“ỨNG CỬ QUỐC HỘI” - KHI TẠP NHAM ĐÒI LÀM CHÍNH TRỊ

Hiểu Minh
Câu chuyện ứng cử và tự ứng cử đang là đáng chú ý với người dân Việt Nam trong thời gian gần đây khi báo đài và Internet liên tục đăng tin cập nhật từng ngày, từng giờ và từng phút về vấn đề này. Có thể nói rằng, đây chính là thời khắc chuyển giao, là thời khắc lịch sử quốc gia sẽ tịnh tiến sang ngưỡng của mới với yêu cầu cần đến một đội ngũ lãnh đạo mới đầy tài năng và nhiệt huyết sẽ dùng trí và đức của mình mà kiến thiết xây dựng quốc gia dân tộc.
Lịch sử đất nước đang vận động không ngừng nghỉ, bên cạnh muôn điều tốt đẹp đang hiện hữu thì vẫn còn tồn tại loài “tạp nham” vẫn luôn vật vờ, phùng mang trợn mép để thực hiện những cái gọi là “dân chủ tự quyết”, “quyền công dân”. Hiện nay, trên mạng Internet có trang  “Vận động ứng cử đại biểu Quốc hội 2016” của lũ “dân chủ cuội” liên tục cập nhật danh sách những gương mặt tự ứng cử. Những gương mặt đó, nổi lên một số kẻ ảo tưởng về bản thân, kẻ thì gian trá mọi điều, kẻ thì dựa dẫm thế lực chống phá đất nước ở bên ngoài hòng chen chân, chiếm một chỗ trong quyền lực quốc gia dân tộc…nhưng suy cho cùng thì đấy đều là “tự vỗ ngực xưng oai”, cho rằng mình là những “nhơn sĩ”, “thất phu” rởm đầy nhiệt huyết vì quốc gia và dân tộc.
Trong số đó, đã hiện lên một số tay “bất hảo” mà tác giả cho rằng xứng đáng liệt vào hàng “tạp nham” như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng và ngoài ra còn một số “tạp nham” khác mà tác giả chưa thể liệt kê hết chỉ kể những thành phần “nổi trội” nhất mà thôi. Xin phép được lướt qua một thể những thành phần “ưu tú” của những đại diện “làng dân chủ”, “đội ngũ thất phu” trong lần ứng cử lần này như sau:
Nguyễn Quang A, ông Tiến sỹ - thủ lĩnh phong trào No-U, được các dân chủ Việt liệt danh cho vào top “Hậu duệ của VNCH” với tôn chỉ “Việt Nam muốn phát triển phải có đa đảng, chừng nào Đảng Cộng sản Việt Nam giữ khư khư lấy quyền của mình, ngăn chặn, cản trở việc hình thành đảng khác, không tạo điều kiện cho các đảng  khác phát triển thì VN sẽ luẩn quẩn như hiện nay”. Một phát ngôn đại diện cho lớp người sặc mùi chống đối với đất nước và dân tộc hiện tại, một kẻ được hậu thuẫn bởi Mỹ và phương Tây. Còn Nguyễn Đình Hà – một cộng tác viên với đài RFA (đài chống Việt Nam điên cuồng, cổ vũ và gắn bó mật thiết với “Việt tân”), nay lại đổi chiều gió muốn ứng cử làm đại biểu quốc hội thì chúng ta ai cũng hiểu rõ được những gì y sẽ làm.
Ảnh: Nguyễn Đình Hà- một thành viên của tổ chức chống đối đất nước “Đảng Dân chủ Việt Nam” (Nguồn: Internet)
Phan Văn Phong – một kẻ chỉ biết đá bóng, biểu tình và ngoại tình nay lại đú đởn chính trị và cũng đòi tham gia ứng cử; Nguyễn Xuân Diện thì kê khai hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội không trung thực để len lỏi vào chỗ đứng của ứng cử; Nguyễn Cảnh Bình, một kẻ đối nghịch với giới chị em vì đánh vợ kiểu côn đồ, lại không có được văn hóa ăn nói khi trang cá nhân facebook luôn đầy rẫy những câu chửi bới của Y với tầng lớp trí thức người Việt.
Nguyễn Tường Thụy – lãnh đạo của một loạt hội “chui” như “Hội Nhà báo độc lập”, ban điều hành “Hội Bầu bí tương thân”, vốn nổi danh trong làng facebook là một  blogger “già không đều”. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy trên Google những hình ảnh “thân mật quá độ” của Thụy với các nữ đối tác, già có, trẻ có, đáng tuổi con mình cũng có; Nguyễn Bích Phượng – một kẻ ảo tưởng về sức mạnh trí thức của bản thân khi được “bố xin học” trường Thống kê Trung ương lại bị bạn thân và đồng nghiệp xa lánh bởi lối phát ngôn cuồng như “làm việc với toàn lũ ngu” đã và đang đẩy thị vào những cung đường bất hảo nặc mùi chống đối lại đất nước và chính quyền.
Khi chuyện ứng cử là một chuyện nhưng việc hoàn thiện về nhân cách và bản thân là một điều không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi tham gia ứng cử làm đại biểu Quốc hội, đó chính là điều khuyết đi trong bản thân của những con người kể trên đây. Họ không thuộc hình mẫu con người đại diện cho hệ loại nào, cũng không thuộc top hay nhóm cao siêu nào mà chỉ nên dùng hai từ cho nhóm này là “tạp nham” là vì thế. Dưới góc độ một con người, một công dân đối với đạo đức và đất nước thì tác giả thấy họ không xứng đáng, không đủ tư cách được làm chính trị; dưới góc độ đạo đức thì họ còn xa vời với những mẫu hình mà đất nước và dân tộc cần; dưới góc độ tài ba thì còn vô nghĩa và nửa vời bởi đất nước không thể trông chờ vào bản thân họ khi toàn là những thứ tài ba không thể “chín”.

