GIOAN NAM PHONG VÀ THÁNH LỄ DỊ THƯỜNG

Với cái tít giật gân trên phây búc: “Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm”, kẻ lưu manh giả danh tôn giáo Nguyễn Ngọc Nam Phong đang hô hào, kêu gọi những người có tư tưởng dị thường như hắn, vào ngày 20/09 tại giáo xứ Thái Hà tham gia cầu nguyện cho đám ăn hại trong nước, nhân “sự kiện” Thêu Cấn và Vinh Sàm ra tòa vào các ngày 20/09 và 22/09.
Cấn Thị Thêu
Ảnh: Nguồn Internet
Cấn Thị Thêu – cái tên chẳng còn xa lạ, ả được mệnh danh là “thủ lĩnh” dân oan Dương Nội, với bao lụp xụp liên quan đến mấy khoản ăn chia, ngày 20/06 ả bị xét xử sơ thẩm với tội danh gây rối trật tự công cộng.
Còn vào ngày 22/09, không kém cạnh, tên chủ blog Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và ả cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ bị xét xử phúc thẩm về tội quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự; trước đó Vinh Sàm đã bị tòa kết án 5 năm tù giam.
Câu hỏi đặt ra trong dư luận: Tại sao Giáo xứ Thái Hà, cụ thể là Nguyễn Ngọc Nam Phong lại tổ chức trò hề cầu nguyện cho đám ăn hại vi phạm pháp luật. Trắng trợn hơn, khi Gioan Nam Phong còn loạn ngôn đặt cho chúng cái tên mỹ miều: Tù nhân lương tâm. Vậy, tôn chỉ “sống phúc âm trong lòng dân tộc” của Công giáo trong hắn nằm ở đâu?
Ở Việt Nam, tôn giáo luôn được tôn trọng và tạo điều kiện phát triển, Đảng, Nhà nước luôn xác định, đồng bào tôn giáo là bộ phận quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đáng lẽ ra, với địa vị là đấng chủ chăn, Linh mục Nam Phong phải hướng “con chiên” bảo vệ công lý, hòa bình trên đất nước, lên án đám kền kền ăn hại Cấn Thị Thêu, Vinh Sàm…. Nhưng ngược lại, không chỉ riêng lần này, trước đây, hắn đã nhiều lần loạn ngôn, coi thường pháp luật Việt Nam, kích động gây chia rẽ dân tộc, đi ngược lại với con đường mà nhân dân ta và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Không tin các bạn có thể xem tại:
Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh bị bắt và xét xử là hoàn toàn chính đáng, đúng pháp luật. Nếu như Thêu là kẻ đội lốt “dân oan” gây rối trật tự công cộng, hòng ngửa tay xin tiền lũ dâm chủ bên ngoài, thì Vinh Sàm lại là kẻ bẻ cong ngòi bút, xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu tình hình đất nước, dân tộc Việt Nam. Đối với những kẻ vì tiền mà tán tận lương tâm, thử hỏi chúng có đáng bị pháp luật trừng trị?
Nếu như Khổng giáo được người đời biết đến với ưu điểm là tu dưỡng đạo đức con người, thì Jêsu Công giáo lại nổi tiếng với ưu điểm là lòng nhân ái cao cả. Nhưng lòng nhân ái ở đây phải là sự bao dung đối với những người biết ăn năn hối cải, biết sai để sửa, chứ hoàn toàn không phải là lấp liếm, bao che cho những sai lầm ấy. Tuy nhiên Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như phớt lờ đi cái bản chất tốt đẹp của đạo Công giáo, hắn che đậy cho những tội lỗi của đám ăn hại trong nước, rồi khoác lên người chúng cái mác “tù nhân lương tâm”. Vậy Gioan Phong đang phụng sự Chúa hay đang đội lốt Chúa làm điều thị phi!
Có một thực tế đáng buồn ở Việt Nam, bên cạnh rất nhiều vị giáo sỹ hết lòng với giáo dân, dân tộc, thì vẫn còn đó một bộ phận những kẻ đi ngược lại với tôn chỉ của Công giáo, đi ngược lại với mong muốn tốt đẹp mà Chúa Jêsu gửi gắm, trong đó không thể không kể đến những cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam… Những kẻ đã vô tình hoặc hữu ý do trình độ hay bản chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo.
Như vậy, với bản chất con quỷ dữ đội lốt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho dù đang tại vị, nhưng ắt hẳn tiếng nói của hắn chỉ là tiếng sủa lạc loài. Gia cát lượng sẽ chẳng ai thèm xem và a dua, a tòng cái trò hề: “tù nhân lương tâm” của hắn!
Niềm Tin

15 nhận xét:

 1. Gioan Phong đang phụng sự Chúa hay đang đội lốt Chúa làm điều thị phi! Công giáo với ưu điểm là lòng nhân ái cao cả. Nhưng mà hiện nay có vẻ như nó có chút biến đổi rồi, họ thể hiện "lòng nhân ái", đồng thuận với những kẻ sai trái, bao biện cho những sai lầm, và không hề có chút ăn năn hối lỗi nào cả. Nếu như những kẻ đó mà biết sai sửa sai thì việc tha thứ là hoàn toàn đúng nhưng chúng thì ngược lại. Ngoài Gioan Phong ra thì còn có những cái tên như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam… cũng thuộc dạng như thế, che đậy cho những tội lỗi của đám ăn hại trong nước, rồi khoác lên người chúng cái mác “tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm”. Ở Việt Nam này làm gì có cái gọi là tù nhân lương tâm. Đó chẳng qua là cái danh xưng mà bọn râm chủ trong nước và các thế lực chống đối với Việt Nam ở nước ngoài tự ảo tưởng ra để lòe bịp lẫn nhau mà thôi.

