RẬN CHỦ VẼ HOA, VẺ VƯỢN VỀ VỤ TRỊNH XUÂN THANH

Chắc chắn ai thường xuyên đọc báo sẽ biết về nhân vật Trịnh Xuân Thanh, một người có chức vị trong xã hội, là một cán bộ cấp cao của một tỉnh miền Nam. Nay bị phanh phịu những tiêu cực và đang đứng trước các hình thử xử lí của pháp luật Việt Nam.
Việc phanh phiu đó là một tin đáng mừng đối với dư luận Việt Nam, một con sâu đục khoét bị lộ diện, ai mà chẳng thấy sướng, hạnh phúc chứ. Và đó là một tín hiệu đáng mừng của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc tự làm sạch bản thân để vững mạnh hơn, xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.
Trịnh Xuân Thanh
Ảnh: Một bài viết xuyên tạc vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, sẽ rất thu hút người đọc, nhưng bản chất nó là đả kích lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.
Còn rận chủ, những kẻ chuyên bới móc, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, xâm phạm lợi ích quốc gia, chúng nghĩ sao???
Theo các trang mà rận thường xuyên viết bài, thường xuyên truy cập, thì có thể thấy chúng xói móc câu chuyện chống tham nhũng, làm sạch nội bộ của Đảng là “đả hồ diệt ruồi” theo cách nói của Trung Quốc khi tổng bí thư Tập Cận Bình làm sạch tham nhũng trong bộ quốc phòng. Không dừng lại ở đó, rận có liên tục đưa tin xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh như: “Trịnh Xuân Thanh quy hàng “phản động”, quyết đối đầu Nguyễn Phú Trọng”, “Không phải một mình ông Trịnh Xuân Thanh làm được những việc tày trời”, “Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần”,… Rất nhiều bài viết với mục đích là hạ uy tín của Đảng cũng như xem thường việc làm sạch nội bộ Đảng.
Có thể nói, câu chuyện bấu víu các sự kiện chính trị để kiếm chác của rận không phải là lần đầu tiên chúng ta được thấy, nhưng việc rận, rận làm, việc ta, ta làm.
Rõ ràng chúng khi nào cũng nói việc không có tự do ngôn luận, tự do báo chí,.. ở Việt Nam vậy những bài báo, những bài đăng này là sao??? Nó chứng minh cho điều gì, và nếu như không có tự do thì đăng bài như thế này để làm gì???
Nói về rận chủ thì muôn vẻ, chúng là loài ăn bám, cái triết lí sống của chúng là ảo tưởng về trời Tây, lúc nào cũng sính Tây, muốn học được như Tây, tuy nhiên, phong cách Tây đó với cái ta nửa vời của chúng biến chúng thành những thành phần kị dơ trong xã hội, thành những kẻ TÂM THẦN CHÍNH TRỊ.  Vây nên, với vụ việc xử lí hay làm gì với ông Trịnh Xuân Thanh, một người là cán bộ của Nhà nước ta thì mong rằng các bác đừng có nhúng tay vào, vì các bác chẳng có trách nhiệm đâu.
Tuy nhiên, cũng đề phòng việc ý đồ lôi kéo của rận chủ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, vì ai cũng biết, những người đang đối mặt với những hình thức kỉ luật, các án phạt,  mất cả danh dự, cả địa vị trong xã hội thì sẽ rất dễ làm liều. Việc quay 180 độ như những nhân vật trước đây (Bùi Tín, Nguyễn Quang A, Phạm Minh Hoàng, Lê Hiếu Đằng,..) là điều rất dễ. Có thể vì lí do này mà rận đang thực sự tích cực viết bài, thông qua đả kích Đảng, lôi ông Thanh về phía mình để có thể lực lượng chống Đảng Cộng sản Việt Nam.
Niềm Tin


42 nhận xét:

 1. Khi mọi việc chưa rõ ràng thì các đối tượng rận chủ đã cầm đèn chạy trước oto rồi, không ra một thể thống gì cả, đổ lỗi lung tung cho người này người khác. Mục đích của chúng là muốn đối đầu với đảng cộng sản Việt Nam nhưng chúng tuổi gì mà làm thế

  Trả lờiXóa
 2. Ông Trịnh Xuân Thanh đang bị điều tra nội bộ nên hãy để cho các cơ quan chức năng làm việc đó và đưa ra kết luận công bố với báo giới còn bây giờ có nói gì cũng vô ích vì không thể làm được điều gì cả và không thay đổi được điều gì cả

