NGUYỄN QUANG A LẠI “TUYÊN BỐ” VÀ “KÝ TÊN”

Dường như ở Nguyễn Quang A ngoài việc tham gia những hoạt động núp bóng “tuần hành”, “tưởng niệm” để gây rối trật tự công cộng, xuyên tạc, bịa đặt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt nam và suốt ngày trực ngồi máy tính online suốt 24/24h hết “anh hùng bàn phím” với các “tuyên bố” rồi lại hô hào “ký tên” trên mạng ảo facebook thì không còn chiêu trò mới mẻ nào khác.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Vụ việc cá chết hàng loạt ở biển miền Trung đang thu hút sự quan tâm dư luận khu vực này nói riêng và cả nước nói chung cũng như tâm lý hoang mang đang bao trùm lên người dân – đối tượng tiêu dùng thuỷ hải sản. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo từ cơ quan chức năng về nguyên nhân chính xác gây ra cảnh cá chết hàng loạt như mấy ngày qua. Trong khi chờ kết quả từ cơ quan chức năng thì đám “dân chủ” đã lợi dụng tâm lý lo lắng, hoang mang trong dư luận, chúng đã kích động với những thông tin không chính xác, bịa đặt về nguyên nhân cá chết. Với giọng điệu đầy vu khống, chúng trút hết lỗi lên chính quyền, rồi ra rả rằng, chính quyền Việt Nam sợ sệt trước Trung Quốc nên mới có kết quả điều tra chậm chạp như vậy.
Có lẽ, thời gian Nguyễn Quang A để dành cho các hoạt động chống phá đã chiếm trọn hết thời gian nên không còn thời gian để ông ta trau chuốt lại mớ kiến thức đúng với mác “tiến sĩ”. Thời gian qua, vị “tiến sĩ” này còn bận bịu nghĩ trăm phương ngàn kế nhằm “kinh” qua các vòng hiệp thương bầu cử ĐBQH nhưng đã bị “tạch” tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Trước khi diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Nguyễn Quang A đã ranh mãnh khi lợi dụng không khí Tết Nguyên Đán để đến từng nhà mua chuộc, xin xỏ chữ ký núp dưới phong bào lì xì ngày đầu xuân. Tuy đã dày công và bỏ tiền bạc ra như vậy để mua “ký tên” nhưng Nguyễn Quang A chỉ đạt 6/75 phiếu tín nhiệm (1 phiếu do Nguyễn Quang A tự bỏ cho chính mình nữa là 7/75), cử tri nơi cư trú đã không chọn Nguyễn Quang A để đại diện cho họ tiếp tục đi vào vòng hiệp thương lần 3. Vì thế, sau thất bại bẽ bàng khi không nhận được sự tin tưởng của cử tri nơi cư trú, Nguyễn Quang A cùng đám bậu sậu của mình nhảy vào sống ảo bằng chiêu trò khác, đó là “bỏ phiếu online”.
Và nay, vụ việc cá chết tại vùng biển Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung đang gây nhức nhối, sự lo lắng trong dư luận. Trong khi đang chờ kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan chức năng, Nguyễn Quang A lại tung chiêu trò “bổn cũ soạn lại”, đó là lại hô hào đám bậu sậu nhảy vào “ký tên” vào “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung Việt Nam”. Theo Nguyễn Quang A thì cập nhật hiện tại mới được lèo tèo chưa nổi quá 500 chữ ký, vậy nên trên mạng xã hội, Quang A đang tích cực rêu rao đi xin xỏ chữ ký để…tuyên bố và…ngắm!
Khi chưa có kết luận điều tra cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng đám “zân chủ giả hiệu” đã tru tréo và vu khống chính quyền “bắt tay”“sợ sệt” trước Dự án Formosa nên đã gây tình trạng cá chết hàng loạt như vậy. Từ hôm qua đến nay, lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường về nghi vấn “thuỷ triều đỏ” và các hoá chất độc đã bị một số phóng viên báo chí “kền kền” và những kẻ tự nhận mình là “dân chủ” cắt xén, quy chụp và thổi phồng thành những luận điệu nặng nề, gây hoang mang trong dư luận. Tại sao đến nay, vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng về nguyên nhân cá chết hàng loạt?
Trước một vấn đề lơn, để đi đến một kết luận, ngoài phải nghiên cứu các tài liệu liên quan, thì phải tiến hành điều tra trên thực địa. Để điều tra, người ta phải chọn mẫu trên đối tượng nghiên cứu. Mẫu nghiên cứu đó phải được chọn theo một quy chuẩn chặt chẽ để đảm bảo tính đại diện cho nhóm đối tượng, tức là phải mang đủ những đặc điểm cơ bản mà nhóm đối tượng được chọn để nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu vấn đề trên mẫu, thì mới rút ra các kết luận và đi đến kiến nghị. Cần chú ý rằng, vấn đề càng lớn, càng quan trọng thì mẫu càng phải số lượng lớn (kết quả còn phải tính đến sai số).
Vì thế, những giai đoạn trong quá trình điều tra để đi đến kết quả cuối cùng rất mất thời gian. Trong khi cộng đồng mạng, mang tính chất a dua, những kẻ lợi dụng vụ việc này để thổi phồng các thông tin liên quan nên đã tạo nên một cơn “khát” về tin tức. Song song với điều đó, đám “zân chủ giả hiệu” như Nguyễn Quang A, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng…đã viết những thông tin xuyên tạc, bịa đặt và thổi phồng về vụ việc cá chết ở miền Trung. Và không thể nhắc đến một số “kền kền” phóng viên của một số cơ quan báo chí chạy theo lượng truy cập người đọc nên đã đưa những tin bài với thông tin một cách cảm quan, phiến diện. Họ dựa trên vốn hiểu biết hạn hẹp của bản thân và xu hướng tâm trạng xã hội, thậm chí còn tạo ra bẫy phỏng vấn, nguỵ tạo hiện trường để đưa ra kết luận và không thể thiếu những lời kích động đối với quần chúng nhân dân.
Trong một mớ bòng bong thông tin về cá chết tại miền Trung mấy ngày gần đây, thay vì tìm hiểu kỹ lưỡng, có căn cứ khoa học hoặc chí ít là dựa vào các kết luận khoa học của những người có đủ thẩm quyền rồi mới đưa ra kết luận khoa học hoặc chỉ đơn thuần là đưa thông tin phản ánh đúng thực tế thì một số tờ báo lại tự điều tra và ra kết luận một cách võ đoán, áp đặt, thậm chí cắt ghép phỏng vấn một cách có dụng ý và bình luận đầy kích động để câu view hay vì mục đích gì khác. Đó là Clip của phóng viên Bá Thắng của báo VTC New với nội dung, bỏ 2 con cá vào chậu nước (nước được lấy ở vùng biển Hà Tĩnh), sau 2 phút thì cá chết ngắc ngoải kèm theo với những lời nhận định cảm quan, phiến diện của vị phóng viên báo VTC New này. Với kiểu đưa tin như vậy, trong khi rất ít độc giả đủ tỉnh táo để sàng lọc, hậu quả có thể sẽ vô cùng khủng khiếp.
Người dân miền Trung – đối tượng trực tiếp chịu ảnh hưởng của cách đưa thông tin trên của đám Nguyễn Quang A và bậu sậu cùng với cách đưa tin của một số “kền kền” báo chí. Du lịch biển bị ảnh hưởng, ngư dân không dám đi đánh bắt thuỷ hải sản vì về không ai mua, các tiểu thương bán buôn cũng không có nguồn hàng để bán mà có chăng để bán thì cũng rơi vào tình trạng ế ẩm, người tiêu dùng lo lắng và sợ sệt khi cân nhắc có nên dùng tôm, cá hay không…Vì thế, những kẻ luôn tự nhận mình là “dân chủ”, là “nhân quyền” như lũ Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thuỵ, Hoàng Dũng, JB Nguyễn Hữu Vinh…nếu thực sự vì “nhân quyền”, vì “dân chủ” thì hãy thôi ngay cái trò hề “tuyên bố”“ký tên” cùng những luận điệu đầy xúi giục, kích động những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, mà thay vào đó là những hoạt động thiết thực, giúp đỡ người dân miền Trung hơn là trò “anh hùng bàn phím” trên.

