VĂN HÓA TƯỞNG NIỆM

Tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự chủ của quốc gia là một hành động đáng trân trọng, một nghĩa cử cho thấy thế hệ sau sẽ tiếp bước khí phách đó để tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử  hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.
Cũng là tưởng niệm, nhưng cách làm của “rận chủ” lại khác hẳn. Có lẽ, với bản chất ăn xổi, tổ chức sự kiện nhằm mục đích chống lại Đảng và Nhà nước cũng như làm mất an ninh trật tự, những nhà “rận chủ” trong “No U FC”, “Hội dan oan”,… đã tổ chức tưởng niệm về  cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2 trong sự náo loạn, gào thét, dung tục, vô văn hóa. Chúng tổ chức lễ tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ “(Hà Nội) và tượng đài Trần Hưng Đạo (Thành phố Hồ Chí Minh) với công cụ mang theo là băng rôn khẩu hẩu đả đảo Trung Quốc, đòi đa nguyên đa đảng, đồng thời hô hào gây náo loạn đường phố. Phải chăng những nhà “rận chủ” đang muốn phá cách trong việc tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống hay đó là minh chứng cho sự vô văn hóa trong thực hiện hoạt động tâm linh.
Ảnh: “Rận chủ” mặc quần áo kệch cỡm tưởng niệm ở bờ hồ. Nguồn Internet
Ngược lại với sự dung tục trong tổ chức tưởng niệm của “rận chủ” ở thành phố lớn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Buổi tưởng niệm được diên ra trong không khí trang nghiêm, tại một địa điểm đúng với mục đích của nó. Đó với là văn hóa tưởng niệm mà chúng ta phải ghi nhớ.
Ảnh: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tại nghĩa trang thành phố Lạng Sơn. 
Nguồn Internet
Vậy, xét lại hành động của rận chủ” chúng ta sẽ nghĩ như thế nào???
Trước hết, đấy là một hành động gây mất trật tự an toàn xã hội, gây ách tắc giao thông, ai cũng biết địa điểm Hồ Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước. Hành động này rõ ràng là rất đáng quan ngại. Bản thân tôi nghĩ đó là sự lố bịch của những người tưởng chừng thông thái nhưng lại không biết gì về lễ nghi trong No U, Hội danoan,..
Sau nữa, hoạt động tưởng niệm được tổ chức như thế này có lẽ không mang ý nghĩa tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống, mà đó là sự kiện để tập trung đông người, diễn tập cho các cuộc cách mạng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước mà đã từng diễn ra ở Đông Âu, Bắc Phi.
Từ văn hóa tưởng niệm, tới ý đồ đều thế hiện sự nham hiểu, sự thiếu hiểu biết của “rận chủ”, vậy nên, tẩy chay hoạt động đó hoàn toàn không có gì sai. Tuy nhiên, tôi vấn khuyên những người có tâm, tưởng nhớ tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc hãy tới các khu liệt sĩ, nơi đó cần hương khói hơn là tại bờ Bồ Hoàn Kiếm hay trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh.
Niềm Tin


45 nhận xét:

 1. ĐỪng để những trò lố của 1 cơ số người làm hủy hoại nét văn hóa đáng quý của dân tộc.
  ------------------------------------------------
  Đầu thu kỹ thuật số mặt đất tại Kingtek - Xem miễn phí hoàn toàn đến hơn 60 kênh truyền hình chuẩn HD của VTV, VTC, HTV, Let's Viet, LA34, không bị ảnh hưởng tín hiệu do mưa bão, cho chất lượng hình ảnh và âm thanh sống động đến kinh ngạc.

  Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368 để biết thêm chi tiết.

  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kingtek
  63 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình.
  Xem thêm:
  Thiết bị thu phát sóng truyền hình mặt đất
  Danh sách các kênh thu được từ đầu thu kỹ thuật số
  Anten chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mà thấy buồn cho mấy anh chị dân chủ đi tưởng niệm, thế mà họ lại còn đang kêu gào là phải có cái luật tưởng niệm này nọ nữa cơ đấy. Thật là chẳng hiểu họ đang nghĩ gì và định làm gì nữa, nhưng chắc cũng chả tốt đẹp gì rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng thì tưởng niệm gì chứ. Tưởng niệm gì mà ăn mặc lố lăng, bầy đàn kéo nhau đi huyên náo, ồn ào, lại còn mang theo những băng rôn, khẩu hiệu chẳng liên quan. Nhiều kẻ có khi còn chẳng biết chúng đang tưởng niệm điều gì.