  Trả lờiXóa
 3. Không bao giờ có chuyện các đối tượng lại chọc được vào vụ việc đang điều tra, giống như một số vụ việc gần đây, khi chưa sáng tỏ thì chúng nói này nói nọ để câu like của dư luận, khi sự việc đã rõ thì không bao giờ có chuyện chúng làm được điều gì nữa vì vậy chúng phải tranh thủ thôi

  Trả lờiXóa
 4. Oan có đầu, nợ có chủ, ai làm thì người đó phải chịu trách nhiệm chứ đừng có đổ lỗi cho người này, người khác, tổ chức này, tổ chức khác. Vấn đề của tổ chức là kịp thời phát hiện sai phạm và tiến hành điều tra nội bộ là đúng đắn rồi

  Trả lờiXóa
 5. Đừng bao giờ tiếp tục làm trò tam sao thất bản nữa các đối tượng rận chủ Việt à, không ai tin chúng mày nữa đâu, vì niềm tin của họ đã đặt vào chỗ không đúng nên giờ họ chán rồi

  Trả lờiXóa
 6. Các cơ quan thông tin đại chúng cần khẩn trương đưa ra các thông tin chính thống để đáp ứng mong mỏi của dư luân về vụ ông Trịnh Xuân Thanh có vi phạm. Bởi vì bây giờ dư luận chỉ tin có ông thôi, không tin ai cả

  Trả lờiXóa
 7. Không bao giờ được tin những lời nói xằng bậy của các đối tượng rận chủ nữa, chỉ có thể tin các cơ quan chức năng thôi vì ngoài tin họ ra thì không còn biết tin ai nữa. Đó là lời khuyên thực sự cho các đối tượng rận chủ và các độc giả Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Xuân Thanh chê và không tin vào TBT Nguyễn Phú Trọng (lú)
  -------------

  TÌM THANH NHƯ THỂ TÌM CHIM…
  Trong truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du có câu: Nghĩ điều trời thẳm vực sâu/ Bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm

  Hai câu này diễn tả tâm trạng Từ Hải khi Thúy Kiều bỏ ra đi biền biệt phương trời, không để lại tin tức, dấu vết, không biết làm sao để tìm gặp nàng.
  Đó là trong thi văn. Hiện tại ở Việt Nam, chẳng những một mà rất nhiều người cũng đang mang tâm trạng giống như Từ Hải, đang cuống cuồng trước sự mất tích của Trịnh Xuân Thanh, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên người “bức xúc”, sốt ruột nhất có lẽ không là ai khác ngoài Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN. Tại sao?

  Lý do khiến Tổng Trọng vừa “bức xúc” vừa sốt ruột như ngồi trên lò lửa là do Trịnh Xuân Thanh, sau khi thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN, đã vỗ đánh “bốp” một cái thật mạnh vào ngay giữa mặt Trọng – nhân vật quyền lực số một ở VN hiện nay – bằng một lá thư xin ra khỏi đảng, đồng thời nói thẳng không còn tín nhiệm, tin tưởng tư cách lãnh đạo Trọng nữa.

  Vụ án mạng ở Yên Bái với 3 đảng viên trung, cao cấp của đảng vừa “anh dũng hi sinh” làm xôn xao cả nước chưa lắng xuống thì nay thêm vụ Trịnh Xuân Thanh dùng kế Thiềm Thừ Thoát Xác chuồn khỏi Việt Nam như Tề Thiên Đại Thánh hóa phép thành con ruồi (không phải ruồi Tân Hiệp Phát – ruồi Tân Hiệp Phát chết ngủm trong chai nước ngọt từ lâu rồi) bay ra khỏi Việt Nam, đến một nơi vẫn đang còn trong vòng bí mật.

  Sự đau đớn, nhục nhã nhất của Tổng Trọng, không phải vì Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi đảng hay phê phán mình thẳng thừng mà chỉ vì lũ đàn em làm ăn hạch đụi, không tính toán đến trường hợp Thanh thấy rằng đã đến lúc tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách, nên để xổng con “ruồi trâu” to, béo – dù chưa phải là con ruồi số 1 – mà Trọng quyết đập dẹp để lấy uy, dằn mặt những kẻ có tư tưởng chống đối hay muốn phê bình, chỉ trích mình.

  Đúng ra với một cái đầu cáo già như Phú Trọng, trước khi ra lệnh đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải âm thầm bố trí khắp nơi, lặng lẽ cho công an, cảnh sát, tình báo dưới quyền theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… mã đáo công thành, không bị trật vuột con dê… tế đảng.

