CHỈ LÀ PHONG TRÀO!

LÂM THIẾU QUÂN                                                                                 
Câu chuyện được dệt lên từ những trò hề và một trào lưu gọi là “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi xướng. Hội những nhà dân chủ dởm bao gồm những tay anh chị thường xuyên chống phá đất nước nhưng trong dịp bầu cử đại hội này chúng hù hè nhau tham gia một trào lưu ứng cử. Ứng cử vào Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mới nghe thôi đã thấy ngược đời và vô lý ở đây rồi. Xét theo tình, theo lý thì không bao giờ có chuyện nhưng tên đầu sỏ, đàn anh, đàn chị trong nhóm người cực đoan thường xuyên chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam lại đua nhau “tự ứng cử” vào bộ máy mà họ đã từng chống phá quyết liệt.
Phong trào tự ứng cử và cái kết đắng (Nguồn: Internet)
 Mọi chuyện cứ tưởng chừng như suôn sẻ, nhóm người đội lốt “dân chủ dởm” này đã tổ chức những hoạt động bên lên ồn ào nhằm vận động ứng cử, với hi vọng nhận được nhiều lá phiếu.  Nhưng phải nói là “thùng rỗng kêu to” nhân vật Mai Khôi vận động ứng cử bằng việc bán một chiếc xe đạp và một chiếc tivi, Nguyễn Quang A dùng chiêu lấy lòng bà con hàng xóm như tới thăm hỏi, tặng quà… Nhóm người này triệt để sử dụng những trang mạng xã hội, trang web phục vụ cho quá trình ứng cử của mình. Sau lời tuyên bố của tự ứng cử của Quang A là một loạt những trang web, blog, fan page mọc lên như nấm sau mưa để phục vụ chiến dịch của Y.
Nhưng đen thay “người tính không bằng trời tính”. Có lẽ cũng do ăn ở cả mà thôi. Số phiếu theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội  các cá nhân tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã gây ra sự ồn ào trên các diễn đàn mạng đã nhận phải những kết quả hết sức bết bát: "1. Hoàng Dũng (TP Hồ Chí Minh): 7 % đồng ý giới thiệu. 2. Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa): 28 %. 3. Lâm Ngân Mai (TP Hồ Chí Minh): 03/82 phiếu. Trong đó có 2 mẹ con Ngân Mai. 4. Võ An Đôn (Phú Yên): 29/86. 5. Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc): 01/71 phiếu. 6. Nguyễn Trang Nhung (TP Hồ Chí Minh): 1/63 phiếu. 7. Bùi Minh Quốc (Lâm Đồng): bỏ không dự hội nghị cử tri. 8. Nguyễn Chí Trung (TP Hồ Chí Minh): Tẩy chay hội nghị cử tri. 9. Ngô Anh Tuấn (Nghệ An): 36/76 phiếu. 10. Ngô Xuân Phúc (Nghệ An): 10/106 phiếu. 11. Lê Văn Luân (Bắc Ninh): 10/71 phiếu. 12. Nguyễn Kim Anh (Đồng Nai): 2/80 phiếu. 13: Nguyễn Quang A (Hà Nội): 6/75 người biểu quyết ủng hộ. 14. Nguyễn Xuân Diện (Hà Nội): 6/66 phiếu. Trong đó có 2 vợ chồng Diện. 15. Nguyễn Kim Môn (Hà Nội): 3/81 phiếu. Với kết quả như thế này buộc anh em nhà “ dân chủ dởm” phải khăn gói ra về trong sự chua xót. Kể cũng phải thôi, nhìn sơ qua một loạt bảng thành tích của các nhân vật này thì không khác gì một đám ở chợ đen kẻ thì chửi bới Đảng, cho rằng xã hội này nọ,  kẻ thì ra tù vào tội, còn kẻ thì ăn mặc người cũng chẳng ra người mà gợm cũng chẳng ra gợm, bôi bát….
Thử làm một phép so sánh nhỏ đối với những nhân vật khác cũng tham gia tự ứng cử như anh Trần Đăng Tuấn nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG). Trái ngược với nhóm người trên hành động của ông Tuấn khi đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự tán dương của những đại biểu Quốc hội tiền nhiệm như ông Nguyễn Minh Thuyết, ông Dương Trung Quốc.
Vậy tại sao nhóm người cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Quang A lại nhanh chóng bị tẩy chay như vậy, người tẩy chay không ai khác ngoài những bà con, hàng xóm, đồng nghiệp nơi họ sinh sống và làm việc. Điều này cần phải đáng giá lại phẩm hạnh, lối sống cũng như nhân cách của nhóm người này. Đến đồng nghiệp, bà con hàng xóm ngày ngày chạm mặt nhau như vậy mà không có nổi 50% số phiếu thì cần phải xem lại cách ăn ở, uy tín, tầm ảnh hưởng của những người này đối với quần chúng.  Và tất nhiên cái gì đến rồi nó sẽ đến sau một chiến dịch ồn ào, nhố nhăng vội vã đến rồi cũng vội vã ra đi chỉ để lại cái tiếng là “Phong trào tự ứng cử”. Tất cả nhanh chóng biến thành trò hề cho dư luận xã hội. Qua chuyện này tôi cũng một gửi lời của mình là Quốc hội không phải là một cái chợ hay là một gánh chèo, nếu anh đủ khả năng, đủ uy tín, tầm ảnh hưởng, có tài, có đức với quần chúng nhân dân thì mong anh hãy tự ứng cử vào Quốc hội để giúp ích cho nhân dân, cho đất nước này ngược lại nếu không có thì xin đừng tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ.38 nhận xét:

