TỪ HD981 ĐẾN FORMOSA - KHI “BIỂU TÌNH” ĐÃ CHO TA NHỮNG BÀI HỌC VỀ CÁCH NHÌN NHẬN

Sự kiện phức tạp hiện nay từ Vũng Áng đã và đang như một ngọn lửa nhiều màu thổi bùng lên trong người dân Việt Nam (VN), ngọn lửa của sự tức giận vì môi trường bị tàn phá nghiêm trọng, ngọn lửa của sự khó khăn của đồng bào khi bị mất đi một nghề để mưu sinh khi không ai dám ăn cá do họ đánh bắt, ngọn lửa tức giận của sự thách thức khi những phát ngôn thiếu suy nghĩ và cao hơn cả đó chính là ngọn lửa của tinh thần yêu nước, của chủ nghĩa dân tộc đang hừng hực trong mọi người. Do đó, chỉ cần một hành động thiếu suy nghĩ, mang tính kích động thì bạo lực sẽ là điều vô cùng dễ dàng xảy ra và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó sẽ là mầm họa, rào cản cho sự phát triển của quốc gia và dân tộc.
Hiện nay, bộ phận giả danh nhân nghĩa, bản chất giả cầy xôi thịt mang tên “Danlambao” đã và đang lên kế hoạch xúi giục người dân tham gia biểu tình với khẩu hiệu “Vì môi trường biển” nhưng thực chất đây chính là hành động “mượn gió bẻ măng” lợi dụng vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm để tụ tập chống phá và cản trở sự phát triển và ổn định của quốc gia và dân tộc của chúng.
Xin chú ý rằng, chúng ta có tinh thần yêu nước và quan tâm đến đời sống kinh tế - chính trị của nước nhà là một điều đáng được hoan nghênh nhưng xin hãy bình tĩnh và suy nghĩ kĩ lại trước khi những hệ quả của hành động thiếu suy nghĩ sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.
Xin bàn về những kẻ chủ trương biểu tình! Đó chính là những kẻ luôn mang danh chính ngĩa và dân chủ nhưng lại luôn có những hành động và bài viết sặc mùi chống phá đất nước, xuyên tạc bịa đặt mọi chuyện về quốc gia để rồi mục đích là cản trở sự phát triển, hạ bệ quốc gia trên trường quốc tế, chia rẽ đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền. Những kẻ đó có đáng được chúng ta hoan ngênh ủng hộ với mọi hành động mà chúng kêu gọi?
Ảnh: Đừng nghe theo những lời kích động và xúi giục của những kẻ phá hoại, hãy dùng luật pháp làm công cụ và con đường để giải quyết tất cả (nguồn: Internet)
Đối tượng hướng đến của biểu tình sẽ là ai? Sẽ chẳng là ai khác ngoài chính quyền, nền trật tự trị an, cơ sở vật chất của quốc gia mà bao nhiêu mồ hôi và nước mắt của nhân dân từ bao nhiêu lâu gây dựng lên. Bởi thực tế đã cho chúng ta quá nhiều bài học về biểu tình, dưới bàn tay của những kẻ này sẽ không bao giờ tồn tại “biểu tình ôn hòa” mà thay vào đó chỉ là những vụ biểu tình kèm bạo lực và bạo loạn để phá hoại và cản trở đất nước.
Và mục đích của biều tình? Ngoài thì chúng kêu gọi vì môi trường biển, vì một đất nước tươi đẹp và bền vững nhưng xin thưa đó đều là danh nghĩa giả danh khốn nạn. Chúng ta hãy nhìn về những vụ biều tình ở Bình Dương và vụ biểu tình tại Vũng Áng năm 2014, đó chính là những vụ biểu tình điển hình mang danh nghĩa chân chính nhưng sau biến hóa thành những vụ xô xát, bạo loạn để rồi mục đích chân chính đâu còn mà thay vào đó chính là mục đích của âm mưu, của sự chống phá và gây rối trật tự và lợi ích kinh tế của quốc gia dưới sự hà hơi chỉ đạo của những tổ chức chống phá bên ngoài. Và bây giờ, tình hình cũng không khác mấy với lúc đó và chúng ta có thể dự đoán được mục đích của chúng nếu biểu tình nổ ra.
Và bài học về những vụ biểu tình có đủ thức tỉnh chúng ta? Năm 2014, hàng chục ngàn công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã liên tục tuần hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi biểu tình trong ôn hòa, hàng trăm công nhân quá khích đã bị kích động, lao vào đốt phá các công ty, xí nghiệp có vốn của Trung Quốc, Đài Loan… Hậu quả, nhiều doanh nghiệp bị đập phá tan hoang, đốt cháy, thiệt hại nhiều tỷ đồng và phải ngưng hoạt động, hàng nghìn công nhân lại rơi vào cảnh thất nhiệp, nhà nước và nhân dân phải còng lưng để đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp nước ngoài.
Chúng ta thấy rằng, khi chúng ta biểu tình sẽ rất khó để kiềm chế những hành động của bản thân bởi tâm lí đám đông, để rồi bạo lực nổ ra kéo theo hệ quả lớn cho đất nước và chính bản thân mình. Sự việc được giải quyết không thấy đâu chỉ thấy đất nước phải gồng lưng chịu hậu quả, những nhà đầu tư thì khiếp sợ và bỏ chạy vì tâm lí hoảng loạn, nạn thất nghiệp lại tràn lan, kinh tế quốc gia rồi đi lùi chứ không còn tiến.
Đất nước đang chịu nhiều áp lực mọi phía trên con đường phát triển do đó đất nước cần yên bình, đoàn kết và đồng tâm của toàn dân tộc, xin đừng có những hành động thiếu suy nghĩ mà làm cho đất nước nghèo đi.Chúng ta cần cảnh giác với kẻ địch, chúng ta yêu nước nhưng tình yêu đó phải chân chính và chín chắn chứ không thể bốc đồng. Ngay lúc này, những kẻ chống phá, những kẻ giả nhân luôn đang muốn lợi dụng mọi điều để chống đối đất nước và cuộc sống của chúng ta mạnh mẽ nhất. Hãy nói không với biểu tình, hãy nói không với bạo lực, bởi đó chính là “con dao hai lưỡi” đối với chúng ta mà những kẻ chống phá đang muốn chúng ta cầm đến. Chính quyền và cơ quan chức năng sẽ giải quyết tất cả, tất cả sẽ có câu trả lời chính đáng nhất cho chúng ta, chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và tỉnh táo!
HIỂU MINH


