CHA MẸ BẤT NHÂN SAO MONG CON NÊN NGƯỜI

Miếng bánh Formosa đang được loài bò Cc tận dụng triệt đẻ để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước trên mọi phương diện từ truyền thông tới các hoạt động thực tế. Tuy nhiên, những hành động đó khiến chúng ta không thấy bất ngờ hay băn khoăn khi những bản chất đó đã ngấm vào máu của những kẻ chống đối như thế. Nhưng với trẻ em thì lại là một câu chuyện khác, đáng suy ngẫm và phải lên án khi tuổi đời của chúng còn quá nhỏ để “dấn thân” vào những công việc mà người lớn cũng không tỉnh ngộ và bị lu mờ.
“Cha mẹ bất nhân, sao mong con nên người” dường như là cụm từ có lẽ chuẩn xác nhất về những gì chúng ta đang chứng kiến ở bức ảnh dưới. Với tuổi đời còn rất non nớt, là gian đoạn biết ăn, biết ngủ, biết học hành của con người nhưng cuộc đời các em đang đi lệch hướng. Chúng không thể hiểu những thứ chúng đang cầm trên tay, những sự hò reo và kêu gào của cha mẹ chúng về thứ chúng đang cầm. Nhưng nhận thức, thính giác sẽ thay chúng tiếp thu vào để rồi cứ theo dần nó sẽ định hướng nhận thức, hành vi lẫn bản chất của con người chúng về sau. Và sự lệch lạc, sai trái cũng từ đó nảy sinh và chi phối lấy cuộc sống lẫn đời người của chúng.
 Sự mù quáng về nhận thức vấn đề, sự chăn dắt của những con quỷ đội lốt chiên chăn cùng sức mạnh hôi hám của những đồng tiền bẩn đã khiến cha mẹ chúng tha hóa đi nhân cách. Và một trong những sự tha hóa và bất nhân về nhân cách đó chính là việc họ đang ép những đứa con thơ vô tội của họ dấn thân vào những vấn đề vượt quá sức của chúng và không phù hợp với chúng, đó là “chính trị”.
Những trang giấy trắng non nớt của nhận thức xung quanh đang được điền vào những dòng chữ bẩn thỉu, tối tăm của những phận làm cha mẹ đang lợi dụng con em họ vào con đường chính trị. Con em họ, những mầm non, những vị chủ nhân tương lai của đất nước có được nên người khi ngay từ mới thuở sơ khai về nhận thức chúng đã bị lợi dụng, tiêm nhiễm và đầu độc bởi sai trái. Sau các hành vi lợi dụng, tiền các cha mẹ có thể lấy để thỏa mãn những ham muốn về vật chất nhưng đổi lại họ phải nhận những cái giá quá lớn không thể trả hết khi đang trực tiếp hủy hoại cuộc đời một con người là con em họ.
Formosa
Ảnh: Sự bất nhân của những đấng sinh thanh đang đưa những đứa con của mình lạc đường so với bạn bè và lứa tuổi của chúng. (Nguồn: Internet)
Sự lo sợ bị xử lý bởi pháp luật, lo sợ bị dư luận lên án đã khiến những đấng sinh thành không trọn vẹn đưa các em ra làm vũ khí cho số chống phá mang lương tâm và bản chất bẩn thỉu. Sự mù quáng về nhận thức của đấng sinh thành đã và đang bôi đen, bóp méo những sự thật cũng như con đường sáng đang hẹp dần với cuộc đời các em. Sẽ đừng bao giờ hối hận, đừng bao giờ cầu cứu chính quyền khi phận làm cha, mẹ đang dạy cho con cái họ bất tuân pháp luật, dẫm đạp lên cái sai.
Chính trị - xã hội là điều con người cần phải biết, cần phải nhìn nhận được nhưng phải là con người lớn, đủ năng lực hành vi và đủ năng lực dân sự. Nhưng với những mầm non đang hé nở hãy để cho chúng một cuộc sống vô nhiễm với những thứ chính trị, đồng tiền và mưu toan thù ghét. Hãy thể hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của phận làm cha mẹ, hãy chăm lo về thể xác lẫn tâm hồn cho con trẻ của mình thay vì dùng chúng như những công cụ để thỏa mãn lòng tham. Bản án pháp luật có thể xử xong đâu sẽ vào đó nhưng với những bản án của trách nhiệm, của lương tâm con người thì nó vĩnh viễn sẽ không bao giờ được xóa bỏ!

