CẤN THỊ THÊU BỊ TÒA TUYÊN 20 THÁNG TÙ GIAM VÌ HÀNH VI GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Cấn Thị Thêu
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Cấn Thị Thêu (Nguồn: Internet)
20 tháng tù giam – kết cục mà bị can Cấn Thị Thêu ((SN 1962, trú quán tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), hiện ở tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật Hình sự)– đối tượng cầm đầu nhóm gọi là “dân oan” Dương Nội trong các hoạt động núp bóng khiếu kiện nhưng thực chất là chống phá chính quyền, Gây rối trật tự công công phải trả. Bị bắt tạm giam từ đầu tháng 6/2016 vừa qua, trong thời gian này cho đến ngày xét xử 20/9, mặc dù đã được đồng bọn cố gắng hô hào, kêu gọi các tổ chức “nhân quyền” hay một số chính trị gia thiếu thiện cảm với VN cùng lên tiếng kêu gọi phía VN trả tự do cho Cấn Thị Thêu nhưng với hành vi không hối cải, thậm chí còn coi thường pháp luật, vi phạm luật pháp, Cấn Thị Thêu đã phải trả giá bằng 20 tháng tù giam. Gần đây nhất, Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (HRW) trong thông cáo của mình đã viết: “chính quyền VN hủy bỏ mọi cáo buộc đối với bà Cấn Thị Thêu, nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai vì bà đã thực hiện các quyền của mình một cách ôn hòa".
Trước và trong ngày xét xử Cấn Thị Thêu, đám Nguyễn Tường Thụy, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng cùng 02 con trai của Thêu là Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương cầm đầu trong việc hô hào, kích động đồng bọn tham gia vào việc tràn ra lòng lề đường, cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu và vu cáo chính quyền trong việc xét xử Thêu. Chúng tụ tập đông người trước cổng TAND TP. Hà Nội, thậm chí tràn cả ra lòng đường, gây cản trở, ách tắc giao thông trên đoạn đường này hò hét, la ó, lăng mạ chính quyền với những lời lẽ tục tĩu.
Tại sao những đối tượng như Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Thảo Teresa lại tích cực trong việc tham gia đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu, trong khi các “dân chủ” khác dường như tham gia cho có quân số hoặc lặn sủi mất tăm? Không khó để giải thích bởi lẽ, từ trước tới nay, Trương Dũng, Thảo Teresa hay Nguyễn Tường Thụy là những chân tay đắc lực của “băng đảng ma Việt Tân” ở trong nước, hoạt động đều theo sự điều khiển của tổ chức khủng bố này. Hồi tháng 11/2015, khi sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, Trương Dũng còn thách thức dư luận khi mặc áo của tổ chức khủng bố này và công khai khẳng định, Việt Tân “tiếp lửa cho phong trào”. “Phong trào” đó là lợi dụng tâm lý đám đông người Việt không thích TQ để phá hoại chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình và tình hữu nghị giữa 02 quốc gia, âm mưu đẩy sự căng thẳng đôi bên lên mức đỉnh điểm để “Cộng sản sụp đổ”!
Và Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng. Khi Cấn Thị Thêu bị bắt, đồng nghĩa với việc công sức, tiền bạc mà Việt Tân đổ vào để dựng lên nhóm gọi là “dân oan” Dương Nội sẽ tan thành bọt biển. Cấn Thị Thêu bị bắt, nhóm “dân oan” Dương Nội nói riêng và “dân oan” phía Bắc nói chung như “rắn mất đầu”, sẽ không thể duy trì được những hoạt động chống phá chính quyền như trước đây, mâu thuẫn trong nội bộ sẽ ngày càng mạnh, số lượng sẽ giảm sút nghiêm trọng. Bởi vậy, “băng đảng ma” Việt Tân mới lệnh cho nhóm chân rết của mình ở Việt Nam dùng mọi mưu hèn kế bẩn để cố gắng “cứu” Cấn Thị Thêu ra khỏi bản án “Gây rối trật tự công cộng”.
Tuy nhiên, với những hành vi không ăn năn, hối cải, coi thường luật pháp, vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, những luận điệu và chiêu trò của bọn chúng thất bại thảm hại. Từ năm 2008, Cấn Thị Thêu đã tỏ ra là một người đàn bà lì lợm, nhận “hỗ trợ” và tuân lời răm rắp từ các thế lực thù địch trong và ngoài nước trong các hoạt động chống đối chính quyền. Lợi dụng danh nghĩa “khiếu kiện đòi quyền lợi đất đai” nhưng lại góp mặt trong các trò do đám “dân chủ” hô hào như: Tham gia phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; biểu tình trái phép vụ cá chết bất thường ở miền Trung, vụ thay thế cây xanh ở HN…Mặc những chiếc áo “đồng phục”, tụ tập trước các trụ sở tiếp dân của chính quyền HN, căng khẩu hiệu, biểu ngữ với những nội dung “khiếu kiện đòi quyền lợi đất đai” thì ít mà xuyên tạc, vu cáo các chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng, Nhà nước thì nhiều.
Tháng 4/2014 vừa qua, Cấn Thị Thêu đã bị bắt và xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Sau khi ra tù, vẫn thói nào tật nấy, quen với thói lười lao động chân chính, thích hưởng thụ, từ cuối năm 2015 đến nay, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục cực đoan, bảo thủ khi cầm đầu nhóm “dân oan” này hoạt động điên cuồng. Cũng trong thời gian này, Thêu đã 4 lần bị xử phạt hành chính.
Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả. Qua đây, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và là sự cảnh cáo cho những đối tượng đang có hành vi tương tự nếu không biết ăn năn, hối cải.

TRÙNG DƯƠNG

72 nhận xét:

 1. "Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế (HRW) trong thông cáo của mình đã viết: “chính quyền VN hủy bỏ mọi cáo buộc đối với bà Cấn Thị Thêu, nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai vì bà đã thực hiện các quyền của mình một cách ôn hòa". Không thể gọi những việc làm của Cấn Thị Thêu là thực hiện các quyền một cách ôn hòa, đó là hành vi chống đối một cách chây ỳ của kẻ mang nặng âm mưu phá hoại rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Những hoạt động vi phạm pháp luật đầy tính trắng trợn và chai lì của Cấn Thị Thêu không phải bột phát mà mang tính hệ thống. Đi tù như cơm bữa nhưng ở người đàn bà này không biết quay đầu lại ăn năn, hối cải mà "ngựa quen đường cũ" khi vừa ra tù, được sự kích động từ các đối tượng chống đối, Cấn Thị Thêu lại tiếp tục con đường núp bóng "dân oan" để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Bà này đã từng vào tù rồi giờ vẫn không biết đường hối cải, tiếp tục vi phạm pháp luật để bị bắt. Lấy cái mác là "dân oan" và kêu gọi người dân Dương Nội không thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế của địa phương, biểu tình liên tục để chống đối chính quyền và gây rối trật tự công cộng. Tội của bà ta quá nặng và lại thêm từng phạm tội thì bản án lần này dành cho bà ta sẽ

  Trả lờiXóa
 4. Đã từng một lần phải trả giá cho hành vi của mình rồi mà dường như con người này vẫn chứng nào tật nấy không chịu cải tà quy chính thì phải, hậu quả lần này chẳng thể trách móc ai được cả.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu lại là đầy tớ cho lũ Việt tân rồi, bọn này mồm luôn hét đòi "dân chủ
  " nhưng là đang phá hoại dân chủ. Hình phạt 20 tháng cho Cấn Thị Thêu là đã nhẹ nhàng và nhân đạo cho mụ rồi. không biết sau lần này mụ có biết hối cải không nữa, thật đáng coi thường những con người bán nước như này.