  Hơn thế nữa, Trọng cũng không nhớ tới việc đại gia Trương Đình Anh, chủ tịch tập đoàn FPT đưa cả gia đình qua Mỹ sống, viêc đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường có quốc tịch Malta…Đó là những bằng chứng rõ ràng cho thấy sự chuẩn bị tháo chạy khỏi Việt Nam khi có biến động của các đại gia, các cán bộ CSVN.

  Nếu là một người cẩn thận, suy nghĩ sâu xa, trước khi đập con ruồi Xuân Thanh, Trọng phải giăng lưới khắp nơi, ra lệnh cho công an, cảnh sát, tình báo theo dõi Thanh từng bước, nhất cử nhất động để khi ra tay là… ngon cơm. Ai ngờ vì quá tự cao, tự đại, chỉ giỏi huênh hoang, khoác lác cộng thêm niềm hoan lạc miên man sau chiến thắng đại hội đảng 12, loại được Nguyễn Tấn Dũng khỏi chính trường, trở về làm người tử tế, Tổng Trọng nghĩ rắng mình là vô địch, võ công cái thế, bao trùm thiên hạ. Có ngờ đâu Trọng ngoại, hữu Thanh.

  Cái vỗ nặng nề của Trịnh Xuân Thanh vào mặt Tổng Trọng chắc chắn phải được chuẩn bị từ lâu ngay từ khi biết mình bị đem lên bàn mổ. Trước khi rời khỏi Việt Nam, Thanh biết mình sẽ phải đi đến nước nào, ở đâu, gặp ai, mới có thể an toàn. Visa đã được chuẩn bị, xin từ trước, vé máy bay, người đón tiếp, chỗ trú ngụ bí mật, tiền mặt, thẻ visa…

  Việc liên lạc với Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu để cung cấp hồ sơ, tư liệu nhờ Gió đưa lên mạng chắc chắn đã được suy nghĩ, tính toán, cân nhắc cẩn thận. Lý lịch cá nhân, tính tình cùng những hoạt động, các bài viết của Gió trước và sau khi qua Đức đã nói lên được điều gì để Trịnh Xuân Thanh cùng các cố vấn có thể tin tưởng, giao hồ sơ, tài liệu cho Gió đem phổ biến lên mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn thế nữa, những nhân vật bí ẩn gặp gỡ Bùi Thanh Hiếu chắc chắn phải thuộc một phe đối đầu với Nguyễn Phú Trọng, đang tìm cách phá vỡ mặt trận “đã hổ, diệt ruồi” của Trọng. Tại sao họ dám giao việc trọng đại, liên quan đến số phận của Trọng nói riêng, ĐCSVN nói chung cho một người như Bùi Thanh Hiếu? Có thật sự Gió hoàn toàn đứng ngoài cuộc tranh chấp giữa Trọng và các phe phái trong nôi bộ ĐCSVN, vô tình được chọn làm một con cờ trung gian cho cuộc đấu đá? Trong thâm tâm Gió khi nhân lời phổ biến các tài liêu của Thanh, Gió chỉ muốn giúp Trịnh xuân Thanh trở thành môt con người tốt như mình?Tất cả vẫn là những câu hỏi chưa có câu trả lời.

   Thật ra, để truy tìm tông tích của Trịnh Xuân Thanh không phải là việc quá khó khăn nếu có sự giúp đỡ của tình báo các nước láng giềng.

   Với hệ thống camera dầy đặc ở các phi trường, cửa khẩu ở biên giới, truy tìm các chứng từ sử dụng visa mua vé phi cơ, tầu điện, khách sạn… các chuyên viên có thể tổng hợp, phân tích, tìm biết Thanh rời khỏi Việt Nam ngày giờ nào, ở đâu, đi đến đâu?

   Tuy nhiên việc này không thể thực hiện vì Trịnh Xuân Thanh chưa bị đánh giá, kết luận là tội phạm quốc gia vì không có chứng cớ, cần phải truy nã gấp. Ngay cả viêc tung sát thủ để đi tìm giết Thanh hay bắt cóc Người Buôn Gió cũng có thể đã được đem ra thảo luận, bàn bạc trong nội bộ đảng CSVN, giữa những lãnh đạo cao cấp nhất thuộc phe Trọng. Rõ ràng phe của Trọng đã phản ứng rời rạc, không có kế hoạch.

