KHỐN NẠN VỚI LUẬN ĐIỆU “FORMOSA THẤT HỨA - BIỂN HÀ TĨNH TIẾP TỤC BỊ ĐẦU ĐỘC” CỦA LOÀI BÒ CC

Luận điệu khốn nạn được loài bò Cc tung ra sau khi xuất hiện việc tại vùng biển cảng Dương Dương - Vũng Áng (Hà Tĩnh) có một vệt nước màu đỏ dài xuất hiện trên bờ biển hôm 18/2/2017 vừa qua. Theo đó, loài bò Cc chộp nhanh lấy hiện tượng này rồi tung lên mạng kèm theo luận điệu biển Hà Tĩnh tiếp tục bị đầu độc bởi Formosa. Qua đó, kích động tâm lý người đọc tin tức rằng Formosa không giữ lời hứa, tiếp tục đầu độc biển miền Trung và cần phải đuổi khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Tuy nhiên, cũng như bao lần tung tin, bịa đặt để xuyên tạc vấn đề trước đây, lần này với luận điệu này của loài bò Cc đã bị dập tắt nhanh chóng. Theo đó, hiện tượng dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh là có thật. Nhưng hiện tượng dải nước màu đỏ này không phải do bất kỳ chất độc khoa học - kỹ thuật nào gây nên mà nó là một chất độc hữu cơ (đại loại giống như do nước thải sinh hoạt, chăn nuôi hay của sứa hoặc tảo biển).
Theo đó, sau khi nhận được thông tin về dải nước trên được lan truyền trên mạng, Bộ TN-MT cùng với các cơ quan, ban ngành chính quyền Hà Tĩnh vào công cuộc xác minh vụ việc thông tin chính xác tới dư luận. Theo đó, công việc đầu tiên của đoàn là việc là đến các điểm xả thải của hệ thống xả thải của công ty Formosa để kiểm tra tình trạng nước biển tại đây. Và theo Ông Hoàng Thanh Tùng (Phó Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Hiện tượng vệt nước màu đỏ xuất hiện trên bờ biển cảng Dương Dương - Vũng Áng ngày 18.2 vừa qua là hiện tượng tự nhiên bình thường. Theo ngư dân địa phương đây là “mé nước” năm nào cũng xuất hiện một vài lần. Tuy nhiên, để có kết luận chính thức Sở TNMT Hà Tĩnh đã lấy mẫu gửi ra Viện công nghệ môi trường để kiểm tra”.
Và kết quả phân tích thông số của nước biển cụ thể như sau: “1/4 mẫu (mẫu lấy gần bờ có màu đỏ) thì thông số Mangan vượt quy chuẩn 1,66 lần; thông số Sắt (Fe) vượt 2,8 lần; Thông số Phenol vượt 10,3 lần. Các thông số khác tại các vị trí lấy mẫu đều đạt quy chuẩn”. Như vậy nước biển tại khu vực có dải nước màu đỏ là khu vực các bè vệ sinh xả thải ra biển, khu vực này nước ít luân chuyển nên bị ô nhiễm hữu cơ. Do đó, thông tin dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh không phải xuất phát do Formosa thải độc như loài bò Cc tung tin xuyên tạc.
Formosa
Ảnh: Vệt nước màu đỏ xuất hiện ở vùng biển Vũng Áng là nguyên nhân do ô nhiễm hữu cơ chứ không phải do công ty Formosa xả thải gây nên như loài Cc xuyên tạc và bịa đặt. (Nguồn: Internet)
Một vấn đề đáng lưu ý rằng trong đợt quan trắc nước biển lần này thì các chuyên gia cũng cho biết là kết quả quan trắc đợt gần đây nhất ngày 19.1.2017 thì nước biển đã ổn định trở lại bình thường. Chứng tỏ rằng, không phải biển Hà Tĩnh tiếp tục bị nhiễm độc mà ngược lại vùng biển này đang phục hồi với tốc độ khá nhanh. Qua đó, cho thấy được trách nhiệm khắc phục sự cố của Chính phủ và các cơ quan ban ngành trong đó có cả trách nhiệm xả thải của Formosa là rất tốt. Điều này cho thấy việc giữ và thực hiện lời hứa của Formosa đang được thực hiện đúng như tuyên bố.
Khi mọi việc đang dần đi vào ổn định thì loài bò Cc vẫn cố ra sức lợi dụng mọi biểu hiện, mọi vấn đề để quy kết, xuyên tạc và bịa đặt nhằm tạo hung tin cho người dân. Việc giải độc thông tin về hiện tượng lần này của các cơ quan chức năng là điều rất đáng được hoan nghênh bởi sự kịp thời với người dân. Khi mọi thông tin bịa đặt được giải độc kịp thời thì mọi âm mưu lợi dụng để xuyên tạc cũng từ đó bị bóp chết và khối kẻ xấu không thể lợi dụng nó để chống phá. Sự việc nhạy cảm và hệ quả phức tạp,to lớn của Formosa tiếp tục là “miếng bánh” để những kẻ chống đối lợi dụng chống phá. Do đó, cần lắm đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng cùng phối hợp để giải độc các thông tin lan truyền liên quan nhanh chóng để tạo sự vững tin, không hoang mang, lo lắng cho người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Hiểu Minh