  Trả lờiXóa
 6. Là một người phụ nữ, người vợ , người mẹ Cấn thị thêu nên biết chăm lo cho gia đình, phát triển kinh tế, hoạt động xã hội tích cực. Nhưng đằng này Thêu lại không ý thức được bổn phận của mình mà chỉ biết nghe theo những lời xúi dục sai trái rồi xuốt ngoài lăng xăng ngoài đường để lêu kéo, kích động mọi người. Hình phạt cho Thêu là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Suy cho cùng Cấn Thị Thêu chỉ là công cụ cho bọn rận chủ mà thôi. nhưng thêu không nhận thức được điều này thì phải, mấy năm lăn lộn trong nghề "dân oan" đã tôi luyện lên một Cấn Thị Thêu không sợ ngồi tù, miễn là vẫn nhận được tiền đều đều hàng tháng. Tôi tin rằng, ai biết rõ vè những hành động của Cấn Thị Thêu cũng đồng ý với bản án này.

  Trả lờiXóa
 8. PHIÊN TÒA XÉT XỬ DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

  Sáng ngày 20/09/2016, tại tòa án quận Đống Đa, số 157B Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử dân oan Cấn Thị Thêu.

  Tham gia bào chữa cho bà Thêu gồm có 4 luật sư: LS Hà Huy Sơn, LS Lê Văn Luân, LS Võ An Đôn và LS Nguyễn Khả Thành.

  Bà Cấn Thị Thêu sinh 1962, cư ngụ tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, bị bắt vào ngày 10/06/2016, bị cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, theo điều 245 BLHS.

  Cách đây 2 năm, ngày 25/07/2014 bà Thêu cùng bà con dân oan Dương Nội ra sức bảo vệ mảnh đất của mình, ngăn cản không cho nhà cầm quyền CS ngang nhiên cưỡng chiếm, trong khi việc thỏa thuận đền bù chưa thỏa đáng. Bà bị lực lượng cưỡng chế đánh ngất xỉu ngay trước khi bị bắt.

  Qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, tòa án Hà Nội đã kết án bà 15 tháng tù giam gán với tội danh “chống người thi hành công vụ” theo điều 257 BLHS.

  Trong tù, bà Thêu luôn giữ vững lòng trung kiên, không khuất phục trước bạo quyền. Bà đã tuyệt thực 11 ngày (6 ngày đầu không uống nước) nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội giam giữ người trái pháp luật.

  25/07/2015 bà Cấn Thị Thêu mãn án tù.

  Sau khi ra tù, mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng Cấn Thị Thêu vẫn không chùn bước, bà tiếp tục đồng hành cùng bà con dân oan Dương Nội trên con đường tranh đấu đòi quyền được sống, cũng như quyền lợi chính đáng của mình đã bị nhà cầm quyền CS tước đoạt. Bà tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam.

  Gần đây, bà Thêu cũng đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này.

  Ngày 10/06/2016 bà bị bắt tại tư gia, thuộc xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, với cáo buộc vào tội danh “gây rối an ninh trật tự” theo điều 245 BLHS.

  Từ sáng sớm ngày 20/09/2016, tại khu vực gần khu vực tòa án Đống Đa, hàng trăm công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục và dân phòng đang bố ráp và phong tỏa các lối vào phiên tòa và nhiều chiếc xe buýt và xe chuyên dụng công đang đậu sẵn chờ bắt người.

  Hàng trăm người muốn dự phiên tòa bị ngăn cản không cho vào dự phiên tòa “công khai”, họ đã tuần hành ôn hòa, giơ cao các khẩu hiệu “Cấn Thị Thêu vô tội” “Công Lý cho dân oan Cấn Thị Thêu” “Bắt người cướp đất là tội ác”.. đồng thời họ hô vang khẩu hiệu “Tự do cho Cấn Thị Thêu” “Phản đối mật vụ cộng sản công an nhân dân”, “ phản đối công an nhân dân”, “phản đối cướp đất”, “phản đối phiên tòa lén lút”… sau đó họ đã bị lực lượng công quyền bắt và áp giải đi đâu cũng không rõ.

  Trên đường Láng, cách phố Chùa Láng (nơi có trụ sở tòa) cũng có nhiều công an giao thông mặc sắc phục, mật vụ đi bằng xe ô tô, xe gắn máy và đi bộ lượn quanh khu vực tòa án.

  Vào lúc 8 giờ đã có một người bị lực lượng công quyền đánh ngất xỉu ngay khu vực gần tòa án.

  8:45 phút: Anh Trịnh Bá Phương và anh Trịnh Bá Tư là hai con trai của bà Cấn Thị Thêu đã bị bắt giữ cùng hàng chục dân oan khác. Những người này bị tống lên xe buýt đưa về số 6 Quang Trung Hà Đông.

  Sau đó chị Mai Phương Thảo (Fb Thảo Teresa) bị bắt đưa về đồn công an Quang Trung khi vừa tiếp cận khu vực toà án (đoạn giao nhau giữa Nguyễn Chí Thanh - Đường Láng, cách vị trí toà khoảng 500m).

  Bên ngoài toà án, Facebooker Vũ Huy Hoàng là người muốn đến dự phiên tòa nhưng đã bị ngăn cản từ xa chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Khi đang trên taxi đến tòa án Đống Đa tôi thấy từ đầu đường Nguyễn Thị Thanh đến đường chùa Láng có cả trăm CA, CSGT, an ninh mật vụ và lực lượng dân phòng đứng dọc hai bên đường. Ngay lúc đó tôi nghe radio trên taxi là CSGT cấm các loại phương tiện giao thông đi vào con đường chùa Láng vì lý do an ninh.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ đây đây là phiên tòa bất công, đã nói là phiên tòa công khai tại sao xảy ra việc bắt bớ hang loạt không cho người dân đến tham dự phiên tòa.Và tôi được biết chị Thêu và gia đình rất mạnh mẽ, bất chấp mọi hành vi đàn áp từ phía chính quyền, thậm chí bắt bỏ tù nhưng họ vẫn không khuất phục tà quyền, quyết đấu tranh đòi công lý."

   Qua trao đổi với anh Thuật - tài xế taxi, anh nói: "Tôi không biết thông tin nhưng khi đi làm thì qua đây bị cấm đường. Tôi thấy lạ nên hỏi thì được người dân cho biết là có phiên toà xử người mất đất. Tôi thấy rất đông công an. Họ không cho ai đến gần khu vực toà án. Tôi thấy lạ nhất ở chỗ là, tại sao phải cấm người dân vào tham dự phiên toà trong khi mọi phiên toà đều phải được xử công khai. Ở đây thì công an lại cấm và bắt người dân. Việc này tôi chưa từng thấy"

   Anh Tài xế cho biết thêm, các vụ tham nhũng, đục khoét của dân mà không sao. Trong khi người dân giữ nhà, giữ đất thì bị o ép, trừng phạt. Anh tài xế còn lấy ví dụ về hai thanh niên vì đói quá ăn trộm 2 ổ bánh mì mà bị phạt tù 8 tháng. Và anh kết luận đây là một xã hội thối nát.