Sẽ là không có gì sai lầm và khó hiểu khi những con người này không trúng cử. Tác giả sẽ rất hoan nghênh khi những loài này bị loại ngay từ vòng “gửi xe” trong cuộc vận động ứng cử làm đại biểu QH. Ngược lại, nó sẽ là thảm họa cho nước nhà khi “ứng cử viên” tự do trong làng “dân chủ” được lựa chọn và trở thành một “mắt xích” trong quốc hội của quốc gia và dân tộc bởi đơn giản “tạp nham” không thể gắn với Quốc hội cũng như chính trị Việt!

50 nhận xét:

 1. Mặc dù còn trẻ tuổi nhưng những hành động mà Hà thực hiện đã cho thấy Hà là con người ra sao. Có tuổi trẻ, có kiến thức nhưng có lẽ dùng những thứ đó để được trở nên giàu có cần có thời gian và sự kiên trì. Nhưng Hà không kiên trì và cũng không muốn mất nhiều thời gian để có thể kiếm được nhiều tiền nên cách Hà chọn để kiếm tiền là con đường biến mình thành một kẻ dân chủ, tham gia các tổ chức phản động, hoạt động theo yêu cầu của họ, chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự. Vâng Nguyễn Đình Hà - một cái tên xứng đáng để loại bỏ khỏi danh sách đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ "dân chủ" rởm này tuyên bố ứng cử không phải vì mong phụng sự, đóng góp cho dân cho nước mà chỉ là để thỏa mãn cái tôi, thách thức Đảng, Nhà nước. một con người trẻ nhu vậy đã có nhiều mưu mô ,chống phá chính quyền, thử hỏi tư cách gì mà đòi tự ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cần tiếp tục đưa ra ánh sáng những con người đang giấu mình làm điều tội lỗi để cho toàn dân được biết và có sự sáng suốt khi lựa chọn ứng cử viên đại diện cho quyền lợi của mình. Nếu giao trứng cho ác thì rất nguy hiểm. Hãy tiếp tục lôi ra ánh sáng những thói hư, tật xấu của các con người này để mọi người biết và ném đá

  Trả lờiXóa
 4. những con người mà tội danh dài dằng dặc, viết mãi mấy dòng mới hết mà cũng đòi ứng cử đại biểu quốc hội, dường như cái tôi của hắn đã lên quá cao, hắn dám thách thức quốc hội ta, thách thức đảng ta. nhân dân ai thèm mời cái tên tội phạm ra làm đại diện cho mình đâu chứ, hắn đang quá ảo tưởng về sức mạnh của mình, những tên như thế này thì chỉ làm cho nhân dân ta thêm tự tin khi đi bầu cử, lựa chọn sáng suốt những đại biểu tâm huyết nhất để bảo vệ lợi ích cho nhân dân. những con người nay fphair lôi ra ánh sáng để cho dân tình ném đá

