“HUMAN RIGHTS TULIP” - GIẢI NHÂN QUYỀN HAY LÀ KHUÔN ĐẺ RA NHỮNG BẤT ỔN ?

Ở bài viết này, tác giả xin không đề cập về việc Nguyễn Quang A xứng đáng với cái giải thưởng Hoa Tuylip hay không mà tác giả sẽ đi sâu vào vạch rõ bản chất của giải thưởng giải nhân quyền này. Đây chính là nơi để salon và tự sướng giữa những nhà nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây đang tự sướng với nhau. Để rồi chúng ta nhìn nhận, quan tâm đến Quang A là người như thế nào để được cái giải thưởng này nhắm đến và đưa vào. Vậy giải thưởng này là gì và nó bao bọc những nhà nhân quyền như thế nào?
Hoa Tulip về Nhân quyền là một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một “nhà bảo vệ nhân quyền” hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo theo kiểu cách nhân quyền của phương Tây. Và xin lưu ý rằng, danh sách những ngài nhân quyền được đề chọn năm nay là những gương mặt như: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon). Đây đều là những cá nhân tổ chức đại diện cho nhân quyền kiểu phương Tây được Mĩ cùng với những nhà nhân quyền Phương Tây nửa vời sử dụng, đào tạo, hà hơi và định hướng cho hoạt động nhân quyền nhằm mục đích định hướng và hướng lái chính trị theo hướng mà Mĩ và Phương Tây mong muốn.
Nếu nhìn nhận qua một chút như thế thì chúng ta thấy gì thông qua việc nhà nhân quyền Quang A đang muốn bày vẽ? Rõ ràng chúng ta đang thấy Quang A đang muốn mượn cách PR của showbit mà áp dụng vào con đường hành nghề của bản thân. Bởi ông ta hiểu rằng sau khi tự ứng cử thất bại, xúi giục biểu tình cũng tiêu tan và mọi bất ổn trong nước đã bị bóc gỡ và giải quyết thì ông ta buộc phải tìm cái bên ngoài để salon bản thân và lần này với cái giải thưởng “tự sướng về nhân quyền” mà Hà Lan cùng giới nhân quyền nửa vời phương Tây bày vẽ lại như cái phao cứu lấy thanh danh hoạt động của Quang A đang bị chết đuối.
Nguyễn Quang A
Ảnh: Chân dung nhà giả danh “nhân quyền” hoạt động mang tên Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Xin khẳng định rằng, giải thưởng này chẳng là cái thá gì cũng chẳng có giá trị thực tế đã kiểm nghiệm gì đối với cuộc sống con người ở bất kì nơi nào, nó không mang lại một bậc nào cho cuộc sống của con người nhưng với quốc gia thì nó lại mang lại cả một mầm hoạ của sự bất ổn. Những cá nhân, tổ chức được liệt vào danh sách nhận thưởng đều là những tay nhân quyền xôi thịt được Mĩ cùng Phương Tây nuôi nấng và gieo rắc được thực hiện bằng những cuộc cách mạng màu hay những mùa xuân của các loài hoa đang giết chết hòa bình, sự sống và tự do tại những vùng Trung Đông, Bắc Phi và những bất ổn của Việt Nam trong thời gian qua và hiện tại.
Vậy Nguyễn Quang A đang hoạt động tích cực cho nhân quyền Việt Nam? Không, Quang A cũng như bao kẻ nhân quyền giả tạo khác mà giải thưởng này bao bọc, đều đang muốn bóp chết đi sự yên bình và ấm no của cuộc sống của những người dân. Dưới đường hướng nhân quyền mà Mĩ và Phương Tây đã lên giáo án, Quang A cùng với “hội dân oan”, “dân chủ xôi thịt” trong nước chuyên bới móc, xuyên tạc và công kích mọi vấn đề bức xúc trong xã hội để rồi kích động biểu tình đòi cái này đến cái khác nhưng mục đích sâu xa nhất chính là muốn bóp chết môi trường hòa bình và ổn định tại Việt Nam. Cụ thể:
Từ năm 2011 đến nay, lợi dụng những hành động gây hấn của Trung quốc ở Biển Đông, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc tụ tập, biểu tình tại Hà Nội với chiêu bài phản đối TQ, nhưng mục đích là để kích động nhân dân, tập hợp lực lượng chống Chính phủ và Nhà nước VN. Nguyễn Quang A là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, hy vọng tạo biến động xã hội. Với những gì đã làm được, chúng ta không hề bất ngờ và khó hiểu khi ông ta được xếp vào giải này và cũng chẳng khó hiểu gì về bản chất khốn nạn đến cùng của giải giả danh nhân quyền này đối với cái cá nhân và tổ chức của từng quốc gia khác.
Cho nên, đừng quan tâm đến cái Quang A có đạt giải hay không đạt giải mà chúng ta hãy nhìn nhận và bài trừ cái giải thưởng khốn nạn đang “mặc áo” nhân quyền để rồi kích động và nuôi dưỡng những cá nhân, tổ chức nhân danh nó để hoạt động chống phá và bóp chết đi những yên bình và dân chủ thực sự tại cái quốc gia và vùng lãnh thổ. Một cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc còn tồn tại quá nhiều vấn đề để chúng ta hoài nghi rồi thì một giải thưởng do một quốc gia như Hà Lan không đủ sức làm chúng ta e sợ hay suy nghĩ quá nhiều về nó. Hãy để nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây tự sướng với nhau cùng với sự salon của tầng lớp “dâm chủ Việt”, hãy để chúng tiếp tục sống ảo với những gì chúng đang ảo mộng và thực tại đất nước sẽ bóp chết và đè nén chúng để rồi chúng nhận ra nhân quyền thực sự là ấm no chứ không phải là cái bông hoa hay là sự gào thét trên internet như chúng đang mường tượng.