 1. Quan trọng là chúng thích mà thôi, chúng thích thể hiện mình, thích được nổi tiếng. NHưng là nổi tiếng theo cách khác hoàn toàn ngược đời. VỚi những lá phiếu ít ỏi không ít kẻ trong số chúng đùng đùng nổi giận. Nhưng làm thế được gì, đó là cái giá mà chúng phải trả cho những hành động ăn cháo đá bát trước đây

  Trả lờiXóa
 2. Đó là kết cục của chúng, chúng không được lòng dân thì làm sao số phiếu cao được. Có chăng những số phiếu ít ỏi mà chúng có được là nhờ quan hệ gia đình, thân cận mà thôi. Chứ ai lại muốn người đại diện cho mình mà thất đức bất tài như chúng chứ. Đúng là một kỉ niệm buồn cho làng dâm chủ

  Trả lờiXóa
 3. Phong trào chỉ là phong trào, nhưng rõ ràng phong trào này có cái khác đặc biệt của nó. Nó không phải vì dân vì nước, vì một nhóm xã hội nào cộng đồng, mà nó chỉ vì một lũ ô hợp, những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc, với các cái tên điển hình như Nguyễn QUANG a, Nguyễn Tường THụy.....

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xem xét thật kĩ mục đích của hội anh em dân chủ khi xung phong tự ứng cử đại biểu Quốc hội là gì. Chứ với bản lí lịch nhố nhăng, sự nghiệp không đến nơi đến chốn mà đòi tham gia vào giới chính trị thì đúng là quá nực cười. Có lẽ âm mưu của chúng rút cục vẫn là làm rối ren xã hội, gây nhiễu loạn trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào tự ứng cử chỉ là cái mà chúng mượn để PR cho mình, lấy đó là cái cớ để chống phá phá hoại bầu cử. Với âm mưu và mục đích không trong sáng như vậy và việc chúng bị tẩy chay, không được nhân dân tín nhiệm và thất bại là điều được dự báo từ trước. Đó là cái giá phải trả cho các nhà dân chủ dởm.

  Trả lờiXóa
 6. Kết cục của những kẻ suốt ngày chỉ biết chống phá là như thế đó. Phong trào tự ứng cử của chúng làm sao mà thành công được. Những việc chúng làm ai cũng biết và tất nhiên không phải là những việc tốt đẹp gì. Vậy nên lũ rận các người hãy tự biết thân biết phận mà im đi