  Trả lờiXóa
 5. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, là nơi đưa ra những chủ trương chính sách cho sự phát triển của đất nước không thể có chuyện cho những kẻ tạp nham không đủ phẩm chất, tư cách vào trong hàng ngũ những người đại biểu quốc hội được.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quang A, ông Tiến sỹ - thủ lĩnh phong trào No-U, được các dân chủ Việt liệt danh cho vào top “Hậu duệ của VNCH” , Nguyễn Đình Hà – một cộng tác viên với đài RFA (đài chống Việt Nam điên cuồng, cổ vũ và gắn bó mật thiết với “Việt tân”), Phan Văn Phong – một kẻ chỉ biết đá bóng, biểu tình và ngoại tình nay lại đú đởn chính trị và cũng đòi tham gia ứng cử,..... và những kẻ khác như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Cảnh Bình , Nguyễn Tường Thụy... tên nào cũng có những vấn đề về phẩm chất đạo dức, không 1 tên nào xứng làm đại biểu quốc hội cả, chúng chỉ tự ứng cử theo phong trào để thực hiện mục đích phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. những cái tên đã quá quen thuộc trong giới rân chủ cuội, đầu tiên phải kể đến là tay tiến sĩ rởm Nguyễn Quang A, tiếp đến là hàng loạt cái tên như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Cảnh Bình , Nguyễn Tường Thụy, Phan Văn Phong, Nguyễn Đình Hà... tất cả đều là những kẻ từng có hoạt động đi ngược lại lợi ích của nhân dân, đất nước, nói xấu Đảng, Nhà nước, và nổi bật là Nguyễn Quang A với cái trò giả mạo chữ kí người dân ủng hộ hắn, và bản chất xấu xa đã bị vạch mặt, mọi người đều biết, như thế thì sao xứng đáng làm ĐBQH cơ chứ

  Trả lờiXóa
 8. đại biểu quốc hội là người đại diện cho nhân dân ,là những người được nhân dân tin tưởng đứng ra thay mặt nhân dân tham gia quyết định những công việc quan trọng của đất nước,đại diện cho quyền lợi tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Khi chúng ta nhìn vào những kẻ như nguyễn quang a ,nguyễn tường thụy , nguyễn xuân diện..... thì sao , ai tin tưởng chúng ,chúng đại diện cho ai và vì mục đích gì chắc chúng ta đã quá rõ rồi,nó đi hoàn toàn ngược lại với tiêu chuẩn của một người đại biểu quốc hội.và cái phong trào đó rồi sẽ tự chuốc nhục vào thân và thôi.

  Trả lờiXóa
 9. ĐÚng là một lũ tạp nham, làm gì có tý am hiểu nào đâu mà cũng đòi ra làm chính trị, hay chỉ ra ứng cử để làm trò hề, để gây rối thôi. Đúng là bọn dỗi hơi. Pháp luật quy định tư cách ra ứng cử đại Biểu quốc hội rồi, nhiều tên vẫn ra ứng cử chỉ để làm trò, để đánh bóng cho tên tuổi mình bằng vài tấm hình. Không hiểu những tên trước đây mồm thì hô hào chống Đảng giờ lại muốn vào Đảng, làm đại biểu của Đảng, đúng là lòng dạ âm mưu, đen tối.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn những kẻ chẳng là gì, ngoài chống đối đất nước ra thì chúng chẳng làm được gì mà để rồi bây giờ, các người lại đòi tham gia vào bộ máy chính quyền, nghe chẳng thể ngừng cười. chúng hoạt động trong một tổ chức phản động xong chúng quay sang đòi ứng cử vào làm lãnh đạo. Đến khi nhà nước mình không cho làm thì lại lên mạng sủa là mất dân chủ, nhân quyền. haha

  Trả lờiXóa
 11. Đám tạp nham??? Quá hay luôn cái từ thể hiện chúng. Thật sự chúng đúng là tạp nham thật. Có quá nhiều thứ chúng chẳng đủ tư cách để có thể ứng cử trong Quốc hội, chứ đừng nói đến là việc làm đại biểu Quốc hội. Cái cách mà chúng tạo nên, chúng đang làm khiến chúng ta nhận ra rõ việc chúng mong muốn, khao khát đến như thế nào, nhưng chẳng bao giờ chúng có thể làm cuộc bầu cử ấy bị hủy hoại. Chúng sẽ kết thúc thảm hại giống như lần Đại hội vừa rồi mà thôi. Chẳng đáng lo