Hiểu Minh

40 nhận xét:

 1. với những hoạt động của mình tại việt nam mà nguyễn quang a lại được đề cử cho giải thường với cái mác "nhà hoạt động vì nhân quyền" thì có lẽ chúng ta không cần bàn đến cái giải thưởng này quá nhiều nữa, vì đây chỉ là một trò của tây để tâng quang a lên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. trao giải cho một kẻ có tư tưởng chống đối và thường xuyên có những hoạt động chống đối , gây rối trong nước thì không biết cái giải thưởng này chọn người bảo vệ nhân quyền hay chọn ngọn cờ chống đối nữa đây. giải thưởng không hợp lí từ cách thức bỏ phiếu , tổ chức và các ứng cử viên tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta hãy cùng đứng lên bài trừ cái giải thưởng khốn nạn đang “mặc áo” nhân quyền để rồi kích động và nuôi dưỡng những cá nhân, tổ chức nhân danh nó để hoạt động chống phá và bóp chết đi những yên bình và dân chủ thực sự tại các quốc gia và vùng lãnh thổ!

  Trả lờiXóa
 4. trao giải cho một kẻ có tư tưởng chống đối và thường xuyên có những hoạt động chống đối , gây rối trong nước thì không biết cái giải thưởng này chọn người bảo vệ nhân quyền hay chọn ngọn cờ chống đối nữa đây, các ông bày ra cái giải thưởng này các ông cần xem lại chứ không thì giải thưởng này chỉ là cái giải thưởng vớ vẩn cho các ông tự sướng với nhau mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. trao giải thưởng cho 1 kẻ chống đối chính quyền nước nhà, mong cái xã hội này bình yên thôi,. Đã quá loạn lạc rồi

