VÀI ĐIỀU VỀ NGUYỄN QUANG A – ỨNG CỬ VIÊN GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN HOA TUY LÍP

          Mấy hôm gần đây, trên các trang facebook của mình, bọn zận chủ đang ra “hân hoan” khi loan báo tin TS Nguyễn Quang A - một người được gán với mác “nhà hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam đã vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/ tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới để lọt vào top 10 ứng cử viên của giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng “danh giá” này. Thấy tò mò nên tôi có tìm hiểu và biết được một vài thông tin về Nguyễn Quang A như sau:
            Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Huyện Quế võ Tỉnh Bắc ninh, là con trai duy nhất trong một gia đình CM có cha là Liệt sỹ chống Pháp, vì là con Liệt sỹ nên ông ta được Đảng và Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hung Ga ri năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân VN. Đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà CM đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học nhưng trên thực tế Quang A đã không làm như vậy. Ông ta đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.
          Ngày 27/8/2007 NQA cùng 8 nhà nghiên cứu có tên tuổi trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS”.Viện nghiên cứu IDS với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn “Phản biện” ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng,  Nhà nước làm XH và người dân bất bình.    
          Năm 2013, NQA lại là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ, cái gọi (DĐXHDS) đã kích động Nhân Dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế………
          Ngoài ra, đầu năm nay Nguyễn Quang A còn không biết tự lượng sức mình, tự ra ứng cử ĐBQH Khóa 14, còn thông qua mạng facebook để đưa ra những thông tin đánh bóng bản thân nhưng vẫn bị thất bại một cách te tua. Thêm vào đó là việc Nguyễn Quang A đã xuất hiện ở một ngã ba đường, cầm mảnh giấy có mấy dòng chữ viết nguệch ngoạc giơ trước ngực với nội dung “Thách cộng sản Việt Nam giám làm như Myanmar” và được người dân phong cho danh hiệu “Tiến sỹ đứng đường”
Nguyễn Quang A
Hình ảnh Nguyễn Quang A, ứng cử viên giải thưởng hoa tuy lip (nguồn: Internet)
          Giờ đây(thời điểm hiện tại) lợi dụng tự do dân chủ, dán mác “Dân quyền” NQA đã liều lĩnh hơn, y công khai, thách thức chính quyền trong các hành động chống phá của mình.Việc làm của NQA là sai trái, bất chấp pháp luật, ngày càng ngang nhiên và trắng trợn, với những hành vi ngông cuồng táo tợn, bỉ ổi mà không cần che dấu hay sợ sệt. Ông ta cứ oằn mình, lượn lờ suốt ngày đi khắp nơi, như con rối để “Túc chí đa mưu” với tâm địa đen tối,
          Có lẽ với những “thành tích” chống đối của mình, thì việc “được” lọt top 10 đề cử cho giải thưởng “Human right Tulip” là một “phần thưởng” xứng đáng mà các thế lực chống đối bên ngoài giành cho Nguyễn Quang A. Cũng chính từ việc đề cử này, chúng ta cũng thấy được phần nào bản chất của những “giải thưởng nhân quyền” hiện nay.

Chân lý

39 nhận xét:

 1. Giải thưởng này nếu được trao cho ông Quang A thì chỉ làm cho nội bộ đám dân chủ thêm lục đục, bởi kẻ được người không nên mất lòng nhau, người làm nhiều thì không được hưởng trong khi đó kẻ ngồi chơi thì được hưởng lợi, giải thưởng chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn giữa các hội nhóm hoạt động trá hình xã hội dân sự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. sau khi kết thúc hội nghị, khi đăng đàn cho rằng, tham gia ứng cử để thử phản ứng của chính quyền và biết trước sẽ bị loại thì một lần nữa TS Nguyễn Quang A đã khẳng định với những ai từng gạch/không ủng hộ mình thấy được hành động đó là đúng đắn