Hiểu Minh

32 nhận xét:

 1. Chính trị - xã hội là điều con người cần phải biết, cần phải nhìn nhận được nhưng phải là con người lớn, đủ năng lực hành vi và đủ năng lực dân sự. Nhưng với những mầm non đang hé nở hãy để cho chúng một cuộc sống vô nhiễm với những thứ chính trị, đồng tiền và mưu toan thù ghét. Hãy thể hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của phận làm cha mẹ, hãy chăm lo về thể xác lẫn tâm hồn cho con trẻ của mình thay vì dùng chúng như những công cụ để thỏa mãn lòng tham. Bản án pháp luật có thể xử xong đâu sẽ vào đó nhưng với những bản án của trách nhiệm, của lương tâm con người thì nó vĩnh viễn sẽ không bao giờ được xóa bỏ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc dùng trẻ em để thực hiện những hành vi chống phá là một hình thức không phải à mới ở VN hiện nay của những kẻ chống đối. Tuy nhiên điều đáng trách là các đáng làm cha mẹ vì những lợi ích bẩn thỉu, những đồng tiền lại đưa đẩy con em vào chỗ không phù hợp với chúng.

   Xóa
  2. Nếu cah mẹ những đứa trẻ này cứ u mê và hành động sai trái như thế này thì chính họ đã và đang gián tiếp triệt tiêu đi những cái tốt đẹp nhất của con người chúng cúng như con đường mà chúng bước đi. Thật buồn cho một bộ phận người VN đang u mê và không hiểu biết đến tác hại của những trò bẩn chính trị.

   Xóa
  3. Cha mẹ có tác động tới cuộc sống của trẻ em theo một cách duy nhất, và vì thế vai trò của họ rất lớn trong việc định hình nhận thức của con trẻ. Những sai lầm hiện tại sẽ là cái giá rất lớn cho cuộc sống của con em họ về sau.

   Xóa
 2. “Cha mẹ bất nhân, sao mong con nên người” dường như là cụm từ có lẽ chuẩn xác nhất về những gì chúng ta đang chứng kiến ở bức ảnh dưới. Với tuổi đời còn rất non nớt, là gian đoạn biết ăn, biết ngủ, biết học hành của con người nhưng cuộc đời các em đang đi lệch hướng. Chúng không thể hiểu những thứ chúng đang cầm trên tay, những sự hò reo và kêu gào của cha mẹ chúng về thứ chúng đang cầm. Nhưng nhận thức, thính giác sẽ thay chúng tiếp thu vào để rồi cứ theo dần nó sẽ định hướng nhận thức, hành vi lẫn bản chất của con người chúng về sau. Và sự lệch lạc, sai trái cũng từ đó nảy sinh và chi phối lấy cuộc sống lẫn đời người của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hính trị - xã hội là điều con người cần phải biết, cần phải nhìn nhận được nhưng phải là con người lớn, đủ năng lực hành vi và đủ năng lực dân sự. Với trẻ em đang quá non nớt và cần được ăn chơi và ngủ thì hãy để chúng sống trong sự trong sáng mà đừng ép chúng vào những thứ không làm chúng tốt lên được.

   Xóa
 3. Sự mù quáng về nhận thức vấn đề, sự chăn dắt của những con quỷ đội lốt chiên chăn cùng sức mạnh hôi hám của những đồng tiền bẩn đã khiến cha mẹ chúng tha hóa đi nhân cách. Và một trong những sự tha hóa và bất nhân về nhân cách đó chính là việc họ đang ép những đứa con thơ vô tội của họ dấn thân vào những vấn đề vượt quá sức của chúng và không phù hợp với chúng, đó là “chính trị”. Con em họ, những mầm non, những vị chủ nhân tương lai của đất nước có được nên người khi ngay từ mới thuở sơ khai về nhận thức chúng đã bị lợi dụng, tiêm nhiễm và đầu độc bởi sai trái. Sau các hành vi lợi dụng, tiền các cha mẹ có thể lấy để thỏa mãn những ham muốn về vật chất nhưng đổi lại họ phải nhận những cái giá quá lớn không thể trả hết khi đang trực tiếp hủy hoại cuộc đời một con người là con em họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự mù quáng về nhận thức của đấng sinh thành đã và đang bôi đen, bóp méo những sự thật cũng như con đường sáng đang hẹp dần với cuộc đời các em. Sẽ đừng bao giờ hối hận, đừng bao giờ cầu cứu chính quyền khi phận làm cha, mẹ đang dạy cho con cái họ bất tuân pháp luật, dẫm đạp lên cái sai.