  Trả lờiXóa
 7. Một cái phong trào thối nát mà bon rận chủ xây dựng lên tất cả chỉ là chống phá đất nước ta mà thôi. Chúng làm những thứ đó chỉ để vụ lợi cho chúng, không hề từ bất kì lợi ích nào của dân tộc. Chúng là những kẻ bán nước không hơn không kém. Thật đáng khinh bỉ cho những con người như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Rồi đâu lại về đó, tạp nham vĩnh viễn là tạp nhâm và không bao giờ có thể chen chân vào chính trường chinh trị để làm những điều chính nghĩa vầ cao quý được. Những kẻ mà bản thân không ra gì, những kẻ mà bản thân họ nhìn vào không thấy được điều gì có thể nhìn nhận và gửi gắm thì không bao giờ có ai dám đánh cược thân phận mình vào những con người như thế chứ đừng nói là quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên cái gì đến rồi nó sẽ đến sau một chiến dịch ồn ào, nhố nhăng vội vã đến rồi cũng vội vã ra đi chỉ để lại cái tiếng là “Phong trào tự ứng cử”. Tất cả nhanh chóng biến thành trò hề cho dư luận xã hội. Bởi những người tham gia ứng cử đều là những con hề tấu hài, những con rồi được giật dây từ bên ngoài dù biết trước sẽ là thất bại nhưng mục đích cuối cùng là để chống phá lại đất nước trong những thời điểm nhạy cảm và hệ trọng. Đất nước và nhân dân luôn sáng suốt, lịch sử và sự thật luôn đứng về những người chân chính, đó chính là lí do vì sao những kẻ tự vỗ ngực xưng oai ứng cử thất bại là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân danh công lý23:02, 24/04/2016

  Một lũ hoang tưởng chính trị, hãy nhìn lại mình đi. Một lũ tay sai của bọn phản động, của bọn thù địch Việt Nam, chúng bay chẳng làm được gì tốt đẹp cho đất nước này cả. Đong góp được gì, hay suốt ngày chỉ thấy nào là tụ tập, gây rối, biểu tình. Chẳng đóng góp được gì cho đất nước, một lũ phá hoại, bán nước. Đấu tranh nhân quyền chỉ là cái vỏ để thực hiện cái âm mưu gây rối ổn định chính trị, kìm hãm sự phát triển của nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Vậy tại sao nhóm người cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Quang A lại nhanh chóng bị tẩy chay như vậy, người tẩy chay không ai khác ngoài những bà con, hàng xóm, đồng nghiệp nơi họ sinh sống và làm việc. Điều này cần phải đánh giá lại phẩm hạnh, lối sống cũng như nhân cách của nhóm người này. Đến đồng nghiệp, bà con hàng xóm ngày ngày chạm mặt nhau mà còn không thèm ủng hộ như thế thì nói gì đến những người khác chứ!

  Trả lờiXóa
 12. Kết quả thì đã được dự báo từ trước rồi, cái bè lũ rận này thì khả năng đâu để được làm đại biểu quốc hội chứ, chúng nó hoàn toàn nhận thức được điều đó, thế mà vẫn lao đầu đi tự ứng cử, đúng là không biết nhục là gì! Tài không có, đức thì không, đến cả hàng xóm còn không chấp nhận nữa là nói chi đến những con người khác ngoài xã hội kia!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng biết nhục, biết xấu hổ thì còn nói làm gì nữa chứ. Bọn chúng giờ đây da dày, mặt trơ trán bóng hết rồi. Cái duy nhất chúng quan tâm không phải là sĩ diện, không phải là thể diện mà chỉ là tiền mà thôi. Lao đầu vào hoạt động tự ứng cử chỉ là một cách để chúng tạo độ vang cho tên tuổi của mình, để cho mọi người biết tới chúng qua đó giúp bọn chúng có vị thế hơn trong mắt những ông chủ của chúng mà thôi.

   Xóa
 13. Phong trào sẽ có lúc lên cao xuống dốc. Và đó là cái mà những nhà dâm chủ nhận thấy được từ chính cái mà họ nghĩ ra. Nó lên cũng đã mạnh mẽ lắm rồi, vỏn vẹn vài tuần nhưng cũng đủ làm thỏa mãn cái gọi là phòng trào mà chúng nghĩ ra. Nhưng nhìn từ ngoài vào, cũng như một trò hề cho tất cả. Thật hài hước nếu như chúng ta thấy rằng, những con người ấy đang vì chúng ta mà đấu tranh, không phải vậy đâu. Nó như một phòng trào hùa theo mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Một trò nối tiếp trò kia thất bại, những nhà dâm chủ Việt đang tạo nên các trò chơi khác. Như câu chuyện bầu cử online mới ngày đầu lên sóng mà nay cũng yên ắng lạ. Đến cái cuộc thi viết nữa, thấy cũng hồ hởi lắm. Vì những nhà dâm chủ này thì quá rành rõi trong việc viết bài xuyên tạc rồi. Nên cái cuộc thi này, ai cũng nhăm nhe giải thương cao nhất. Nhưng rồi để làm gì cho xã hội? Hãy nhìn lại chặng đường "đấu tranh" mà họ dựng lên. Có thật sự ý nghĩa cho nhân dân hay không?

