CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU LỢI DỤNG VIỆC CÁ CHẾT Ở MIỀN TRUNG

Như chúng ta biết trong những ngày này miền trung phải gánh chịu nạn cá biển chết hàng loạt gây ảnh hưởng rất lớn về kinh tế nhất là phát triển du lịch, dịch vụ biển. Hiện nay con số thiệt hại vẫn đang được các cơ quan thống kê, tổng hợp với dự đoán là rất lớn.
Chuyện cá chết, suy cho cùng thiệt hại nhất vẫn là những người dân làng chài miền trung. Đến nay tình trạng này vẫn diễn ra và gây xôn xao trong dư luận chúng ta một thắc mắc “Tại sao cá chết đồng loạt, yếu tố gì tác động đằng sau đó?”

Ảnh: Tình hình cá biển chết tại miền trung. Nguồn: Internet
Tình trạng cá chết cũng đã từng sảy ra rất nhiều tại các nước như Thái Lan, Chile, Brazil, Mỹ... Tuy nhiên, với Việt Nam cũng  rất lâu rồi tình trạng này mới xảy ra với cường độ lớn như thế. Bởi vậy việc cá chết gây ra tâm lý long lắng bất an, cho người dân và cả các nhà quản lý, lãnh đạo...
Trước thực trạng đang xảy ra, có nhiều thông tin bên lề cho rằng nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt do nước thải ô nhiễm xả ra từ khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hiện tại chưa có một kết luận, giám định chính xác do Fomorsa thải chất độc hay do nguyên nhân nào khác.
Còn đối với các thế lực thù địch, các cá nhân có tư tưởng chống đối, trong tình hình đang xảy ra họ đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích kích động tư tưởng chống đối Trung Quốc, kích động các hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam để gây phức tạp về an ninh, trật tự. Mới đây, trên facebooker Hương Cà Phê đã tiến hành lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối chống Fomorsa “Chúng tôi chọn cá, không chọn Formosa”.
Ảnh: Chụp màn hình lời kêu gọi, kích động một số cá nhân. Nguồn: Internet
Chuyện cá chết đến hôm nay vẫn đang là một mối lo ngại cho chúng ta và cả những người dân. Bởi vậy đề nghị các ác cơ quan có trách nhiệm sớm vào cuộc để kiểm tra, giải quyết vấn đề này. Nếu có kết luận rằng Fomorsa thải chất độc xuống biển gây là nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường thì phải có biện pháp trừng thị thích đáng. Ngoài ra các cơ quan liên quan cần có giải pháp hiệu quả để bà con trở lại hoạt động nuôi trồng, đánh bắt cá và các hoạt động khác.
Vậy, còn đối với chúng ta, những người dân vẫn đang mò mổng, ngóng đợi một kết luận cuối cùng, thì hãy bình tỉnh trước vấn đề này. Tránh những nguồn thông tin sai trái, bị lôi kéo, kích động gây ảnh hưởng xấu tới đời sống nhân dân và trật tự an toàn xã hội. Nhất là hiện nay khi có một số đối tượng lợi dụng để kích động người dân xuống đường biểu tình phản đối nhà máy Fomorsa Trung Quốc!
KỲ PHONG

82 nhận xét:

 1. chuyện lợi dụng các sự kiện hy hữu xảy ra tại việt nam của các thế lực thù địch đã diễn ra từ lâu. trong quá khứ, sự kiện trung quốc hạ đặt giàn khoan năm 2014 cùng với việc hà nội chặt bỏ cây xanh cũng vậy. đều được các tầng lớp dân chủ cuội và dân oan thuê khai thác nhiệt liệt. trong khi đó các bài báo đều đăng tải về sự vụ này với sự giật gân lớn nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảm hoạ ảnh hưởng trên diện rộng, thì có nguyên nhân từ những thứ dạng "khí" là khả thi và hợp lý nhất. Điều này đã được người Đức chứng minh với siêu phẩm khí mù tạt trong suốt WW1 và lò hơi ngạt trong WW2.. Một mỏ khí tự nhiên cực lớn hẳn vừa mới lộ ra sau động đất, buồn vì cá chết, nhưng cũng nên vui vì sắp có thêm vô vàn ngoại tệ cho cuốc gia đổ vào mấy chục triệu cái mồm suốt 4k năm thiếu đói.

   Xóa
 2. chuyện chả đâu vào đâu cũng được lợi dụng để làm một cuộc đấu tranh chính trị như vậy. điều đó thể hiện một phần trách nhiệm của báo chí trong việc đưa tin tuyên truyền cho nhân dân. lối đưa tin vô tội vạ không thể chấp nhận được như vậy đã tạo điều kiện cho bọn dân chủ cuội ở việt nam có cớ để chống phá việt nam. cần phải chấn chỉnh việc này ngay kẻo gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự thực thì việc cá chết hàng loạt ở miền trung đang đe dọa rất lớn đến thu nhập của bà con. tuy nhiên, một số tờ báo mạng cả lề trái lẫn chính thống đang có nhiều loạt bài phân tích về nguyên nhân của vụ việc một mực hướng tới đổ tội cho nhà máy của khu công nghiệp này. điều này dựa trên căn cứ khoa học là hết sức phi lý và một số ảnh đăng tải đó đều ăn cắp từ nhiều trang mạng. vậy mục đích của những bài viết đó cần phải được làm rõ.

