NHÀ THỜ THÁI HÀ GIÁN TIẾP ỦNG HỘ CHO NGƯỜI VI PHẠM

Rõ ràng nhà thờ Thái Hà mà cụ thể là dòng chúa cứu thế đang cố tình lấp liếm, ủng hộ cho những vi phạm của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,… Đây là hành động cần được lên án của một giáo xứ dùng việc công để giải quyết việc riêng, lợi ích riêng, để chống đối vô cớ với chính quyền. Dùng cầu nguyện để tạo sự chống đối chính quyền, đó là thủ đoạn cần lên án.
nhà thờ Thái Hà
Ảnh chụp từ thông báo của nhà thờ Thái Hà
Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”, cái tên đó chỉ là lũ rận chủ đặt cho những đồng bọn của chúng khi bị chính quyền xử lí thôi. Và thực tế thì những người được xem là tù nhân lương tâm đó cũng chưa thể hiện mình là người có lương tâm khi lần lượt bị cơ quan chức năng vạch trần tội lỗi. Nguyễn Hữu Vinh là một điển hình của hành vi vi phạm pháp luật, ông này trước đây có rất nhiều bài viết xuyên tạc chế độ, bôi nhọ lãnh đạo, hạ thấp uy tín của Đảng, gây hoang mang trong dư luận, tạo ra tiền lệ xấu đối với người dân. Việc ông bị xử lí cũng hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, đó là sự nghiêm minh cần thiết của pháp lí đối với con người lươn lẹo như ông.
Vây nên, một buổi cầu nguyện của nhà thờ Thái Hà nó rất ngắn, nhưng đó là thái độ của những người theo đạo ở dòng Chúa cứu thế, một nơi sản sinh ra nhiều nhân vật chống đối chính quyền và là cái nôi ấn nấp cho những kẻ vi phạm. Đây cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam của những cha đạo trong dòng chúa cứu thế. Và nó đang cho thấy cơ chế tự do tôn giáo ở Việt Nam đang hinh thành những kẻ tự do quá trớn.
Hi vọng nhà thờ Thái Hà có trách nhiệm hơn khi hướng lái những người theo đạo của mình, xin đừng biến họ thành những con bài, đưa họ lệch quỹ đạo của một công dân. Đồng thời, với cư dân mạng, xin hãy cảnh tĩnh trước những âm mưu của một số đối tượng chống đối trong dòng chúa cứu thế Thái Hà, hãy thể hiện thái độ khách quan đối với việc này. Không nên thụ động nghe theo những lời nói của cha đạo, khi cha đạo không còn là cha đạo thực hiện ý nguyện của CHÚA.
Niềm Tin


15 nhận xét:

 1. Tại sao nhà thờ lại đi cầu nguyện cho những tên như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, chúng đang vi phạm pháp luật mà lại được cầu nguyện ra tù. chúng mày muốn làm loạn luật pháp sao

  Trả lờiXóa
 2. Dòng chúa cứu thế thái Hà đang làm điều ngược với quy luật, ngược với luật pháp và giáo lý, giáo luật của Thiên chúa giáo khi đi ủng hộ những kẻ phạm tội. Đây là lũ khốn nạn mà có lẽ chỉ tồn tại trong 1 bộ phận giáo dân thôi

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao nhà thờ Thái Hà không cầu nguyện cho quốc thái dân an mà lại đi cầu nguyện cho tội phạm chống Nhà nước trong khi bổn phận của nhà thờ là phải xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. Đừng bao giờ giở trò mèo khóc chuột ra, đây là nước mắt cá sấu của linh mục Thái Hà dành cho các đối tượng hiện tại đang do ta bắt giữ, xử lý và thi hành án. Đây là sự chỉ đạo của các thế lực thù địch ngoài nước

  Trả lờiXóa
 5. Không có gì là không thể xảy ra đối với bọn linh mục Thái Hà dòng chúa cứu thế này. Chúng đang lợi dụng tự do, dân chủ và chiếc áo cha xứ để làm trò đồi bại ủng hộ cho những kẻ chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Khi nào thì dòng chúa Cứu Thế Thái Hà mới nhận thức ra là các đối tượng rận chủ này đang vi phạm pháp luật và việc có cầu nguyện hay có viết bài gì đó thì cũng không thay đổi được tình thế gì được. ai phạm tội thì phải bị xử lý thích đáng

  Trả lờiXóa
 7. Đừng bao giờ lợi dụng tôn giáo được chúa giao cai quản để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật như các linh mục ở Nghệ An và ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội tiếp như ở Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi thấy thì Nhà thờ Thái Hà không những là gián tiếp ủng hộ đâu, mà theo như những gì bấy lâu nay nhà thờ thái hà làm thì chúng đã một cách trực tiếp thể hiện điều đó rồi. Một nhà thờ mà toàn là câu nguyện cho những tên đầu đường xó chợ, chống phá chính quyền, chống cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 9. Hi vọng nhà thờ Thái Hà có trách nhiệm hơn khi hướng lái những người theo đạo của mình, xin đừng biến họ thành những con bài, đưa họ lệch quỹ đạo của một công dân. Đồng thời, với cư dân mạng, xin hãy cảnh tĩnh trước những âm mưu của một số đối tượng chống đối trong dòng chúa cứu thế Thái Hà, hãy thể hiện thái độ khách quan đối với việc này.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể chấp nhận điều này được! Rõ ràng nhà thờ Thái Hà mà cụ thể là dòng chúa cứu thế đang cố tình lấp liếm, ủng hộ cho những vi phạm của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,… Đây là hành động cần được lên án của một giáo xứ dùng việc công để giải quyết việc riêng, lợi ích riêng, để chống đối vô cớ với chính quyền. Dùng cầu nguyện để tạo sự chống đối chính quyền, đó là thủ đoạn cần lên án.

  Trả lờiXóa
 11. Hi vọng nhà thờ Thái Hà có trách nhiệm hơn khi hướng lái những người theo đạo của mình, xin đừng biến họ thành những con bài, đưa họ lệch quỹ đạo của một công dân. Đồng thời, với cư dân mạng, xin hãy cảnh tĩnh trước những âm mưu của một số đối tượng chống đối trong dòng chúa cứu thế Thái Hà, hãy thể hiện thái độ khách quan đối với việc này!

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng rằng với những cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Minh Thúy thì nhà thờ Thái Hà đang công khai ủng hộ cho những kẻ phá hoại, là tay sai cho những đối tượng bên ngoài mưu đồ phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Nhà thờ Thái hà là một nhà thờ ủng hộ rất nhiều những người có hoạt động hiện hành xâm phạm đến hòa bình, ổn định của xã hội của đất nước.tại sao họ lại có những hành động như vậy khi ủng hộ những người không đúng không phù hợp với những gì mà người ta nên ca tụng, phải đánh giá như thế nào cho phù hợp nếu không nói là họ đang sai đây ??

  Trả lờiXóa
 14. từ trước đến nay nhà thờ thái hà hà nôị nổi danh là nơi mà có những sự việc liên quan đến chống đối chính quyền nhiều nhất, đặc biệt là vụ tranh chấp đất đai những năm gần đây, bên cạnh đó trong nhà thờ thái hà các cha xứ cũng đã từng có hành động lợi dụng hoạt động truyền đạo để tuyên truyền luận điệu chống nhà nước cho giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"