DẬP DÌNH CÂU CHUYỆN VÕ VĂN THÔN XIN RA KHỎI ĐẢNG

51 năm, một chặng đường dài, ông Võ Văn Thôn gắn bó với Đảng, với nhân dân. Vậy cớ sao, khi đến cái tuổi gần đất xa trời, ông ấy lại biến tướng: ký tên vào kiến nghị 61, tham gia tự ứng cử nhưng lại phớt lờ các quy định của Đảng… Nguyên nhân do đâu, chẳng biết vì tuổi già cong cớn bất cần đời làm oai hay do giao lưu với đám “dâm chủ” trong nước khiến ông thay tính đổi nết, làm trò cười cho thiên hạ?
Võ Văn Thôn
Ảnh: Võ Văn Thôn (Nguồn: Internet)
Trước hết, cần phải biết Võ Văn Thôn từng là Giám đốc sở Tư pháp Tp.Hồ Chí Minh, nghỉ hưu đã 16 năm. Ở cái tuổi xế chiều của cuộc đời, ông bị Đảng ủy Quận 3 kỷ luật do tham gia ứng cử mà không tuân thủ các quy định của Đảng. Bất mãn với quyết định này, ông Thôn làm đơn xin ra khỏi Đảng khiến cộng đồng mạng xốn xao, người phẩn nộ không hết, kẻ khen ngợi không tiếc lời! Bản chất vấn đề thế nào?
Đầu tiên, cần phải tôn trọng một người như ông Thôn với chừng ấy năm trời làm việc cho đất nước, cho nhân dân. Đến khi bất mãn với quyết định kỷ luật của tổ chức Đảng, ông vẫn viết đơn xin ra khỏi Đảng đàng hoàng tử tế.
Nhưng cái đáng trách của ông Thôn lại không hề nhỏ. Một người có hơn mấy chục năm ròng gắn bó với Đảng nhưng không hề hiểu biết về các cương lĩnh, điều lệ, quy định của Đảng là cớ sao? Trách nhiệm của một người đảng viên ở ông ta để đâu? Tham gia ứng cử nhưng lại thiếu hiểu biết về nó, liệu ông có xứng? Nên cái sai trước hết tại chính bản thân ông Thôn, trách trời trách đất, sao ông không tự trách mình?
Tuy nhiên, chưa dừng tại đó, câu chuyện động trời trước đây nay mới được dư luận phanh phui, khi chính ông Thôn từng ký vào cái gọi là kiến nghị 61. Một bức thư ngỏ của những người đảng viên từng hết lòng hô hào “trung thành” với Đảng, với nhân dân, lại kiến nghị với Bộ Chính trị từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lê nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội. Vậy bản lĩnh chính trị của ông ta nằm ở đâu, phải trái đúng sai ông ta còn không phân biệt được? Nếu không có chủ nghĩa Mác, không có con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, có lẽ ngày hôm nay chúng ta còn làm tôi, làm tớ cho thằng Pháp, thằng Mỹ, đâu có độc lập, tự do, hòa bình như nay.
Không sai khi nói hiện nay, một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất dưới nhiều góc độ, mức độ khác nhau. Những cái đơn xin ra khỏi Đảng từ Đặng Xương Hùng, Nguyễn Đình Cống… và nay là của Võ Văn Thôn bất chợt trở thành miếng mồi béo bở cho lũ kền kền “dâm chủ” trong nước lao vào cắn xé, trục lợi. Tổ chức nào cũng có cương lĩnh, mục tiêu, lý tưởng của nó, ai thuận thì đồng hành, ai trái thì đường ai nấy đi, đó là quy luật ở đời. Ở đâu chẳng có những con sâu làm rồi nồi canh, có kẻ vì danh lợi, có kẻ vì bất mãn, có kẻ đơn giản chỉ là tao không thích nên ra đi. Xét cho cùng đó cũng là cái chuyện đời thường, cớ sao lại phải làm rùm beng như vậy.
Thế nhưng, đối với lều dâm chủ trong nước, mọi thứ phải hoành tá tràng mới chịu được! Từ danlambao, quanlambao đến BBC, RFA, RFI… kẻ tung, người hứng, đâu đâu cũng thấy giật tích Võ Văn Thôn xin ra khỏi đảng… Nghe đâu, từ khi về hưu, Thôn cũng hay qua lại với phường buôn “kích”, bán “bơm” nên ông ta mới sinh ra bất mãn, bị chúng khích, đá đểu liền ký vào cái kiến nghị 61 dở hơi.
Nói chung là buồn! Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên. Hãy biết cách giữ người, giữ mình, đừng để rơi vào cái bẫy của phường dị hợm, đừng để rơi xuống nước mới biết mình không biết bơi!
Niềm Tin


28 nhận xét:

 1. Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên. Hãy biết cách giữ người, giữ mình, đừng để rơi vào cái bẫy của phường dị hợm, đừng để rơi xuống nước mới biết mình không biết bơi!