   Xóa
 3. Vụ việc cá chết đồng loạt ở vùng biển miền trung đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, sự quan tâm của mọi bộ phạn gia tầng và ngay cả những kẻ chống đối lại càng quan tâm vấn đề nay. Có thể nói, chưa bao giờ như lúc này thì cơ hội để chúng đặt điều xuyên tạc và chống phá lại tốt như thế đối với một vấn đề liên quan đến một đối tượng mà chúng lợi dụng để chống phá bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói từ vụ việc của việc cá chết hàng loạt ở vùng biển miền trung chính là cơ hội không có gì tốt hơn để những kẻ chống đối trong và ngoài nước kích động tư tưởng chống đối Trung Quốc, kích động các hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam của các tầng lớp nhân dân để gây phức tạp về an ninh, trật tự. Chúng ta cần phải cảnh giác và nhận thức đúng đắn vấn đề này trước khi quá muộn nếu nghe theo những luận điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy hiện nay các kêt luận của các trang báo ;à vô căn cứ, chưa xá thục cho nên nhân dân hãy có lòng tin vào đảng và nhà nước đừng bị lung lay bởi cá thế lực thù định bên ngoài. và mong cá cơ quan chức năng nhanh tróng giải quyết để nhân dân quay trở lại cuộc sống của mình, và người dan đừng có để cái bọn dận chủ dụ dỗ xuống đường biểu tình kêu gọi. thực chất cái hành động cả bọn chúng nhằn vào 2 ngày lễ lớn gây náo loạn mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự nên hiểu mọi người có quyền bày tỏ tâm tư và nguyện vọng của mình nhất là đất nước đang hướng về khúc ruột miền trung yêu dấu đang hứng chịu cảnh khó khăn, chồng chất khó khăn tuy nhiên thay vì chúng xuống đường biểu tình để gây rối thì các bạn hãy giành dụm những khoản tiền nhỏ để chung ta cả nước giúp đỡ mền trung, giúp đỡ những vùng khó khăn. Chẳng qua những lời nói xảo biện lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để phục vu chống phá đất nước cho nên các bạn trẻ hãy cảnh tỉnh bởi chính quyền đang rất nóng ruột tìm cách giải quyết rồi chứ chúng ta làm chỉ thêm là là rối tình hình đất nước nhất là trong những ngày lễ lớn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ đề cá chắc có lẽ đang nóng trên mạng xã hội, và đương nhiên nó cũng là một nỗi lo cho người dân vì thực sự chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm quả thực đang là một mối lo ngại vô cùng lớn đối với người VIỆT mình, khi khong biết ăn gì mà sống luôn

   Xóa
  2. Khu vực biển Đông nằm trên 2 vành đai sinh khoáng lớn, đây cũng là nguyên nhân cốt iếu mà ngày nay cần lao toàn cuốc đang phải băng rôn biểu ngữ hô hào chống quân bành chướng, nếu biển Đông không có tài nguyên thì chắc không phải vất vả vậy. Một trong những tài nguyên dồi dào nhất chính là dầu khí. Dầu mỏ bỏ qua, cái cần liu tâm ở đây là khí tự nhiên.. Trong lịch sử, những vụ rò rỉ khí độc gây chết hàng loạt cá, muông thú và cả con người không hiếm. Nhiều ngôi làng ven hồ ở Châu Phi đã bị xoá sổ trong đêm vì khí độc rò rỉ từ đáy hồ do vận động địa chất hoặc ngẫu nhiên.

   Xóa
 7. Cá chết hàng loạt, ai cũng buồn, ai cũng giận, ai cũng lo lắng, đứng ngồi không yên. Nhưng mà Chúng ta không thể mất bình tĩnh, tránh những nguồn thông tin sai trái, bị lôi kéo, kích động gây ảnh hưởng xấu tới đời sống nhân dân và trật tự an toàn xã hội. Hiện nay có nhiều kẻ đang lợi dụng vấn đề này để kích động mọi người, xúi giục biểu tình làm mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi chúng ta cần nhận thức được vấn đề này. Thiết nghĩ, Bọn cờ 3 sọc chỉ chờ có thế là nhảy vào thôi. Bọn chúng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, lợi dụng sự phẫn nộ của nhân dân trong vụ việc này hòng chống phá chính quyền. Hy vọng mọi người ko bị bọn chúng dụ dỗ, kích động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ là nôn nao dư luận mà ngay cả những ngày gần đây báo lao động lại có những thông tin hết sức trái chiều . Đưa tin rằng cán bộ cấp tỉnh chưa ra mặt được vì còn đang lo mặt nhân sự , xin lỗi chứ tỉnh thiếu gì người mà không cử lấy được 1 người ra đây , bạn nhầm to rồi đó

   Xóa
 9. Giờ đây các thế lực thù địch và các loại tội phạm cơ hội đang lợi dụng. Mọi hành động dưới danh nghĩa “yêu nước, bảo vệ môi trường” mà hành động không đúng là vừa vi phạm pháp luật, vừa gây mất trật tự, an ninh kinh tế, ảnh hưởng đến vấn đề chính trị, ngoại giao, tức tự ta làm hại ta, mắc mưu kẻ xấu. Đó là điều phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý do duy nhất ở đây chỉ có là con người mà thôi, cho dù không phải là Formosa thì cũng là một Ông lớn nào đấy thôi. Đừng có bảo đây là do yếu tố tự nhiên, không ai tin đâu. Nếu cứ như thế này thì Người duy nhất chịu khổ là nhân dân mà thôi, Chỉ mong là các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời thỏa đáng cho người dân, không thể để tình trạng như trên diễn ra một lần nào nữa.