   Có mặt tại số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - nơi đang giam giữ trái phép những người tới tham dự phiên toà, chị Đoàn Trương Vĩnh Phước cho CTV Danlambao biết: Hiện có khoảng 40 người bị bắt về đây và sắp tới có thể họ (CA) sẽ đàn áp, đánh đập bất cứ ai đi đòi người. Bởi ở đây, hôm nay họ đông và mạnh tay hơn bình thường. Họ dùng nhà tù để trả lời cho lời kêu oan của dân oan mất đất. Đó là bản chất của chế độ ăn cướp. Cấn thị Thêu vô tội.

   Blogger Phạm Thanh Nghiên chia sẻ cùng CTV Danlambao: "Dù biết rằng không được vào quan sát phiên toà nhưng tôi vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội để cỗ vũ tinh thần cho chị Cấn Thị Thêu, một người phụ nữ can trường.

   Đây là lần tù thứ 2 của chị và cả hai lần tù chị luôn giữ được khí phách của một cpn người quả cảm, chính trực. Tôi đã không thể tiếp cận được gần trụ sở toà án vì lực lượng an ninh quá đông đảo, họ đứng kín dọc những con đường dẫn vào toà. Bất cứ phương tiện giao thông nào khi ngang qua mà giảm tốc độ, đi chậm lại là họ áp sát để hoạnh hoẹ hoặc xua đuổi.

   Hầu hết bà con dân oan và nhiều người đấu tranh đã bị bắt và đưa về số 6, Quang Trung. Hai ng con trai chị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư ko những không được vào tham dự phiên xử mẹ mình, mà còn bị bắt với cách rất thô bạo.

   Tôi chỉ có thể nói một điều rằng: phiên toà cộng sản nào cũng hết sức man rợ. Điều này, sẽ lặp lại trong phiên xử Anh Ba Sàm hai hôm tới và nhiều phiên toà kết tội những người Việt Nam yêu nước khác. Nhưng tôi tin, dù có bị ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập thì nhiều người vẫn đến ủng hộ tinh thần cho những người tù yêu nước"

   Chị Vũ Thị Hải, một dân oan Ninh Bình vừa mãn hạn 15 tháng tù giam cho biết: "Việc chính quyền bắt bớ, ngăn cản người thân và bạn bè tham dự phiên toà công khai như thế này là vi hiến. Họ chà đạp lên pháp luật, hiến pháp mà họ lập ra. Tôi từng trải qua phiên toà như chị Thêu hôm nay nên tôi có thể nói: bên trong phiên toà chỉ là một vở hài kịch của chính quyền nhằm bỏ tù những người đấu tranh cho quyền lời đất đai của họ."

   12h00: Toà tuyên án dân oan Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam.

   Ngay lập tức, khoảng 40 người có mặt bên ngoài phiên toà đã biểu tình và hô vang khẩu hiệu: "Cấn thị Thêu vô tội", "đả đảo phiên toà bất công", "đả đảo phiên toà lén lút".

   Những dân oan có mặt đã lao ra cản đường những chiếc xe biển số xanh đi ra từ phía toà án. Họ đồng thanh phản đối kết quả phiên toà.

   14h:00: Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, hiện công an Hà Nội đang bắt giữ trái phép khoảng 40 người tham dự phiên tòa vừa qua tại đồn CA thành phố Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Chị Mai Phương Thảo đã được thả và cho CTV Danlambao biết: "Đã có gần chục thằng xông vào đòi khám người và thu đồ của tôi. Tôi kháng cự lại và nói nếu bị thu đồ tôi sẽ lao đầu vào tường tự vẫn. Sau đó bọn chúng mới dừng tay, nhưng bọn chúng luôn mồm đe dọa tôi."

   Ngay sau khi ra khỏi số 6 Nguyễn Trung, anh Trịnh Bá Tư chia sẻ với CTV Danlambao: "Trong đồn CA họ đã qui chụp tôi là gây rối trật tự công cộng, thực té chính công an cộng sản là người đánh đập người dân rất thô bạo, trong khi người dân chúng tôi chỉ biểu tình ôn hòa".

   Anh Tư chia sẻ thêm: "Tôi được mọi người nói lại, mẹ tôi (Cấn Thị Thêu) bị xử 20 tháng tù giam. Qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cs đang đối đầu với người dân bằng cách xử dụng tòa án, nhà tù và vũ lực để trấn áp, cướp đất của những người vô tội. Tội ác của cộng sản chắc chắn lịch sử sẽ ghi lại. Một khi nhà cầm quyền cs đã đối đầu với người dân thì chế độ này sớm sẽ bị sụp đổ thôi. Khi đảng cộng sản này sụp đổ thì những kẻ gây tội ác, đàn áp, đánh đập người dân cần phải đem ra xét xử. Bản thân tôi rất tự hào về mẹ tôi, vì bất cứ trong hoàn cảnh nào mẹ tôi vẫn không khuất phục vẫn tiếp tục đứng lên đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho gia đình tôi cũng như bà con dân oan tại Dương Nội".

   Bản thân tôi sẽ noi theo gương của mẹ, tôi tiếp tục đấu tranh vạch rõ những sai trái của đảng cộng sản cho tất cả mọi người dân được biết. Theo tôi chế độ độc tài tham nhũng cộng sản này còn tiếp tục cai trị đất nước thì tương lai chúng ta rất là mù mịt".

   20.9.2016

   Xóa
  3. Đúng là mấy thằng danlambao nhảy sang đây để làm chi không biết,
   ở bên kia tự sướng với nhau không thích hay sao mà sang đây bịa đặt thông tin cứ, chán cái cảnh làm tiền thế này rồi mấy ông viết bài cho danlambao à, các ông tự sống bằng đôi tay và cái đầu chính nghĩa xem nào

   Xóa
 9. Phóthườngdân •

  Nhìn trong hình thấy các dì, các chị Dân Oan lam lũ đi ủng hộ chị Thêu mà thương và phục quá. Dân tình ngày cái căm thù cái chế độ cs bất nhân, chuyên ăn cướp sẽ dẫn đến tức nước sẽ vỡ bờ nay mai. cs đi chết hết đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tình đó là những ai thế, họ chẳng qua là những người dân khổ bị những kẻ dân chủ cuội, lợi dụng cái mác dân chủ chống lại chính quyền mà thôi, tôi chỉ thương cho người dân đó, vì họ mù quáng không beiets rằng, có người đang sử dụng họ như một công cụ chính trị

   Xóa
 10. Nguoiduatin •

  Bà Cấn Thị Thêu là người phụ nữ đáng kính bởi bà không chỉ tranh đấu cho quyền lợi bản thân mà luôn bênh vực người cùng cảnh ngộ dân oan. Lần trước Bà Thêu bị cộng sản bỏ tù không tội cũng chỉ vì bà quay phim cảnh côn an đàn áp dân nhằm tàn phá nơi người sắc tộc thiểu số tín ngưỡng. Khi bà được trả tự do. Người dân đón bà trong nỗi vui mừng như đón người thân. Hoàn toàn trái ngược với những gì bà bị cộng sản kết án.

  Giờ bà lại bị cộng sản cầm tù không tội vì dám chống Formosa gây ô nhiễm môi trường với tội danh rất buồn cười "phá rối trật tự công cộng". Chúng tôi tin ngày đảng cộng sản đền tội không còn xa. Quan thầy của đảng cộng sản như Liên xô còn sụp đổ thì ăn thua gì thân phận loài ký sinh cộng sản Hà Nội. Càng đàn áp dân thì lòng căm phẩn càng dâng cao, khi người dân nổi dậy e rằng khó ai có thể kiểm soát khi người dân nổi trận lôi đình. Cầu mong Bà Cấn Thị Thuê bình an và giữ vững lập trường.

  - Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam. Mặc Lâm, biên tập viên RFA
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/international-accompanie-w-vn-petitioners-day-ml-02252016093000.html

  - ĐMHCM đường "Bác" đi trùng điệp bất nhân. Tác giả Trần Văn Trụi
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/01/mhcm-uong-bac-i-trung-iep-bat-nhan-p3.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHính quyền không tự nhiên bắt người đâu các thánh à, xin đừng đổi lỗi và vu cáo chính quyền, làm mất lòng tin trong nhân dân, hãy xem đi, bà Thêu đã làm gì mới có cái kết như thế chứ, liệu bà không làm thì có cái kết đó không
   Xin hãy bớt nói xuyên tạc đi cho xã hội nó được yên ạ

   Xóa
 11. Nhà báo Trương Duy Nhất •

  NGƯỜI PHỤ NỮ ẤY

  "Người phụ nữ ấy, đã khiến hàng nghìn người đêm qua tại nhà thờ Thái Hà- quỳ xuống xin Chúa ban bình an cho chị"- (Nancy Nguyen).
  Người phụ nữ ấy, đã khiến tất thảy các hãng truyền thông trên thế giới hôm nay dõi về, đưa tin xét xử chị.
  Bản án trước đây là 1 năm 6 tháng. Bản án sáng nay, thêm 1 năm 8 tháng nữa. 3 năm 2 tháng ngục tù sẽ chẳng thể khuất phục chị.
  Sẽ còn rất lâu, mới lại được ngồi bên chị, hát cho chị nghe, cho chị cười và... khóc- Như hồi tháng chạp năm ngoái tôi cùng anh Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên về thăm Dương Nội.
  Cấn Thị Thêu. Người phụ nữ quả cảm, bất khuất. Và hơn cả, chị còn có- một gia đình bất khuất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cứ ngồi đó mà khen cho nhau đi, rồi thì sao nữa, giải quyết được cái gì, rồi những quy định của pháp luật các ông định khong chấp hành sao
   Thế thì các ông ra nước ngoài mà sống đi, ra đó mà làm những trò các ông muốn đi, dân chủ nhân quyền, thứ của phương tây thì ra đó mà áp dụng

   Xóa
 12. trankl96 •

  Ngưỡng mộ và nể phục tinh thần không khuất phục trước cường quyền của chị Cấn Thị Thêu và gia đình. Hoan hô và khâm phục các bạn trong nước vì lẽ phải đứng ra bênh vực chị Thêu, các bạn đúng là người hùng thật sự, đứng trước roi vọt, còng sắt súng đạn và nhà tù của cường quyền vẩn mạnh miệng, lớn tiếng đấu tranh cho công bằng, lẽ phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngưỡn mộ cái gì cái bà này chứ, bà ta mà là người tài thì phải làm mà vẫn đúng với các quy định của pháp luật, chứu còn thế này thì không ăn thua
   một người chơi, chục người ở ngoài ủng họ, như thế này thì họ có dám rút chân khỏi những cám dỗ không cơ chứ

   Xóa
 13. Dân Quê •

  Hoan hô & ủng hộ tinh thần đấu tranh của bà con. Hãy cùng nhau & kêu gọi lẫn nhau dấn bước đấu tranh đến khi nào VN không còn bóng dáng lũ giặc nội xâm, để đem lại hạnh phúc ấm no cho toàn thể dân tộc Việt!

  Trả lờiXóa
 14. Nguoiduatin •

  Diệt cộng sản !!!

  Diệt cộng sản mới cứu được Dân Oan
  Diệt cộng sản Dân không còn bó chiếu
  Diệt cộng sản Dân mới có quyền bỏ phiếu
  Diệt cộng sản rồi đất nước sẽ hồi sinh

  Diệt cộng sản là diệt đám yêu tinh
  Diệt cộng sản cho chúng sinh hết khổ
  Diệt cộng sản chôn chung một chổ
  Diệt cộng sản rồi chẳng có Dân Oan

  Diệt cộng sản vì đất nước tan hoang
  Diệt cộng sản diệt luôn Formosa Chệt Cộng
  Diệt cộng sản đừng dùng dây thòng lọng
  Diệt cộng sản bằng mỏ lết với búa đinh

  Diệt cộng sản phải diệt Đinh Thế Huynh
  Diệt cộng sản đóng đinh Trọng Lú
  Diệt cộng sản diệt luôn Phúc niểng - Quang xú
  Diệt cộng sản đừng bỏ sót Kim Ngân

  Trần Văn Trụi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy, cứ như thế đi, cứ chửi đí, có như thế thì càng rõ ràng hơn bản chất của nhũng kẻ chống đối chính quyền như các người mà thôi, và cái giá các người nhân sẽ là những khổ đau của cuộc sống này,Việc phỉ bả vào kết quả của những thế hệ đi trước đó là điều không thể nào chấp nhận được

   Xóa
 15. hai xe ôm •

  Phiên toà xử công khai, côn an sắc phục, côn đồ thường phục đông như quân Nguyên. Người dân tham dự phiên toà bị đánh, bị bắt.

  Hê hê. Thôi thì hai chữ công khai đổi lại là xử kín cho nó có tí sự thật chứ cái kiểu nói một đàng làm một nẻo kỳ cục quá hà!

  Trả lờiXóa
 16. No-U FC •

  - Đả đảo cs hồ chính mo bán nước!!
  - VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!
  - Đảng cs hãy đi chết đi!!

  Trả lờiXóa
 17. Cao-Đắc Tuấn •

  Cho dù chúng ta biết các phiên tòa này chỉ là trò hề, nhưng nhiều khi những thằng hề không biết người dân biết chúng là thằng hề. Do đó chúng ta vẫn phải phản đối kịch liệt. Tôi tin rằng các luật sư đã đưa ra những lý lẽ bào chữa mạnh mẽ. Tôi không biết rõ thể thức và các lý luận được trình bày thế nào trong một phiên tòa tại Việt Nam nên không dám có ý kiến.

  Tuy nhiên, dưới tiêu chuẩn pháp lý thông thường, các vụ vi phạm luật phải luôn luôn được cân nhắc và xem xét những yếu tố đối nghịch quan trọng khác. Yếu tố đối nghịch hoặc gia gỉảm trong trường hợp chị Cấn Thị Thêu là quyền tự do ngôn luận của chị. Đây là quyền quan trọng nhất của người dân.

  Một điểm nữa là điều 245 Bộ Luật Hình Sự (BLHS) có nhiều khoản cho việc gây rối trật tự. Trong các khoản này có khoản sau đây:

  Khoản 5.2.c: Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng. Hình phạt cho vi phạm này là phạt tù từ hai năm tới bảy năm.

  Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP giải thích thêm về khoản này rằng gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)" (Nhấn mạnh thêm.)

  http://moj.gov.vn/vbpq/lists/v...

  Dựa vào khoản này thì Nguyễn Xuân Phúc vi phạm luật vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 vì gây cản trở giao thông nơi phố xá chính yếu tại nội thành Hội An là tuyến giao thông quan trọng. Cho dù việc này chỉ xảy ra vài giây, vài phút, hay vài chục phút cũng phạm tội. Tội này lại còn nặng hơn vì Nguyễn Xuân Phúc dùng tài sản công trong việc làm cản trở giao thông. Đó là không kể nơi đó có luật cấm không cho lái xe vào nơi đi bộ.