27 nhận xét:

 1. Chẳng hiểu vì sao mà cái loài bò CC này không có nao mà vẫn có thể sống được như vậy nhỉ.? Tung tin đồn xuyên tạc mà không cần suy nghĩ gì luôn, sợ thật. Một hiện tượng bình thường lại trở thành món mồi béo bở cho lũ bò này. hiện tượng dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh là có thật. Nhưng hiện tượng dải nước màu đỏ này không phải do bất kỳ chất độc khoa học - kỹ thuật nào gây nên mà nó là một chất độc hữu cơ (đại loại giống như do nước thải sinh hoạt, chăn nuôi hay của sứa hoặc tảo biển).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nước biển tại khu vực có dải nước màu đỏ là khu vực các bè vệ sinh xả thải ra biển, khu vực này nước ít luân chuyển nên bị ô nhiễm hữu cơ. Do đó, thông tin dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng, Hà Tĩnh không phải xuất phát do Formosa thải độc như loài bò Cc tung tin xuyên tạc.

   Xóa
  2. Sự việc nhạy cảm và hệ quả phức tạp,to lớn của Formosa tiếp tục là “miếng bánh” để những kẻ chống đối lợi dụng chống phá. Do đó, cần lắm đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng cùng phối hợp để giải độc các thông tin lan truyền liên quan nhanh chóng để tạo sự vững tin, không hoang mang, lo lắng cho người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

   Xóa
  3. Vấn đề về FMS đang và sẽ là vấn đề mà được những kẻ chống đối lợi dụng để chống phá đất nước VN hiện tại. Và nơi tập trung lại là miền Trung hiện tại.

   Xóa
 2. Lũ rận chủ này đang thực hiện những bài viết xuyên tạc sự thật mà không thấy xấu hổ và thấy hổ thẹn vì mình là công dân Việt Nam. Con người thật lạ vì tiền sẵn sàng làm tất cả, kể cả bán đi danh dự của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó ít khi thấy hổ thẹn lắm bạn à, vì nói thì nó cứ nói, chửi thì nó bị chửi quen rồi. Quan trọng alf nó nói thế là vì mấy đồng tiền bẩn thỉu bên ngoài ném vào cho chúng thỏa mãn bản thân thôi.

   Xóa
 3. Những trò xuyên tạc như thế này mà bọn bò Cc giờ còn dám thực hiện sao, bị cộng đồng mạng ném đá cho vỡ mặt bao lần rồi mà còn không biết tự mình rút kinh nghiệm. Thật sự là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mọi việc đang dần đi vào ổn định thì loài bò Cc vẫn cố ra sức lợi dụng mọi biểu hiện, mọi vấn đề để quy kết, xuyên tạc và bịa đặt nhằm tạo hung tin cho người dân. Với chúng sẽ không bao giờ để cho fms được nghỉ ngơi khi mà nó đang là điệu kiện để chúng lợi dụng chống phá hiệu quả nhất.

   Xóa
 4. chúng ta hãy yên tâm và tin tưởng vào khoa học, tin tưởng vào các cơ quan chức năng, chỉ có họ mới đủ tâm và tài để xác định sự việc và nhiệm vụ của chúng ta là hãy tin họ. Chỉ đơn giản vậy thôi

  Trả lờiXóa
 5. Các đối tượng rận chủ hãy cho bà con ngư dân một cuộc sống an lành và bình thường như trước đây. Việc tung tin đồn thất thiệt như vậy gây ảnh hưởng đến hoạt động đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản thì là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 6. Hãy tin vào các cơ quan thông tin đại chúng chính thống, tin vào cơ quan chức năng, tin vào Đảng và Nhà nước. Rất đơn giản vì đó là niềm tin đúng đắn nhất, vững vàng nhất và an toàn nhất

  Trả lờiXóa
 7. Điều mà các đối tượng rận chủ nên hiểu là họ đã nhiều lần lừa bà con ngư dân rồi nên nếu tiếp tục lừa thì không có tác dụng gì đâu, giờ chả ai nghe cả