   Xóa
 10. Yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo là lẽ thiêng liêng. Bức xúc trước đời sống người dân khi tôm cá chết hàng loạt, điều cần thiết là sự sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại, không tiêu thụ cá chết, không tiếp tay cho sai phạm. Còn nguyên nhân cần chờ cơ quan chức năng có kết luận chính thức. Hy vọng đừng có những hành động sai phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2015, khi cá voi bị chết hàng loạt ở bắc Ireland, nguyên nhân đã được xác định khá chắc chắn là do sóng siêu âm từ tàu ngầm Nga. Tương tự Nauy cũng từng tố cáo tàu ngầm hạt nhân của Anh Cuốc gây ra thảm hoạ cá voi chết ở nước này vài năm trước đó.

   Có 1001 nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt, với những thảm hoạ trên diện rộng, ta sẽ loại trừ được khá nhiều những nguyên nhân bất hợp lý. Nếu tinh í và cập nhật tin tức, các bạn sẽ thấy hiện tượng cá chết ở miền Trung, có mối quan hệ cực kỳ biện chứng với chuỗi động đất kinh hoàng ở Nhật Bản vừa qua.

   Xóa
  2. Rất mong các cơ quang chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để làm yên lòng người dân, chỉ tội cho những người dân biển dọc miền trung nói chung và Quảng Bình quê tôi, giờ biển bẩn, cá chết nguồn lợi thủy sản cạn kiệt mùa du lịch này thất thu, chẳng ai dám đi tắm biển, nghỉ ngơi ăn hải sản chết cả. không biết kêu với ai đay

   Xóa
 11. Mỗi người chúng ta không nên hùa theo như vậy... Chúng ta cần hết sức cảnh giác với những thư ngỏ kiểu này, nội dung kêu gọi, kích động người dân xuống đường, lý do nói là chung tay bảo vệ môi trường, phản ứng trước thảm họa cá chết hàng loạt ở biển miền Trung song thực chất, đằng sau đó là âm mưu nguy kiểm của kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dường như dân mình chỉ biết đổ thừa chứ chả biết làm gì cả, còn mấy tên kền kền dân chủ vẫn dựa vào đấy mà rỉa thông tin cho bằng được. Việc cá chết có thể do nguyên nhân của tự nhiên chứ không phải chỉ có do con người. Mấy nhà kia vác cá chết về ăn ngộ độc lại đổ cho chất thải công nghiệp, nhưng mấy bác ngu ngơ không biết rằng bác ăn cá chết mà không ngộ độc thì chỉ có một nguyên nhân rằng bác la thánh, là thần tiên cái thế.

   Xóa
 12. Như chúng ta đã biết, các thế lực thù địch luôn âm mưu chia rẽ xấu xa, kích động.. Chúng lấy lý do bảo vệ môi trường, thư ngỏ đề dẫn: “Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình”, từ đó thư “khuyên người dân xuống đường”…

  Trả lờiXóa
 13. Nhân danh công lý04:51, 27/04/2016

  Vấn đề cá chết hàng loạt với nước thải có liên quan đến Formosa hay không phải đợi các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn kết luận. Và trước khi có những kết luận cụ thể, chính xác đó thì không thể hành động nóng vội. Kinh nghiệm từ những vụ việc trước đây cho thấy rằng, những kẻ chỉ biết lợi dụng vụ việc phức tạp để kích động người dân gây rối thực chất chỉ để thu lợi cá nhân mà thôi, không phải vì lợi ích cộng đồng, vì nước, vì dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quả thực là không ai là không nóng ruột khi nhìn từng bãi cá chết trên dải đất miền trung thân thương ruột thịt. nhưng đã là một nhà báo người không chỉ viết tin đưa bài là xong, mà còn là những người làm công tác định hướng dư luận cho quần chúng thì mỗi cây viết nên cẩn trọng hơn. không nên vì dư luận đang sục sôi mà viết bài chỉ để thõa mãn cái tâm trạng ấy của người đọc. bởi bạn không biết hậu quả của nó ghê gớm đến thế nào đâu. cho nên trước khi đặt bút đặt tay để viết để gõ về bất cứ một vấn đề gì thì mỗi cây viết nên có suy nghĩ thật thận trọng thấu đáo

   Xóa
 14. Hãy cảnh giác mọi người ơi... mình cũng là người dân miền trung. những cần bản lĩnh và sự cẩn trọng vì Công ty Formusa có liên quan đến việc xả thải làm cá chết hay không, chúng ta cần bình tĩnh, không hành động quá khích, không nghe theo kẻ xấu tụ tập gây rối mà cần để cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đúng pháp luật, có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân thì gian, cá đánh bắt lên bờ rồi có con nào sống nữa đâu mà nghiêm cấm, người tiêu thụ thấy cá là mua về ăn có ai nói với họ là cá chết chúng tôi vớt lên đâu. Khổ cho dân mình quá. Trung Quốc đang phá hoại ta đấy. Dân chài đánh bắt được thì ép giá, cá thì thải chất độc ra để hủy diệt... còn gì để nói nữa không. Việc này các ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc để ngăn chặn. Phạt thật nặng để răn đe.

