CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA: HẢI QUÂN MỸ "ĐỔI GÁI MẠI DÂM LẤY BÍ MẬT QUÂN SỰ"

Không phải ngẫu nhiên mà tôi nói ra chuyện này bởi ở xứ ta không hiểu có phải vì cái tinh thần tự tôn dân tộc thấp kém không nhưng có người cứ mở miệng ra là chê dân tộc, đất nước mình. Họ cũng so sánh và chỉ ra rằng, lí do ở Mỹ và nhiều nước phương Tây đa đảng, đa nguyên chính trị nên cái gì cũng tốt, cũng đẹp và ưu tú! Câu chuyện sau đây hi vọng sẽ làm cho những nhãn quan hẹp hòi, quá nhiều định kiến được khai thông! 
Hải đội 7
Hình ảnh một tàu của Hải đội 7 - Hải quân Mỹ (Nguồn: Báo Thanh niên).
Thông tin từ tờ The Telegraph ngày 15.3 đã xác nhận thông tin: "Vào ngày 14.3, có thêm 9 sĩ quan cấp cao của Hải Quân Mỹ bao gồm cả đương nhiệm và đã về hưu bị truy tố trong vụ bê bối tham nhũng “đổi gái mại dâm lấy bí mật quân sự”. 
Tường trình rõ hơn về sự việc này, The Telegraph đã cho biết cụ thể như sau: Các sỹ quan này thuộc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ đã bị một doanh nhân Malaysia Leonard Glenn Francis - một người được biết đến với danh xưng “Leonard Béo” hối lộ nhiều lần bằng xì gà Cuba, các chai sâm banh trị giá hàng chục ngàn USD đến gái mại dâm... Và để được nhận những "mặt hàng ưa thích" này, 09 sỹ quan Hải Quân cao cấp này đã cung cấp cho ông Leonard nhiều thông tin bí mật về hoạt động của Hạm đội 7 - Hải Quân Mỹ; ông Leonard sau đó đã sử dụng những thông tin thu được để giành hợp đồng cho công ty dịch vụ hàng hải của mình.
"Ông Leonard còn tổ chức những "bữa tiệc tình dục" cho các sĩ quan trên tàu USS Blue Ridge, soái hạm Hạm đội 7", cáo trạng của vụ án đã nói thêm như thế khi đánh giá tính chất của sự việc. 
Trên thực tế, theo nhiều chuyên gia nhận định thì với một quy trình được thiết lập khá khép kín và việc kiểm soát tốt các tướng lĩnh cũng như binh sĩ khiến Quân đội Mỹ là nơi được cho là nơi không để xảy ra các hoạt động tham nhũng. Những bê bối liên quan trong Quân đội cũng rất ít hoặc rất nhỏ dẫn đến việc không hoặc chưa bị truy tố công khai. Tuy nhiên, những thông tin trên đây được tờ The Telegraph được báo Điện tử Thanh Niên phản ánh lại một lần nữa cho thấy, mọi thứ đã hết sức nhầm lẫn!

Và rằng, ở Mỹ không riêng gì Quân đội hay những ngành nghề khác đều đã, đang và sẽ xảy ra các hoạt động tham nhũng và nhiều vụ đã bị xử lý sau đó. Chỉ có điều với nhiều lí do khác nhau, trong đó có cả vấn đề danh dự nên người Mỹ nói chung, báo chí Mỹ nói riêng ít hoặc được khuyến cáo là không nên đề cập tới. Đó cũng là lí do tại sao trong mắt không ít người Việt cái gì thuộc về Mỹ cũng tốt, cũng đẹp là vì thế. Họ chỉ nhìn thấy cái mặt nổi, nhìn thấy cái điều chưa biết về nước Mỹ nhưng họ đã không thể hiểu nổi những tảng băng chìm xung quanh nó. 
Vậy nên, đã đến lúc những cái tư tưởng tự ti và tự ái dân tộc nên được chấm dứt. Thay vì chê bai dân tộc, đất nước một cách không thương tiếc, những người có tư tưởng này hãy tìm hiểu thêm về những điều xung quanh nó. Đó cũng là cách gần nhất để giúp họ tự xóa bỏ đi những mặc cảm, thành kiến đã có để tiến tới thực hiện những điều tích cực hơn bởi trên thế giới chưa có một dân tộc nào mà mạnh mẽ hơn, giàu có hơn chỉ bằng những lời chê bai của công dân nước mình! Và họ cũng cần nhận thức lại rằng, chê bai nó khác hoàn toàn với góp ý, xây dựng! 
TRÙNG DƯƠNG9 nhận xét:

 1. Vì lợi ích quốc gia thì Mỹ sẵn sàng làm mọi thứ, thỏa hiệp mọi thứ và làm những trò bẩn. Nhưng có ai trách họ đâu vì quốc gia mình mà

  Trả lờiXóa
 2. Đằng sau vẻ hào nhoáng bề ngoài là cả một sự bỉ ổi đằng sau nhưng có lẽ chúng ta không phải là người trong cuộc nên không thể biết được điều đó. Đây có lẽ là điều mà lâu nay người ta vẫn thường thần tượng Mĩ là vì thế

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ nếu không dùng thủ đoạn thì có thể là bá chủ thế giới được không thì tôi không dám bàn, nhưng việc đổi tình dục lấy bí mật quân sự là có thật và đã và đang được áp dụng vào thực tế

  Trả lờiXóa
 4. thông tin mà tác giả bài viết đưa ra rất hữu ích, cho chúng ta biết trong cuộc sống này dù làm gì cũng phải trả giá cả, chỉ là nó đắt hay rẻ mà thôi, không ai biếu không ai cái gì bao giờ

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả quốc gia đều phải đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, nước nào cũng phải vậy thôi, không có điều gì là lạ cả nên chúng ta không nên phản đối cách làm này của người Mĩ, họ cũng có lý của họ

  Trả lờiXóa
 6. Để thực hiện được các hoạt động quân sự rộng khắp thế giới thì đương nhiên các cơ quan tình báo của Mỹ, các lực lượng phải chơi bài bẩn rồi, miễn là làm sao thu được tin tức có giá trị phục vụ đất nước

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật đằng sau tất cả những vẻ hào nhoáng đó là ẩn chưa rất nhiều mưu mô và xảo trá, chứ không phải đơn giản.

  Trả lờiXóa
 8. Ấy thế mà không ít người Việt cái gì thuộc về Mỹ cũng tốt, cũng đẹp là vì thế. Họ chỉ nhìn thấy cái mặt nổi, nhìn thấy cái điều chưa biết về nước Mỹ nhưng họ đã không thể hiểu nổi những tảng băng chìm xung quanh nó. nhất là mấy ông rận í, lúc nào cũng coi đây là thiên đường để sống vậy!

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng là ở Mỹ không riêng gì Quân đội hay những ngành nghề khác đều đã, đang và sẽ xảy ra các hoạt động tham nhũng và nhiều vụ đã bị xử lý sau đó. đấy, cái bộ mặt thật của Mỹ đã rõ ràng rồi đấy, chứ đây không phải là thiên đường, là nơi lý tưởng nhất để sống như mọi người lầm tưởng đâu!

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"