   Để vớt vát lại thể diện phần nào sau cái vỗ thẳng mặt này, Tổng Trọng cho họp ban bí thư để khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi đảng. Đúng là trò hề, giống như hiệu trưởng một trường trung học ra lệnh đuổi một học sinh vĩnh viễn sau khi học sinh này tuyên bố công khai bỏ học vì hiệu trưởng, thầy, cô giáo không có tư cách, liêm sỉ, không có lòng tự trọng, không có nền tảng, căn bản giáo dục để dậy dỗ ai.

   Song song với những phản ứng trên, trong cơn hoảng loạn, thần thái bất định, hoang mang, lo sợ bị đảo chánh, Trọng ra lệnh cho ban bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cử người đi tìm Trịnh Xuân Thanh…ngoài Hà Nội. Thiệt là ruồi bu quá sức (lẽ mình)! Những hình ảnh, văn bản được đưa lên báo điện tử, facebook những ngày qua từ Người Buôn Gió, chứng tỏ Thanh đang ở Âu châu, nhiều phần là ở Đức. Nếu còn mang quốc tịch Việt Nam, có visa qua Đức, Thanh có thể đi vòng vòng 28 nước Âu Châu bằng phi cơ, đường bộ, tầu thuyền… nằm trong Liên hiệp Âu Châu (European Union). Trường hợp có quốc tịch Malta như bà Nguyệt Hường, Thanh có thể qua Mỹ bất cứ ngày giờ nào, chỉ cần làm một bản khai ESTA (Electronic System for Travel Authorization), trả lệ phí 14 USD là đặt chân đến xứ thiên đường America Dreaming.

   Vậy thì để có thể truy nã, tóm cổ Thanh đem về VN, chế độ CSVN phải nhờ đến cảnh sát quốc tế (interpol) hay cảnh sát đặc biệt bảo vệ biên giới Đức GSG-9 (Grenzschutz Gruppe 9), sở tình báo Đức – BND (Bundes Nachrichten Dienst)… Nhưng lấy lý do gì để nhờ Đức giúp? Thanh chưa hề bị truy tố bởi một tòa án ở VN về bất cứ tội danh gì. Vô phương! Hay là tổ chức bắt cóc Người Buôn Gió, tra khảo, tìm chỗ ở của Thanh? Cũng không ổn, bởi Gió cũng mù tịt, không biết Thanh ở đâu, chỉ liên lạc được với Thanh qua những nhân vật thần bí bằng điện thoại, với mạng Viber. Bắt cóc hay hãm hại Gió chỉ làm tình hình xấu xa, tồi tệ hơn.

   Cuối cùng để khỏa lấp những thất bại trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ra lệnh cho đàn em làm những việc che dấu, định hướng dư luận, lừa gạt những người ở trong nước không có phương tiện tìm hiểu rõ ràng, xác thực sự kiện…, như cho người đi tìm Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội, ra lệnh triệu tập Thanh vào ngày 13.09.2016, phải trình diện tỉnh ủy Berlin, xin lỗi nói lộn… tỉnh ủy Hậu Giang để trả lời về những việc làm trong quá khứ.

   Đúng là Bóng Chim Tăm Cá
   Tìm Thanh như thể tìm chim.
   Trọng đây, Thanh đó biết tìm nơi đâu?
   Trọng đang ôm một nỗi sầu
   Thanh đi một kiếp Trọng rầu thiên thu

   Thạch Đạt Lang
   10-9-2016

   Xóa
  2. Vang, đây là bài viết của rận chủ các người, đó cũng chính là sự "VẺ HOA, VẺ VƯỢN" mà tác giả đã nêu trong bài, quả thực những chiêu trò của rận trong việc lợi dụng việc làm hoặc sự kiện chính trị của Nhà nước Việt Nam là vô bến, vô bờ, nhiều khi thấy ức chế cho những suy nghĩ như thế này qua

   Xóa
 9. Hoàng Trường Sa •

  Tìm Thanh như thể tìm chim
  Chim bay biển Bắc đảng tìm biển Nam
  Trọng Lú đừng có mà ham
  Giết Thanh để giấu nhũng tham của mình
  Bây chừ thời đại văn minh
  Giết người bịt miệng thật tình khó khăn
  Chứ không như thuở bốn nhăm (*)
  Minh Râu và Giáp mần ăn dễ dàng
  Giết hết lãnh tụ Việt Nam
  Để đưa đất nước vào hàng ngựa trâu
  Bây giờ nghĩ đến thấy rầu
  Đất nước tan nát vì bầy sâu ni.