   Xóa
 15. Đây là thời điểm nóng cần mọi người dân tỉnh táo hơn bất kì lúc nào. phải tin vào pháp lý để có đền bù xứng đáng. Chứ đừng nghe lời bọn kẻ xấu lợi dụng kích động gây ra hành động bạo lực thiếu suy nghĩ, làm người dân ta mất cả chì lẫn chài. Báo chí hiện nay cũng là vấn đề đáng lo ngại. Rất nhiều tờ báo chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp sự thật, tung tin nhiều chiều, không minh chứng chính xác gây hoang mang trong dư luận. Còn chưa kể đến bè lũ phản động nhân cơ hội này như bầy kền kền nhảy vào xâu xé. Tỉnh táo, phải thật tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi chưa làm rõ được nguyên nhân cá chết hàng loạt nhưng ở nước mình đã xuất hiện những "chuyên gia" mồm buôn chuyện dựa trên hiểu biết hạn hẹp của mình bảo cá chết do chất thải. Cái gì cũng phải có cơ sở chứ các cụ đoán già đoán non như thế chắc gì đã đúng. Đấy chỉ là cơ hội cho mấy tên dân chủ bơm đểu thôi.

   Xóa
 16. Tôi tin chắc rằng sẽ không có một ai yêu nước chân chính là luôn vỗ ngực hét lớn "tôi yêu nước lắm". Không ai cả! Những kẻ như thế chỉ là những kẻ rỗng tuếch. Mà thùng rỗng thì lúc nào cũng kêu to cả. Khi đất nước đang khó khăn, những người yêu nước là những người biết hành động bằng trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Chúng ta có một trái tim nóng-trái tim yêu nước những không phải cái đầu của ai cũng có thể "lạnh" để có thể hành động sáng suốt, vì vậy rất dễ bị các thể lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó vào những mục đích xấu. Trong lúc này chúng ta cần hết sức tỉnh táo, đất nước cần chúng ta hành động thiết thực chứ không phải là ồn ào, khoe trương!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Một số hộ dân ăn cá chết và bị ngộ độc nên họ kiên quyết cho rằng cá chết vì trúng độc từ vòi thải Formosa, thật buồn cười vì dù các bạn có ăn cá chết vớt ở sông Tô Lịch cho đến bể cá cảnh nhà bí thư thành uỷ thì vẫn cứ ngộ độc. Ăn cá chết ươn mà không bị ngộ độc mới là lạ, đến cụ Rùa Hồ Gươm ăn cá chết mãi còn quy tiên nữa là các bác ngư dân.

   Xóa
  2. Dạo qua các mặt báo mấy ngày qua tôi chợt giật mình vì những thông tin cá chết hàng loạt tại ven biển miền Trung, môi trường sinh thái đang bị đe dọa nặng nề, ảnh hưởng tới cả cuộc sống của biết bao ngư dân, đúng là môi trường đang la vấn nạn của cả thế giới, cả thế giới phải chung tay để ngăn chặn

   Xóa
 17. Trước những luận điệu lợi dụng tâm lí căng thẳng trong lòng quần chung nhân dân của những kẻ chống pahs nhà nước mong rằng người dân phải cẩn thận tiếp thu những thông tin sự thật, có sự chọn lọc để rồi không gây ra những hậu quả nghiêm trọng, dù biết rằng bức xúc là điều ai cũng đang nắm giữ

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự thì người Trung Quốc xưa nay gian hùng vô cùng, và người trung quốc cũng biết tận dụng tâm lí muốn phát triển kinh tế của nước ta để phá hoại kinh tế nước ta, mỗi nỗi lo lớn nhưng quan trọng là dân mình phải cứng và bình tĩnh, cứ xồn xồn cũng không thể giải quyết được viejec gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Formosa được cấp phép xả thải xuống biển, có kênh xả thải tự động xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn Việt Nam rồi đưa tới bể và thải ra ngoài. Nguyên nhân làm cá chết hàng loạt vẫn đang tiếp tục được làm rõ theo các cơ quan chức năng, nguyên nhân cá chết ở ven biển miền Trung là do độc chất mạnh. Hiện tại chưa xác định nguồn độc phát sinh từ tảo hay nhân tạo. Và về nghi vấn đối với Formosa thì đã được giải đáp là việc làm đường ống ngầm xả nước thải đã qua xử lý là bình thường, quy trình xử lý đã có máy giám sát tự động.