  Trả lờiXóa
 6. Giải nhân quyền trao cho những tên gây rối như nguyễn quang A thì hỏi tại sao tình hình chính trị các nước không bất ổn. Trao giải cho mấy tên phản động, chuyên gia gây rối phá hoại để rồi chúng nó về nước càng chống ác hơn. Mấy tổ chức nước ngoài toàn bọn thù địch, cay cú với cách mạng Việt Nam thì chúng làm ra các giải thưởng này cũng chẳng lạ.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất đó chính là một cái giải thưởng bao bọc cho những kẻ hoạt động nhân danh nhân quyền nhưng thực chất là những kẻ phục vụ cho các âm mưu chính trị gây bất ổn và bạo loạn ở các quốc gia. Và Nguyễn Quang A rồi cũng như thế. Đó là cách nhìn nhận hay của tác giả khi chúng ta cứ ngoáy sâu vào Quang A làm gì mà cứ nhìn nhận vào cái giải đó có giá trị gì hay không rồi kết luận đến con người mà thôi. Và Quang A là kẻ khốn giả danh để đánh bóng và làm cho mình sống ảo thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng như thế chúng ta chẳng cần quan tâm hay nói nhiều về Quang A hay đứa nào khác mà chúng ta chỉ cần quan tâm đến cái bản chất khốn nạn của cái giải này là có cái nhìn về những kẻ được vinh danh vào nó. Và thực chất đây cũng chính là một trong chiêu trò tự sướng của những nhà dâm chủ Việt cùng giới dân chủ giả tạo Phương Tây đang cố đánh lừa nhận thức của nhân dân thế giới để rồi thực hiện những chiêu trò bất ổn và bẩn thỉu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Giải thưởng hoa Tulip này chỉ là hư danh mà thôi, Quang A có đạt được thì cũng không giải quyết vấn đề gì cả. Đây có lẽ là điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn cho Quang A nhưng chúng ta không mong Quang A thắng được giải này đâu

  Trả lờiXóa
 10. Không bao giờ có chuyện Quang A đạt được giải này do thực lực hoạt động của tên này, chỉ là các đối tượng dựng lên mà thôi, mà dựng lên thì nó không thật. Đó là điều mà các đối tượng đang làm

  Trả lờiXóa
 11. Đạt được giải thưởng này thì Quang A sẽ đi về đâu, và đi đến đâu, chẳng qua chỉ là ma nơ canh được dựng lên mà thôi chứ làm gì có vị gì; nên đừng vội vênh mặt lên tự đắc, chỉ là chiêu trò của các thế lực thù địch mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị trí của A từ số 6 nay đã đứng vị trí đầu trong danh sách đề cử nhờ sự “ủng hộ” nhiệt tình của các bạn rận chủ. Thật tuyệt vời, một tấm gương buôn máu dân tộc đang được vinh danh và hắn sẽ còn nuôi thêm tham vọng của một kẻ ăn cháo đá bát…

   Xóa
 12. Các thế lực thù địch đang sử dụng mọi biện pháp để giúp Quang A thắng vì họ muốn dùng chính người việt trị người việt. Đây thực sự là điều không hay tý nào cả, thực sự đấy. Nhưng Quang A cứ nghĩ là mình giỏi

  Trả lờiXóa
 13. Đừng bao giờ tiếp tục cổ vũ cho tên này, ai cổ vũ cho Quang A giành được giải thưởng này thì tên đó cũng khốn nạn mà thôi, chứ không có gì hay cả đâu. Có lẽ đây là điều mà nhiều độc giả đang nhận thức và phản ứng đúng

  Trả lờiXóa
 14. Những tên này đều là những tên không vô công rồi nghề chỉ có sống bằng các đồng tiền nhơ bẩn của các đối tượng rận chủ. Thực sự mà nói thì chúng chả xứng đáng là công dân Việt Nam, chúng khốn nạn như vậy thì giải quyết điều gì đâu

  Trả lờiXóa
 15. Rồi đến một thời gian nữa quang A sẽ nhận ra cuối cùng mình cũng chỉ là con rối mà thôi, không làm nên trò trống gì cả đâu. Đây có lẽ là điều mà các đối tượng rận chủ đang lợi dụng những nhà tri thức như Quang A.