  Trả lờiXóa
 15. tất nhiên phong trào chỉ là phong trào là đúng, cái bộn này nó tham gia chỉ là tham gia để đánh bóng tên tuổi trong làng dận thôi. cho nên kết cục nhận được cũng chửng có gì là sai cả . mong sau cái lần này cái đám dận chúng mày thức tỉnh di nhé

  Trả lờiXóa
 16. Khi mà ứng cự đại biểu trở thành một thứ gọi là "phong trào" thì thử hỏi rằng những người tham gia trong đó liệu có còn thật tâm muốn mang lại điều hay, điều tốt cho dân, cho nước hay không? Với bọn họ, cái quan trọng là đú theo phong trào để nổi tiếng, đánh bóng tên tuổi của mình, qua đó làm nặng thêm những đồng tiền tài trợ của những ông chủ từ nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đọc cái tựa lại liên tưởng đến trong bóng đá có cái gọi là "fan phong trào". Đã là fan phong trào nghĩa là chỉ đú theo cho có, cho xôm, hùa theo những cái nổi đình nổi đám một cách nhất thời mà thôi. Cái phong trào này cũng vậy, rồi nó cũng trôi vào dĩ vãng và bị quên lãng đi một cách nhanh chóng giống như bao trò khác của bè lũ rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng lắm, dù hô hào to mồm cỡ nào thì nó cũng chỉ là một phong trào hạng bét, chỉ như là trò mua vui. Nó chẳng khác gì những phong trào trước đây mà bọn rận đã "phát động". Cũng chỉ có lèo tèo vài ba con rận tự sướng với nhau, và cuối cùng thì đều dẫn đến thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 19. Thất bại thảm hại lần này, mấy nhà dân chủ đừng trách và đổ lỗi cho ai. Có trách thì trách con chim đầu đàn Nguyễn Quang A của mình. Giỏi tung hô kêu gọi nhưng việc làm thì chả là mấy. Với những luận điệu nửa chừng, đầy tính tiêu cực, hành động hối lộ, mua chuộc rẻ tiền, cống hiến cho xã hội bằng con số 0 thì bị loại thẳng tưng là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 20. Bài viết rất hữu ích và ý nghĩa đã giúp chúng ta thấy được một bức tranh toàn cảnh cái gọi là tự ứng cử thực chất là như thế nào, thất bại ra sao và vì sao lại thất bại thảm hại như vậy. Cảm ơn tác giả đã giúp cho nhiều người hiểu được

  Trả lờiXóa
 21. Không thể có chuyện thực hiện các hành vi như vậy là có thể phá hoại cuộc bầu cử ở Việt Nam được. Đó là điều mà các đối tượng đang hoang tưởng mà tôi hay gọi đó là bệnh tâm thần về chính trị

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Một phong trào bán nước, phá hoại thì có ai ủng hộ đâu. Từ lâu rồi, quần chúng nhân dân đã hiểu bản chất của các tổ chức phản động, mặc dù chúng đứng đằng sau xúi dục các cuộc biểu tình chống cái này, chống cái kia nhưng kì thật không có gì qua được mắt được quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ là một phong trào vớ vẩn làm sao có thể gây khó khăn cho Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam được. Chỉ là một trò bẩn của bọn rận chủ mà thôi, và trò chơi đã kết thúc trong sự nhục nhã và tủi hổ. Điều đó cũng là dấu chấm hết cho những hoạt động chống phá của chúng

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức và các đối tượng đã bỏ công, bỏ của rất nhiều để đầu tư vào phong trào tự ứng cử của A thẹo nhưng kết quả là mất cả chì, lẫn chài. Nhiều đối tượng đã nhận ra thất bại là do không đứng về phía chính nghĩa, đây là thất bại mang tính tất yếu. Nhưng một số khác vẫn chưa hiểu ra là thất bại là do đâu nên cứ cố chống phá