37 nhận xét:

 1. chúng ta có tinh thần yêu nước và quan tâm đến đời sống kinh tế - chính trị của nước nhà là một điều đáng được hoan nghênh nhưng xin hãy bình tĩnh và suy nghĩ kĩ lại trước khi những hệ quả của hành động thiếu suy nghĩ sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào. Hơn lúc nào hết chúng ta cần cái dầu lạnh để suy nghĩ thật chính xác những gì đang diễn ra. bài học từ vụ hd981 vẫn còn rõ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. biểu tình đã mang lại những hậu quả quả lớn
   Ngày trước mình cứ đạp phá, rồi phải đi xin lội
   đấy là một bài học nhớ đời rồi, vậy nên đợt này hãy rút kinh nghiệm, không nên ngu ngốt một cách dại dột như thế

   Xóa
 2. Hầu như cách làm của những nhà dân chủ cuội đều như nhau
  Chúng đều lợi dụng sự kiện thu hút được lòng dân và ra những tuyên bố đồi biểu tình, đòi diễu hành,
  sỢ THẬT chúng nó âm mưu thâm hiểm thế ai mà đỡ được chứ

  Trả lờiXóa
 3. Toàn bài của chúng hết ấy mà, chúng nó chơi với nhau và giờ là hoat động cùng với nhau, chúng nhau phá hoại nhà nước mình, lũ dân chủ cho chết,
  Chúng mày toàn lợi dụng cái mác để kiếm tiền thế thì làm sao mà chịu được
  Có thôi được cái trò bẩn dó không hả

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình ở thời điểm này sẽ lại một lần dính mưu của những thằng dân chủ cuội
  Chúng nó lừa mình một lần rồi thì không thể nào để lừa lần thứ hai được
  Đi đập phá nhà máy, đuổi nó về nước rồi thiệt hại kinh tế cũng thuộc về mình chứ không về ai khác được , mong mọi người bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 5. Cứ đòi biểu tình, không ro những nhà dan chủ cuội nghĩ cái quái gì nữa,
  biểu tình, rồi thì sao nữa, rồi chống phá nhà nước việt nam à, hay lại làm cái khác nữa
  tôi không hiểu mục đích của các thánh này là như thế này đây, chẳng lẽ chống tới cùng theo kiểu không ăn được thì đạp đổ

  Trả lờiXóa
 6. lại cái trò cũ rích của bọn dận chủ. chúng kêu gọi nguời dân biểu tinh. mọi nguwoif có nhwos vụ biểu tình cây xanh không? thục ra cá hành động của chúng không đem lại lợi ích cho chúng ta đau mà bọn chúng làm vì ục đích gây rối mất trật tự an ninh xã hội. cái bọn dận chủ nhân cơ hội này để chống phá. cho nên mọi người nên biết để chánh đừng có theo lời chúng nói mà kích động