   Xóa
 2. Bên cạnh rất nhiều vị giáo sỹ hết lòng với giáo dân, dân tộc, thì vẫn còn đó một bộ phận những kẻ đi ngược lại với tôn chỉ của Công giáo, đi ngược lại với mong muốn tốt đẹp mà Chúa Jêsu gửi gắm, trong đó không thể không kể đến những cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam… Những kẻ đã vô tình hoặc hữu ý do trình độ hay bản chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước đến giờ chúng ta chỉ nghe cầu nguyện cho những người khốn khổ và những người có tâm tốt để mong họ gặp nhiều điều tốt lành, nhưng tại nhà thờ Thái Hà lại diễn ra lễ cầu nguyện cho tù nhân lương tâm đang vi phạm pháp luật hình sự bị điều tra, xét xử. Cầu nguyện cho họ sớm thoát tội hay sao

  Trả lờiXóa
 4. Không bao giờ được phép tiến hành các hoạt động cầu nguyện cho những tù nhân lương tâm vi phạm pháp luật Việt Nam. Như vậy hành vi này của Nam Phong và các giáo dân Thái Hà đang gián tiếp chống Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Giáo xứ Thái Hà đang tự biến mình thành tụ điểm tụ họp và chống đối chính quyền Việt Nam. Mà nguyên nhân do những người đứng đầu và lãnh đạo giáo xứ này đang bị các thế lực thù địch mua chuộc, dụ dỗ

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự mà nói Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là một cha đạo xứng đáng, không phù hợp với những gì mà người ta nhìn thấy ở một người linh mục. Những hoạt động của ông ta là đi ngược lại lợi ích của giáo dân. chúng ta thấy rằng việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của con người để có những hành động như vậy là không đúng , không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự mà nói Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là một cha đạo xứng đáng, không phù hợp với những gì mà người ta nhìn thấy ở một người linh mục. Những hoạt động của ông ta là đi ngược lại lợi ích của giáo dân. chúng ta thấy rằng việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của con người để có những hành động như vậy là không đúng , không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 8. Tên này lại đi làm trò vô đạo đức, đi ngược lại với lời dạy của chúa thì có xứng đáng làm cha nữa không. Đây có lẽ là điều chỉ có tên này mới nhận thức được mà thôi không ai có thể biết được trong tâm của tên này đang nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 9. Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh là điều cần thiết là khóa lễ nên làm trong tất cả các tôn giáo nhưng vấn đề là cầu gì, cầu để làm gì. Nếu Nam Phong và các giáo dân Thái Hà cầu cho quốc thái dân an thì không nói làm gì nhưng lại đi cầu cho các đối tượng rận chủ bị xử lý sớm được thoát tội và tiến hành các hoạt động chống phá thì không được

  Trả lờiXóa
 10. Cầu nguyện điều tốt thì không sao còn cầu nguyện điều xấu xa thì không bao giờ thành hiện thực được. Đây là vấn đề thuộc nguyên lý của các tôn giáo nên dù linh mục Nam phong và các giáo xứ có cầu nhiều lần đi nữa cũng không có tác dụng

  Trả lờiXóa
 11. đừng bao giờ biểu diễn trò này cho các đối tượng rận chủ thêm phần chống phá vì chắc chắc không có hiệu quả đâu. Đây là vấn đề mà các đối tượng rận chủ nên tự nhận thức ra trước khi quá muộn trước khi quyết định chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Cha xứ mà hành động như vậy sao, người ta rao giảng cái hay cái đẹp rao giảng những điều chúa dạy con người ta tốt đẹp lên chứ đâu phải đi dạy làm trò chống nhà nước chống lại lợi ích chung, nếu cứ mãi hành động như vậy thì chính con chiên cuae ông ta sẽ tự phản bội lại ông ta mà thôi, đừng có ảo tưởng về sức mạnh tâm linh quá

  Trả lờiXóa
 13. Nhân danh công lý22:57, 25/09/2016

  Với bản chất con quỷ dữ đội lốt tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho dù đang tại vị, nhưng ắt hẳn tiếng nói của hắn chỉ là tiếng sủa lạc loài. Gia cát lượng sẽ chẳng ai thèm xem và a dua, a tòng cái trò hề: “tù nhân lương tâm” của hắn.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"