  Lũ cộng sản dốt nát bào chữa cho hành động này dựa vào điều 22 bộ luật giao thông cho ưu tiên một số loại xe. Nhưng điều này chỉ cho ưu tiên "đi trước xe khác" (không phải cho đi trên đường bộ) và cho những trường hợp như xe chữa cháy, xe công an làm việc khẩn cấp, xe cứu thương, v.v.

  http://tin8.co/su-that-dang-sa...

  http://vanban.chinhphu.vn/port...

  Nếu chị Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam thì Nguyễn Xuân Phúc phải bị ít nhất hai năm tù giam.

  Trả lờiXóa
 18. Lam Mai-Quế •

  Bọn tà-quyền cướp đất nhân-dân, bà Cấn Thị Thêu cả gan vạch mạt bọn chúng, không vì tư-lợi mà vì lợi-ích của nhân-dân Dương-Nội. Bỏ tù bà là để bà hết đấu-tranh. Đúng là một hạ-sách.

  Trả lờiXóa
 19. Tự mình dẫm đạp lên lòng tự trọng của bản thân, bở qua nhân cách của một công dân để nhận về những đồng tiền bẩn thỉu. Cấn Thị Thêu có lẽ coi nhà tù là một mình chứng cho cái tinh thần "kiên cường, bất khuất của ả". Nhưng mụ ta đâu biết rằng cái hội dân oan của mụ trong mắt xã hội bị khinh thường thế nào khi đến hẹn là lại tụ tập gây rối trật tự công cộng, không ai ưa nổi khiến người ta tránh xa như kí sinh trùng vậy. Trannh thủ mà hưởng thụ khoảng không gian yên bình hiếm có trong cuộc đời ở nhà đá đi nhé

  Trả lờiXóa
 20. Nói cho cùng thì những người như Cấn Thị Thêu cũng chỉ mang tiếng cho những người đại diện cho dân thôi, còn thực chất bà ta cũng chẳng làm được cái gì lớn hết, mà chính những gì bà ta đã làm hiện tại đang khiến dư luận không để ý tới nữa, chỉ có lũ rận mới tâng bốc cho bà mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người chuyên đi chửi thêu thì khó có thể tồn tại lắm các bác à
   Vậy nên việc xử lí đúng luật đối với bà này đôi khi cũng khiến cho rận lo lắng, vì bản thân chúng có hành động phạm tội nên chúng rất sợ những người có hoạt ododnjg tương tự mình bị xử lí

   Xóa
  2. Bà này là người đại diện hco dân oan đấy, nhưng hãy xem đi, một người đại diện cho dân oan lại vi phạm pháp luật như thế này thì đại diện cái nỗi gì nữa đây, tôi nói chứ ai cũng hiểu mà, rận chủ cũng chỉ là loài đi ăn bám xã hội Việt Nam thôi, cúng nó không xứng đáng để tồn tại ở đây nữa

   Xóa
 21. bản án này là hoàn toán xứng đáng với cấn thị thêu, nhưng việc đáng nói là không ít rận chủ hay các nhà dân quyền rởm khác cũng nhảy vào để kiếm cơm trong vụ kiện tụng mà thị đã chắc suất bóc lịch này.

  Trả lờiXóa
 22. MTA •

  Những con người đã nên thánh thần...

  Thánh thần ở đây không phải thánh thần cao siêu của các tôn giáo mà ở chỗ thật giản dị là người được nhiều người dân tôn sùng, kính trọng, yêu mến vì những đóng góp không thể phủ nhận cho cộng đồng. Điều giống nhau duy nhất giữa các thánh thần tôn giáo và các thánh nhân giữa đời thường là họ thường can đảm chống lạị các sự truy bức bất công của bạo quyền cho những công việc cho cộng đồng, cho tiến bộ xã hội....

  Việc nhà cầm quyền bắt giữ trái phép và xét xử bất công những người đấu tranh dân chủ, những người đấu tranh cho dân oan như chị Cấn Thị Thêu, anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh như những ngày vừa qua sẽ chỉ là những tội ác mới chống lại người dân của mình, và sẽ đưa đến một kết quả trái ngược với tính toán của họ. Những người bị đưa ra xét xử đã mau chóng trở nên nổi tiếng, được hàng triệu người dân yêu mến, thần tượng và trở nên thánh thần trong lòng dân.

  Vỗ về dân, chăm dân và lắng nghe tiếng nói của người dân mới là chính sách cầm quyền đúng. Loại trừ bọn cường hào ác bá mới, những kẻ tác oai tác quái ở địa phương là trách nhiệm của nhà cầm quyền khôn ngoan để giữ lòng tin của dân. Còn việc chỉ lùng bắt những người đại diện nổi bật nhất của lòng dân rồi dựng nên những phiên tòa trá hình để kết tội và bỏ tù họ chỉ khiến cho lòng căm thù dâng cao và biến những người bị bắt sáng đẹp hơn lên trong người dân mà thôi. Bắt một người sẽ có trăm người khác đứng lên thay thế. Rồi lại bắt tiếp người nổi bật nhất thì lại có hàng ngàn vạn người nữa đứng lên thay thế. Cứ cái vòng luẩn quẩn như vậy thì muôn đời cũng không giải quyết được gì hết. Vì vấn đề dân oan vẫn còn đó, người dân oan vẫn còn đó, và các cuộc đấu tranh của dân oan vẫn còn đó. Cũng như bắt blogger này sẽ có hàng trăm hàng ngàn blogger khác đứng lên tiếp nối ngọn cờ, đem những thông tin thật sự về cho người dân.

  Hôm qua nhà cầm quyền Hà Nội đã phong thánh cho dân oan Cấn Thị Thêu khi kết tội người phụ nữ can đảm này 20 tháng tù, và hôm nay lại tiếp tục gắn vòng sáng hiển linh của thánh thần cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi y bản án 5 năm tù cho người chiến sĩ can trường của tự do thông tin này...

  Cùng với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu và bao tù nhân lương tâm khác... các bạn là những ngọn đuốc chiếu sáng, là những lá cờ phấp phới trong đêm của người dân chúng tôi. Và chúng tôi yêu các bạn...

  Trả lờiXóa
 23. Nguyên Thạch •

  Dân kêu oan thì quan bỏ tù
  Giặc Tàu cướp biển thì quân đội bỏ chạy
  Dân phản đối thì côn an, dân phòng quánh bỏ mẹ
  Người đấu tranh thì an ninh nghe lịnh Tàu phù đập cho bỏ ghét
  Hồ Chí Minh "Thà giết lầm hơn bỏ sót"
  Tham nhũng cướp tiền thì tòa án bỏ qua
  Học sinh đu dây qua sông thì nhà nước bỏ lơ
  Quan tham thì thẩm phán bỏ tội
  CSGT thì chỉ biết lấy tiền bỏ túi
  Cán bộ vòi vĩnh bị chửi nhưng cũng không bỏ tật
  Cán cộng ra nước ngoài thì hay ăn cắp đồ bỏ bóp
  Băng đảng bao che tội ác cho nhau, khi bị tố giác thì bảo là bỏ quên
  Giao thông VN khi ra đường thì bỏ mạng
  Việt kiều về nước làm ăn thì chạy bỏ của
  Dân nghèo đói thì bị đảng và nhà nước bỏ mặc
  Tàn tật, bệnh hoạn thì nhà thương bỏ bê
  Tàu đánh rắm một cái thì VC sợ bỏ bố...