  (*) 1945

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước này có những người như bạn mới thêm lụi tàn đấy, suy nghĩ thì không kiên định, cống hiến thì không có nhưng khi nào cũng nói tài, nói giỏi hơn người khác, muốn đứng trên đầu người khác, liệu có thể chấp nhận và tin tưởng được không đây

   Xóa
 10. vinhsg •

  Nếu trọng lú thật tài ba thì bọn Tầu đâu có ngu để đưa nó lên làm TBT. Tên Tầu lai lê thanh hải cựu bí thư tp Sài Gòn, nó ăn ngập mặt, gia đình nó chiếm đoạt đât đai, cao ốc,..., ở Sài Gòn sao thằng lú không bắt nó ? nó có bọn Tầu chống lưng thì làm gì lú dám đụng chứ. Cái ngu của lú là sắp "về vườn" còn nghe lời xúi dại của bọn "cố vấn" bầy chuyện dẹp tham nhũng để cuối cùng bị bà con hân hoan, vui vẻ, đã bảo mà nó là... lú. Cha của TXT cũng là đảng viên cấp cao, TXT chắc chắn sẽ biết nhiều chuyện về bọn cs, đồng bào liên lạc với TXT và đề nghị TXT tiết lộ nhiều chuyện của trọng lú bán nước để nhân dân lật đổ bọn cs mau hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, nếu như bài không chém gió giỏi thì sao có thể sống bằng nghê rận chủ được chứ, nhưng thưa bạn, sự thật nó vẫn là sự thật, khookng phải khi nào ucngx được chấp nhận đâu nhé, đừng nghĩ các bạn giỏi, mà hãy nhớ lại xem, các bạn hơn người khác những cái gì nhé

   Xóa
 11. Zenta •

  Có lẽ nên phân biệt rõ:

  - Bùi Thanh Hiếu, tức Người Buôn Gió, là một người có tài viết nhất là thể loại dã sử lồng thực tế tại VN để châm biếm chính quyền CS và anh ta đã tương đối thành công với việc này, đã có được khá nhiều quyền lợi mà trong mơ chưa chắc đã nghĩ đến như được đưa sang Đức để học và sáng tác, được một phần NVHN có thiện cảm và hỗ trợ, giúp đỡ...

  - Tuy nhiên Hiếu xuất thân không được học hành tới nơi tới chốn (nhưng lại có biệt tài viết lách bẩm sinh thật đáng khen), lại từng lăn lộn trong giới giang hồ chụp giựt với đủ mánh lới khôn lõi và giành giựt số má. Do đó không thể gọi Hiếu có một chính kiến đàng hoàng, một lý tưởng được xây dựng vững chắc mà đúng hơn con người cơ hội này được ra đời hoàn toàn theo kiểu "thời thế tạo anh hùng". Do đó khi đúng dịp nào đó mà được chào mời một offer với thật nhiều quyền lợi (theo kiểu cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng thật nhiều tiền) thì với bản tính ngang tàng không sợ hãi, Hiếu sẽ dám làm tất.

  Nhóm đang tiếp xúc và đạo diễn toàn bộ kịch bản "Liên danh Trịnh Xuân Thanh - Bùi Thanh Hiếu chống Nguyễn Phú Trọng" hiện nay là một nhóm rất đông, có tay chân khắp nơi và đặc biệt là không hề thiếu đạn (dollars). Khả năng cao nhất nhóm này là những nhóm đặc lợi của cựu Thủ tướng đang làm người tử tế và thanh thản NT Dũng, chứ không phải CTN Quang như Kami phỏng đoán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời muôn mặt (Trả lời) Zenta •

   Đồng ý với Zenta vế ý kiến này và đây thật sự là cuộc đấu tranh giữa phe Trọng Lú và phe Dũng y tá mặc dù đã hết chức nhưng ảnh hưởng ngầm vẫn còn rất lớn.

   Nếu Trịnh Xuân Thanh muốn phân minh cho mình hay thực sự tỉnh ngộ với đảng thì Thanh đã đào thoát ra nước ngoài và chọn BBC hay RFA để giải thích bởi dù sao thì sớm hay muộn Thanh, nếu còn ở lại, sẽ bị Trọng Lú sai bắt, tước hết quyền lực, đảng tịch.

   Thế nhưng Thanh cùng với sự gợi ý của phe nhóm đã tìm cách trách bắt và chọn Người Buôn Gió để "thổ lộ tâm sự" và tại sao lại chọn NBG?