   Xóa
 19. Cá thì ai cũng cấn, biển sạch thì ai cũng muốn, nhưng quả thực cần phải chờ xem kết quả kiểm tra thế nào đã, chứ chưa gì đã khư khư đòi kết quả cho nó chính xác tì làm sao có, cái gì cũng có thời gian chứ, không thì làm sao mà được lòng người, làm sao người ta tin tưởng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn à, giờ những trang mạng phản động, chống phá nhà nước như Viejet tân, Nhật kí yêu nước cứ nhăm nhăm đồi biểu tình, mà người của chúng thì được mấy, đa số muốn lợi dụng sức mạnh của quần chúng nhân dân để chống lại chính quyền, chống là đảng cộng sản Việt Nam mà thôi

   Xóa
  2. Giờ ở Việt Nam có nhiều chuyên gia quá, lĩnh vực nào liên quan đến đời sống xã hội, đến chính trị...dường như ai cũng am hiểu lắm. Đặc biệt là báo chí và những cư dân mạng, bọn họ có thể phân tích bất cứ vấn đề nào dưới góc nhìn của một chuyên gia hàng đầu vậy. Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe, đừng có tỏ vẻ ta đây làm gì...haizzz.

   Xóa
 20. Biển đang ô nhiễm, nhưng không phải ô nhiêm tất cả, nên cũng không nên quá lo lắng, mặc dù cơ quan chức năng đã kiếm tra kết quả một số mẫu ở vũng áng, nhưng nhiều nhà dân chủ cuội không chấp nhận được, thì điều đó rõ ràng là đi ngược lại với lợi ích của đất nước vì chúng luôn muốn người khác nghe theo chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Cá chết hàng loạt như thế này đang là nỗi lo rất lớn đối với môi trường sinh thái biển, các lực lượng chức năng nên vào cuộc để khắc phục khó khăn này, người nông dân đi biển cũng sẽ có nhiều khó khăn cho công việc của mình vì lượng thực phẩm tươi ngon từ biển đang bị đe dọa thế này thì rất đáng lo

   Xóa
 21. Mỗi người dân ở đất nước ta đều nó niềm tự tôn, tự hào dân tộc. Việc formosa xả nước thải ra biển gây ô nhiễm môi trường đã gây lên sự phẫn nộ của người dân. Đòi hỏi Nhà nước phải có biện pháp nhanh chong để xoa dịu quần chúng và cũng để khóa mồm bọn phản động, bọn rận chủ đang manh nha kích động quần chúng biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ, gần như toàn bộ các vụ thử bom hạt nhân từ bom A đến bom H đều được tiến hành ngoài biển, và phóng xạ thì độc hơn bất kỳ một loại thuốc độc nào từ xyanua cho đến thuốc chuột Racumin bán gói ở chợ Mơ, mà cũng chỉ giết chết tôm cá ở khu vực xung quanh bãi thử (đa phần là chết do sức ép từ vụ nổ). Các bạn nghĩ có thể làm ô nhiễm cả một vùng biển rộng nhiều nghìn km2 tới mức cá chết trải dài mấy tỉnh bằng một KCN? I dont think so, dù đó là KCN sản xuất thạch tín nguyên chất cũng không thể làm được điều đấy.

   Xóa
 22. Nếu bọn cơ hội chính trị trong nước thêm dầu vào lửa, kích động người dân hay sinh viên thành công thì sẽ có những cuộc biểu tình lớn chống Trung Quốc đổ ra. Cực kỳ cảnh giác trước âm mưu của bọn rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù là nguyên nhân gì thì cũng hãy cứ để cho cơ quan có chuyên môn kiểm nghiệm và xác định rõ rồi cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất, đừng nên chưa rõ ràng gì mà mỗi người phán một kiểu rồi thì loạn hết cả lên, mà thiệt thì ai là người chịu trước tiên, chỉ có người dân thôi.

   Xóa
 23. Vụ việc formosa thải chất thải độc hại ra biển gây chất cá hàng cây số, một vùng biển lớn bị ôn nhiễm nặng ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Đây không chỉ là một vụ việc đơn giản vì nó thực sự gây ra sự tức giận của người dân. Nhà nước sẽ nhanh chóng co những biện pháp giải quyết, chúng ta phải buộc nhà máy phải bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không hiểu gì về sự việc thì làm ơn câm cái mồm lại , đừng có đi rêu rao những cáo thông tin chẳng có căn cứ cơ sở gì cả để rồi làm cho nhân dân hoang mang , chưa ngộ độc vì cá chết thì đã ngộ độc về thông tin bẩn rồi . chả hiểu ra làm sao nữa , sống mà không một phút nghĩ đến cống hiển cho đất nước ,tổ quốc mà thay vào đó là luôn muốn tổ quốc tụt hậu đi thì còn sinh sống trên Việt Nam làm gì nữa