TRÙNG DƯƠNG

28 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang A lại bày trò rôi bà con à
  Phản đối ông nay có khi là một quyết định đúng nhất hiện tại
  May mà trước đây ông ứng cử thì cử tri không đồng tình cho ông hoạt động, chứ không thì ông còn phá hơn nữa các bác ạ

  Trả lờiXóa
 2. Thánh A, chắc định là một cầu nối cho chúng dân trong công ty "nhân quyền" Viejet Nam chăng, làm gì có cửa hả A thẹo
  Mình phản đối hành động của ông nay., ông chẳng có tư cach gì đại diện cho VIỆT nAM hay người dân Việt Nam hết

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn quang a cho dù có làm gì đi chăng nữa cũng không thể nào thay đổi được bản chất của mình đâu mà, ông này trước đây đã thế, nay cũng thế và mai sau cũng thế, ông thâm độc thì đương nhiên người ta không ủng hộ ông là điều dễ hiểu
  Bản thân tôi cũng không ủng hộ ông

  Trả lờiXóa
 4. Ông Nguyễn qUANG A với những năng lực của minh đáng lí phải làm được nhiêu việc hơn
  Nhưng tiếc cho ông là không nhận ra được điều đó để rồi hậu quả như ngày hôm nay
  không ai tin ông, không ai ủng hộ ông
  Ngay cả nơi cư trú cũng quay mặt lại với ông, thật không hiểu nỗi