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nhân •

  Dân oan Cấn thi Thêu vô tội : Mọi người thấy rõ chị Cấn thi Thêu bị bắt chỉ vì “đã thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CS phải minh bạch thông tin về việc cá chết hàng loạt trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu khởi tố tội ác của tập đoàn Formosa cùng đồng bọn đã gây ra thảm họa này”. Kết: Đảng cs bắt dân chỉ vì dám đụng tới Formosa. Hoàn toàn không có luật pháp và công lý tại các tòa án tại VN
  Kiện Formosa ra tòa quốc tế: Cám ơn 4 luật sự và các anh chị đấu tranh dân chủ đã đòi công lý cho chị Thêu. Nhưng hãy chuyển hướng và sức mạnh qua vụ kiện Formosa ra tòa án quốc tế vì:

  - Formosa tiếp tục nhập chất thải giết dân
  http://vnexpress.net/tin-tuc/t...

  - Formosa là yếu điểm của chế độ cs: Không minh bạch, vô trách nhiệm, tham nhũng, ngu dốt, gian ác và bán nước

  - Chắc chắn cứu vừa chị Thêu và cả triệu dân miền Trung trước hạn 20 tháng.

  Trả lờiXóa
 25. Tre Làng •

  Mụ Ngân tuyên bố hùng hồn rằng: "Các bạn đã làm gì cho đất nước này chưa? Chưa hả? Thế thì thua con mẹ đàn bà này rồi! Tôi đã cùng với đảng cs bán được đất nước này cho Tàu rồi đấy, giỏi chưa?"

  Trả lờiXóa
 26. Thu Thảo •

  - Hoan hô chị Cấn Thị Thêu, Chủ tịch Hội Dân Oan Ba Miền Bắc-Trung-Nam!!
  - Dân oan ba miền luôn đứng sau lưng anh thư Cấn Thị Thêu!
  - Đồng bào cả nước ủng hộ chị Cấn Thị Thêu vùng lên tiêu diệt lũ cs cướp đất!!!

  Trả lờiXóa
 27. cưa •

  Gọi là toà án cho có cái gọi là tư pháp thế thôi, chứ bọn này năm 1954 thì chúng nó dùng toà án nhân dân để giết những thành phần ưu tú của một quốc gia dân tộc, để dể bề xâm lăng và đồng hóa, nay thì chúng dùng toà đãng để giết người yêu nượ́c, những người can đãm đứng lên đấu tranh vì chính nghĩa. những ngày dối trá đã không còn được ai tin theo, ai cũng nhìn thấy bộ mặt tham ô, hối mại quyền thế, ăn trộm ăn cắp. giết người buôn dân bán nước của đãng cộng sản hồ chí minh. không thể dối trá, không thể núp trong bóng tối để giết dân, chúng phải trả nợ những gì chúng đã lừa gạt người dân, Ngày ra tòa của người chủ trang BASAM, nếu khắp mọi ngả đường đi về phía toà án. Ngư dân đòi biển sạch, đòi cá sống, đòi minh bạch tin tức, người dân xuống đường đòi công lý, đui chật tất cã mọi ngả đường, nhưtrong tình trạng kẹt xe, tôi nghỉ đãng cộng sản phải nhìn thấy lòng dân, đi ngược lại lòng dân nhất định phải bị dân giết chết, đãng cộng sản do nguyễn phú trọng cầm đầu là đảng trưỡng là mộthằng già ngu xuẩn gàn bướng, đưa dân vào vòng nô lệ cộng sản phải trả gía.

  Cộng sản phải bị giải thể và bị dân Việt Nam đứng lên tiêu diệt ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Lũ Mặt Thớt •

  Bọn chuột Ba Đình chia chác với bọn tư bản bẩn thỉu, cướp những mảnh đất béo bở từ tay người dân bằng giá đền bù rẻ mạt.

  Kiểu cướp của dơ dáy này được nhóm cùng phe đảng bao che và được những đứa không cùng đường dây nhắm mắt làm ngơ, vì chúng được làm ngơ lại trong những vụ cướp của phi pháp khác.

  Tôi ngả mũ kính phục anh thư nước Việt Cấn Thị Thêu. Trước mặt cường quyền anh thư Cấn Thị Thêu vẫn hiên ngang. Thái độ kiên cường này là cái tát vào mặt cả bọn chuột tởm lợm Ba Đình.

  Trong khi đảng trưởng đảng Mafia Nguyễn Phú Trọng nói "dân chủ đến thế là cùng", nhưng người dân bị áp đặt với một bản án sai trái.

  Trong khi đảng viên cao cấp của đảng Mafia lý luận Mác-Lê Đinh Thế Huynh nói "xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng", nhưng người dân bị ổ tham nhũng có tên nhà nước xã hội chủ nghĩa cướp đất.

  Rõ ràng, đảng CSVN là một lũ mặt thớt.

  Trả lờiXóa
 29. Hàn sĩ • 2 days ago
  Lời phát biểu của chị Cấn Thị Thêu ngày 25/7/2014 ngay sau khi ra tù.

  Trước khi lên xe về Dương Nội, chị Cấn Thị Thêu đã phát biểu với bà con dân oan đi đón. Mặc dù không có sự chuẩn bị trước, lại đang trong cảm xúc nghẹn ngào nhưng lời phát biểu vo của chị rất trôi chảy, mạch lạc và đầy truyền cảm. Xin rã băng giúp bạn đọc tiếp cận tốt hơn bài phát biểu này:

  Kính thưa toàn thể bà con;

  Giữa lúc cuộc đấu tranh của dân oan Dương Nội đang ở vào thời điểm khó khăn nhất thì chúng nó đẩy vào vòng tù tội oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đứng quay phim ghi hình cuộc đàn áp của công an và chính quyền đối với dân oan Dương Nội bị cướp đất thì tôi bị công an bắt giữ. Khi bắt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét giẻ vào mồm tôi làm tôi bị ngất. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình đang ở đồn công an quận Hà Đông. Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Tôi thấy việc chúng nó bắt giam tôi và nhiều bà con Dương Nội nhằm mục đích cướp đất, đó thực sự là một tội ác. Chỉ vì những món lợi nhuận khổng lồ từ việc thu hồi đất mà chúng nó đã bất chấp luật pháp bất chấp tình yêu thương đồng loại để thực hiện những việc làm mà trời không dung, đất không tha. Biết bao cánh đồng lúa đang xanh tốt của nông dân Dương Nội đã bị chìm dưới bánh xích của máy xúc, máy ủi. Biết bao nhiêu ngôi mộ bị ủi phá, xương cốt trắng đồng. Biết bao nhiêu người dân Dương Nội đã bị công an đàn áp đánh đập dã man. Biết bao người nông dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, bị đẩy vào cảnh cùng quân, thất nghiệp, đói nghèo, sống không có đất mà làm, chết không có đất mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô tội bị đẩy vào vòng lao lý. Đó là tội ác tày trời của bọn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Nội trong suốt gần 10 năm qua.

  Có một điều mà chúng nó tính không ra. Chúng không thể lường trước được, đó chính là kẻ gieo gió ắt sẽ phải gặt bão. Chúng nó càng gây ra nhiều tội ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng triệt đường sống của chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đẩy lòng căm thì và ngọn lửa đấu tranh để người dân vùng lên chống lại chúng nó bấy nhiêu. Bằng chứng là kể từ khi tôi và nhiều người dân Dương Nội bị bắt giữ cho đến nay, phong trào đấu tranh giữ đất đòi quyền sống của nông dân Dương Nội không hề giảm sút mà ngày càng quyết liệt hơn.