  Trả lờiXóa
 12. Không thể tự phong cho mình là tốt đẹp, là anh hùng khi tự đánh bóng bản thân để ứng cử đại biểu quốc hội. Chính những tên này đang cố tình gây nhiễu cuộc bầu cử để gây khó khăn cho chính quyền. Tuy nhiên, chúng không nghĩ rằng là mình đã nhầm khi làm những việc đó bởi kết quả đều là thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nếu chúng mày không thích đảng cộng sản Việt Nam thì ứng cử vào đại biểu quốc hội để làm gì vậy, vì quốc hội của Việt Nam là bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ thông qua các chủ trương, chính sách hệ thống pháp luật. Như vậy, chúng ta thấy, mục đích của bọn này là muốn được trúng cử vào đại biểu quốc hội để góp phần phá hoại Đảng. Quá nhanh, quá nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 14. không có cơ sở nào để bọn tạp nham này sẽ trúng cử đại biểu quốc hội. Thất bại là mẫu số chung của tất cả lũ này. Chúng biết là chúng thất bại, chúng không đủ điều kiện để tự ứng cử đại biểu quốc hội nhưng vẫn thực hiện. Thế có phải bọn này ngu dốt không. Không, chúng rất quái đản, biết không được mà vẫn làm vì chúng muốn gây khó khăn cho ban bầu cử. Đó là thủ đoạn của các thế lực thù địch và các nhà rận chủ mà những tên tap nham này chỉ là những kẻ thực hiện mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Thất bại lớn nhất của bọn tạp nham này là không biết lượng sức mình, kẻ chúng muốn chống đối và thách thức là Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng làm sao thắng được, dù có thế nào chúng vẫn thất bại vì cuộc chiến này không chỉ đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn là nhân dân Việt Nam. Mà sức mạnh của nhân dân thì vô hạn rồi, làm sao thắng nổi

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ mà làm những việc hại dân, hại nước thì không bao giờ được ai tôn trọng hết. Xét về phía công dân Việt Nam thì họ là kẻ thù vì đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, đang tâm phá hoại sự yên bình, ổn định ở Việt Nam. Nếu xét về phía các thế lực thù địch thì họ chỉ là công cụ, phương tiện để chúng thực hiện âm mưu đó, mà đây là mối quan hệ hai chiều chứ chả phải là tử tế gì. Vì vậy, những tên tạp nham này rất đáng thương vì ở phía nào cũng không có chỗ đứng, vậy chúng mày hoạt động vì điều gì và rồi kết quả sẽ nhận được là gì

  Trả lờiXóa
 17. Sống là thế nào để một người đào huyệt cũng phải khóc thương - Đó là lời cổ nhân dạy. Nhưng các nhà rận chủ made in Việt Nam này bây giờ có chết đi cũng có ai khóc thương đâu, ai ai cũng ghét bỏ khi họ nhận thức ra được bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 18. Điều đáng thương nhất cho bọn tạp nham này là không có chốn dung thân, suốt ngày làm con rối cho các thế lực thù địch, khi họ bảo làm gì thì phải làm cái đó, không thể phản kháng được vì tay đã nhúng chàm rồi; muốn có tiền, có miếng ăn thì phải chửi, phải viết, phải chống phá. Bản thân bọn này mấy ai đủ dũng cảm thà ăn mày còn hơn ăn cướp đâu

  Trả lờiXóa
 19. Đại biểu quốc hội là những người hội tủ đủ tài năng, trí tuệ, đạo đức. Tất cả các yếu tố đó phải được hình thành, rèn luyện trong một thời gian dài chứ không thể một sớm một chiều được và không ngừng tu dưỡng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cám dỗ của cuộc sống. Họ thành công, được bầu vào đại biểu quốc hội là đúng. Còn nhìn lại xem lũ tạp nham được kết quả có nhiều loại nhưng tiêu biểu là hai thế hệ một là lũ trẻ con mặt búng ra sữa tự cho mình là tài và loại thứ hai là người cao tuổi không chịu tu dưỡng đạo đức, bất tài, vô dụng. Vậy thì cơ sở đâu để tự ứng cử đây khi một tầng lớp thì tre già nhưng mất dạy, một tầng lớp măng mọc nhưng mất nết.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi thứ trong cuộc đời này cần phải có thời gian mới có thể đạt được trong khi lũ trẻ ranh mới lên bày đặt làm chính trị, chính bản thân chúng còn chưa hiểu chính trị là gì, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của đại biểu quốc hội là gì thì làm sao đủ trình để tự ứng cử đại biểu quốc hội được