   Xóa
 3. Người tử tế16:33, 21/02/2016

  Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc là một nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam ta. Việc tưởng niệm phải xuất phát từ tâm, từ lòng biết ơn sâu sắc chứ không phải tưởng niệm để phục vụ mục đích cá nhân. Việc làm của đám rận chủ lợi dụng việc tưởng niệm để kích động người dân gây rối làm mất an ninh trật tự là hoàn toàn sai trái nên bị người dân tẩy chay. Những kẻ vong ơn bội nghĩa như chúng sớm muộn cũng bị quả báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy là một nét đep của người dân VIỆT nAM nhưng lại bị những người cơ hội làm bẩn đi, một nền văn hóa mà lại bị nhem nhúa bởi những con người hám lợi, tiêu tiền đo viện trợ thì chấp nhận sao được, và giờ đây,. váy ngăn, hả hê đi làm cái "tưởng niệm" post lên facebook kiếm tiến, haiz

   Xóa
 4. Lợi dụng văn hóa tưởng niệm lợi dụng sự yêu nước của nhân dân Việt Nam ta mà ngang nhiên kêu gọi tụ tập đông người để tuyên truyền xuyên tạc, diễn tập cho các cuộc cách mạng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước mà đã từng diễn ra ở Đông Âu, Bắc Phi. Đúng là những tên rận chủ chả làm gì được cho đất nước mà chỉ tìm cách chống phá phá hoại đất nước. Chính vì vậy mọi người hãy loại bỏ hành động này và có cách thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 5. Vâng nhìn qua tưởng là những người dân yêu nước tham gia tưởng niệm những người con của đất nước đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc nhưng thực tế đằng sau đó là một âm mưu ý đồ mà năm nào cũng thấy của bọn rận đó là tụ tập nhằm gây rối an ninh trật tự chống phá đất nước, việc làm này cần phải tẩy chay để việc tưởng niệm được diễn ra với đúng ý nghĩa và mục đích của nó và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa bình thường của xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. chúng nó bôi nhọ chửi bới công an nhưng gặp nguy hiểm là chui ngay vào đồn công an để trốn để ăn vạ . Trên mạng xã hội thì ăn tục nói phét đòi viết lại lịch sử nhưng cứ đến cái ngày có liên quan đánh nhau với trung quốc thì chúng nó bu lại đóng kịch rằng ta đây yêu nước. Tại sao biên giới tây nam, rồi chết đói 45, những cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ chúng nó không tưởng niệm chỉ nhăm nhe ngày này là sao?. Ăn tiền bố Mỹ phải quay lưng cắn lại với dân tộc của mình thôi. lũ ăn thịt đồng bào chết cũng không yên

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm của NoU nghĩa là gì. nghĩa là cùng nhau tập hợp lại và rút máy ảnh, điện thoại để cùng nhau chụp hình post lên fb :) hóa ra tưởng niệm của họ là như thế này. Vui nhộn thật! Đúng là chỉ có lễ tưởng niệm của Nou mới có thể nhộn nhịp như vỡ chợ thế này :) họ chỉ phô trương quảng cáo tổ chức của họ thôi! lũ đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ lăm le chụp hình và làm màu làm mè nơi đông người thôi. Người muốn đi tưởng niệm thì cũng có đấy. nhưng họ gia nhập nhầm chỗ rồi! đây là nơi để tập trung chụp hình, tự sướng chứ không phải là nơi tưởng niệm như họ nghĩ!

  Trả lờiXóa
 9. Trong lũ ô hợp ''quậy ''ấy thấy có nguyễn quang A mà sao thiếu vắng con trai Nguyễn Đắc Đua nhỉ.chắc hôm nay hắn ''bận '' đi vận động tranh cử đại biểu QUỐC HỘI cho bố hắn là QUANG A.VÌ vì bố hắn trốn chiến tranh đi du học kiếm bằng ''tiến sĩ rởm '' mà suốt ngày thằng con đắc đua ''ca ngợi ''

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng, do chỉ chăm chăm vào mục tiêu gây rối, chống phá nên mới không phân biệt nổi, hay đã bị đồng tiền làm cho mụ mẫm, ngu ngơ? Người dân tự tổ chức cái gì, mãi không quên cái gì thế. Họ tưởng nhớ bằng cách tụ tập hô hào chống phá đất nước ư. Nếu thực sự tiếc thương thì hãy đến nghĩa trang thành tâm thắp cho họ nén nhang.