  Trả lờiXóa
 8. Không có chuyện các đối tượng rận chủ có thể thực hiện được mục đích xuyên tạc nhân sự kiện Fomosa này. Mọi việc đã kết thúc rồi, đã an định rồi thì hãy từ bỏ đi, hãy làm người chính nghĩa đi

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc nhạy cảm và hệ quả phức tạp,to lớn của Formosa tiếp tục là “miếng bánh” để những kẻ chống đối lợi dụng chống phá. Do đó, cần lắm đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng cùng phối hợp để giải độc các thông tin lan truyền liên quan nhanh chóng để tạo sự vững tin, không hoang mang, lo lắng cho người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 10. Sức nóng của FMS chính là miếng bánh ngon cho những kẻ chống đối lợi dụng để chống phá. AVf việc hiện tượng nước biển có dải màu đỏ này chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho ý đồ bẩn thỉu của loài chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Dường như cái trò chế biến thông tin đã ngấm vào máu của những kẻ chống đối để rồi hết lần này đến lần khác chúng đều bịa đặt mọi điều để quy kết cho FMS. Từ đó đánh lừa nhạn thức của người dân về họ.

  Trả lờiXóa
 12. Thử hỏi người dân làm sao có thể vững tin khi những thông tin bịa đặt và xuyên tạc nặc mùi ngu xuẩn thế này cứ tràn lan trên mạng. Các ngành báo chí VN nên có trách nhiệm trong việc kiểm soát những thông tin độc như thế này.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ đoạn tổ lái chế biến thông tin dù đã được vạch mặt nhiều lần nhưng những kẻ chống đối dường như vẫn chai mặt không hciuj dừng lại và thấy hổ thẹn. Đúng là bản chất của những thằng chống đối bằng bản chất của những thằng ngu và thằng vô văn hóa.

  Trả lờiXóa
 14. cần lắm đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng cùng phối hợp để giải độc các thông tin lan truyền liên quan nhanh chóng để tạo sự vững tin, không hoang mang, lo lắng cho người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 15. công nhận là vụ việc FMS xảy ra từ tháng 4 năm ngoái đã gây ra những tồn thất không nhỏ về cả kinh tế, môi trtwuofng và dư luận đối với VN chúng ta. TUy nhiên, đến thời điểm hiện tại với sự nỗ lực giải quyết thì tình hình đã dần ồn định lại và đi vào quỹ đạo. vậy thì tại sao lại vẫn có những luận điệu như thế, không phải là phá hoại sao

  Trả lờiXóa
 16. Các đối tượng rận chủ đang rất thích các cùng biển miền trung gặp nạn để tiếp tục luận điệu xuyên tạc, phá hoại của chúng, chưa bao giờ cuộc sống được bình yên khi có bọn này hết

  Trả lờiXóa
 17. Đã có lúc chúng ta không chú ý làm tốt công tác thông tin đại chúng nên lũ rận này mới có cơ hội làm những điều này. Có lẽ giờ đây không nên có chuyện đó xảy ra nữa mới đúng thế mà chúng ta vẫn đi chậm một bước

  Trả lờiXóa
 18. Hãy để bà con ngư dân vùng biển miền trung được yên thân khi mà họ đang đi vào cuộc sống bình thường thì lũ rận này lại phá hoại, thật lạ khi người dân không biểu tình tẩy chay lũ này

  Trả lờiXóa
 19. Với các tư duy của các đối tượng rận chủ thì chúng sẽ tự coi mình là luôn đúng và luôn thành công nhưng kỳ thực chúng sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó vì người dân chỉ tin vào Đảng và chính quyền thôi

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều khi chúng ta nghĩ sự kiện fomosa đã kết thúc nhưng kì thực đối với các đối tượng rận chủ thì nó mới bắt đầu mà thôi, chúng sẽ còn nhiều chiêu bài dựa vào đây để chống phá nữa chứ chưa dừng lại ở đây đâu

  Trả lờiXóa
 21. Có những đối tượng luôn tự cho mình là đúng, là siêu việt còn thiên hạ thì ngu dốt hết, đúng là ngu hết chỗ nói, chính chúng ngu rồi nhưng cứ tưởng là mình thông minh, thật buồn cười

  Trả lờiXóa
 22. Đến bao giờ thì có thể tiêu diệt được hết lũ rận chủ này đây để nhân dân được yên ổn, cần lắm sự đoàn kết và quyết tâm của nhân dân và chính quyền.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"