  Còn đối với tôi, tuy rằng chúng nó giam giữ tôi trong suốt 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng chỉ có thể giam giữ được thể xác của tôi còn tinh thần và ý chí đấu tranh của tôi chúng nó không thể nào giam cầm được. Hàng ngày, hàng giờ, ngọn lửa đấu tranh trong tôi vẫn vượt qua song sắt nhà tù để hướng về phong trào đấu tranh của bà con ở bên ngoài.

  Kể từ khi tôi bị bắt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn thể bà con vừa đấu tranh giữ đất, vừa đấu tranh đòi trả tự do cho tôi và những người dân Dương Nội, vừa chăm sóc cuộc sống của tôi ở trong tù. Những chuyến đi thăm, những món quà, những tình cảm thấm đẫm tình yêu đã quấn chặt lấy tôi trong suốt thời gian tôi ở tù. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực để tôi vượt qua những khó khăn khắc nghiệt ở nhà tù. Ngày hôm nay tôi được trở về với gia đình và bà con, xin cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả bà con

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với khát vọng được sống, được làm giàu, phát triển trên chính mảnh đất của quê hương, bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội chúng tôi có một quyết tâm rất lớn đã dồn hết tâm trí sức lực để bảo vệ mảnh đất cha ông để con cháu được muôn đời no ấm. Để bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được sự quyết tâm và vững vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được sự giúp đỡ của các nhân sĩ trí thức và tất cả bà con dân oan trên khắp mọi niền Tổ quốc, của những người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng về Dương Nội chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp khó khăn nhất để chia sẻ, để giúp đỡ kể cả tinh thần lẫn vật chất, tiếp sức cho dân Dương Nội chúng tôi đấu tranh giữ đất đến cùng.

   Trong hội đoàn tụ hôm nay, thay mặt bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội, tôi xin chân thành cảm ơn các nhân sĩ trí thức, xin cảm ơn tất cả bà con dân oan trên khắp mọi miền Tổ quốc và xin cảm ơn những người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội sự quan tâm to lớn, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn giữ đất phường Dương Nội có được niềm tin, tương lai tươi sáng và một thắng lợi đang đến gần để chúng tôi vững vàng hơn trong sóng gió trong suốt thời gian vừa qua.

   Tôi xin được tri ân và cảm tạ những tấm lòng vàng của tất cả các quý vị cùng toàn thể bà con.

   Rất mong bà con xa gần hãy quan tâm hơn nữa đến bà con Dương Nội chúng tôi trong thời sắp tới và mong rằng tất cả dân oan trên toàn đất nước Việt Nam hãy quy tụ về một mối, hãy nối vòng tay lớn để chúng ta có đủ sức mạnh tiêu diệt hết bọn quan tham vô lại, tiêu diệt hết bọn kẻ cướp có tổ chức để nhân dân ta không còn phải chịu cảnh bất công oan trái, không còn phải chịu cảnh thất nghiệp đói nghèo.

   Cuối cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho cuộc đấu tranh đòi quyền sống, đòi công bằng xã hội của chúng ta sớm được thành công và thắng lợi

   Tác giả và gia đình tặng hoa chị Cấn Thị Thêu

   26/7/2015
   NGUYỄN TƯỜNG THỤY

   Xóa
 30. Nguyên Thạch •

  Với nông dân Cấn Thị Thêu thì 20 tháng tù chỉ là giấc mơ qua nhưng với đảng CSVN là một cơn ác mộng vì tác hại của việc bỏ tù chị, bởi hình ảnh của một nữ nông dân kiêu hùng sẽ được khắc sâu trong lòng dân Hà Nội và cả nước. Và điều đó đã tiềm ẩn khối đợt sóng ngầm, một ngày sẽ cuốn trôi bè lũ BÁN NƯỚC cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 31. luumanhcongtu •

  Nô Cộng Ba Đình: "Chống quyền lợi sinh sát dân tộc VN, chống quyền lợi làm giàu bất chính, chống Chuột đang gặm nhấm đất đai biển cả, chống Côn An tham nhũng, chống cưỡng chiếm đất đai, chống ăn đồ độc hại từ Chuột... là Phản Động. Chấp 1 triệu luật sư VN+Quốc tế luôn, bọn tui giết là giết. Quyền lợi Đảng Nô Cộng trên hết!"

  Trả lờiXóa
 32. trong nguyen •

  Người dân chỉ nói lên sự Cướp Cạn của ĐCSVN thì bị bõ tù không thương tiếc trong khi Tàu khựa đang tuông hàng độc hại diệt chủng dân tộc Việt thì vẫn phây phây tự do đi lại trên đất nước Việt Nam, cho thấy thằng con hoang ĐCSVN chỉ phục vụ quyền lợi cha Tàu Cướp Biển. Luật của đám công cụ gọi là toà án được lập ra để xữ tội đám thứ dân Việt mà thội, vậy mà dân Việt chúng ta vẫn cho rằng sự bỏ tù chị Thêu không liên quan gì đến ta thì bảo làm sao không mất nước vào tay và bị diệt chủng bởi Tàu cộng với sự đồng lõa của thằng con hoang Cướp Cạn ở Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Thúy Hạnh •

  Giờ thì rõ rồi nhé, có còn ai ảo tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng là người cải cách, rằng việc bắt bớ đàn áp những người yêu nước, những blogger là do "phủ chúa", kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng?
  Mức án 5 năm tù giam cho anh Basam Nguyễn Hữu Vinh, và y án sơ thẩm đã chỉ rõ điều này. Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu của ông ta đang thách thức nhân dân, thách thức dư luận quốc tế, chà đạp lên quyền lợi của nhân dân chỉ để duy trì chế độ hòng giữ ghế.

  ĐẢ ĐẢO PHIÊN TOÀ SAI TRÁI, BẤT CÔNG!!!
  ĐẢ ĐẢO NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!

  Trả lờiXóa
 34. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi là thích đáng rồi!

  Trả lờiXóa
 35. Những hoạt động vi phạm pháp luật đầy tính trắng trợn và chai lì của Cấn Thị Thêu không phải bột phát mà mang tính hệ thống. Đi tù như cơm bữa nhưng ở người đàn bà này không biết quay đầu lại ăn năn, hối cải mà "ngựa quen đường cũ"! mầy cái thể loại này không xứng đáng được ăn cơm tù của nhà nước ta chứ đừng nói được sinh sống trên đất nước này!

  Trả lờiXóa
 36. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả. Qua đây, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và là sự cảnh cáo cho những đối tượng đang có hành vi tương tự nếu không biết ăn năn, hối cải.

  Trả lờiXóa
 37. Đất nước cần tiến bộ, cần phát triển nhưng vì sao lại sản sinh ra cái lũ dân oan, dân chủ suốt ngày gây rối chống phá, cản trở sự đi lên của đất nước. Hay chỉ vì mấy đồng tiền bẩn mà bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc. Hỏi sao Việt Nam khó đi lên hơn các nước khác. Không phải đường lối sai mà cũng một phần từ con người, những con người như Cấn thị Thêu thì hỏi đất nước phát triển theo hướng nào.