  Trả lờiXóa
 5. Gio mà ai tin theo ông Nguyễn Quang A Thì tôi cũng xin lạy luôn
  Sau thất bại khi giấy lên phong trao tự ứng cử, dương như niềm tin với NGUYỄN qUANG a đã không còn nữa, và quả thực tôi chia buồn một cách sâu sắc với ông A, mong ông a sớm tỉnh ngộ để nhận ra những sự thật

  Trả lờiXóa
 6. Chắc cha này lại thể hiện mình nhiều tuoir hơn nên thể hiện cái quyền đây mà
  Nhưng xin thưa với ông, nhưng trò trước đây của ông đã lố thì trò này cũng thể thôi
  Rất lố, nên dừng lại đi thì hơn, chứ mà cứ đà này e rằng ông chẳng được cái phúc phận cho con cháu đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quang A chỉ là cái tên tiến sĩ dởm chứ có cái gì đâu mà cho nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả chứ. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nên cố làm cái gì chứ, con người cần có nhìn nhận cho khách quan hơn chứ không thể thích là được đâu nhé, đó là hành động hết sức ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn QUang a với việc làm của mình chỉ có tham vọng cá nhân mà thôi, chẳng có hiểu có làm được gì hơn chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc đó nhé. chẳng hiểu chúng có thể nghĩ được gì hơn là cái trò của đám người bản thỉu thực hiện bất cứ hành động nào chứ

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế05:49, 29/04/2016

  Vụ việc cá chết hàng loạt ở biển miền Trung đang thu hút sự quan tâm dư luận khu vực này nói riêng và cả nước nói chung cũng như tâm lý hoang mang đang bao trùm lên người dân – đối tượng tiêu dùng thuỷ hải sản. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo từ cơ quan chức năng về nguyên nhân chính xác gây ra cảnh cá chết hàng loạt như mấy ngày qua. Trong khi chờ kết quả từ cơ quan chức năng thì đám “dân chủ” đã lợi dụng tâm lý lo lắng, hoang mang trong dư luận, chúng đã kích động với những thông tin không chính xác, bịa đặt về nguyên nhân cá chết. Với giọng điệu đầy vu khống, chúng trút hết lỗi lên chính quyền, rồi ra rả rằng, chính quyền Việt Nam sợ sệt trước Trung Quốc nên mới có kết quả điều tra chậm chạp như vậy. Những lời lẻ xuyên tạc như vậy thật không thể chấp nhận được và chúng đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 10. hi chưa có kết luận điều tra cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng đám “zân chủ giả hiệu” đã tru tréo và vu khống chính quyền “bắt tay” và “sợ sệt” trước Dự án Formosa nên đã gây tình trạng cá chết hàng loạt như vậy. Từ hôm qua đến nay, lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường về nghi vấn “thuỷ triều đỏ” và các hoá chất độc đã bị một số phóng viên báo chí “kền kền” và những kẻ tự nhận mình là “dân chủ” cắt xén, quy chụp và thổi phồng thành những luận điệu nặng nề, gây hoang mang trong dư luận. Thật sự chẳng còn tin tưởng gì vào những thông tin phản ánh tư lũ rậm chu này nữa

  Trả lờiXóa
 11. Lại một trò cũ soạn lại mà thôi, có gì mới đâu. Tuyên bố và kí tên nhưng vi cái gì, có phải vì quyền lợi của quần chúng nhân dân hay vì hầu bao của chúng sẽ dày lên. tôi không tin bọn này làm việc không công. Bởi vì cái gắn Quang A và các đối tượng rận chủ làm việc này chính là vật chất

  Trả lờiXóa
 12. Đừng đổ lỗi cho bất cứ một ai khi mà chưa có kết quả điều tra, xác định được chính xác nguyên nhân. Khi các tờ báo chưa nhận được thông tin chính thống của các cơ quan chức năng Việt Nam đã vội suy diễn tình hình. Đây là điều rất nguy hiểm cần nghiêm trị vì là phao tin đồn nhảm gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 13. Bà con nhân dân vùng biển miền trung hãy bình tĩnh chờ kết quả chính thống từ các cơ quan có thẩm quyền điều tra nguyên nhân vụ việc. Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có những hình thức giải quyết thỏa đáng. Đừng có nghe theo kẻ xấu tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung

  Trả lờiXóa
 14. Âm mưu của các thế lực thù đich và bọn rận chủ đó là mượn sự kiện cá chết để xuyên tạc, bóp méo tình hình, lợi dụng bà con ngư dân nhẹ dạ, cả tin để tổ chức lực lượng tuần hành, biểu tình gây khó khăn cho việc giải quyết của chính quyền và cao nhất là chống phá Đảng và Nhà nước. Nhận thức được âm mưu này thì hãy đừng tham gia vào lời kêu gọi của chúng