  Trả lờiXóa
 16. Nói thật ra thì tôi cũng đã từng nhận được cả chục giải thưởng đấy, cơ mà tôi vẫn chưa làm được gì cho đời. Giải thì cả tá người được giải những giải huyện khác giải tỉnh, giải tỉnh khác giải trung ương. Giải hoa tuylip gì gì kia, mang tiếng là giải quốc tế những thực chất có ai biết danh sách ứng cử viên đó là tập hợp của những kẻ dân chủ rởm, bị chính đất nước mình tẩy chay để rồi tự lập ra 1 cái "giải" để mà tự sướng với nhau. Có được giải thì cái bóng của Nguyễn Quang A cũng chưa có in nổi đến tai của "đồng đội" quốc tế đâu

  Trả lờiXóa
 17. Ngay từ ban đầu thì cái giải này cũng đã có sự mập mờ giống như là tên gọi của nó rồi, đó là nhân quyền kiểu Mỹ. Thì chắc các ứng cử viên cũng là những người được Mỹ đào tạo theo một khuôn mẫu rồi, cái khuôn mẫu do Mỹ đặt ra. Nói đến đấy là đủ hiểu bản chất nó ra sao rồi chứ nhỉ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng Hoa Tulip thực chất giải thưởng này nhằm mục đích cổ vũ, khích lệ cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong các nước thù địch và việc Bộ Ngoại giao Hà Lan thành lập giải thưởng này đã góp phần hạ hình ảnh của một đất nước tươi đẹp xuống một mức.

   Xóa
 18. Nguyễn Quang A, một đàn anh trong giới rận chủ trong nước đã được xướng tên trong danh sách ứng cử viên giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (tiếng Hà Lan: Mensenrechtentulp), một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Nhưng trao cho Nguyễn Quang A thì là sai mục đích rồi.

  Trả lờiXóa
 19. bọn rận chủ đua nhau tung hô cho A và nói, chỉ có mình hắn là kẻ xứng đáng đóng góp cho anh em dân chủ trong nước, chẳng gì thì hắn cũng là “Tiến sĩ” rân chủ cơ mà.

  Trả lờiXóa
 20. Người đời chẳng ai lạ lẫm gì, thậm chí những con buôn kinh tế còn đặt cho A cái biệt danh “A thẹo” cho dễ nhớ, từ buôn kinh tế, A leo lên con đường buôn quyền lực.

  Trả lờiXóa
 21. Với danh “Tiến sĩ” cùng với sự cổ vũ, kích động của anh em rận chủ, trước thềm Đại hội XII, A cũng tự ứng cử vào danh sách đại biểu quốc hội và để củng cố lòng tin của đám rận chủ trong nước, A tung ra một loạt tin đồn với việc hắn nắm trong tay cổ phiếu ngân hàng (VPBS) với tổng trị giá lên tới… 37 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 22. một kẻ có tri thức (danh “tiến sĩ” đi học ở nước ngoài về) cùng với số tài khoản khổng lồ trong tay, hắn cũng đám rận chủ hoan hỉ nghĩ rằng ắt hẳn mình sẽ thắng cuộc. Tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 23. Sau khi chuyển khỏi quân đội, A được cho là giữ chức vụ trong nhà nước nhưng rồi không có thực lực, A cũng bị cho thôi việc. Để nuôi bản thân, A đã chuyển nghề sang buôn bán chính trị, sáng sáng và tối tối hắn la liếm hết diễn đàn này đến diễn đàn khác, tạo lòng tin, kết bạn với đám cờ vàng, rận chủ rồi từ đó chuyển hẳn nghề sang dịch chữ với cái vốn ngoại ngữ của mình, A đã dịch những cuốn sách hướng dẫn làm cách mạng mầu, cách mạng lật đổ của các chuyên gia đầu ngành “cách mạng lật đổ” nhằm tạo cảm hứng cho các con rận chưa nổi trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng Nguyễn Quang A chỉ thực sự nổi lên từ năm 2011 nhân hành động gây hấn của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng biển Việt Nam, A đã kích động, hô hào giới rận chủ trong nước tổ chức biểu tình chống Trung Quốc đồng thời kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

   Xóa
 24. Với cái dáng vẻ gầy nhom lúc đói ăn nay A đã béo lên trông thấy nhờ được sự nuôi dưỡng của các tổ chức phản động ở hải ngoại cộng thêm những đồng tiền mà hắn ăn trên xương máu của cả đám rận chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 25. A càng lúc càng lố khi đứng ra thành lập cái được gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” mà thực chất đây là nơi tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, tiếp tục chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để tạo điểm nhấn trong hồ sơ ứng cử của mình, tháng 6 năm 2014, Nguyễn Quang A cùng “anh em dân chủ” và một số thành viên của “Diễn đàn xã hội dân sự” bay sang Thụy sỹ để đòi tự do, dân chủ cho VN trước Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, nhân dịp VN báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai nhằm thực hiện âm mưu bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh tự do, nhân quyền của công dân Việt Nam trong nước, từ đó nuôi tham vọng để các quốc gia khác can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