   Phe nhóm Thanh sau quá trình điều tra tìm hiểu đã biết rằng Gió là tay cơ hội, sỏi đời, khôn vặt, lỳ lợm, khát danh, thích mau nổi tiếng đứng ngang hàng với các người nổi tiếng thật sự khác để bù lại cái quá khứ giang hồ tù tội của Gió (nhìn da là biết đã từng chơi xì ke ma túy) và gốc gác gia đình (cha cũng chơi ma túy và anh, chị em đều "làm bậy"-cái này tâm lý học gọi là bù đắp do mặc cảm mà ra), cũng là người Hà Nội và họ lợi dụng cái tánh này của Gió được bao nhiêu hay bấy nhiêu và đặc biệt là Gió hay viết blog, facebook bởi Gió không phải cật lực đi làm do nhờ được hưởng trợ cấp của Đức từ lúc qua Đức học gì đó.

   Họ đã thấy được tánh cơ hội khôn vặt của Gió ở chỗ từ lúc qua Đức được Gió, từ khoảng cách an toàn viết chửi lung tung để có lý do xin ở lại "tỵ nạn" do về sẽ bị bắt và nếu được chấp thuận sẽ được trợ cấp và Gió được ở lại và lại có dịp mang gia đình qua sống ké trợ cấp! Từ một kẻ "giang hồ khôn vặt và sỏi đời nhưng nhờ thích viết Gió trở thành "thời thế tạo gian hùng", chứ không phải "thời thế tạo anh hùng", bởi Gió có dám "chống cộng rủa Hồ" bằng cách vác búa đi đập lăng Hồ như 4 học viên phái Luân Công ở Hà Nội (giờ đã bị tù), dám "chửi cộng" như kiểu Đoan Trang, Minh Hạnh, Huy Đức, Duy Thức (đã bị tù và vẫn không nhượng bộ cộng sản)... ngay tại trong nước?

   Quá khứ tù hình sự của Gió đã cho biết rằng trong chế độ cộng sản tù chính trị còn khổ sở gấp nhiều lần nên Gió rút kinh nghiệm không để bị khi còn ở trong nước mặc dù cũng xuống đường" biểu tình" này nọ. Ở hải ngoại có nhiều viết hay, bản thân có học, có uy tính do thực sự đã trải nghiêm với cộng sản như Tạ Phong Tần, Đặng Chí Hùng... nhưng Xuân Thanh đã không chọn bởi đối với những người này, do trải nghiệm (như cô Tần bị cộng sản hành hạ đủ điều trong tù và mẹ tự tử do phẩn uất và Chí Hùng do chống Tàu đã bị chính quyền truy đuổi ép gia đình Hùng phải từ con, chồng..), cách tốt nhất là dẹp hết đảng cộng sản đi chứ không chống cá nhân hay phe nhóm bởi nhìn kỹ, đọc kỹ thì rõ Xuân Thanh chỉ chống Trọng chứ đâu có chống đảng cộng sản đâu!

   Xóa
  2. Rõ ràng đây là một câu chuyện thêu dệt, nó như sự thật nhưng đó là sự vu cáo đối với những người đứng đầu nhà nước nhằm phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong nội bộ Đảng cộng sản, và điều đó là không thể nào tha thứ được, cho dù anh có tài giỏi cỡ nào đi chăng nữa

   Xóa
  3. Hi vọng những thằng vô danh, đi cop bài cảu người khác, xuyên tạc về vụ việc xử lí ông Trình Xuân Thanh sẽ không còn nữa, vì sao, vì đây là việc của nhà nước Việt Nam, liên quan đếch gì mấy ông ở ngoài nước, mồm chửi rủa đất nước này thời gian qua, các ông quan tâm chúng tôi bằng cái gì đó

   Xóa
  4. Hiên những câu chuyện này đang do rận tự thêu dệt lên, nên cũng không cần quá tin chúng làm gì cả, bản chất của chúng nó xấu xa rồi thì việc gì phải ủng hộ những hành động đó của chúng chứ, đúng không mọi người,
   Vậy nên chúng viết gì kệ mẹ chúng thôi, cho chúng tự sướng với nhau

   Xóa
  5. Tổ sư nó mấy thằng mấy dạy, suốt ngày bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh rồi lãnh đạo đất nước, đúng là chúng hết việc làm rồi đấy ma,f cứ thích xuyên tạc này nọ, cứ thích nói cái này, nói cái khác, đôi khi không thể nào nhịn được với những việc lmaf của chúng các bác ạ

