sự ngẫu nhiên chứ không có dụng công gì; tuy nhiên, điều này nhanh chóng bị bóc mẽ là thiếu thực tế bởi ở góc chụp này thì người chụp sẽ không có gì là vội vàng. Thậm chí họ còn có thể chụp được nhiều góc chụp giá trị hơn thế. Việc chụp rõ mặt "nam diễn viên chính" này sẽ làm cho giá trị bức ảnh được nâng cao và không chừng sẽ có nhiều kẻ phải rơi sao, rơi vạch từ vụ này... Song, người chụp lại chọn cho mình một góc chụp bí nhất mà ai cũng hiểu, bức ảnh chỉ có giá trị tố cáo chứ không có thêm bất cứ giá trị nào khác! Sự phi lí ở góc chụp của bức ảnh vì thế là có ý đồ! 
Điều đáng nói thứ ba là tư thế tấn công người khác của "nam diễn viên chính". Nếu như dưới góc nhìn của Tạ Phong Tần thì "Trong hình 1, động tác của tên kia có thể làm trật khớp xương bả vai nạn nhân, tắc động mạch chính ở cổ gây tử vong mà chỉ để lại dấu vết rất nhỏ là hai ngón tay, khi khám nghiệm tử thi ko chú ý ko thể nhìn thấy. Hình 2, nạn nhân có thể bị trật khớp hoặc giãn khớp đốt xương cổ gây tử vong, cũng ko để lại dấu vết bên ngoài". 
Đáng khen cho Tần đã huy động tối đa những kiến thức thuộc về "nghiệp vụ" để bổ sung cho cái thuyết âm mưu đang được dựng sẵn ở phía sau. Và đồng ý rằng, Tần đã không sai khi phân tích những hậu quả nếu như việc tấn công tiếp tục xảy ra và đó là một cuộc tấn công thực. Nhưng, theo phân tích từ những người nghề và một số chủ Fb là Công an thì người nam trong câu chuyện đã thực hiện đồng tác đá cùng chân cùng tay - một điều được cho là đại kỵ trong nghề võ nói chung, nhất là võ thuật Công an nhân dân. Và với thế hết sức khó hiểu này, người nam sẽ không những không giữ được thế chủ động trong thực hiện nhiệm vụ mà với cái thế này thì nếu đối tượng (người nữ) tấn công trở lại (xung dậy húc ngã) thì chắc chắn hậu quả sẽ không hề nhỏ! 
Rất đáng khen cho Tần là từ nước Mỹ (nơi ả đang định cư với thân phận của một kẻ vong nô), ả vẫn không hề quên đất nước, Tổ quốc. Ả vẫn theo dõi từng ngày, từng giờ những sự kiện xảy ra trong nước và huy động hết vốn liếng của mình để phân tích và xét đoán nhưng xem chừng, sự thiển cận trong suy nghĩ, sự non kém về kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp (Công an) đã biến Tần trở thành một kẻ ngoại đạo. Công an Việt Nam đã hoàn toàn đúng khi thải loại Tần ra khỏi hàng ngũ của mình! 
TRÙNG DƯƠNG


16 nhận xét:

 1. Loại bỏ Tần là môt quyết định đúng của công an Việt Nam. Làm sao lại để một con người như vậy ở trong hàng ngũ được cơ chứ. Đây là điều không thể chấp nhận được. Mọi người thấy có đúng không ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Mộ bức ảnh được dàn dựng vụng về như vậy mà lại bị các đối tượng rận chủ thực hiện một cách thức tung lên cũng rất vụng về và phi thực tế. Tất cả điều đó chỉ nói lên bản chất vu khống của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Tạ Phong Tần nên từ bỏ tất cả những thù hằn do chính mình tạo ra rồi theo nhân quả chính mình tự hưởng thụ đi. Làm gì có ai làm gì hắn đâu mà lại quay lại đi nguyền rủa chứ. Tự làm thì phải tự chịu thôi

  Trả lờiXóa
 4. Một bức ảnh thôi thì có thể không nói lên được điều gì, nhưng khi bức ảnh đó được đăng tải kèm với những dòng stt như trên hay là những nhận xét giống như trang tin đó đưa thig nó lại khác, nó nói lên biết bao điều. Thứ nhất là ta thấy được một âm mưu thâm độc của những người trong bức ảnh cố dàn dựng nên hình ảnh này cũng như những người cố tình phát tán nó. Thứ hai, như bài viết này đã nói, đó là trình độ thấp kém của những người này khi mà đã để lộ những sơ hở rất lớn như vậy khi dàn dựng nó.