  Trả lờiXóa
 2. Những con người gắn bó một chặng đường dài với lý tưởng cách mạng của Đảng, tưởng chừng đã kiên trung một vì nhân dân mà cống hiến, ấy vậy mà chỉ vì những bất mãn cá nhân, chỉ vì bị kỷ luật vì vi phạm quy định đã có chính ông lại từ bỏ Đảng, vậy thì xin thưa rằng những người có tư tưởng cá nhân như ông thì cũng chẳng xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Nhân dân chúng tôi cũng chẳng cần kẻ đặt lợi ích bản thân như ông lên hàng đầu mà cống hiến.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng viên là phải phấn đấu mới vào được, vào được rồi phải tiếp tục phấn đấu để không vi phạm kỉ luật Đảng, không vi phạm pháp luật, nếu vi phạm một trong hai vấn đề trên thì sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng hoặc mặc dù không vi phạm hai điều trên nhưng bất mãn, tự viết đơn xin ra khỏi đảng như ông Thông thì cũng là điều tốt

  Trả lờiXóa
 4. Đảng là một cơ quan thiêng liêng và cao quý nên không cần chứa chấp những đảng viên thoái hóa, biến chất phai mờ lý tưởng chiến đấu như Võ Văn Thôn nên y tự nguyện xin ra khỏi Đảng cũng là điều tốt và phải giải quyết theo đúng quy định

  Trả lờiXóa
 5. Đừng bao giờ nói xấu Đảng khi chính mình đã có quá nhiều thời gian gắn bó với đảng. Nếu cứ suy nghĩ tư tưởng không ăn được thì phải đạp đổ thì điều đó là không chính đáng đâu phải không ông Thôn

  Trả lờiXóa
 6. Cũng không có gì là vui khi ông Võ Văn Thông xin ra khỏi Đảng, sau mấy chục năm đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng cũng không nên buồn làm gì vì tự loại thải những phần tử không giữ vững tư cách đảng viên cũng là điều cần thiết

  Trả lờiXóa
 7. Không gắn bó với đảng nữa thì ra đi mà cũng không ai bắt ép, đây là ông này tự nguyện viết đơn xin ra khỏi Đảng có thể do các đối tượng rận chủ sai khiến, tác động hoặc cũng có thể do ông cảm thấy có lỗi nếu tiếp tục ở trong Đảng nên xin ra

  Trả lờiXóa
 8. tôi nghĩ hiện tượng như ông Võ Văn Thôn là hiện tượng bình thường không có gì phải phức tạp và quan trọng hóa vấn đề lên, nếu không muốn ở trong hàng ngũ của Đảng thì xin ra, còn đã chấp nhận là Đảng viên thì phải cố gắng phấn đấu thôi. quyền thì bao giờ cũng đi với nghĩa vụ cả

  Trả lờiXóa
 9. Không có gì là hoàn hảo, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng chưa thể hoàn hảo được, cần phải tiếp tục thanh lọc ra khỏi đội ngũ của Đảng những người không xứng đáng nằm trong hàng ngũ. Đây là việc làm thường xuyên và cần thiết

  Trả lờiXóa
 10. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự thì rất buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình.51 năm, một chặng đường dài, ông Võ Văn Thôn gắn bó với Đảng, với nhân dân. Vậy cớ sao, khi đến cái tuổi gần đất xa trời, ông ấy lại biến tướng: ký tên vào kiến nghị 61, tham gia tự ứng cử nhưng lại phớt lờ các quy định của Đảng chứ!

  Trả lờiXóa
 12. Một người có hơn mấy chục năm ròng gắn bó với Đảng nhưng không hề hiểu biết về các cương lĩnh, điều lệ, quy định của Đảng là cớ sao? Trách nhiệm của một người đảng viên ở ông ta để đâu? Tham gia ứng cử nhưng lại thiếu hiểu biết về nó, liệu ông có xứng? sao ông già rồi mà ông lại có những suy nghĩ trẻ con như thế!

  Trả lờiXóa
 13. Kiểu là bây giờ nghĩ là lớn rồi, lão thành cách mạng rồi nên muốn làm gì thì làm, không thèm để ý đến quy định. Nhưng ông ở trong Đảng lâu như vậy mà quên mất là Đảng là một tổ chức cực kỳ kỉ luật, đành ra ứng cử không thành công nên ức chế. Hơn nữa chắc là đang được thế lực thù địch thỏa mãn dục vọng về kinh tế nên mu muội nghe theo mấy tên đó