   Xóa
 12. luumanhcongtu •

  Báo cáo đ/c Trọng Nú: cho dội bom ngay trên đầu lăng vệ sinh HCM. Trịnh Xuân Thanh đang trốn dưới hầm cầu ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu cầu bạn không xúc phạm những người lãnh đạo của đất nước Việt Nam chúng tôi, bạn ở ngoài nước, đừng thích thể hiện như thế, hãy sống như chúng tôi ở trong nước xem, đừng có gieo những suy nghĩ chán nản về cuộc đời vào cái đầu của chúng tôi nưa, xin đấy

   Xóa
 13. Bé Vé Số Thời @ •

  Trịnh Xuân Thanh cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang biết mình bị đem lên bàn mổ, đã kịp thoát khỏi thiên la, địa võng của chế độ CSVN chạy sang bọn Tư Bản. ĐCSVG đang lo sợ tới đây sẽ có những bí mật ĐCS được phơi bày lên mạng, niềm tin trong đảng, trong dân lại gầm lên như sóng dữ. Đang chờ ngày cả DTVN dẹp bỏ thiên la, địa võng của chế độ CSVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, bạn cứ nói như thể bạn là người trong cuộc , bán điều chỉnh được chính trường VIỆT nAM vậy, nhưng xin cảm ơn bạn, mời bạn qua chỗ khác chơi, ở đây không phải là cái nơi cho bạn thể hiện những thứ nó viễn vông như thế đâu, cút xéo cho xã hội nó yên đi nhé

   Xóa
 14. ba noi tro •

  Muốn Trọng lú nỗi khùng hóa điên, thấy chung quanh hắn đều là thế lực thù địt Nguyễn Tấn Dụng TXT phải thuê người đào mả bố của Trọng. Trọng rất tin dị đoan. Bố mẹ đặt tên cho hắn là Nguyễn giàu mà được trọng vọng nên nó rất có tham vọng làm vua. Nhân lúc thời thế thay đổi, Tập chệt cần một thằng ngu mà muốn làm vua nên cho trọng 300 triệu đô để mua phe cánh.

  Tình báo hoa nam còn mách cho trọng đường đi nước bước để loại trừ kẻ thù địt trong đảng. Trọng thành công, nhờ cái bản mặt giả đui dòm Lờ của hắn. Phải chọ cho nó khùng lên để hắn ra tay hạ sát những tay hắn nghi thì chúng nó sẽ loạn. Có thằng tháo chạy được, có thằng không chạy được thì buộc lòng nó phải tặng cho Lú 3 viên đạn cự ly 4 mét. Trọng làm sao mà đề phòng được dù tàu cung cấp cho nó vệ sỹ võ nghệ đầy mình đi theo sát bảo vệ. Nhưng coi chừng đám vệ sỹ tàu náy cũng cần tiền mà lấy mạng nó.

  Từ Lú đến điên, quan thầy nó không làm sao mà giúp nó được bèn loại nó để đưa mộ mặt khác, thay ngựa giữa dòng, nhằm trấn an tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qảu thực thằng này cũng không khác gì thằng comment ở trên, xin thưa là những câu chuyện của chúng mày đặt ra tuowgnr chừng có lí nhưng chúng tôi không tin cái mồm thối của chúng mày đâu, chúng mày nên dừng lại mấy cái trò mèo đó lại đi, thời đại này rồi không phải bịp bợm nhau thế

   Xóa
 15. Để cho Trịnh Xuân Thanh trốn thoát, mang tài liệu thuộc bí mật nhà nước sang nước ngoài là một hạn chế lớn. Cần sớm bắt tên này về nhận tội trước pháp luật, trước nhân dân. Nhưng cũng từ vụ Trịnh Xuân Thanh này mà Đảng Nhà nước ta càng làm chặt chẽ hơn trong quản lý cán bộ cấp cao trong bộ máy nhà nước, thanh tra kiểm tra để tìm ra những con sâu, thoái hóa về tư tưởng, đạo đức để trừng trị.

  Trả lờiXóa
 16. Nói về rận chủ thì muôn vẻ, chúng là loài ăn bám, cái triết lí sống của chúng là ảo tưởng về trời Tây, lúc nào cũng sính Tây, muốn học được như Tây, tuy nhiên, phong cách Tây đó với cái ta nửa vời của chúng biến chúng thành những thành phần kị dơ trong xã hội, thành những kẻ tâm thần chính trị! chúng mày thích tây thì sang tây mà sống, chứ chõ mũi vào vấn đề nhà nước này làm gì!

