JANET NGUYỄN - KHÔNG BIẾT NHỤC LẠI CÒN GIÀ MỒM

         Hôm 16/3/2017 vừa qua, trên BBC đăng tải lượt bài với tiêu đề “tại sao tôi phải đổi Tom Hayden?” để ngụy biện cho sự nhục nhã của Janet Nguyễn - một người Mỹ gốc Việt, thượng nghĩ sĩ tiểu bang California đã bị tống cổ ra khỏi phiên họp của thượng viện california gần một tháng trước.
Janet Nguyễn
Ảnh trích từ Video trả lời phỏng vấn BBC của Janet Nguyễn (Nguồn: Internet)
           Việc là thế này, vào ngày 27/2/2017, Thượng viện bang Califonia họp và tưởng niệm, tôn vinh ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam, đã qua đời hồi tháng 10/2016. Tại cuộc họp này Janet Nguyễn là thượng nghị sĩ  địa hạt 34, California này đã phát biểu xúc phạm ông Tom Hayden, với những lời lẽ bẩn thỉu: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ". Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning nói Janet Nguyễn vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng nghị viện California. Ngay sau đó, Janet Nguyễn đã bị 2 nhân viên an ninh xốc nách đưa ra khỏi phòng họp, vừa bị đưa ra vừa kêu ăng ẳng như một con cún con nhằm thu hút sự chú ý của mọi người nhưng vô ích.
          Lẽ ra, sau sự việc đó, Janet Nguyễn phải thấy xót xa, tủi nhục, phải biết tự sám hối về hành vi đê hèn của mình, từ đó tìm cách sửa chữa sai lầm. Nhưng Janet Nguyễn đã không làm như vậy, ả vẫn tin là mình đúng, tìm mọi cách để thanh minh cho sự sai trái của mình. Trong bài trả lời phỏng vấn BBC hôm 11/3/2017 vừa qua, Janet Nguyễn đã nói rằng: “Nhiều người ở Thượng viện [vẫn] nghĩ ông Tom Hayden là đúng, đồng thời các cộng đồng khác cũng nhìn vào Thượng viện, nên tôi muốn đưa ra trải nghiệm của một người tỵ nạn, một người con của một cựu chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”. Ngay trong lời nói của mình, Janet Nguyễn đã lý giải động cơ đã thúc đẩy ả đưa ra phát biểu của mình, đó là vì ả là “một người con của một chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”, chắc có lẽ được do bố mình truyền vào đầu những tư tưởng xấu xa, những quan điểm phiến diện ngay từ khi còn nhỏ nên Janet Nguyễn đã có những ấn tượng không tốt về Việt Nam, luôn tìm cách phá hoại hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cũng có thể, ả cho rằng việc phản đối chiến tranh Việt Nam của ông Tom Haghen đã góp phần vào sự thất bại của bọn Việt Nam Cộng hòa, làm mất đi những đặc quyền, đặc lợi của gia đình ả khi còn làm tay sai cho Mỹ trong chiến tranh Việt Nam nên đã có những lời lẽ xúc phạm ông Haghen.
          Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, Janet Nguyễn còn tự đồng viên mình với việc nói rằng: “rất mừng vì đã được nhiều sự ủng hộ của nhiều người”. Nhiều người ở đây là nhưng ai? Hay nhìn đi nhìn lại chỉ có Alan Lowenthal – một dân biểu Mỹ cũng đã dùng những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để câu phiếu từ những người Mỹ gốc Việt mù quáng đang sống tại Little Saigon, cùng mấy đứa khác là thành viên của bọn khủng bố “Việt Tân”. Đúng là chỉ nói bằng cái mồm.
          Theo một số nguồn tin, Janet Nguyễn và bọn “Việt Tân” đã có những mặc cả ngầm với nhau, vì Janet Nguyễn sẽ tái tranh cử năm 2018 và để có được sự ủng hộ của người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Little Saigon, California – những sẽ quyết định sự thành bại của Janet Nguyễn trong cuộc chạy đua vào Thượng viện California thì “Việt Tân” bảo Janet Nguyễn sủa gì thì Janet Nguyễn cũng phải sủa theo. Cũng có thể trong trường hợp này, Janet Nguyễn cũng nhận ra có cái gì đó sai sai trong sự sủa của mình, nhưng ả đã bị quyền lực mê hoặc, đã “đâm lao thì phải theo lao” vậy thôi. Đúng là không biết nhục mà lại còn già mồm.
HƯNG YÊN
         


6 nhận xét:

 1. Nghe những lời thanh minh, giải thích này của bà Janet Nguyễn, một điều rất dễ nhận thấy là, bà ta đang không thừa nhận việc làm sai trái của mình mà đang cố tình đẩy cái sai đó cho Thượng viện bang California, các thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ và ông Tom Hayden.

  Trả lờiXóa
 2. Là một người Việt Nam, từng sống ở Việt Nam trước khi cùng gia đình vượt biên sang Mỹ, thế nhưng bà Janet Nguyễn lại luôn có quan điểm và hành động đối lập với đất nước Việt Nam. Bà ta muốn khôi phục và duy trì chế độ VNCH. Như vậy, có thể thấy rằng, bà Janet Nguyễn đang đi ngược lại với mong muốn và lợi ích của người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. không hiểu tại sao người như Janet Nguyễn lại có thể được làm Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ. những điều bà ta phát biểu trong cuộc họp là bịa đặt, vu khống. Đây là tư tưởng lệch lạc, sai trái của những kẻ bán nước cầu vinh cố tình truyền bá vào trong cộng đồng những người Việt ở nước ngoài nhằm lôi kéo, kích động để chống chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Janet Nguyễn bị cấm nói và đuổi khỏi phòng họp của thượng viện là hoàn toàn chính xác. Janet Nguyễn đã phát biểu trong phần diễn ra lễ tưởng niệm ông Tom Hayden. Rõ ràng việc làm này đã thiếu tôn trọng tới người đã mất và không phù hợp với nội quy của cuộc họp thượng viện. Bà này có thể đưa ra phần bình luận của mình trong cuộc họp ngày hôm đó nếu chờ tới sau phần lễ tưởng niệm. Việc bà ta bị đuổi khỏi phòng họp không hề vi phạm nguyền tự do ngôn luận

  Trả lờiXóa
 5. Phản đối thậm chí nhục mạ một người theo tư tưởng tiến bộ không thể coi là hành vi của một Thượng Nghị sĩ như Janet Nguyễn có thể làm được. Đến ngay phép lịch sự tối thiểu là tôn trọng người hơn tuổi, đặc biệt là người đã mất Janet Nguyễn còn không làm được thì sao có thể là người đại diện hợp pháp cho tiếng nói của người dân California được nữa đây. Sau sự việc này, liệu lộ trình tái tranh cử của Janet Nguyễn có thực hiện được hay không khi vết nhơ chính trị này không không dễ gì xóa bỏ được.

  Trả lờiXóa
 6. Sủa ít ít thôi mấy ông mấy bà.người ta giỏi mới làm thượng nghị sỹ.chứ chắc mấy ông mấy bà vào mỹ nó cho làm thượng cẳn thì có.dư hơi.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"