   Xóa
  2. Đáng tiếc, Nguyễn Quang A cùng đồng bọn đã bị đuổi ra ngoài và “không được mời phát biểu” như kịch bản mà chúng cùng nhau tô vẽ.

   Xóa
  3. Để làm được điều đó thì trước hết chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và việc cưỡng chế chùa Liên Trì cũng là một trong số đó.

   Xóa
 26. Đặc biệt, ngày 8/8/2014 nhân dịp ông Thượng nghị sỹ John McCain sang thăm và làm việc tại VN Nguyễn quang A Đã có một hành động nhục nhã và đáng hổ thẹn. Tại buổi gặp 4 đại diện của các Tổ chức “Xã hội dân sự ở Hà Nội”, Nguyễn Quang A đã trao bức thư được gọi là Thư chung của các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam của 10 tổ chức Xã hội dân sự độc lập cho 2 thượng nghị sĩ John McCain (Cộng hòa) và Sheldon Whitehouse (Dân chủ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nội dung mà Nguyễn Quang A viết trong Thư chung đó là “Về: Hậu quả tiêu cực gián tiếp của việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam", hóa ra, kẻ ăn cháo đá bát là đây. Trong khi người Mỹ (thượng nghị sĩ John McCain) đã phát biểu rằng “Mỹ ủng hộ Việt Nam ra nhập TPP…” và “Chính phủ Mỹ "sẵn sàng tăng cường hợp tác quân sự với mức độ mà Việt Nam chấp nhận được". Và "sẵn sàng gia tăng trợ giúp Việt Nam để Việt Nam bảo đảm an ninh và bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam" thì một Tiến sĩ Kinh tế như A lại gạt phắt đi lợi ích phát triển kinh tế đất nước cũng như cơ hội để tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

   Xóa
  2. hành động của A giống như một cái tát vào mặt cha mình, khi cha hắn đã cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân thì hắn lại là một thằng nghịch tử tự cho mình là nhất.

   Xóa
  3. Bằng việc bán rẻ danh dự của cha ông cho đám phản động, công với sự ảo tưởng sức mạnh, Nguyễn Quang A mạnh dạn đăng kí làm ứng cử viên cho giải thưởng Hoa Tulip, cố gắng nuốt thêm 15.000 USD để có thêm tiền đấu tranh dân chủ.

   Xóa
 27. Những cái tên mà được đề cử cho cái giải thưởng Hoa Tuylip này chắc cũng toàn một lũ chân tay ăn bám Mỹ và các nước Phương Tây như Nguyễn Quang A. Ở nước của họ chắc họ cũng được gọi bằng cái tên râm chủ, hay gì đó tương tự :D

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Quang A là một nhân vật được chú ý đến ở trong nước xung quanh những vụ lùm xùm trong việc tự ứng cử vào Quốc Hội. Hắn đang muốn mượn cách PR của showbit mà áp dụng vào con đường hành nghề của bản thân. thế nhưng chúng ta cần nhìn nhận rằng đây chỉ là một thứ gì đó đáng khinh đối với đồng bào trong nước khi người ta đã cười vào mặt ông ta khi tự ứng cử.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Quang A là một nhân vật được chú ý đến ở trong nước xung quanh những vụ lùm xùm trong việc tự ứng cử vào Quốc Hội. Hắn đang muốn mượn cách PR của showbit mà áp dụng vào con đường hành nghề của bản thân. thế nhưng chúng ta cần nhìn nhận rằng đây chỉ là một thứ gì đó đáng khinh đối với đồng bào trong nước khi người ta đã cười vào mặt ông ta khi tự ứng cử.

  Trả lờiXóa
 30. Bài viết rất có giá trị

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"