  Trả lờiXóa
 3. TS Nguyễn Quang A không chỉ là một kẻ mà nhà chức trách Việt Nam không có thiện cảm mà đối với những người bình thường nhất ông cũng không thể ghi điểm nổi dù là ở một tư cách có tính nổi trội và ổn định nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Quả thật nếu mà cái giải thưởng kia được trao cho ông A thì thật là quá thất vọng, một con người như thế không đáng để được trao một giải thưởng về nhân quyền, còn nhiều người thực sự đáng với giải thưởng đó hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Với những “thành tích” và bề dày lịch sử chống đối của mình, thì việc “được” lọt top 10 đề cử cho giải thưởng “Human right Tulip” là một “phần thưởng” xứng đáng mà các thế lực chống đối bên ngoài giành cho Nguyễn Quang A. Cũng chính từ việc đề cử này, chúng ta cũng thấy được phần nào bản chất của những “giải thưởng nhân quyền” hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng Ban tổ chức của giải thưởng này cần chú ý đến cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây, đã không ít lần họ trao giải cho những cá nhân không xứng đáng như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế. Một cách cẩn trọng hơn và để đưa vào Việt Nam một số tiền lớn hơn, Mỹ và EU đã chọn Nguyễn Quang A là chim bồ câu đưa thư. Hiện nay giải này vẫn đang trong giai đoạn đề cử.

   Xóa
 7. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ kích động nhân dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của giải thưởng này là hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ.

   Xóa
 8. Nói ông này kinh doanh chính trị đâu có ái bởi rõ ràng một điều rằng việc làm liên quan đến chính trị của ông ta suy cho cùng cũng chỉ là việc cào cấu đi sự yên bình của đất nước để kiếm những đồng tiền do những kẻ bên ngoài rót vào cho. Ông ta đã và đang thể hiện là một tay lão làng trong việc mượn chuyện chính trị để salon và kiếm tiền trứ danh thông qua hoạt động này trong giới dâm chủ Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng nhân quyền này thực chất là một chiêu trò can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền, bằng cách bơm tiền cho các lực lượng chống đối Chính phủ bằng ngọn cờ dân chủ, dân quyền. Đây là cách thức Mỹ và EU đã làm ở Ai Cập, Ucraina, Tây Tạng, Hồng Kông, Myanmar… và giờ đây là Việt Nam.

   Xóa
 9. Quang A đã và đang hiện ra là một tay săn tiền thưởng dân chủ chuyên nghiệp do giới diều hâu bên ngoài từng ngày từng giờ muốn ăn tươi nuốt sông cái đất nước Vn nhỏ bé này. Một loạt các hành động, một loạt các tổ chức đã và đang chỉ cho chúng ta nhìn nhận thấy một bộ mặt hám lợi và tiền của khi chọc ngoáy vào những nỗi đau cũng như khó khăn của đất nước hiện tại của giới dân chủ trong đó có Quang A.

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn tác giả bài viết đã cho chúng ta thấy được bộ mặt thật của Quang A - một tên trí thức đội lốt rận chủ hại dân hại nước cần được nghiên cứu và loại bỏ sớm cho mọi người được nhờ

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao ai cũng muốn ném đá đối với Quang A khi y muốn nhận giải hoa Tuy lip nhỉ, thì ra tên này là tên luôn gây ra bao nhiều tội ác cho nhân dân Việt Nam nên mọi người mới đối xử với y như vậy. Đúng là oan có đầu, nợ có chủ

  Trả lờiXóa
 12. Sao tên Quang A này lại không biết thân biết phận nhỉ, mặc dù Đảng và Nhà nước Việt Nam đã dành cho y mọi sự đãi ngộ tốt nhất mà y lại quay lưng lại cõng rắn cắn gà nhà là sao, vô ơn thì phải xử lý thôi, không thể để như thế này được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước.

   Xóa
 13. với Quang A khi tham gia tổ chức phản động Việt Tân thì cũng có nghĩa là không có đường về quê mẹ rồi nên y được dịp bung lụa luôn, kệ mọi việc cứ xảy ra như thế nào thì xảy ra nên việc y đăng ký làm ứng cử viên giải thưởng hoa Tuy lip là chuyện dễ hiểu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi với những “hành động vì nhân quyền” đó của Nguyễn Quang A cho đất nước Việt Nam thì sẽ giải thích được tại sao người ta lại thấy nực cười khi “nhà dân chủ” này được đề cử được nhận giải thưởng về nhân quyền.