  Trả lờiXóa
 21. Người cao tuổi hay người có tuổi có lẽ nên về quê vui thú điền viên, sống tốt đời đẹp đạo để làm gương cho con cháu noi theo chứ ham hố làm chính trị làm gì. Lịch sử ghi nhận hạn hữu có một số bậc cao niên ra làm quân sư giúp dân, giúp nước, nhưng phải hiểu đó là những người kiệt xuất, tài năng lớn, quá tài giỏi mới phải triệu mời Bây giờ mấy người cao tuổi tài năng chả có, đạo đức thì xuống cấp suốt ngày chống phá, gây khó dễ thì làm sao mà tự ứng cử được

  Trả lờiXóa
 22. Hãy yêu nước rồi hãy nghĩ đến việc làm chính trị. Bởi vì mục đích của làm chính trị là yêu nước, thương dân. Nhưng bản thân bọn tạp nham tự ứng cử đại biểu quốc hội lại là những kẻ chả ra gì, mục đích là phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước, phá hoại cuộc sống hạnh phúc của nhân dân thì lấy đâu ra là tinh thần yêu nước

  Trả lờiXóa
 23. với cái suy nghĩ của ứng cử vào đại biểu quốc hội của Nguyễn Đình Hà. chắc cái tên này vẫn chưa nơi ứng cử đại biểu là nới nào ak mà còn dám ứng cử. con người vẫn còn trẻ mà đã có rất nhiều mưu mô như vậy mà dám ứng cử. cái suwy nghĩ thật ngông cuồng thiểu năng

  Trả lờiXóa
 24. Những con người như thế này thì làm sao mà bầu cử vào Quốc hội được chứ. Ngay cả Đảng và Nhà nước mình còn bôi xấu, xuyên tạc được thì làm sao mà xứng đáng được chứ. Chưa kể đến việc ông ta thường hay tổ chức những cuộc biểu tình chống phá nhà nước ta. Những hành vi này của ông ta là vi phạm pháp luật. Thử hỏi người mà thường vi phạm pháp luật thì có thể được tin tưởng hay không

  Trả lờiXóa
 25. cái loại đầu chỉ có đất để trồng cây là những công việc bị bọn phản động xui dục, suy nghĩ như những đứa trẻ bị thiêu năng này mà cung ứng cử đại biểu thật là ảo tưởng hết mức. cái laoij người như thế này thì cho ngồi bóc lịch mà thôi. nnhuwnxg người nây mà ứng cử đại biểu thì chẳng có ích gì cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Ứng cử Đại biểu Quốc hội hay chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của mình? Trên Facebook cá nhân, các ứng cử viên độc lập cũng liên tiếp đưa ra các quan điểm chính trị về việc bầu cử và tranh cử để vận động sự ủng hộ của quần chúng.Không biết rằng nếu đã được tín nhiệm thì cần gì quảng cáo như một món hàng như thế!

  Trả lờiXóa
 27. tạp nham thì vẫn chỉ là tạp nham mà thôi, chỉ có làm trò hề cho người ta thôi, còn bày đặt "tự ứng cử". không biết đây là "quan tâm chính trị" hay là phá hoại đây? hỏi thế thôi chứ ai cũng biết rằng mục đích chính của chúng chỉ là phá hoại. chứ với tài năng, đạo đức THẤP KÉM như vậy thì sao có thể làm được gì cho đất nước chứ, ai mà tin tưởng cho bằng được?

  Trả lờiXóa
 28. Có thể khẳng định đây là một trong những hoạt động phá hoại của những người bất mãn, thiếu năng lực nhưng lại ảo tưởng sức mạnh.
  Kết quả đã cho thấy chúng không hề nhận được một số lượng tín nhiệm chiếm phần lớn nào cả. Tất cả những kết quả chỉ là 1-2 phiếu.

  Trả lờiXóa
 29. Trong thời gian tới bọn tạp nham này sẽ có những chiến dịch kêu gọi sự ủng hộ mà kì thực là sự ủng hộ lẫn nhau, câu viwew, giả mạo chữ kí ủng hộ. Đây đều toàn là những trò mèo của giới rận chủ bày ra để pro cho một số tên nhãi nhép này. Điều này một lần nữa minh chứng cho cái gọi là thất bại thê thẩm của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 30. Đã yếu thì đừng ra gió, nấp vào trong xó cho đỡ xui là câu khẩu hiệu tôi dành tặng cho bọn rận chủ này. Đã không có thực lực thì đừng tự ứng cử mà hãy làm một nhành hoa cổ vũ cho những người xứng đáng, được Đảng tin, dân mến. Đó là nghĩa cử cao đẹp, chứ đừng làm những trò mèo để đánh bóng bản thân. Chả có ích gì cả