  Trả lờiXóa
 15. Hãy loại bỏ ngay những kẻ kích động, đầu độc nhân dân ở khu vực xảy ra cá chết này ngay. Đừng để những lời xảo ngôn này gây ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong khi đang đau buồn vì cá chết thì những nhà dân chủ giả hiệu này lại còn đầu độc họ, kêu họ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Thằng A thẹo này rất lắm chuyện, nó vừa thua trong phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội, đã bị nhân dân ta đập cho một trận nhục nhã thì giờ muốn lấy việc cá chết này để kích động, xuyên tạc chính sách của Đảng và nhà nước ta để trả thù cá nhân. Nạn nhân của nó chính là quần chúng nhân dân. Vì vậy, bà con hãy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 17. Hãy dành những tình cảm, sự đùm bọc và giúp đỡ thiết thực cho bà con ngư dân miền trùng như ủng hộ tiền, tài sản có giá trị để ngư dân ổn định cuộc sống chứ đừng có viết bài, đăng bài gây kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng và Nhà nước và nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. tôi đề xuất xử lý nghiêm tất cả những tên nhà báo lá cải và chính thống dám đưa tin sai sự thật, giật gân về sự kiện cá chết ở vùng biển miền trung. Cần phải nghiêm trị những tên này vì chúng đang góp phần gieo tội ác cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 19. Không thể nhân nhượng với những kẻ mượn việc ngư dân miền trung đang chống chọi với vấn nạn cá chết để thổi phồng sự việc, loan tin thất thiệt đẩy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thêm phức tạp. Đây cũng là một biểu hiện của tội ác cần nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ mà nhân danh cho dân chủ, nhân quyền mà làm việc tuyên bố và kí tên lại có khoảng 500 chứ kí thì đúng là trò nhàm nhí vô cùng. Các bạn đọc hãy nhớ lại chuyện A thẹo từng làm trò vận động tự ứng cử này và bị rất nhiều người tố cáo về việc giả mạo chữ kí của họ. Vậy thì làm gì có lòng tin cho trò này

  Trả lờiXóa
 21. Thật là một trò bẩn nữa của giới rận chủ việt. Chúng đang định trả thù ấy mà, trả thù vụ thất bại thảm hại tại hội nghị cử tri tại nơi cư trú. Tuy nhiên, vẫn phải nói lại nguyên nhân làm A thẹo và các nhà rận chủ tự ứng cử đó là do không được quần chúng nhân dân ủng hộ, chứ không phải do chính quyền

  Trả lờiXóa
 22. Vẫn là bài cũ của Quang A mà thôi, chả có tác dụng gì đâu bởi vì quần chúng nhân dân đã giác ngộ cách mạng rồi. Họ sẽ không bao giờ tham gia biểu tình để giúp các thế lực thù địch đạt được ưu mưu thâm độc của chúng

  Trả lờiXóa
 23. tôi nghĩ lại một lần nữa âm mưu của các đối tượng lại thất bại mà thôi bởi vì chúng đã thất bại trong phong trào tự ứng cử đại biểu quôc hội, dư âm đó đến nay vẫn chưa kết thúc. Một lần mất tin thì vạn lần mất tín thôi. Chúng vẫn tiếp tục diễn nhưng chỉ là vai tự biên, tự diễn thôi

  Trả lờiXóa
 24. Hãy thành tâm giúp đỡ cho bà con ngư dân hơn là việc kích động biểu tình, gây mất ổn định về an ninh trật tự của địa phương. Khi xảy ra như vậy thì không ai được yên ổn và được lợi. Kẻ được lợi đó là các thế lực thù địch và bọn rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Kẻ bị loại thẳng thừng khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội giờ lại còn bày đặt "nói lên tiếng nói của nhân dân". Nhân dân đã thẳng tay khai trừ ông thì đâu cần ông rảnh việc can thiệp vào chuyện người ta làm gì. Bảo vệ ngư dân cái gì chứ, ông có biết mấy cái bài viết vớ vẩn của ông đã ảnh hưởng đến biết bao nhiêu ngư dân bắt cá mà ế ẩm không ai mua, dịch vụ du lịch thì đình trệ không ai dám đến tắm biển, nhân dân thì hoang mang không biết giờ ăn gì mới là an toàn. Việc làm của ông đúng là "có ích" ghê

  Trả lờiXóa
 26. Lại tuyển và ký, sao mà ông này tuyên ký nhiều thế chứ. Xong có bao giờ ông làm được gì đâu. Lần 1 người ta thấy ông ngủ 1, lần này thấy ông ngủ đúng 1000 lần ngủ rồi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"