   Xóa
 14. Không thể đùa với cách làm giải thưởng nhân quyền kiểu như thế này được. Mọi người cần nâng cao cảnh giác với kiểu làm này vì các thế lực thù địch đang muốn tạo ra những tổ chức hợp pháp để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. theo tôi cứ cho tên Nguyễn Quang A này ra nước ngoài đi nhận giải thưởng hoa Tuy Lip sau đó đừng cho nó về nước nữa, muốn đi đâu thì đi, mà tốt nhất là sang Mỹ định cư hẳn bên đó là ổn chuyện, đỡ phải mệt

  Trả lờiXóa
 16. Điều đáng sợ nhất không phải là tên Quang A này mà chính là phải đấu tranh với bè lũ ăn theo giải thưởng này trong xã hội, chúng sẽ nương nhờ vào giải thưởng này để tiến hành phá hoại nền dân chủ và nhân quyền của các quốc gia

  Trả lờiXóa
 17. Cũng không lấy làm vui khi có giải thưởng nhân quyền này mà có ứng cử viên là Quang A đâu, nếu là một lãnh đạo hoặc một công dân tốt thì không sao nhưng với tên này thì không ổn tý nào cả

  Trả lờiXóa
 18. Đừng tiếp tục lừa dối mọi người bằng vẻ ngoài tri thức, trình độ nữa Quang A ạ. ai cũng biết ông có trình độ, do ông được nhà nước Việt Nam cử đi đào tạo mà nhưng có tài không có đức thì cũng không giải quyết điều gì cả, đó chính là điều ông nên lưu tâm

  Trả lờiXóa
 19. Đừng bao giờ tiếp tục diễn trò mèo khóc chuột nữa, có lẽ bộ mặt của Quang A thì tất cả chúng ta đều hiểu và đều biết rồi không có gì là tốt đẹp, tất cả những trò xấu của lũ rận chủ đều do ông gây ra nhưng ông cứ tưởng là mình không biết gì

  Trả lờiXóa
 20. Các đối tượng sẽ nhìn vào Quang A để phấn đấu cho giải thưởng nhân quyền hoa Tuy lip - Đó chính là âm mưu của các thế lực thù địch khi bày ra trò giải thưởng này. Chúng muốn xốc lại tính chiến đấu, tính phản động của một bộ phận rận chủ đang ngủ quên sau khi thất bại liên miên

  Trả lờiXóa
 21. Không có già là ngạc nhiên khi Quang A vượt mặt bao nhiêu người trở thành ứng cử viên của giải thưởng hoa Tuy Lip này vì tên này nhiều tuổi, mà nhiều thì phải lên lão thôi; mặt khác tên này còn là tên khởi xướng phong trào tự ứng cử nên được nhận giải là đúng

  Trả lờiXóa
 22. Điều nực cười nhất là một giải thưởng về nhân quyền lại được trao cho một đối tượng không có gì về nhân quyền cả, các cuộc đấu tranh của Quang A đến thời điểm hiện tại là đều phản nhân quyền

  Trả lờiXóa
 23. Mấy giải thưởng vớ vẩn lập ra để cổ động cho những nhà dân chủ nhân quyền. Ở Việt Nam Nguyễn Quang A vào danh sách cũng chẳng có gì lạ. Cái giải thưởng biến chất này chỉ là công cụ để cổ vũ cho cái phong trào dân chủ chống lại chế độ, chống chính quyền ở các nước. Việt Nam năm nào chả có người đoạt giải, nhưng toàn lũ dân chủ cuội, rồi chúng được cái danh nghĩa nhà nhân quyền, được trao tiền về nước càng chống phá ác hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Không nên tiếp tục trò giải thưởng nữa, tôi nghĩ rằng kẻ bày ra trò này đã nhìn ra thời kỳ tàn của các đối tượng rận chủ Việt rồi nên muốn vớt vát lại nhưng có lẽ sẽ khó thành công vì mọi chuyện đã đi vào dĩ vãng