   Xóa
 10. Mấy ngày vừa qua, trên các trang mạng phản động như: Việt tân, Danlambao,… liên tục phát đi lời kêu gọi người dân xuống đường, tiến hành tuần hành tưởng niệm “các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979” nhân kỷ niệm 36 năm bắt đầu cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979). Tiếp theo đó, ngày 17/2, tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một nhóm nhỏ đã tụ tập dâng hương hoa tại vườn hoa Lý Thái Tổ và một số địa điểm khác với khẩu hiệu: “nhân dân không bao giờ quên”, “đả đảo quân xâm lược Trung Quốc”.

  Trả lờiXóa
 11. tôn trọng người đã mất là thế, chứ không phải là tụ tập nhau, kích động, hô hào khẩu hiệu, rồi đăng lên facebook, blog như một chiến công là mình đã tham gia cuộc tưởng niệm. Làm như vậy là không xuất phát từ cái tâm, lòng thành kính mà là xuất phát từ ý đồ vụ lợi hòng kiếm chác cho mình.

  Trả lờiXóa
 12. nội dung của buổi tưởng niệm dâng hương hoa thì ít mà chụp ảnh “tự sướng” với nhau thì nhiều, chủ yếu hô hào các khẩu hiệu đả đảo chính quyền, phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tự sướng của những người theo cái gọi là "dân chủ: đó thực chất là điều không thể nào chấp nhận được, chưa bao giờ lại sinh ra thứ văn hóa kiểu như thế, nếu là người Việt Nam thử mạnh dạn hành xử theo cách của người Vêệt Nam xem nó như thế nào

   Xóa
 13. Với lời tổng động viên toàn quốc dân đồng bào bảo vệ tổ quốc, quân và dân Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng đẩy lùi âm mưu của giặc Tàu. Dịp tri ân năm nay, có nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra ở các tỉnh phía Bắc nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống, “vị quốc vong thân”, chiến đấu hi sinh vì Tổ quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tỉnh Lạng Sơn để đặt thắp nén hương, thể hiện lòng thành kính nghiêng mình trước anh linh của các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa vôi đâu bạn à, giờ nói thể chứ tổng động viên rồi biết đường nào mà lần, mình không chọi được sức mạnh của trung quốc rồi có lúc lại rước họa vào thân chứ đùa đâu, theo tôi thì cứ bình thường hóa cái đã, chứ không biết thế nào đâu

   Xóa
 14. Tưởng niejem thì nên đến mồ liệt sĩ, chứ không nhất thiết cứ ra hò, hét thì khi đó là tưởng niệm, điều đó hoàn toàn là sự phi nghĩa, vô lí, bản thân tôi cũng nghĩ, nếu như những người Việt Nam minh mà sống theo đúng cái tâm thì đương nhiên không đem cái ngày tâm linh ra mà làm như lũ rận chủ đâu

  Trả lờiXóa
 15. Bàn về văn hóa tưởng niệm cuẩ giới trẻ hiện nay thì chúng ta phải đáng bàn và thấy buồn khi không được coi trọng. Nhưng với văn hóa tưởng niệm của những kẻ chống đối đất nước thì làm gì có đối với những con người này. Chúng chỉ là những kẻ với bản chất bỉ ổi, nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài mà quay lưng chống lại dân tộc và đất nước họ. Vậy nên với họ, trong bầu cử không thể tồn tại hai từ văn hóa được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ đến ngày kỷ niệm “Hải chiến Hoàng Sa” (19/1), Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 (17/2), “Hải chiến Trường Sa” (14/3), một số người mang danh “zân chủ” lại núp bóng “tưởng niệm” để vu cáo chính quyền, thực sự đáng giận với những hành động của đám rận chủ này