  Trả lờiXóa
 38. hai mươi tháng tù giam có lẽ quá ít đối với cái loa này. Một con người đi đâu cũng kêu oan cho bằng được nhưng bản chất thì bà ta chả có gì oan cả. Oan từ Dương Nội cho tới oan ở Vũng Áng Hà Tĩnh. Nếu oan thật thì hãy tới cơ quan có thẩm quyền những Cấn Thị Thêu luôn tìm tới việc kích động, chửi bới, lôi kéo bà con tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 39. "Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng." đây là một trong những chi tiết quan trọng liên quan đến nhân vật này mà chúng ta chú ý đến . Nếu không phải là con nuôi của Việt tân được tài trợ bằng tiền thì không bao giờ người ta lại có những hành động hỗ trợ như vậy với bà ta cả, một con người đã bán mình để làm hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 40. "Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng." đây là một trong những chi tiết quan trọng liên quan đến nhân vật này mà chúng ta chú ý đến . Nếu không phải là con nuôi của Việt tân được tài trợ bằng tiền thì không bao giờ người ta lại có những hành động hỗ trợ như vậy với bà ta cả, một con người đã bán mình để làm hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Với những hành vi không ăn năn, hối cải, coi thường luật pháp, vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, những luận điệu và chiêu trò của bọn chúng thất bại thảm hại. Từ năm 2008, Cấn Thị Thêu đã tỏ ra là một người đàn bà lì lợm, nhận “hỗ trợ” và tuân lời răm rắp từ các thế lực thù địch trong và ngoài nước trong các hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 42. bà ta đã vi phạm pháp luật một cách trắng trợn và công khai, bên cạnh đó bà ta còn phạm tội có tiền án tiền sử có nhiều lần vào tù ra tội thế nhưng vấn cố tình vi phạm. với những hành vi của nhân vật này chúng ta nhìn thấy một bộ mặt giả tạo khi lợi dụng danh nghĩa dân oan của người khác để đi kiếm chác cho bản thân thực chất đây chỉ là một con bài của VT mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng. Bản thân vào tù ra tội nhiều lần vì hành động chống đối ngỡ rằng Thêu sẽ suy nghĩ lại và tỉnh ngộ để cùng vợ chống mẹ con đoàn tụ. Nhưng chứng nào tật nấy, tài không có nhưng Thêu lại cứ cố lao đầu một cách ngu si vào vấn đề chính trị để rồi quay lưng với đất nước. Đó chính là những gì xứng đáng thêu phải nhận lấy.

  Trả lờiXóa
 44. Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật. thị đang muốn dào sâu hố ngăn cách giữa thị với gia đình và xã hội. Kẻ như thị không gì có thể cảm hóa hay giáo dục ngoài môi trường nhà tù, ngoài việc ăn cơm tù và đếm kiến. Xã hội không thể dung nạp người như thị và gia đình họ chắc cũng như thế mà thôi. Nên với Thị bây giờ đã xem như là đường cùng rồi.

  Trả lờiXóa
 45. Bà Thêu vào tù thì người dân đỡ phải nghe tiếng ồn ào, khó chịu của bà, sẽ được yên bình không bị bà quấy rầy nữa. hi vọng hình phạt này sẽ giúp bà cải tà quy chính, nhận ra được những hành vi sai trái của mình và biết đường sửa chữa sau quá trình cải tạo trong tù.

  Trả lờiXóa
 46. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả

  Trả lờiXóa
 47. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhiều lần nhưng với bản tính lì lợm, được sự xúi giục từ bọn “rận chủ”, Cấn Thị Thêu không tỏ ra “quay đầu lại là bờ” khi vẫn tiếp tục các hành động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả

  Trả lờiXóa
 48. Sau bà Thêu này còn nhiều bà, nhiều tên nữa cứ chuẩn bị tâm thế mà ngồi tù luôn nhé. Đã không làm đc gì cho đất nước còn lắm lời chửi bới. Nếu là oan thật thì cứ lên trụ sở. Thằng nào đối xử ko đàng hoàng thì kiện lên cấp cao hơn kiểu gì cũng đc xử lý. Ai ngờ cứ lợi dụng quyền công dân mà Oan thuê khóc mướn thế ai chịu nổi. Cơ quan công an cũng ko rảnh rỗi để suốt ngày phải đi canh chừng đám người này.

  Trả lờiXóa
 49. Hành động của Cấn Thị Thêu không chỉ là hành vi tụ tập hoạt động gây rối an ninh trật tự mà nó còn bao gồm hành vi hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân.Không chỉ diễn ra một lần mà hành vi đó còn được tái phạm có chủ đích.Những đặc điểm đó thì cái án 20 tháng tù đối với Cấn Thị Thêu là không đủ!

  Trả lờiXóa
 50. Lấy danh nghĩa "đòi quyền lợi đất đai" để làm tấm bia đỡ đạn cho hành vi kích động, xúi giục một số công dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin tụ tập đông người , nhếch nhác trong cảnh: ngồi có, đứng có, nằm có, văng tục, la ó, chửi bới và vu khống chính quyền, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 51. Khi các lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và số công dân trên đã tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất an ninh, trật tự trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 52. Hội đồng xét xử kết luận: Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự nơi công cộng, gây cản trở giao thông, cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 53. đám bậu sậu của bọn chúng được sự giật dây của các thế lực thù địch bên ngoài, chúng hô hào, kéo nhau căng khẩu hiệu, biểu ngữ bịa đặt về phiên tòa và đưa ra những khẩu hiệu vô lý như đòi thả tự do cho Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 54. Từ đầu năm 2008 đến nay, Cấn Thị Thêu luôn cầm đầu một số công dân phường Dương Nội (luôn có từ 50 đến 200 người), nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 55. Tại sao những đối tượng như Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Thảo Teresa lại tích cực trong việc tham gia đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu. Đơn giản bởi đó chính là đồng bọn của chúng được Việt tân nuôi dưỡng và đào tạo bài bản. hơn nữa lợi dụng việc đấu tranh cho vụ việc của cấn thị thêu cũng là cách để những kẻ này salon bản thân và lấy danh tiếng trong bè lũ dân chủ dân oan của mình.

  Trả lờiXóa
 56. Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng. Bản chất của Thị đã và đang làm nổi bật con người Thị. Khi gia đình và chống con của thị thiếu vắng đi hình ảnh cũng như sự quan tâm của người mẹ và người vợ thì giờ thị lại tiếp tục hành trình tù tội của mình. Thị không xứng đáng làm việc gì liên quan đến mọi người bởi đơn giản việc nhà và trách nhiệm với gia đình thị đâu có làm được trong khi đức hy sinh cho gia đình của phụ nữ thị không có một tí gì.

  Trả lờiXóa
 57. 20 tháng tù giam cho hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự là kết cục đích đáng mà Cấn Thị Thêu – kẻ cầm đầu nhóm “dân oan” Dương Nội phải trả. Qua đây, cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và là sự cảnh cáo cho những đối tượng đang có hành vi tương tự nếu không biết ăn năn, hối cải.

  Trả lờiXóa
 58. Cấn Thị Thêu cũng là một trong những đối tượng được tổ chức khủng bố Việt Tân nuôi dưỡng. Bản thân vào tù ra tội nhiều lần vì hành động chống đối ngỡ rằng Thêu sẽ suy nghĩ lại và tỉnh ngộ để cùng vợ chống mẹ con đoàn tụ. Nhưng chứng nào tật nấy, tài không có nhưng Thêu lại cứ cố lao đầu một cách ngu si vào vấn đề chính trị để rồi quay lưng với đất nước. Đó chính là những gì xứng đáng thêu phải nhận lấy.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"