  Trả lờiXóa
 7. hiện nay tình trạng biển và kết quả kiểm định đang điễn biến một cáh phức tạp chưa có câu trả lời cho nên mong mọi nguời hãy điềm tĩnh lại. không phải ai mướn cho cá phải chết. muốn môi trương bị ô nhiễm.. mà cái đám nhà báo. bọn dận chủ việt tân muôn nhân cơ hội này chống phá cho nên mọi người hãy chú ý đừng để bị chúng dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 8. có quá nhiều bài học cho người dân Việt Nam cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể theo tư tưởng đám đông được. cái trò ngu ngốc nào cũng có giới hạn chứ không thể thích là được đâu nhé, chẳng có có cái gì hơn đâu được nên cố thực hiện thêm làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 9. chỉ cần một hành động thiếu suy nghĩ, mang tính kích động thì bạo lực sẽ là điều vô cùng dễ dàng xảy ra và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. cái gì cũng có cái giá của nó cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thích là được đâu, có cái gì hơn được chứ

  Trả lờiXóa
 10. Hơn lúc nào hết chúng ta cần cái dầu lạnh để suy nghĩ thật chính xác những gì đang diễn ra. bài học từ vụ hd981 vẫn còn rõ. Làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện tham vọng cá nhân của mình chứ, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể thích là được đâu

  Trả lờiXóa
 11. Người tử tế05:46, 29/04/2016

  Sự kiện phức tạp hiện nay từ Vũng Áng đã và đang như một ngọn lửa nhiều màu thổi bùng lên trong người dân Việt Nam (VN), ngọn lửa của sự tức giận vì môi trường bị tàn phá nghiêm trọng, ngọn lửa của sự khó khăn của đồng bào khi bị mất đi một nghề để mưu sinh khi không ai dám ăn cá do họ đánh bắt, ngọn lửa tức giận của sự thách thức khi những phát ngôn thiếu suy nghĩ và cao hơn cả đó chính là ngọn lửa của tinh thần yêu nước, của chủ nghĩa dân tộc đang hừng hực trong mọi người. Do đó, chỉ cần một hành động thiếu suy nghĩ, mang tính kích động thì bạo lực sẽ là điều vô cùng dễ dàng xảy ra và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó sẽ là mầm họa, rào cản cho sự phát triển của quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân danh công lý05:56, 29/04/2016

  Chúng ta cần cảnh giác với kẻ địch, chúng ta yêu nước nhưng tình yêu đó phải chân chính và chín chắn chứ không thể bốc đồng. Ngay lúc này, những kẻ chống phá, những kẻ giả nhân luôn đang muốn lợi dụng mọi điều để chống đối đất nước và cuộc sống của chúng ta mạnh mẽ nhất. Hãy nói không với biểu tình, hãy nói không với bạo lực, bởi đó chính là “con dao hai lưỡi” đối với chúng ta mà những kẻ chống phá đang muốn chúng ta cầm đến. Chính quyền và cơ quan chức năng sẽ giải quyết tất cả, tất cả sẽ có câu trả lời chính đáng nhất cho chúng ta, chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta cần cảnh giác trước những lời kêu gọi tuần hành chống phá của các thế lực thù địch, chúng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động tuần hành chống phá đất nước gây rối an ninh trật tự, lợi dụng trong lúc tuần hành kích động bạo động đập phá. Vì vậy nhân dân ta cần cảnh giác và thể hiện mình là người yêu nước một cách đúng đắn đừng để chúng ta phải dùng những đồng tiền thuế của nhân dân đi đền bù thiệt hại do chính nhân dân ta gây lên

  Trả lờiXóa
 14. Các hành động mang tính ngang ngược trong quân sự trên biển Đông cộng thêm vụ cá chết hàng lọat được kiến thiết trên những suy nghĩ với định kiến chủ quan đã và đang tăng thêm sự kích thích trạng thái tâm lí tức giận của nhân dân. Ngay lúc này sẽ là không có cơ hội gì tốt hơn để những kẻ chống đối mượn cớ để tụ tập kích động biểu tình và chống phá đất nước bằng những hành vi bạo lực thông qua việc tụ tạp biểu tình ấy. Đó là điều chúng ta cần quan tâm và cảnh giác để không mắc mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Chính sức nóng của vụ cá chết chưa được xác định rõ nguyên nhân hiện nay thì đây chính là một điều kiện không thể gì tốt hơn để những kẻ chống đối tác động, xúi giục nhân dân biểu tình để rồi làm mất trật tự trị an. Bài học từ những vụ biểu tình năm 2014 đã cho chúng ta nhiều bài học về biểu tình và hệ ủa tác hại của nó. Do vậy, ngay lúc này chúng ta cần nhìn nhận kĩ càng và tỉnh táo để không rơi vào ý đồ của những kẻ xấu!