   Xóa
 16. Với những anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc và đất nước để mang lại bình yên và hạnh phúc cho bọn chúng như hiện nay nhưng chúng - những kẻ chống đối lại có những hành vi vô liêm sỉ và bỉ ổi với những người đã có công mang lại cuộc sống bình yên cho chúng. Hãy để các anh được nghỉ yên, hãy tôn trọng những người đã khuất vì chút lương tâm con người còn lại. Đừng lợi dụng những hình ảnh dân tộc tôn thờ và kính trọng để chống đối. Bất nhân quá.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn hình ảnh của lớp dân chủ ăn mặc thiếu văn hóa đi thắp hương mà thực sự không hiểu nỗi những người này nó còn tôn trọng những giá trị tâm linh không, hay lại cứ chơi cái bài cùn, theo kiểu đi cho vui, cho người ta biết mình cũng là thành viên của lớp người dân chủ để kiểm ít tiền tài trợ từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì cũng nên thể hiện cái văn hóa tí, chứ làm mà không nghĩ tới văn hóa của mình thì thử hỏi có ai chấp nhận cho không, muốn tưởng niệm cũng nên thể hiện sự lịch sự tí đi , chứ lôi nhau ra đường thế hiện yêu nước, chống trung quốc làm gì, ra đảo mà cùng với các chiến sĩ bảo vệ đảo đi kìa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như họ là những người có tâm, thì tại sao tổ chức bao năm rồi mà cũng chỉ có những người trong nhóm NO U tham gia chứ những nhóm khác không thấy ai tham gia hết, thử hỏi cái gọi là dân chủ, nhân quyền ở đây có phải là do sự áp đặt của chúng với người khác không chứ

   Xóa
 19. Lũ rận chỉ biết lợi dụng sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ để tụ tập lại và quấy rối, đã không dành cho những người anh hùng đã cống hiến tất cả cho nhân dân, cho đất nước, vậy mà lũ rận thối tha có thể lấy những vị ấy ra làm khiên chắn trước những hành động tội ác của chúng. Văn hóa tưởng niệm là ghi nhớ những công lao có công cho đất nước của các vị anh hùng thời trước cho các thế hệ tiếp theo của đất nước và khắc ghi trong mỗi người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. Rận chủ Việt tổ chức diễn trò tưởng niệm ngày 17/2 như mọi năm tại tượng đài Lý Thái Tổ, một vở kịch vụng về và chà đạp lên lịch sử cũng như hình ảnh tôn nghiêm của quân giải phóng Việt Nam. Đây không phải là hành động yêu nước, mà là sự xúc phạm lịch sử nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 21. Trong chuyến công tác tại Lạng Sơn, Chủ tịch nước và đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo ban ngành của tỉnh đã tới dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

  Trả lờiXóa
 22. Lịch sử đã có một thời gian dài không phản ánh và tuyên truyền về vấn đề này, chuyện tưởng niệm không có gì xấu, rất nhiều nơi tưởng niệm chiến tranh biên giới nhưng họ làm lịch sự, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, còn đám rận chỉ lợi dụng tưởng niệm để trục lợi và làm công cụ quảng bá cho chiến lược “diễn biến hòa bình” mà Việt Tân là đám đầu sỏ.

  Trả lờiXóa
 23. Còn bao nhiêu việc để thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính, nhưng cách mà đám Rận chọn làm là tổ chức biểu tình, tuần hành và chụp ảnh đăng lên mạng. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để dư luận thấy rõ bản chất tanh tưởi và tởm lợm của những kẻ đang lợi dụng cái mác dân chủ, nhân quyền để làm loạn và chà đạp lên lịch sử.

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta nhớ đến chiến tranh như một phần của lịch sử để thấy được công lao to lớn của các thế hệ đi trước chứ không phải để chiến tranh trở thành một cái gì mang tính thù hằn của dân tộc. đừng biến chiến tranh trở thành cái cớ để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì vậy đừng tin vào sự xuyên tạc lịch sử của các đối tượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 25. Thật không thể tin được. Miệng thì chúng luôn xoen xoét rằng, nhân dân không quên nhưng thực tế thì chẳng biết chúng chống Trung Quốc đến mức độ nào mà nghe chừng đang ca ngợi chính những tội ác của Trung Quốc?Thế mới thấy, đám zân chủ cuội họ luôn cao giọng nói rằng vì nhân dân, vì đất nước nhưng thực tế các hành động của họ lại hoàn toàn đi ngược lại điều đó. Họ giám làm cả những chuyện bỉ ổi như thế này thì chẳng biết họ còn giám làm những chuyện gì nữa. Thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 26. Đáng tiếc thay, những hoạt động của số đối tượng này lợi dụng các anh hùng liệt sỹ hoàn toàn không được ai công nhận. Bản thân các đối tượng này luôn bị người dân chỉ trích, lên án, mặc cho chúng ra sức tuyên truyền chính nghĩa này nọ. Nếu như là việc làm thiết thực, có lẽ rằng họ sẽ có cách nhìn khác hơn trong việc tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì tổ quốc trong công cuộc kháng chiến chống giặc Tàu xâm lược.