   Xóa
 24. Chẳng có người dân Việt Nam nào chấp nhận cho những hành vi gây ô nhiễm môi trường sinh thái, pháp luật không cho phép gây ô nhiễm môi trường. SỰ phẫn nộ của người dân là đúng, chúng ta phải giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Phát triển đất nước phải bền vững đi kèm với giữ gìn môi trường cũng như những giá trị văn hóa dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tốt nhất là bây giờ cứ chờ theo dõi thông tin điều tra của cơ quan chức năng đã đi rồi mới phán được.chứ ngồi đấy mà bảo do chất thải fomosa làm chết cá ở một khu vực diện rộng thì cũng ko đúng lắm.vì dòng hải lưu mùa này chảy theo hướng từ nam ra bắc.làm sao mà chất độc có thể trôi ngược dòng biển để làm cá chết khu vực phía nam đc

   Xóa
 25. Cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung gây ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế và đời sống của bà con ngư dân ở đây. Song còn một mối nguy hại khác tiềm ẩn đó là bọn phá hoại sẽ lợi dụng điều này để lái câu chuyện đi theo một hướng khác, gây nhiễu thông tin nhằm phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Việc Formosa xả thải đã được xác nhận, nhưng đường ống thải đó đã được sự cho phép của bộ tài môi và làm theo đúng thiết kế chứ không hề trái phép, mà chất thải của nhà máy gang thép, thì độc cái đéo gì hả các chuyên gia sinh hoá mạng? Tôi xin cam đoan 100% những đứa đang gào lên Formosa thải độc, hoàn toàn đéo hiểu được quy trình luyện thép gồm những khâu gì và thải ra cái gì.

  Trả lờiXóa
 27. Thiên nhiên đang trừng phạt con người đấy, không chỉ ở Việt Nam gánh chịu hậu quả này mà mà cả thế giới đang phải gánh chịu. Đứng trước thiên nhiên con người vô cùng nhỏ bé và hữu hạn. Mấy ngày hôm nay đang rộ lên tin là FOMOSA hà tĩnh xả chất thải độc hại ra môi trường khiến cá chết hàng loạt, thế ở các tỉnh khác thì sao? Trước sự việc này đưa ra một thông điệp phải đối xử thật công bằng với thiên nhiên và cần phải xem lại việc chạy đua vũ khí, chạy đua hạt nhân.......

  Trả lờiXóa
 28. Biết thì thưa thớt , không biết thì dựa cột mà nghe . Một sự việc có thể có nhiều cách đánh giá ở những góc nhìn khác nhau thế nhưng phải chọn một hướng nhìn sao cho đúng với sự thật nhất . còn nếu không hiểu được bản chất sự việc mà ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím rồi vẽ ra hết sự việc này đến sự việc khác thì tốt nhất nên im lặng , Đừng đầu độc người dân nữa

  Trả lờiXóa
 29. Báo chí bây giờ cũng tạp nham lắm, thấy một tên viết bài thế là cả đám xúm vào cũng hùa theo. Cũng như tác giả phân tích, tôi nghĩ sẽ chẳng có chuyện cá chết hàng loạt trên phạm vi rộng như thế chỉ vì chất thải của một KCN được đâu,tất yếu phải có nguyên nhân khác. Và nguyên nhân đó là gì thì các cơ quan chức năng phải nhanh chóng làm rõ để làm yên lòng dư luận trước những cái "bơm" báo chí.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là vấn đề lớn, vừa liên quan đến môi trường sinh thái biển, vừa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, lao động của hàng vạn người dân sống ở khu vực ven biển. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta mất đi sự bình tĩnh, tỉnh táo, nhất là thời điểm mà những thế lực xấu đang ra sức lôi kéo, kích động để chống phá như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 31. Miền trung quê tôi bao năm thiên tai lũ lụt, giờ lại là hiện tượng cá chết. Nhân dân ta hơn lúc nào hết cần thắt chặt tinh đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Đừng chạy theo những lời kích đồng vô căn cứ của bè lũ tay sai bán nước, hãy thật bình tĩnh bà con nhé!

  Trả lờiXóa
 32. những hành động kêu gọi và tạo thanh thế của mình thì có cái gì hơn được chứ vì hành động của chúng quá ngu ngốc rồi. chẳng hiểu được những con người đó với những việc làm cá nhân của mình có thể làm được cái gì hơn chứ, chẳng thể nào thực hiện bất cứ cái gì được dễ dàng cả cho nên cố làm cái gì thêm chứ

  Trả lờiXóa
 33. những hành động của đám người thực hiện cho tham vọng cá nhân thì có thể thay đổi được cái gì hơn được chứ vì cái tro ngu ngốc thì có giới hạn không chứ. chẳng thể nào thực hiện bất cứ cái trò nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu nhé, cứ như thế thì có được cái gì hơn được chứ, chẳng có gì đơn giản cả đâu

  Trả lờiXóa
 34. Qua bao năm thì cư mỗi dịp quan trọng của đất nước thì chúng chẳng trừ cái cớ cái lí do nào mà chúng không lơi dụng. Từ người chết cho tới người sống, và bây giờ là lợi dụng cá chết để tuyên truyền luận điệu xuyên tac để chống phá sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi người dân chúng ta phải thật sự bình tĩnh!

