BIỂN TRỞ LẠI! NGƯ DÂN MIỀN TRUNG KHUẤY ĐỘNG NGƯ TRƯỜNG

Từ sau sự cố môi trường biển miền Trung hồi tháng 5/2016, chưa bao giờ những tin vui từ biển lại mang lại nhiều xúc cảm cho người dân cả nước nói chung và nhân dân miền Trung nói riêng như thời gian qua. Lần lượt, các “lộc trời” ban từ biển miền Trung liên tiếp đến với ngư dân từ đầu năm 2017 đến nay mang theo đó là những tín hiệu vô cùng khởi sắc từ biển cả. Biển đã giang tay và ngư trường miền Trung bắt đầu sôi động trở lại!
Đầu tháng 1/ 2017, tại bờ biển Quỳnh Viên (xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), nhiều tấn sò lông sống bị sóng đánh dạt vào bờ. Theo ghi nhận thì lớp sò lông sống chất dày khoảng 6 cm dọc bờ biển và người dân phải dùng đến thua và bao tải để thu vớt. Đợt sò lông sống dạt biển này mang lại thu nhập ước tính tới hàng tỷ đồng. Cùng Thời gian này, ngư dân dọc vùng biển Bãi Ngang các xã Điền Lộc, Điền Hòa, Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) liên tục trúng đậm cá khoai, mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng cho ngư dân từ sau sự cố môi trường biển vừa qua. Đầu tháng 3/2017, dù mới chỉ ra khơi được hai ngày, một tàu cá của ngư dân xã Gio Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã trúng một mẻ cá bè quỵt gần 100 tấn. Đây là một con số chưa từng có đối với ngư dân tỉnh này. Và với mẻ cá được trúng đậm như thế này thì giá trị được những người ngư dân tại đây ước tính trị giá tới 5 tỷ đồng.
Chúng ta nên nhớ rằng, vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và Quảng trị là những vùng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của sự cố môi trường biển vừa qua và khiến cho người dân tại đây rất khó khăn trong việc bám biển. Tuy nhiên, những sự kiện từ đầu năm 2017 đến nay cho chúng ta thấy được rằng biển tại đây đang hồi phục rất mạnh mẽ và tín hiệu mang theo chính là những tấn hải sản với số lượng lớn đến với người ngư dân. Môi trường biển trở lại mang theo những niềm vui, niềm phấn khởi cho đời sống kinh tế lẫn đời sống tinh thần đối với người dân miền Trung. Qua đó, cũng gửi những thông điệp mạnh mẽ về niềm tin cũng như sự tin tưởng về việc biển miền Trung đang được hồi sinh trở lại như ban đầu.
biển miền trung
Ảnh: Mẻ cá vô cùng lớn trị giá lên tới 5 tỷ đồng vừa qua của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. (Nguồn: Internet)
Thời gian qua, nhiều luận điệu cho rằng biển miền Trung không thể phục hồi hay vẫn tiếp tục ô nhiễm được những kẻ xấu tung tin, bịa chuyện để gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, chính những “lộc trời” ban cho ngư dân các tỉnh miền Trung chính là những lời giải thích mạnh mẽ và đanh thép nhất về việc biển không bị ô nhiễm thêm mà trái lại hồi sinh rất nhanh. Những lộc biển đó chính là những “viên thuốc” chữa trị những “ung nhọt” về tư tưởng và những hành động lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động chống phá và gây mất an ninh trật tự trong thời gian qua ở các tỉnh miền Trung.
Bên cạnh đó, những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại không thể không nhắc đến trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó. Chỉ những kẻ ngu, những kẻ xấu muốn phá hoại đất nước mới thấy tức tối vì những luận điệu xuyên tạc của chúng đã và đang bị bóp nát không thương tiếc từ thực tế nảy sinh.
Thiết nghĩ rằng, công tác tuyên truyền định hướng nhiều khi bị phai nhạt trong nhận thức của người dân bởi những luận điệu tổ lái, bẻ cong nặc mùi của những kẻ xấu chống phá. Nhưng với những sự kiện thực tế mang lại lợi ích to lớn đối với người dân hiện tại thì có sức thuyết phục mạnh mẽ vô cùng đối với họ khi niềm tin biển hồi phục là không thể chối cãi. Biển đã trở lại và ngư trường bắt đầu nóng lên thì đến lúc Đảng, Nhà nước nên tiếp tục hỗ trợ vật chất cho người dân để họ tiếp tục bám biển mưu sinh. Từng bước khắc phục khó khăn trong cuộc sống của họ qua đó làm thất bại các luận điệu lẫn hành động lợi dụng môi trường biển để chống phá đất nước của những kẻ xấu.