  Trả lờiXóa
 27. Tưởng niệm là một nét văn hóa đẹp đẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.Tưởng niệm là cách mà người còn sống thể hiện sự biết ơn cũng như thương tiếc của mình đối với những người đã khuất.Ấy vậy mà anh chị dận chủ học được gì ở văn hóa phương tây của họ mà bội xấu văn hóa tưởng niệm như vậy!

  Trả lờiXóa
 28. Tưởng niệm những người có công với đất nước vốn là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam, nhưng khi rơi vào tay lũ rận chủ thì nét đẹp văn hóa đó đã bị chúng làm cho biến tướng, trở thành những vở diễn, trò hề mà mục đích chỉ nhằm chống phá đất nước, chứ chẳng hề tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn những hành động nhố nhăng của cái đám này mà thấy phẫn nộ. Liệu chúng có muốn tưởng niệm cho các anh hùng liệt sĩ của chúng ta không hay chỉ dựa vào đó để thực hiện mưu đồ bẩn thỉu của mình? Nếu thực sự tưởng niệm thì sao k đến nghĩa trang, hay gia đình các liệt sĩ mà lại đến tượng đài Lý thái Tổ???

  Trả lờiXóa
 30. Lần nào cũng thế, cứ đến ngày tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ có công với đất nước là những tổ chức này lại rồng rắn kéo nhau ra tượng đài Lý Thái Tổ. Đúng là khỏ hiểu, vì lẽ ra tưởng niệm thì phải ở nghĩa trang liệt sĩ, không thì đến giúp đỡ các gia đình liệt sĩ mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 31. tưởng niệm theo kiểu ông trương tấn sang là theo kiểu biết ơn.còn tưởng niệm theo kiểu của bọn rân chủ ở bờ hồ là tưởng niệm để kiếm cơm mà. bọn zân chủ giả cầy này có bao giờ nó coi cái tưởng niệm cái này là để biết ơn các liệt sĩ đâu.toàn loại đạo đức giả bày trò

  Trả lờiXóa
 32. toàn bọn đạo đức giả ra bày trò chứ tưởng niệm cái éo gì.chúng trước h luôn dâng cao tinh thần chống cộng với tôn thờ cái cờ ma 3 que mà h lại quay ngoắt sang thờ những anh bộ đội cộng sản thì chắc ko phải.ra diễn tuồng mà cũng lố lăng nhìn chả ra cái thể thống gì cả

  Trả lờiXóa
 33. Nhìn thấy hình ảnh vứt rác bừa bãi rồi bảo tưởng niệm mà thấy bất bình. Tưởng thế người quá cố cũng buồn chứ thể hiện sự thành tâm gì chứ.

  Trả lờiXóa
 34. Tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự chủ của quốc gia là một hành động đáng trân trọng, một nghĩa cử cho thấy thế hệ sau sẽ tiếp bước khí phách đó để tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 35. Đcm mấy thằng "rận chủ" cái gì nó cũng lôi ra được, việc các anh hùng của dân tộc nó cũng đưa ra làm trò để kiếm ít thu nhập từ phương tây được. Tưởng niệm là hành động đáng quý nhưng nó tưởng niệm vì mục đích vụ lợi cho bản thân thì chúng nên biến mẹ hết ra khỏi đất nước Việt Nam này đi vì chúng đang làm mất truyền thống tôt đẹp của dân tộc là uống nước nhớ nguồn

  Trả lờiXóa
 36. Nhìn ảnh tưởng niệm của mấy con rận chủ buồn nôn quá. Bố sư chúng nó cứ làm như người dân có mắt nhưng mù hết ấy mà không biết những trò chúng đang làm là gì? Cứ phải thùng rỗng kêu to tỏ vẻ yêu nước, nhưng sâu trong hành động đó là thái độ mất dạy, phản phúc

  Trả lờiXóa
 37. xem 2 bức ảnh ai cũng nhận ra một sự đối lập đến kệch cỡm của đám rận chủ dung tục bẩn thỉu với sự trang nghiêm, thành kính, lịch sử của bác Trương Tấn Sang. Không cần bình luận nhiều, bởi chỉ cần là người đàng hoàng, tử tế, các bạn cũng có thể nhận ra ý nghĩa thực sự của 2 bức ảnh để thấy được bản chất của bọn phản động hại nước hại dân là như thế nào

  Trả lờiXóa
 38. Nếu em là người viết bài này, em sẽ không đề là văn hóa tưởng niệm mà sẽ đề là rận chủ với những kiểu tưởng niệm vô văn hóa có lẽ sẽ hợp hơn ạ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"