  Trả lờiXóa
 31. Nếu Kung fu chưa tinh thông thì cần tu luyện thêm để đến các kì bầu cử đại biểu quốc hội kế tiếp sẽ tiếp tục tham gia ứng chiến. Thất bại không có gì đáng xấu hổ, đây là một lần nhìn nhận lại bản thân để có thể điều chỉnh lại chính bản thân mình, nếu hành vi đang sai trái thì cần quay đầu là bờ, nếu chưa có nhiều đóng góp thì hãy đóng góp, nếu chưa gần dân, giữ gìn mối đoàn kết với nhân dân nơi cư trú thì hãy thực tâm đến với họ. Chỉ có vậy thì mới có cơ hội tự ứng cửa và có khả năng trúng cử trong nhiệm kì tới. Nếu vẫn tiếp tục sai lại càng sai, quậy phá, chống đối thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trả giá mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Khi chuyện ứng cử là một chuyện nhưng việc hoàn thiện về nhân cách và bản thân là một điều không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi tham gia ứng cử làm đại biểu Quốc hội, đó chính là điều khuyết đi trong bản thân của những con người kể trên đây. Họ không thuộc hình mẫu con người đại diện cho hệ loại nào, cũng không thuộc top hay nhóm cao siêu nào mà chỉ nên dùng hai từ cho nhóm này là “tạp nham” là vì thế. Dưới góc độ một con người, một công dân đối với đạo đức và đất nước thì tác giả thấy họ không xứng đáng, không đủ tư cách được làm chính trị; dưới góc độ đạo đức thì họ còn xa vời với những mẫu hình mà đất nước và dân tộc cần; dưới góc độ tài ba thì còn vô nghĩa và nửa vời bởi đất nước không thể trông chờ vào bản thân họ khi toàn là những thứ tài ba không thể “chín”.

  Trả lờiXóa
 33. Trường Sơn17:26, 08/04/2016

  Lão già này hôm vừa rồi có người viết đơn kiện lão giả mạo chữ ký của người ta để ủng hộ lão đây - "Nguyễn Quang A, ông Tiến sỹ - thủ lĩnh phong trào No-U, được các dân chủ Việt liệt danh cho vào top “Hậu duệ của VNCH” với tôn chỉ “Việt Nam muốn phát triển phải có đa đảng, chừng nào Đảng Cộng sản Việt Nam giữ khư khư lấy quyền của mình, ngăn chặn, cản trở việc hình thành đảng khác, không tạo điều kiện cho các đảng khác phát triển thì VN sẽ luẩn quẩn như hiện nay" - Yêu cầu các cơ quan chức năng cấm lão tiếp tục tự ửng cử ngay và luôn. Lão vốn éo có tư cách làm việc đó.

  Trả lờiXóa
 34. Một lão già, trước đây, khi đất nước đang chiến tranh, máu đồng bào nhuộm đỏ trên những con đường từ Bắc vào Nam thì lão này được nhà nước ưu tiên cử đi học. Đi học xong, về chẳng giúp được cái mẹ gì cho đất nước, hết làm ăn phi pháp, giờ lại còn đi chống phá cả đất nước, giờ trở thành một kẻ được hậu thuẫn bởi Mỹ và phương Tây muốn ứng cử làm đại biểu quốc hội thì chúng ta ai cũng hiểu rõ được những gì y sẽ làm.

  Trả lờiXóa
 35. Đọc cái đống lý lịch của mấy "nhà tự ứng cử Đại biểu Quốc hội" của đám dâm chủ này mà não lòng quá, loại này nên loại trừ chúng nó từ trứng nước "Phan Văn Phong – một kẻ chỉ biết đá bóng, biểu tình và ngoại tình nay lại đú đởn chính trị và cũng đòi tham gia ứng cử; Nguyễn Xuân Diện thì kê khai hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội không trung thực để len lỏi vào chỗ đứng của ứng cử; Nguyễn Cảnh Bình, một kẻ đối nghịch với giới chị em vì đánh vợ kiểu côn đồ, lại không có được văn hóa ăn nói khi trang cá nhân facebook luôn đầy rẫy những câu chửi bới của Y với tầng lớp trí thức người Việt."