Hiểu Minh

29 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ rằng, công tác tuyên truyền định hướng nhiều khi bị phai nhạt trong nhận thức của người dân bởi những luận điệu tổ lái, bẻ cong nặc mùi của những kẻ xấu chống phá. Nhưng với những sự kiện thực tế mang lại lợi ích to lớn đối với người dân hiện tại thì có sức thuyết phục mạnh mẽ vô cùng đối với họ khi niềm tin biển hồi phục là không thể chối cãi. Biển đã trở lại và ngư trường bắt đầu nóng lên thì đến lúc Đảng, Nhà nước nên tiếp tục hỗ trợ vật chất cho người dân để họ tiếp tục bám biển mưu sinh. Từng bước khắc phục khó khăn trong cuộc sống của họ qua đó làm thất bại các luận điệu lẫn hành động lợi dụng môi trường biển để chống phá đất nước của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lộc trời ban tại vùng biển miền Trung vừa là lộc cho kinh tế nhưng cũng chính là chứng cứ vô cùng mạnh mẽ để chúng minh rằng biển miền Trung đang phục hồi. Và việc cá đã trở lại là điều chính xác và thực tế, đó chính là những tín hiệu khả quan nhất mà người dân miền Trung nói riêng và nhân dân cả nước nhìn nhận đến!

   Xóa
  2. Giờ đang hóng xem cái đám giả danh kính chúa yêu nước trước đây hành xử thế nào khi luôn phùng mang trợn mắt nói biển miền Trung chưa phục hồi còn ô nhiễm thêm. Đúng là chỉ có những cái gì mang giá trị thực tế mới đủ sức vả mõm và thông não những thằng ngu, tự nhiên đang cứu vớt khối kẻ ngu và u mê hiện tại.

   Xóa
  3. Nhiều khi người nói, tổ chức nói cũng chẳng bằng một tí hơi thở của tự nhiên là thế. Dù sao cũng thấy vui mừng vì người dân miền Trung đang được ra và trở lại với cuộc sống truyền thống của họ.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại không thể không nhắc đến trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó. Chỉ những kẻ ngu, những kẻ xấu muốn phá hoại đất nước mới thấy tức tối vì những luận điệu xuyên tạc của chúng đã và đang bị bóp nát không thương tiếc từ thực tế nảy sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, nhiều luận điệu cho rằng biển miền Trung không thể phục hồi hay vẫn tiếp tục ô nhiễm được những kẻ xấu tung tin, bịa chuyện để gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, chính những “lộc trời” ban cho ngư dân các tỉnh miền Trung chính là những lời giải thích mạnh mẽ và đanh thép nhất về việc biển không bị ô nhiễm thêm mà trái lại hồi sinh rất nhanh. Những lộc biển đó chính là những “viên thuốc” chữa trị những “ung nhọt” về tư tưởng và những hành động lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động chống phá và gây mất an ninh trật tự trong thời gian qua ở các tỉnh miền Trung.

   Xóa
  2. Thật vui mừng với người dân miền Trung hiện tại khi trước đó tưởng chừng như cuộc sống của họ đã và đang bế tắc dần đều khi những thông tin độc hại cứ bủa vây lấy cuộc sống của họ. Vui mừng biển trở lại và cuộc sống của người dân lại bắt đầu trở vào quỹ đạo bình thường như ban đầu.

   Xóa
 4. Giờ đây nhân dân các tình miền trung đã lại có thể gặt hái những nguồn hải sản do tiên nhiên ban tặng rồi, thế mà lũ rận chúng cứ cố tình xuyên tạc sự việc này.chính những “lộc trời” ban cho ngư dân các tỉnh miền Trung chính là những lời giải thích mạnh mẽ và đanh thép nhất về việc biển không bị ô nhiễm thêm mà trái lại hồi sinh rất nhanh. Những lộc biển đó chính là những “viên thuốc” chữa trị những “ung nhọt” về tư tưởng và những hành động lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành các hoạt động chống phá và gây mất an ninh trật tự trong thời gian qua ở các tỉnh miền Trung. giờ đây lũ rận chúng còn gì để nói nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và có một thực tế là những tín hiệu lộc trời này chẳng được bố con thằng 3/ nào tuyên truyền hay tung hô cả. Chứng tỏ chúng chỉ muốn dất nước xấu lên để bóc mẽ và xuyên tạc chứ tốt lên thì chúng tức sôi máu lên rồi đấy.

   Xóa
 5. Đấy chính là những điều mà người dân cần nhìn nhận và có giá trị thuyết phục hơn rất nhiều về sự phục hồi của môi trường biển miền Trung hiện tại. Chắc có lẽ cũng vì cựa cá vừa rồi mà đám lâu bâu công giáo tại gp Vinh cũng chả thấy động tĩnh gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cái vụ cá trị giá 5 tỷ vừa rồi lớn quá nên đám chiên chăn đội lốt tôn giáo ở miền Trung trúng phải vố đau nên cũng chẳng động đả gì đến nữa. Tình hình đã đảo chiều khi tự nhiên đang trả lời cho con người thấy những tín hiệu tốt đẹp.