  Trả lờiXóa
 35. những gì đang xảy ra là ngoài sự mong muốn của tất cả người dân Việt Nam nói chung cũng như những người sống xung quanh khu vực biển miền trung. Cái quan trọng trong tình hình này là cần có hành động cụ thể đảm bảo cho người dân có được sự bình yên cũng như đảm bảo môi trường được trong sạch đó mới là điều quan trọng

  Trả lờiXóa
 36. Vụ việc cá chết là một vụ việc hết sức quan trọng. đến hôm nay vẫn đang là một mối lo ngại cho chúng ta và cả những người dân. Bởi vậy đề nghị các ác cơ quan có trách nhiệm sớm vào cuộc để kiểm tra, giải quyết vấn đề này. Nếu có kết luận rằng Fomorsa thải chất độc xuống biển gây là nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng tới môi trường thì phải có biện pháp trừng thị thích đáng. Ngoài ra các cơ quan liên quan cần có giải pháp hiệu quả để bà con trở lại hoạt động nuôi trồng, đánh bắt cá và các hoạt động khác.

  Trả lờiXóa
 37. Việc cá chết chúng ta cần chờ đợi những kết luận của cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề này đừng nóng vội nghe theo những lời kích động của đám dân chủ dởm, những kẻ xấu kêu gọi biểu tình, chúng ta cần bình tĩnh đừng để lòng yêu nước của mình đặt sai chỗ và bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 38. Việc làm đầu tiên không phải là phao tin đồn nhảm gây hoang mang dao động mà cần phải thành tâm chia sẻ với đồng bào nhân dân tại nơi xảy ra thiệt hại để họ ổn định tâm lý và cuộc sống. Có thể chia sẻ bằng vật chất, tinh thần

  Trả lờiXóa
 39. Tôi chúa ghét nhất trong cuộc đời này là dựa vào sự mất mát của người khác để trục lợi. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được của đám dân chủ cuội. Chúng luôn miệng nói láo là vì quần chúng nhân dân nhưng hành động lại làm ngược lại. Đó là điều rất nguy hiểm mà bà con nhân dân cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 40. Bà con nhân dân đã bị thiệt hại, lo lắng, đâu khổ lại còn bọn rận chủ giả cầy bồi thêm cho một nhát nữa làm tình hình vốn dĩ đã căng rồi lại càng thêm căng. Đây mới là nguyên nhân chính làm cho tình hình trở nên rối loạn. Trong khi Đảng, nhà nước đang tìm mọi cách điều tra nguyên nhân để có giải pháp ổn định nguồn nước, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống thì lũ rận chủ này lại làm ngược lại gây thêm rắc rối cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 41. Một lần nữa cần cảnh báo bà con ngư dân ở vùng biển miền trung về âm mưu kích động, kêu gọi biểu tình chống phá của chúng. Tình hình đã rối như tơ vo rồi lại gặp bọn bơm đều này thì tình hình càng rối ren hơn. Đây là bọn khốn nạn chứ chả tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 42. Nếu các nhà dân chủ mà có lòng tốt, thương dân thì phải đứng ra tìm hiểu nguyên nhân thật sự nào dẫn đến hiện tượng cá chết, sau đó kiến nghị với cơ quan nhà nước khắc phục nguyên nhân đó chứ không phải là đi đổ lỗi cho nhà máy này, công ty nọ để gây kích động mâu thuẫn và tiến hành các cuộc biểu tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 43. Khi sự việc chưa rõ đầu cua, tai nheo gì thì các thế lực thù địch, tổ chức phản động và đám dân chủ cuội việt đã dám lên tiếng đổ lỗi và kích động quần chúng nhân dân biểu tình, chống phá, gây cản trở các cơ quan chức năng đang điều tra, tìm hiểu nguyên nhân cá chết để khắc phục triệt để vấn đề này

  Trả lờiXóa
 44. Giải quyết một vấn đề phải cần có thời gian, có chuyên gia và sự hợp tác của quần chúng nhân dân tại nơi xảy ra hiện tượng cá chết. Còn không thể một sớm, một chiều kết luận được. Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân thì sẽ có phương án giải quyết. Ai sai phạm thì người đó phải chịu trách nhiệm, không đến lượt các nhà rận chủ việt lên tiếng ở đây. Chúng mày làm sao làm thay chính quyền được

  Trả lờiXóa
 45. Tạm thời bây giờ tình hình đã được kiểm soát. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam rất lo lắng cho cuộc sống của bàn con ngư dân, đã cử những chuyên gia hàng đầu về điều tra nguyên nhân cá biển chết đến vùng biển miền trung để điều tra. Từ đó cho thấy bản chất của xã hội Việt Nam là vì nhân dân, lo lắng cho nhân dân. còn bọn rận chủ chỉ nghĩ cho lợi ích của chúng nên chúng cứ kích động phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 46. Thử đặt ra một câu chuyện rất đơn giản thế này: Ngư dân bây giờ đang lo lắng cho cá chết, lo nghề sinh nhai nuôi sống gia đình bấp bênh. Nếu dừng lại ở đây và chờ đợi kết luận của các cơ quan có thẩm quyền thì mọi việc không sao. Nhưng nếu nghe theo lời kẻ xấu xúi giục tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản thì chắc chắn sẽ bị bắt, xử lý nghiêm minh. Lúc đó họ vừa mất nghề nghiệp, vừa ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 47. Chưa đạt được mục đích thì bọn rận chủ chưa chịu dừng lại, nhưng chúng đang đẩy quần chúng nhân dân ta vào bước đường cùng khi vừa mất công việc, vừa lại dễ bước vào vòng lao lý chống lại chính nhà nước mình