  Trả lờiXóa
 17. Chắn chắn rồi vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh rồi sẽ được làm rõ, rồi sau đó sự việc xảy ra cụ thể như thế nào thì ông ta sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng thôi chứ cũng chả làm gì đến lượt cái lũ rận to mồm làm oang oang lên thế này thế kia như cái kiểu mình là người trong cuộc vậy! chỉ suốt ngày lợi dụng chống đối là giỏi!

  Trả lờiXóa
 18. Nói gì thì nói ông Trịnh Xuân Thanh cũng sai rồi. Nhưng để ông ta biến mất một cách bất ngờ như thế thì liệu có vấn đề gì ở đây? Không sớm xử lý nhanh, định hướng dư luận tốt sẽ dẫn đến những luồng thông tin ác ý, trở thành công cụ của bầy kền kền để đục khoét, nói xấu nội bộ các cơ quan, ban ngành lãnh đạo của Việt Nam. Gây hậu quả xấu về chính trị lẫn bất an trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Trịnh Xuân Thanh rõ ràng là xứng đáng bị kỉ luật và có thể bị xử lí trước pháp luật, nhưng đó là công việ của cơ quan chức năng, chỉ mong những anh rận chủ, bớt cái mồm vào một tí, ăn nói cho nó cẩn thận, chứ không phải thích thế nòa ucngx được, thích nói sao cũng cho người khác nghe đâu

  Trả lờiXóa
 20. Xin cảm ơn tác giả vì đã có bài viết khá thực tế để đạp tan những chiêu trò của lũ rận và nâng cao sự cảnh giác cho người đọc, ở cái thời đại hiện nay thì không thể không để phòng với mấy cía trò lừa bịp nhau trên mạng, và khi chính trị cũng trở thành món lừa nhau các bạn à

  Trả lờiXóa
 21. cũng đề phòng việc ý đồ lôi kéo của rận chủ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, vì ai cũng biết, những người đang đối mặt với những hình thức kỉ luật, các án phạt, mất cả danh dự, cả địa vị trong xã hội thì sẽ rất dễ làm liều. Việc quay 180 độ như những nhân vật trước đây (Bùi Tín, Nguyễn Quang A, Phạm Minh Hoàng, Lê Hiếu Đằng,..) là điều rất dễ. Có thể vì lí do này mà rận đang thực sự tích cực viết bài, thông qua đả kích Đảng, lôi ông Thanh về phía mình để có thể lực lượng chống Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Trước khi chưa biết Trịnh Xuân Thanh như thế nào thì tốt nhất là không nên cầm đèn chạy trước oto nhé. Bởi vì kinh nghiệm cho thấy là nhiều đối tượng cầm đèn chạy trước oto toàn đưa thông tin sai lệch thôi, không đúng gì cả

  Trả lờiXóa
 23. Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo pháp luật, hiện nay Bộ Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế, sẽ sớm bắt được tên này và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 24. Không ai có thể vội vàng kết luận vụ việc của ông Trịnh xuân thanh khi chưa có kết quả điều tra. Điều này là điều mà các đối tượng rận chủ hay đoán trước, suy luận và kết quả toàn sai thôi

  Trả lờiXóa
 25. Không bao giờ có chuyện lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam bao che tạo điều kiện cho đối tượng trịnh Xuân Thanh bỏ trốn như lời của các đối tượng rận chủ nói. Đây là những lời bịa đặt và xuyên tạc bởi vì đích thân đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo điểu tra, xử lý đối với Trịnh xuân thanh mà

  Trả lờiXóa
 26. Không ai có thể bao che được cho hành vi phạm tội của Trịnh xuân thanh, tên này sẽ sớm bị bắt giữ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật mà thôi. Đây là điều không thể khác được đối với đối tượng Trịnh xuân thanh. Hãy chờ sự nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả các đối tượng trong vụ án Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt giữ và cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để sớm bắt được Thanh về quy án. Tôi tin chắc rằng rồi Thanh sẽ sớm bị bắt

  Trả lờiXóa
 28. Trịnh xuân Thanh và những người có liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, đây là điều tất yếu. Những ai liên quan và kêt quả điều tra thì phải chờ cơ quan điều tra, các đối tượng rận chủ không phải là cơ quan điều tra sao có thể vẽ linh tinh được

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"