   Xóa
 4. Sự lo sợ bị xử lý bởi pháp luật, lo sợ bị dư luận lên án đã khiến những đấng sinh thành không trọn vẹn đưa các em ra làm vũ khí cho số chống phá mang lương tâm và bản chất bẩn thỉu. và chính cái tâm lý hám lợi đó của cha mẹ chúng àm bị những kẻ bên ngoài khai thác một cách triệt để để tung tin ra bên ngoài. Thật là hiểm độc với cách chống phá của địch và khốn nạn của cha mẹ những đứa trẻ này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn, họ hiểu những hành động đó sai trái nếu họ làm thì bị lên án và xử lí để rồi họ lại đi dùng con trẻ của mình để kiếm chác từ việc đó. Đúng là người Việt hiện tại lòng yêu nước và đức tính lẫn đạo đức đang bị phai nhạt dần.

   Xóa
 5. Đúng như tác giả nói vậy, rằng "Sự mù quáng về nhận thức vấn đề, sự chăn dắt của những con quỷ đội lốt chiên chăn cùng sức mạnh hôi hám của những đồng tiền bẩn đã khiến cha mẹ chúng tha hóa đi nhân cách. Và một trong những sự tha hóa và bất nhân về nhân cách đó chính là việc họ đang ép những đứa con thơ vô tội của họ dấn thân vào những vấn đề vượt quá sức của chúng và không phù hợp với chúng, đó là “chính trị”."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng không thể hiểu những thứ chúng đang cầm trên tay, những sự hò reo và kêu gào của cha mẹ chúng về thứ chúng đang cầm. Nhưng nhận thức, thính giác sẽ thay chúng tiếp thu vào để rồi cứ theo dần nó sẽ định hướng nhận thức, hành vi lẫn bản chất của con người chúng về sau. Và sự lệch lạc, sai trái cũng từ đó nảy sinh và chi phối lấy cuộc sống lẫn đời người của chúng.

   Xóa
 6. Đúng là việc để trẻ em bị vấy bẩn vào những hành dộng như bức ảnh đó thì đúng thật là một câu chuyện khác, đáng suy ngẫm và phải lên án khi tuổi đời của chúng còn quá nhỏ để “dấn thân” vào những công việc mà người lớn cũng không tỉnh ngộ và bị lu mờ.

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ đừng bao giờ hối hận, đừng bao giờ cầu cứu chính quyền khi phận làm cha, mẹ đang dạy cho con cái họ bất tuân pháp luật, dẫm đạp lên cái sai. Chúng ta dừng quên cậu bé thanh niên 15 tuổi ở thanh hóa bị pháp luật xử lý vì hành vi quá nhận thức về hành vi của những kẻ đứng đằng sau xúi bậy. Cha mẹ hãy thể hiện trách nhiệm và bổn phận với cuộc sống và nhận thức của con em mình. Đừng để chúng lạc lối nhận thức.

  Trả lờiXóa
 8. Hình như những đứa trẻ này đều theo đạo Công giáo thì phải và nếu là sự thật thì rõ ràng rằng đạo Công giáo đang tiêu diệt nhân cách và đường hướng đúng đắn của con người hơn là nuôi dưỡng về phần tinh thần cho cuộc sống của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Tâm hồn trong sáng của các em đang bị những tư tưởng tối tăm của những phận làm cha mẹ đang lợi dụng con em họ vào con đường chính trị. Con em họ, những mầm non, những vị chủ nhân tương lai của đất nước có được nên người khi ngay từ mới thuở sơ khai về nhận thức chúng đã bị lợi dụng, tiêm nhiễm và đầu độc bởi sai trái. Sau các hành vi lợi dụng, tiền các cha mẹ có thể lấy để thỏa mãn những ham muốn về vật chất nhưng đổi lại họ phải nhận những cái giá quá lớn không thể trả hết khi đang trực tiếp hủy hoại cuộc đời một con người là con em họ.