  Trả lờiXóa
 48. Theo tôi nên có những chương trình thiết thực để giúp ngư dân như tổ chức quyên góp từ thiện để giúp nhân dân ổn định cuộc sống trước mắt trong giai đoạn chờ các cơ quan chức năng kết luận chính thức về nguyên nhân cá chết. Tạm thời không nên làm gì ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 49. Cần phải có giải pháp mạnh tay đối với những đối tượng rận chủ cầm đầu kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cần thức tỉnh quần chúng nhân dân về âm mưu, hoạt động của chúng; mục đích của chúng là gây rối còn quần chúng nhân dân đang trở thành nạn nhân của chúng

  Trả lờiXóa
 50. Nếu cơ quan chức năng phải đối phó với tình hình bất ổn định thì còn đâu thời gian tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở biển miền trung thời gian qua. Vì vậy, mọi người hãy tạo mọi điều kiện cho cơ quan có thẩm quyền điều tra nguyên nhân cá chết, đừng nghe kẻ xấu gây rối ảnh hưởng đến tình hình chung

  Trả lờiXóa
 51. Các thế lực thù địch, bọn rận chủ đang muốn nhân việc cá chết để kích động biểu tình chống phá Đảng và Nhà nước ta, đẩy ngư dân chúng ta đối chọi với chính quyền. Trong khi lỗi cá chết nhiều khả năng là do tự nhiên sinh ra

  Trả lờiXóa
 52. Cảnh giác trước "Lời kêu gọi xuống đường tuần hành vì môi trường” nếu như mục đích của nó như lời kêu gọi thì đó quả là điều đáng mừng khi người dân Việt biết quan tâm đến vấn đề môi trường sống. Thế nhưng, nếu đó chỉ là một chiêu lừa đảo thì sao? Chúng ta tuần hành vào những ngày lễ, tại những địa điểm là trung tâm công cộng và nếu ôn hòa thì không sao, nhưng nếu gây ảnh hưởng đến những con người nơi đây, nếu có những hành động quá khích thì chuyện gì sẽ xảy ra? Yêu nước không sai, nhưng hãy tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 53. Đám chủ nghĩa cơ hội đã chờ cơ hội này từ lâu , việc cá chết và việc dân chủ nhan quyền là điều hoàn toàn không có liên quan gì đến nhau thế dưới cái miệng thối tha của đám này thì mọi thứ đều hoàn toàn có thể liên quan đến nhau , chúng dự định sẽ tổ chức biểu tình phản đối formosa vậy nên chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu của các thế lực thù địch này để làm những việc làm ích nước lợi nhà

  Trả lờiXóa
 54. Cũng may sau khi nghe những lời tuyên truyền.... những nhà đấu tranh dân chủ rởm như: Phan Văn Phong và Maria Thúy Nguyễn đang nhẫn tâm mang theo những đứa con do chính mình dứt ruột đẻ ra lê la khắp các đường phố Hà Nội, cầm trên tay những khẩu hiệu biểu tình lạc đề, vu cáo và làm lá chắn khi bị chính quyền xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 55. Như chúng ta đã biết các thế lực thù địch, bọn rận chủ đang muốn nhân việc cá chết để kích động biểu tình chống phá Đảng và Nhà nước ta, đẩy ngư dân chúng ta đối chọi với chính quyền. Trong khi lỗi cá chết nhiều khả năng là do tự nhiên sinh ra. Hiện nay sau khi kết thúc nhưng chúng vẫn ngấm ngầm chống phá.

  Trả lờiXóa
 56. Mặc dù chuyện cá đã kết thúc, tuy nhiên chúng ta cần cố gắng để xem lại làm sao, chứ chúng ta đã và đang bị dư luận đánh lừa quá vì những câu chuyện kích động này, chúng ta cần lên án và phản bác những luận điệu xấu xa. Ủng hộ bút danh này.

  Trả lờiXóa
 57. Chuyện cá chét luôn là một câu chuyện để các thế lực chống phá và chúng ta cần cảnh chửng trước những âm mưu và phương thức thủ đoạn đó, không thể chấp nhận được những hành động này. Cần lên tiếng tánh đồn đoán và cố gắng để phát triển tránh những tư tưởng chống phá.

  Trả lờiXóa
 58. Từ vụ cá chết có hàng loạt những lời kêu gọi biểu tình, chống việc huyr hoại môi trường. Với những khẩu hiệu chọn cá tôm. Một ngày như thế các chế ra biển dọn rác tôi còn thấy ghi nhận

  Trả lờiXóa
 59. chuyện cá chết là một có hội, một miếng mồi ngon trong mắt bọn dận chủ bọn việt tân. chúng ta cần cảnh giác trước những lời kêu gọi xuống đường biểu tình của bọn dận chủ chúng không mang lại lợi ích về môi trường như là những lời viết trên biển hiệu đâu. chúng muốn xuyên tạc lợi dụng để chống phá mà thôi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"