  Trả lờiXóa
 36. Quang Khải17:27, 08/04/2016

  Một lũ đéo biết làm gì cống hiến cho xã hội, suốt ngày chỉ biết làm mỗi cái chuyện dựng chuyện và chống đối nhà nước thì cái việc hoàn thiện về nhân cách và bản thân - vốn là một điều không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi tham gia ứng cử làm đại biểu Quốc hội - cũng đừng mong chúng có được, chứ đứng nói đến cái kiến thức về kinh tế - chính trị - xã hội để làm việc và cống hiến cho đất nước dưới tư cách làm một ĐBQH

  Trả lờiXóa
 37. Minh Nguyệt17:28, 08/04/2016

  Bọn này chúng nó có "đại diện" được cho nhân dân không? cũng như nhân dân có tin tưởng mà để chúng đại diện cho mình không thì đã thể hiện quá rõ ràng ở cái kết quả lấy phiếu tin nhiệm tại địa phương rồi.
  Hoàng Dũng (TP. HCM): 7 % ; Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa): Có 68 phiếu bầu, 28 tín nhiệm, 32 không, 8 trắng, tỷ lệ ủng hộ 28 %; Lâm Ngân Mai (TP HCM): 3/82 phiếu ủng hộ trong đó có mẹ Ngân Mai và Ngân Mai, và một người chưa biết họ tên; Võ An Đôn (Phú Yên): 29/86; Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc): 70/71 người không ủng hộ. (chỉ 01 phiếu); Nguyễn Trang Nhung (Sài Gòn): Tín nhiệm làm Đại biểu QH: 1/63; Bùi Minh Quốc, Nguyễn Chí Trung bỏ hội nghị không lý do….
  http://kenhvietnam.blogspot.com/2016/04/nguoi-tu-ung-cu-nguy-bien-ve-that-bai-o.html

  Trả lờiXóa
 38. Thảm họa của giới "dâm chủ Việt", hehe
  "Phan Văn Phong – một kẻ chỉ biết đá bóng, biểu tình và ngoại tình nay lại đú đởn chính trị và cũng đòi tham gia ứng cử; Nguyễn Xuân Diện thì kê khai hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội không trung thực để len lỏi vào chỗ đứng của ứng cử; Nguyễn Cảnh Bình, một kẻ đối nghịch với giới chị em vì đánh vợ kiểu côn đồ, lại không có được văn hóa ăn nói khi trang cá nhân facebook luôn đầy rẫy những câu chửi bới của Y với tầng lớp trí thức người Việt.
  Phải nói là càng đọc càng thấy cái trò "tự ứng cử" này của lũ dâm chủ là một trong những trò thất bại và nhục nhã nhất từ trước tới giờ.

  Trả lờiXóa
 39. Kiến Quốc17:29, 08/04/2016

  Nhìn chung, các ứng cử viên có thiên hướng “đấu tranh” cho “dân chủ” không được người dân nơi cư trú (làng xóm) ủng hộ. Họ chưa tạo ra lòng tin cho người dân vì cơ bản họ chỉ nói mà không làm, bô bô trên mạng xã hội, chứ đời thường vẫn là số o; chưa có cống hiến cụ thể, chưa có sự sát dân trong quá trình sinh sống. Thua tại hội nghị, nhưng khi ra diễn đàn trên mạng Internet, những “ứng cử viên” này lại cho rằng đấy là màn “đấu tố” của cử tri với mình. Và 1 người, hai người rồi nhiều người sau khi không được sự đồng tình đều có chung một phát biểu như thế. Thậm chi cô Nguyễn Trang Nhung, một ca sĩ tham gia ứng cử còn diễn màn “nước mắt cá sấu” trước ông kính “dân chủ”. Còn ứng cử viên Nguyễn Chí Trung lại đòi “tẩy chay hiệp thương” một cách chủ quan, duy ý chí.

  Trả lờiXóa
 40. Nhìn lại quá trình các ứng cử viên sáng giá của các tổ chức tạm gọi là đối lập( kiểu ăn mót phương Tây) ấy "đấu tranh" thì kết quả thật là thảm hại. Với những gì các ứng viên làm chỉ có hai mục đích duy nhất: khuếch trương thanh thế và hứng tiền của các ông trùm bên ngoài. Nếu không vì như vậy chắc không dám ảo tưởng đến mức nghĩ vận mệnh đất nước có thể gói gọn trong tay mình đâu.

  Trả lờiXóa
 41. Một phong trào như vậy thoạt nghe tưởng như thể hiện những giá trị tích cực, tốt đẹp, cần được khuyến khích nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là sự giả tạo, ngụy trang bằng những vỏ bọc, lời lẽ tốt đẹp để che lấp cho những việc làm, ý đồ chống phá.