  Trả lờiXóa
 16. Biểu tình làm gì cho thiệt thân, thiệt hại cho nhà nước và nhân dân. Hãy lo cho tính mạng và tài sản của chính mình đã. Đừng nghe những lời kích động mà làm liều chỉ có hối hận cả đời

  Trả lờiXóa
 17. Biểu tình là một hành động thể hiện ý kiến chính đáng của quần chúng nhân dân khi muốn phản đối một vấn đề gì đó. Nhưng biểu tình ở Việt Nam có phải xuất phát từ ý nghĩ tốt đẹp thế đâu toàn là do các thế lực thù địch đứng đằng sau giật giây cả. Đến lúc bị xử lý thì chúng chuồn hết, còn lại bà con chịu trận

  Trả lờiXóa
 18. tất cả bà con cần nhìn vào thực tế để bình tĩnh giải quyết vấn đề. Khi biểu tình, tuần hành thì được gì và mất gì. Suy cho cùng cũng không thể giải quyết được việc gì lại còn thiệt thân, thiệt hại. Kẻ duy nhất được lợi là các thế lực thù địch, các nhà rận chủ, chúng đã hoàn thành được mục đích

  Trả lờiXóa
 19. Trong thời điểm này tôi kêu gọi mọi người hãy đoàn kết, bình tĩnh và yêu nước; không nên có những lời nói, hành động gây chia rẽ khối đại đoàn kết; kích động biểu tình gây rối, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ tham gia biểu tình trong thời qua và săp tới là những kẻ rất ích kỉ, vô học, vô cảm với tình hình đất nước dù là ai, thuộc tầng lớp nào của xã hội. chính các người không biết suy nghĩ cho người khác, cho đất nước thể mà miệng lúc nào cũng bảo là yêu nước

  Trả lờiXóa
 21. Sự kiện biểu tình, đạp phá máy móc phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã gây cho Đảng và Nhà nước bao nhiêu khó khăn về công tác đối ngoại. Mặt khác, đã gây thất nghiệp cho hàng trăm nghìn công nhân. Không có nhà máy thì lấy đâu việc mà làm, mà nuôi chồng, nuôi con

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang bình tĩnh xử lý mọi tình huống phức tạp nảy sinh thì môt bộ phận bà con nhân dân nghe kẻ xấu tiến hành tuần hành, biểu tình chống phá, gây bao khó khăn cho chính quyền khi phải đi giải quyết. Trong khi đó kẻ được lợi chính là các thế lực thù địch, bọn rận chủ việt

  Trả lờiXóa
 23. Đừng làm gì có lỗi với nhân dân, với tổ quốc để sau khi đi chết đi còn gặp lại tổ tiên, ông bà. Họ những người đã ngã xuống một đời chiến đấu oanh liệt vì cuộc sống của các bạn bây giờ mà các bạn cũng không thèm giữ gìn nữa thì chịu rồi. Đó là thái độ vô ơn

  Trả lờiXóa
 24. Biểu tình là trò ngu dốt nhất mà tôi từng thấy của những người tham gia biểu tình. Trong đó có những người cũng văn minh, suốt ngày xem thời sự mà vẫn bị mấy thằng dân chủ đểu nó kích động làm cái này, cái kia cho chúng để chúng được lợi còn mình bị ghét

  Trả lờiXóa
 25. rồi đến một thời điểm nào đó mọi người sẽ hiểu được đằng sau những trò bẩn của đám rận chủ đó chính là câu chuyện lợi ích vật chất hèn kém, những người tham gia biểu tình chỉ là công cụ để chúng thực hiện mưu đồ đó mà thôi. Kể cả những tên kích động cũng chỉ là con rối mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. ĐẰng sau tất cả trò biểu tình là mục đích chống Đảng và Nhà nước ta của các thế lực thù địch chứ không phải đứng về phía nhân dân để giải quyết các mâu thuẫn của quần chúng nhân dân đâu. Vì vậy, bà con nhân dân hãy cảnh giác đừng tham gia nhé

  Trả lờiXóa
 27. Nếu nghe thấy lời kích động biểu tình ở trên mạng qua các kênh không chính thống thì phải xóa nó đi ngay và bình tình. Chỉ có Đảng và Nhà nước Việt Nam mới đứng về phía quyền lợi của nhân dân mà thôi, ngoài ra không có bất cứ một cá nhân, tổ chức nào