  Trả lờiXóa
 14. Với những hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến, hy sinh gì để đóng góp cho đất nước đã thế lại mang bên mình tư tưởng lệch lạc, phản cách mạng. Đúng là nên xem xét để ông ta ra khỏi Đảng sớm nhất có thể, tránh hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa
 15. Những cái đơn xin ra khỏi Đảng từ Đặng Xương Hùng, Nguyễn Đình Cống… và nay là của Võ Văn Thôn bất chợt trở thành miếng mồi béo bở cho lũ kền kền “dâm chủ” trong nước lao vào cắn xé, trục lợi. Tổ chức nào cũng có cương lĩnh, mục tiêu, lý tưởng của nó, ai thuận thì đồng hành, ai trái thì đường ai nấy đi, đó là quy luật ở đời. Ở đâu chẳng có những con sâu làm rồi nồi canh, có kẻ vì danh lợi, có kẻ vì bất mãn, có kẻ đơn giản chỉ là tao không thích nên ra đi. Xét cho cùng đó cũng là cái chuyện đời thường, cớ sao lại phải làm rùm beng như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Cảm thấy khá ngạc nhiên khi một người đã ở trong hàng ngũ của Đảng trong bao nhiêu năm như thế, những tưởng khi về hưu ông Thôn này sẽ là lớp Đảng viên đi đầu để tiếp tục hướng dẫn, động viên, làm gương cho các Đảng viên mới thế mà ông lại xin khỏi Đảng. Có lẽ như trên bài viết đã nói, ông Thôn này đã bị cổ súy, mua chuộc bởi một thế lực phản động nào đó, như thế thì thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 17. xin ra là xin ra có gì phải bàn đâu, mà không có gì phải sợ điều này điều khác. Đơn giản là Võ Văn Thôn thấy không xứng đáng khi đứng ở trong đội ngũ của Đảng thì xin ra thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Không nên nâng cao quan điểm về trường hợp Võ Văn Thôn xin ra khỏi Đảng, đây cũng là chuyện bình thường mà thôi, có nhiều trường hợp trước đây cũng gắn bó với đảng như Võ Văn Thôn nhưng sau đó tự xin ra thì phải chấp nhận, do họ ý như vậy

  Trả lờiXóa
 19. Khi các đối tượng tự ý xin ra khỏi Đảng vì những lý do vớ vẩn hoặc thấy không còn xứng đáng thì nên tác thành mong muốn đó và không nên bình luận gì thêm vì họ tự nguyện chứ không phải bị bắt ép hay gì cả

  Trả lờiXóa
 20. Đừng bao giờ vì có một số đối tượng xin ra khỏi Đảng mà đánh giá về vai trò, vị trí của Đảng cộng sản Việt Nam trong lòng nhân dân. Toàn thể dân tộc Việt Nam rất đồng tình với quan điểm của Đảng loại bỏ một số đối tượng ra khỏi Đảng, đây là quan điểm đúng đắn và lành mạnh

  Trả lờiXóa
 21. Điều đáng buồn cho những kẻ không đủ kiên định để cùng Đảng đi tiếp quảng đường tiếp theo, chắc tại sợ khó, sự khổ, sợ các thế lực thù địch chống phá. Điều đó cũng bình thường mà thôi, có gì là đáng sợ

  Trả lờiXóa
 22. Đảng trong quá trình phát triển của mình cần loại bỏ những phần tử thoái hóa, biến chất, những kẻ thiếu bản lĩnh cách mạng, không thể nào tiếp tục dung nạp hoặc chứa chấp những phần tử đó

  Trả lờiXóa
 23. Không có gì đáng trách bằng những kẻ đi nửa con đường lại dừng lại và thay đổi. Những kẻ thiếu kiên định như vậy thì giải quyết điều gì, không bao giờ có chuyện những kẻ đó sẽ làm thành trò trống gì vì với họ khi nào cũng dở dang

  Trả lờiXóa
 24. Với ông Võ Văn Thôn, tin chắc rằng ông đã có một quá trình quan hệ, qua lại với các nhà “dân chủ” trong câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Vì thế mà ông đã bị các nhà “dân chủ” bơm vào đầu các quan điểm, tư tưởng sai trái, rủ rê lôi kéo ông tham gia cùng các hoạt động của họ.

  Trả lờiXóa
 25. Nói chung là buồn! Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên. Hãy biết cách giữ người, giữ mình, đừng để rơi vào cái bẫy của phường dị hợm, đừng để rơi xuống nước mới biết mình không biết bơi!

  Trả lờiXóa
 26. LÍ do ông Thôn xin ra khỏi ĐẢNG là do bất mãn khi bị Đảng ủy Quận 3 kỷ luật do tham gia ứng cử mà không tuân thủ các quy định của Đảng. thiết nghĩ việc ông bị kỉ luật khi vi phạm điều lệ đảng là đúng và chẳng lẽ một người đã kinh qua bao nhiêu thời kì cách mạng qua bao nhiêu năm tháng với ĐẢNG ông ko hiểu được điều đó hay sao.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"