  Trả lờiXóa
 42. Còn nơi đâu tự do dân chủ như Việt Nam nữa không mà chúng vẫn còn đấu tranh đòi tự do dân chủ cơ chứ.
  Nơi mà nhân dân được đảm bảo quyền tự do dân chủ, đến mức chúng lợi dụng luôn nó để làm trò cho thế giới xem!!!

  Trả lờiXóa
 43. Anh Hà này thật là tuổi trẻ "tài" cao, một người trẻ tuổi như vậy nhưng đã có bề dày "thành tích". Hà đúng là thích chơi trội thật khi công tác chống phá, nâng bi cho mấy người anh "Vịt tân" ba sọc đã ngang tầm mấy bậc đàn anh như Tường Thụy, Quang A rồi. Chúc anh sớm nối gót đàn anh như Hữu Vinh để ngồi nhà đá để ăn năn nhé.

  Trả lờiXóa
 44. Không phải ai cũng có thể tham gia tự ứng cử được đâu, phải có tài năng và lòng yêu nước muốn cống hiến cho đất nước chứ không phải như đám dân chủ dởm toàn kẻ tài hèn đức mọn bọn chuyên chống phá đất nước tham gia tự ứng cử chủ yếu muốn phá hoại bầu cử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Những ngày gần đây đọc, nghe trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng đâu đâu cũng thấy các nội dung về bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14, đặc biệt là việc đám dân chủ ra tự ứng cử. Chưa bao giờ việc tự ứng cử của dân chủ ô hợp lại trở thành một trào lưu như lần này, đám tạp nham phường chèo chứ đại biểu quốc hội cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 46. Khi tất cả tạp nham vẫn còn vật vờ, khi tất cả tạp nham vẫn còn những hànhđộng chống phá và cản trở thì đất nước vẫn không thể có một ngày yên bình. Những kẻ chẳng ra gì về tư cách và đạo đức, những kẻ chẳng có gì cái tài cũng chẳng hơn ai mà cũng đòi làm chính trị cũng đòi làm những thứ mà đạo đức chính là yếu tố cần trong nó. Chúng bị đuổi và loại bỏ là đúng, không ai nghi ngờ gì, chỉ có chúng chứa đựng trong mình một khối óc ngu si mới nghĩ được như thế, những thứ suy nghĩ chỉ phù hợp với sọt rác của lịch sử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Nhìn một cách tổng thể về những kẻ đòi làm chính trị thông qua câu chuyện ứng cử thì chúng ta thấy rằng đó chỉ là những kẻ ảo tưởng về bản thân, kẻ thì gian trá mọi điều, kẻ thì dựa dẫm thế lực chống phá đất nước ở bên ngoài hòng chen chân, chiếm một chỗ trong quyền lực quốc gia dân tộc. Những kẻ này, không mang lại lợi ích gì cho quốc gia mà chỉ mang lại sự mất ổn định và xấu đi hình ảnh quốc gia nhằm mục đích cuối cùng là làm lợi cho bản thân chúng bằng những đồng tiền bên ngoài rót vào cho chúng. Thật là một lũ lố bịch, một đám sâu đang cố tình phá hoại quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 48. Thời gian qua có rất nhiều đối tượng không biết trình độ của mình đã tự ra ứng cử, vẫn biết Đảng Nhà Nước ta ủng hộ những người tài giời có đạo đức ra ứng cử để giúp dân giúp nước nhưng không phải vì thế mà những đối tượng thiếu trình độ ra ứng cử, hoạt động ứng cử của những đối tượng này chỉ gây rối kỳ bầu cử sắp đến của chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Dựa trên thực tế trình độ, khả năng của mình và những lỗ hổng lớn về nhân cách mà vẫn bon chen cái tên trong danh sách tự ứng cử đại biểu Quốc hội thì cũng đã đủ hiểu nhận thức của những con người này đến đâu rồi. Nhưng liệu chúng đang có kẻ cầm đầu giật dây, huy động tham gia tự ứng cử hàng loạt dù biết khả năng của mình không thể trúng cử rồi đến khi bị loại 1 chùm thì kêu gào, khóc thét rằng Đảng ta độc quyền, không minh bạch trong quá trình ứng cử? Có lẽ trường hợp thứ hai phù hợp với bản chất kêu oan của bọn này hơn. Thế nên mọi người phải thật tỉnh táo, đừng nhìn trên con số trúng cử của những người tự ứng cử mà phán xét sai lầm

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"