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả nhân dân Việt Nam nên quan tâm nhiều hơn đến chính trị thông qua những thông tin chính thống được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để hiểu hơn về những cố gắng giải quyết các vấn đề của Đảng và Nhà nước, đồng thời phê phán những kẻ lợi dụng những vấn đề khó khăn để xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân làm điều xấu

  Trả lờiXóa
 29. Cách giải quyết một vấn đề đặt ra là phải tìm ra nguyên nhân sau đó mới đưa ra giải pháp được. Còn biểu tình gây rối chỉ đổ mọi việc theo chiểu hướng xấu và mất kiểm soát mà thôi. Vì vậy, trong thời điểm chờ các cơ quan chức năng điều tra, xác minh việc cá chết xảy ra ở vùng biển các tỉnh miền trung cần phải chờ kết luận và giải pháp, đừng có dại dột biểu tình

  Trả lờiXóa
 30. Nếu không có sự điều tra, xác minh rõ ràng của cơ quan chức năng trong mọi việc thì không nên có bất cứ một hành động cực đoan nào. Nhà nước Việt Nam là nhà nước của dân và vì dân nên việc xử lý tất cả mọi việc đều là vì nhân dân. Bà con hãy yên tâm và đừng nghe theo kẻ xấu tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
 31. Đây là thời điểm nóng cần mọi người dân tỉnh táo hơn bất kì lúc nào. phải tin vào pháp lý để có đền bù xứng đáng. Chứ đừng nghe lời bọn kẻ xấu lợi dụng kích động gây ra hành động bạo lực thiếu suy nghĩ, làm người dân ta mất cả chì lẫn chài. Báo chí hiện nay cũng là vấn đề đáng lo ngại. Rất nhiều tờ báo chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp sự thật, tung tin nhiều chiều, không minh chứng chính xác gây hoang mang trong dư luận. Còn chưa kể đến bè lũ phản động nhân cơ hội này như bầy kền kền nhảy vào xâu xé. Tỉnh táo, phải thật tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 32. Đã trải qua sự kiện Vũng Áng rồi, cũng có rất nhiều cuộc biểu tình bạo lực ở nhiều nước trên thế giới rồi. Đã có cuộc biểu tình nào đem lại kết quả hẳn hoi chưa. Hay là khiến cho người dân - những nạn nhân mất cả chì lẫn chài. Công ty nước ngoài gây thiệt hại cho người dân thì không mất gì. Còn ta thì lại phải bồi thường cho họ bằng chính tiền thuế - mồ hôi nước mắt của nhân dân. Thế nên chúng ta phải thật sự tỉnh táo, phải dựa trên cơ sở duy nhất là pháp lý để đòi lại công bằng.

  Trả lờiXóa
 33. Trong khi các nhà lãnh đạo đnag tìm cách khắc phục hậu quả và giải quyết tình trạng ở miền trung. Thì những tay sai của bè lũ phản động lưu vong đang làm gì? Ngoài kích động biểu tình chống chính quyền. Chưa bao giờ thấy sự đóng góp nào của chúng cho đât nước. Hãy nhìn vào những hành động của cấc nhà lãnh đạo đất nước đnag làm ở miển trung mà đánh giá họ.

  Trả lờiXóa
 34. Bài học nhìn từ vụ giàn khoan vẫn còn đó mới mẻ và nóng hổi, chúng ta đã thấy người yêu nước bị bọn phản động, bọn khủng bố lợi dụng, biến thành con rối như thế nào, nền kinh tế đã bị thiệt hại ra sao với những hành động mà chúng ta cứ ngỡ như là yêu nước đó, nhưng hoàn toàn không, nó hoàn toàn không yêu nước một chút nào cả. Vậy nên lần này, mọi người hãy tự tìm cho mình con đường đi đúng nhất, đừng bước vào vết xe đổ như lần trước.

  Trả lờiXóa
 35. Một khi đất nước có vụ việc phức tạp xảy ra lại là thời cơ cho đám bán nước nhảy vào xuyên tạc, xâu xé lợi ích của nhau. Chỉ khổ người dân đã gặp hoàn cảnh éo le rồi còn bị bọn rận nó lợi dụng. Mong người dân luôn bình tĩnh, tin tưởng vào chính quyền. Nhất định toàn hệ thống chính trị sẽ nỗ lực hết mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 36. Trong quá khứ đã không ít những cuộc biểu tình cho chúng ta những bài học đắt giá, việc của chúng ta bây giờ là gì, là cảnh tỉnh trước những nguồn tin gay kích động như vậy

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"