  Trả lờiXóa
 10. Sự lo sợ bị xử lý bởi pháp luật, lo sợ bị dư luận lên án đã khiến những đấng sinh thành không trọn vẹn đưa các em ra làm vũ khí cho số chống phá mang lương tâm và bản chất bẩn thỉu. Sự mù quáng về nhận thức của đấng sinh thành đã và đang bôi đen, bóp méo những sự thật cũng như con đường sáng đang hẹp dần với cuộc đời các em. Sẽ đừng bao giờ hối hận, đừng bao giờ cầu cứu chính quyền khi phận làm cha, mẹ đang dạy cho con cái họ bất tuân pháp luật, dẫm đạp lên cái sai.

  Trả lờiXóa
 11. Miếng bánh Formosa đang được loài bò Cc tận dụng triệt đẻ để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước trên mọi phương diện từ truyền thông tới các hoạt động thực tế. Tuy nhiên, những hành động đó khiến chúng ta không thấy bất ngờ hay băn khoăn khi những bản chất đó đã ngấm vào máu của những kẻ chống đối như thế. Nhưng với trẻ em thì lại là một câu chuyện khác, đáng suy ngẫm và phải lên án khi tuổi đời của chúng còn quá nhỏ để “dấn thân” vào những công việc mà người lớn cũng không tỉnh ngộ và bị lu mờ.

  Trả lờiXóa
 12. dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào cũng không được đưa trẻ em ra làm những trò như thế này. Các em bây giờ cũng trưởng thành sớm và hiểu biết nên việc làm này của người lớn đang làm hại chúng

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng rận chủ đang tìm mọi cách để trục lợi từ sự kiện Fomosa nhưng việc sử dụng trẻ em thì không thể chấp nhận được. Hành động này là điều bất nhân cần phải được lên án sâu sắc

  Trả lờiXóa
 14. chính cha mẹ những người này đang tìm mọi cách để hủy hoại tương lai của con trẻ của mình, chỉ vì vài ba đồng tiền lẻ mà chúng không thể giữ được đạo đức sử dụng cả trẻ em biểu tình thì thật là khốn nạn

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng rận chủ không nên tiếp tục bạo hành trẻ em bằng cách này. Đây là điều không thể chấp nhận được mà chúng vẫn làm thì không thể nào không lên án thật mãnh liệt được

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta thấy được bản chất khốn nạn của các đối tượng rận chủ khi chúng thực hiện hành vi lợi dụng cả trẻ em để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật rồi đổ lỗi cho chính quyền chèn ép họ, buộc họ phải đẩy cả trẻ em ra đường biểu tình

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả các bậc làm cha làm mẹ mà lại không thấy xót xa cho hành động này của con cái thì là điều không thể chấp nhận được, chính cha mẹ họ đang phá nát cuộc đời của con trẻ mình chứ không phải ai hết. Nếu có lương tri thì hãy dừng lại đi

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả các đối tượng rận chủ sẽ tiếp tục không từ thủ đoạn nào để làm những điều đồi bại để nhằm thực hiện mục đích trục lợi của chúng mà thôi. Chả có gì là tốt đẹp mà chúng làm cho dân, cho nước cả

  Trả lờiXóa
 19. Trẻ em phải được quan tâm và bảo vệ bằng những gì tốt nhất, đó là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội; nhưng chính gia đình đã đẩy các em vào con đường sai trái thì không biết tương lai các em đi về đâu

  Trả lờiXóa
 20. Trẻ em xứng đáng được vui chơi, học tập chứ không phải làm những trò của người lớn, theo sự ép buộc của người lớn. Như vậy là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 21. Hành động này của các bậc cha mẹ là vô nhân tính, vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục, bảo vệ quyền lợi của trẻ em, cả xã hội cần phải lên tiếng với hành vi này, không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Nếu bản thân các bậc làm cha làm mẹ này nhìn thấy con mình thế này mà không xót xa và cho dừng ngay hành động này thì cần phải xem lại bản thân mình có yêu thương con hay không

  Trả lờiXóa
 23. Không thể có chuyện sử dụng trẻ em như thế này thì có thể thay đổi được điều gì, mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Tôi rất dị ứng với trò đưa trẻ em, người già, phụ nữ ra để gây áp lực với chính quyền. Sao phải dùng trò hèn hạ như vậy chứ. Có phải như thế thì chính quyền sẽ bất lực và cho phép chúng mày thích làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 25. Một sự vô giáo dục từ các bậc cha mẹ khi đưa con cái mình vào những chỗ như vậy, Không ai có thể chấp nhận được hành vi như thế

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"