   Xóa
 6. Cuộc sống của người dân miền Trung bấy lâu nay khốn đốn vì những tin đồn về việc biển chưa phục hồi còn nhiễm độc nặng. Và chính những sự kiện mà được gọi là "lộc của tự nhiên" này chính là những thứ để tạo sự tin tưởng và niềm tin cho người dân tiếp tục bám biển mưu sinh cho cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 7. Đám chiên chăn ở Gp vinh chắc giờ hết cái lý do biển độc, biển ô nhiễm để chống phá rồi ấy nhỉ. Không biết thời gian tới chúng định có những hành động gì và khả năng cao là đám chủ chăn sẽ tìm cái khía cạnh nào đó để moi mót tiền từ bên ngoài về chứ moi tiền từ vấn đề biển nay đã hết hạn sử dụng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ những tín hiệu vui này chúng ta thấy dược rằng Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đã và đang thực hiện tốt trách nhiệm và những lời hứa để biển phục hồi và không tiếp tục ô nhiễm thêm. Qua đó cũng cho một bộ phận người dân thấy được cái sự nhạt nhẽo và sai lầm đến tai hại của đám chiên chăn ngu si mù lòa tại Gp vinh thời gian qua.

   Xóa
  2. Biển trở lại không chỉ là niềm vui cho người dân miền Trung mà là niềm vui cho cả nước về cuộc sống cũng như số phận của họ lại được mở rộng. Đảng, Nhà nước cần chú trọng hơn việc chăm sóc và có nhiều chính sách ưu đã cho người dân miền Trung để họ tiếp tục dựng xây cuộc sống và đất nước.

   Xóa
 8. Từng đó đủ để thấy rằng chỉ có nhà nước và chính quyền mới có công gắng khắc phục để người dân đạt được hết cái này cái khác còn những bè lũ to miệng chỉ giỏi kiếm chác ăn hại và chống phá đất nước những lúc khó khăn nhất àm thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Quá tuyệt vời đối với mẻ cả trị giá 5 tỷ cũng như các loại khác nữa, quá kinh khủng, tốt rồi. Vùng biển ở đây đã từng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ ô nhiễm mà giờ đã vực dậy như vậy được rồi. Sự hồi sinh mạnh mẽ của biển như thế này đã góp phần dẹp tắt những luận điệu xuyên tạc của những kẻ đã tung tin bịa đặt, gây thiệt hại. Bà con có thể hoàn toàn quay lại hoạt động sản xuất của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Phải nói rằng những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại không thể không nhắc đến trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó.

  Trả lờiXóa
 11. Biển đã trở lại và ngư trường bắt đầu nóng lên thì đến lúc Đảng, Nhà nước nên tiếp tục hỗ trợ vật chất cho người dân để họ tiếp tục bám biển mưu sinh. Từng bước khắc phục khó khăn trong cuộc sống của họ qua đó làm thất bại các luận điệu lẫn hành động lợi dụng môi trường biển để chống phá đất nước của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 12. chính những “lộc trời” ban cho ngư dân các tỉnh miền Trung chính là những lời giải thích mạnh mẽ và đanh thép nhất về việc biển không bị ô nhiễm thêm mà trái lại hồi sinh rất nhanh

  Trả lờiXóa
 13. Những tín hiệu vui mừng đến với ngư dân miền Trung hiện tại không thể không nhắc đến trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục và phục hồi môi trường biển. Rõ ràng rằng, Đảng, Nhà nước và những bên liên quan đang làm tốt những lời hứa của và những tín hiệu vui đã và đang chứng minh cho những lời hứa đó. Chỉ những kẻ ngu, những kẻ xấu muốn phá hoại đất nước mới thấy tức tối vì những luận điệu xuyên tạc của chúng đã và đang bị bóp nát không thương tiếc từ thực tế nảy sinh.

  Trả lờiXóa
 14. Thành công từ các mẻ cá đã biến cuộc sống của bà con ngư dân vùng biển miền trung được ổn định trở lại sau bao sóng gió tại nơi đây

  Trả lờiXóa
 15. chừng nào vẫn còn lũ rận chủ phá hoại núp bóng linh mục thì bà con ngư dân ở đây vẫn chưa có ngày được thái bình được. Tôi đề nghị cần phải tiến hành nhiều hoạt động mạnh tay với bọn phá hoại này

  Trả lờiXóa
 16. Đồng lòng với chính quyền thì ngay chính bà con ngư dân cũng phải tham gia để chống lại lũ rận chủ, các linh mục đểu bằng cách không tham gia các hoạt động do chúng bày ra, kiến nghị lên cấp quản lý chúng để xóa bỏ tư cách làm linh mục của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả các đối tượng rận chủ đang cảm thấy bất lực cho công cuộc lợi dụng sự kiện fomosa để chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, phá hoại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của bà con ngư dân miền trung

  Trả lờiXóa
 18. cần phải loại bỏ bọn rận chủ này hết thì người dân mới yên tâm đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản được. Bây giờ chúng cũng chỉ lợi dụng số ít bà con giáo dân để gây rối loạn tình hình mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Sức sống và sự hồi sinh của thiên nhiên và con người nơi đây là vô hạn. do đó, dù các đối tượng rận chủ và các thế lực thù địch có tiếp tục chống phá cũng không có tác dụng gì cả

  Trả lờiXóa
 20. chúng ta cần quảng bá nhiều hơn nữa những thành công trong các chuyến đánh bắt hải sản của bà con miền trung, đồng thời cần nhấn mạnh sự cố môi trường biển fomosa đã được giải quyết triệt để và thành công

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"