  Trả lờiXóa
 25. xét về phía giải thưởng, đây được mang danh là giải thưởng nhân quyền, tức giải thưởng để tôn vinh những người hoạt động vì nhân quyền trên thế giới. Tôn chỉ, mục đích, ý nghĩa là vậy nhưng nếu soi chiếu vào trường hợp Nguyễn Quang A thì có thể cảnh báo Ban tổ chức là họ đã chọn nhầm người.

  Trả lờiXóa
 26. Mục đích của giải thưởng này là hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các tổ chức, cá nhân ở các nước Trung Đông nơi mà phương Tây đang thao tung chính quyền, bạo loạn, lật đổ chính phủ. Giải thưởng nhân quyền này thực chất là một chiêu trò can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền, bằng cách bơm tiền cho các lực lượng chống đối Chính phủ bằng ngọn cờ dân chủ, dân quyền. Đây là cách thức Mỹ và EU đã làm ở Ai Cập, Ucraina, Tây Tạng, Hồng Kông, Myanmar… và giờ đây là Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Quang A đang đi vận động ầm ỹ để mọi người kí tên ủng hộ ông ta. Mà đối với ứng viên Nguyễn Quang A thì không ai còn lạ gì trò xin chữ kí của ông. Trước đây liên quan tới chuyện ông ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội, ông cũng đã từng vận động xin chữ kí ủng hộ. Và cháy nhà ra mặt chuột. Ông bị một số người tố cáo là đã cố tình giả mạo chữ kí của họ để kí tên ủng hộ ông. Thế là, cái mặt nạ của ông rơi xuống và ông hiện nguyên hình là một kẻ lưu manh và thủ đoạn muốn làm chính trị.

  Trả lờiXóa
 28. Trước đây, đã không ít lần họ trao giải cho những cá nhân không xứng đáng như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế. Một cách cẩn trọng hơn và để đưa vào Việt Nam một số tiền lớn hơn, Mỹ và EU đã chọn Nguyễn Quang A là chim bồ câu đưa thư. Hiện nay giải này vẫn đang trong giai đoạn đề cử.

  Trả lờiXóa
 29. Công việc của ông A thực chất là chỉ nhằm thúc đẩy cho Việt Nam xảy cách cách mạng màu bạo loạn, lật đổ để đám cờ vàng về nước ngồi ghế nắm chính quyền thì ông A đâu đủ tư cách để nhận giải thưởng mang danh vì nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay do gặp nhiều khó khăn trong việc tài trợ các tổ chức chống chính quyền trong nước do các rào cản nghiêm ngặt về pháp lý, Mỹ và EU vẫn không từ bỏ âm mưu phá cách mạng Việt Nam từ bên trong đay mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải pháp cho việc này là gì? Một cách hợp lý nhất đó là qua hình thức giải thưởng. Trước đây, đã không ít lần họ trao giải cho những cá nhân không xứng đáng như Bùi Chát với giải Văn bút quốc tế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giải thưởng Nhân quyền Quốc tế.

   Xóa
  2. Một cách cẩn trọng hơn và để đưa vào Việt Nam một số tiền lớn hơn, Mỹ và EU đã chọn Nguyễn Quang A là chim bồ câu đưa thư. Hiện nay giải này vẫn đang trong giai đoạn đề cử.

   Xóa
 31. Dù lý do là gì thì cái trò tung hứng những kẻ sừng sỏ trong làng dân chủ như Nguyễn Quang A vốn là trò hề mà tụi dân chủ vẫn diễn. Giải thưởng lần này khá lớn và có thể là 1 cách để phương Tây trực tiếp tài trọ cho hành vi chống phá Việt Nam. Bảo là nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền sao suốt ngày chỉ thấy chửi bới chứ chả thấy giúp đỡ gì nhân dân cả vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"