  Trả lờiXóa
 26. Đừng có chuyện thành lập một phong trào rồi kêu gọi, đầu tư cho hoạt động tự ứng cử chống phá Đảng và Nhà nước ta rồi lại mất tất cả, thân bại, danh liệt. Đó chính là tính tất yếu của phong trào chống Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 27. Phong trào tự ứng cử đã thất bại toàn diện, nhiều kẻ cố chấp đang cố ngụy biện cho thất bại cho phong trào bằng những hành động cố đấm ăn xôi, hại não, tự gây đau khổ cho bản thân mình và bị ném đá hội nghị đến không thương tiếc. Đáng đời chúng

  Trả lờiXóa
 28. A thẹo đã thất bại thảm hại cho một phong trào vô nghĩa, tự do ông đề xướng với tổ chức Việt Tân áp dụng phong trào đó vào Việt Nam. Nhưng chính chúng không hiều về quần chúng nhân dân Việt Nam đã có những thay đổi, đã quan tâm đến chính trị, đã biết bộ mặt thật của các đối tượng, đã có ý thức phản đối và bóc trần bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 29. Chính quần chúng nhân dân là người làm cho các đối tượng thất bại ngay tại nơi chúng cư trú, đây là nỗi nhục quá lớn dành cho chúng vì thất bại tại ngay nơi sinh sống bằng lời lẽ phê phán, chỉ trích nặng nề xoáy sâu vào bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 30. Hãy thoải mái đón nhận thất bại như cày xong thửa ruộng, một sự thất bại của phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội mang tính tất yếu khách quan. Chính các đối tượng không đủ tiêu chuẩn và phẩm chất để trụ vững được qua các vòng bầu cử. Chúng phải tự hỏi mình là ai, đang làm gì thì lúc đó mới hiểu được vì sao lại thất bại

  Trả lờiXóa
 31. Không thể có chuyện chỉ một phong trào tự ứng cử vớ vẩn mà làm khó được chính quyền chứ đừng nói là chuyện cài cắm, chống phá Đảng và Nhà nước. Đó chỉ là chiêu dọa ma của các thế lực thù địch mà thôi, chứ thực chất không có tác dụng gì cả. Bây giờ khi sự thật được phơi bày thì mới thấy

  Trả lờiXóa
 32. Sợ thất bại của các đối tượng đã minh chứng một điều về sức mạnh quật khởi của nhân dân, chỉ có quần chúng nhân dân mới làm nên lịch sử và bảo vệ thành quả đó. Đó chính là sức mạnh của Việt Nam mà không dân tộc nào có được. Chính sức mạnh đó làm các đối tượng thất bại thảm hại

  Trả lờiXóa
 33. Hãy từ bỏ đi những trò chống phá ấy, giữ cho tâm được trong sạch vì kết quả chung cho tất cả chúng mày là thất bại mà thôi, không ai thèm quan tâm đến việc làm của chúng mày nữa đâu. Bởi vì, lý tưởng của chúng mày đã không thành hiện thực rồi, ai nghe bây giờ

  Trả lờiXóa
 34. những con người đó thì làm sao có thể thay đổi được gì cho cuộc đời chứ, toàn thực hiện cái trò ngu ngốc mà thôi. không thể nào thực hiện được đơn giản đâu nên cố gắng cũng vô ích thôi mà, chẳng dễ dàng gì cả với những hành động cá nhân của bất cứ con người nào thỏa mãn cho tham vọng mục đích cá nhân của mình

  Trả lờiXóa
 35. Chính các đối tượng không đủ tiêu chuẩn và phẩm chất để trụ vững được qua các vòng bầu cử. Những con người này chỉ có làm trò cười cho mọi người xem mà thôi chứ chẳng có cái gì hơn được, hành động cá nhân thì chẳng thể nào có lối thoát cả đâu cho nên cố thực hiện cũng không thể thay đổi được thực tế chúng là những con bò

  Trả lờiXóa
 36. những phong trào đó chẳng có cái gì hơn là thể hiện cho tham vọng cá nhân của mình thôi mà, có cái gì hơn được chứ, chẳng thể nào lại làm cái trò ngu ngốc được. những gì cá nhân con người đang và đã làm chẳng có được kết cục nào tốt đẹp cả nên cố gắng thực hiện có được lợi ích gì chứ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"