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ có đường về cho Tạ Phong Tần cho những gì tên nãy đã và đang tiếp tục làm cho Việt Nam. Theo Tần nước Mĩ tốt đẹp như vậy thì hãy cứ định cư bên đó mà sống sung sướng đi

  Trả lờiXóa
 6. Hãy nhìn nhận mọi việc thật khách quan và đúng với bản chất của nó. Đừng có làm trò xuyên tạc vớ vẩn chả có tác dụng gì cả đâu và cũng không ai tin và nghe theo những bài viết tuyên truyền bằng các trang mạng lá cải đâu

  Trả lờiXóa
 7. Đừng nghĩ rằng những trò của chúng mày vẫn có thể tiếp tục làm mưa, làm gió được nữa. Hãy kết thúc mọi việc đi và đưa chúng về với đúng bản chất thực sự vốn có của chúng, đừng tiếp tục trò đó nữa không có tác dụng gì đâu

  Trả lờiXóa
 8. Tạ Phong Tần đang chỉ thể hiện khả năng chút sức tàn, lực kiệt của mình mà thôi chứ có tác dụng gì nữa đâu. Chính hắn là người đã và đang làm cho mọi việc rối tung, rối mù lên hòng trục lợi nhưng cuối cùng thì lại là lợi bất cập hại

  Trả lờiXóa
 9. Rất đáng khen cho Tần là từ nước Mỹ (nơi ả đang định cư với thân phận của một kẻ vong nô), ả vẫn không hề quên đất nước, Tổ quốc. Ả vẫn theo dõi từng ngày, từng giờ những sự kiện xảy ra trong nước và huy động hết vốn liếng của mình để phân tích và xét đoán nhưng xem chừng, sự thiển cận trong suy nghĩ, sự non kém về kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp (Công an) đã biến Tần trở thành một kẻ ngoại đạo. Công an Việt Nam đã hoàn toàn đúng khi thải loại Tần ra khỏi hàng ngũ của mình!

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn bức ảnh này tôi thấy là các diễn viên đang diễn kịch thì đúng hơn. Bởi những gì xung quanh bức ảnh, nhìn quân phục của người chụp, ... thì tôi thấy đây là một cách dàn dựng của một người nào đó có chủ ý. Cho nên chúng ta cảnh giác với những luận điệu của bọn này.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu là một người bình thường hoặc kẻ cố tình lợi dụng bức ảnh để tát nước theo mưa nào đó từ bức ảnh thì sẽ không có bất cứ điều gì để nói bởi suy cho cùng họ đều là những ngoại đạo.

  Trả lờiXóa
 12. theo phân tích từ những người nghề và một số chủ Fb là Công an thì người nam trong câu chuyện đã thực hiện đồng tác đá cùng chân cùng tay - một điều được cho là đại kỵ trong nghề võ nói chung, nhất là võ thuật Công an nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Tần cũng đã từng kinh qua những việc làm của những người ả đang nói đến. Vậy nhưng, cái đáng buồn là đứng trước những cứ liệu có nhiều lỗi và sạn đến như thế nhưng Tần vẫn dửng dưng.

  Trả lờiXóa
 14. chiếc thắt lưng người được cho Công an đang dùng nhục hình để tấn công một phụ nữ không phải là từ cấp phát. Nghi vấn này cũng đặt ra việc, do không có hiểu biết về Công an nên quá trình trang bị đạo cụ cho vai diễn, ê kíp này đã sơ suất, không để ý tới vệc chỉn chu và không bị lật tẩy trò dựng chuyện để bôi xấu Công an

  Trả lờiXóa
 15. Họ sẽ không thể hiểu được những chi tiết lỗi trong màn kịch hết sức vụng về của những kẻ đang tạo dựng chứng cứ giả để hướng mũi dư luận vào lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà nước và Ngành Công an đã quá nhân từ khi chấp nhận nuôi dưỡng một người là con của một sỹ quan Ngụy. Nguồn gốc của Tạ Phong Tần là nguyên nhân của mọi tội lỗi của ả. Khi đã được ưu ái hơn rất nhiều những người khác nhưng Tần lại không biết lấy đó để phấn đấu mà lại quay lại con đường mòn mà bố ả đã từng đi.
  Đến bây giờ khi không thể trở lại đất mẹ chắc ả vẫn đang nuối tiếc lắm nên mới làm trò bậy này.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"