ĐỒNG HÀNH CÙNG “DÂN OAN” - BÌNH MỚI RƯỢU CŨ

Bấu víu vào các sự kiện “dân chủ, nhân quyền”, các học thuyết giá trị tư sản, các bài giảng của các “công ty” nhân quyền Mỹ và Phương Tây, lớp người mang danh “rận chủ” đang biến mình thành rác rưởi của xã hội Việt Nam. Họ trở nên lập dị với cái nghề cầm giấy, khẩu hiệu ra đứng đường hò hét, kêu la, phá rồi an ninh trật tự, phung phí những khả năng của bản thân sau quá trình học tập, làm việc.
Ngày 27/02 tới đây, thông qua các trang web, blog, facebook, rận chủ đang kêu gọi ngày tuần hành cho “dân oan Việt Nam”. Một hành động vô pháp, vô thiên và không chịu sự quản lí của bất cứ một cơ quan Nhà nước nào, đó cũng hoàn toàn là việc làm mang tính cá nhân, có sự vụ lợi ở bên trong.
Với lũ “rận”, cứ dân đi khiếu kiện có nghĩa đó là “dân oan”, mặc nhiên lập ra cái “hội dân oan Việt Nam” do những người không có oan sai cầm đầu, điển hình là luật sự Trần Vũ Hải, cụ bà Hiền Đức. Ấy thế nhưng cứ khẩu hiệu ủng hộ “dân oan”, chúng đã đánh lừa sự cảm xúc của những người khiến kiện, những người có tranh chấp đất đai. Chúng cũng kêu gọi người dân khiến kiện vượt cấp, kèm theo khiều kiện là các câu khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước.
Ảnh: Cảnh giác khi đọc tin trên mạng xã hội. Nguồn Internet. Ảnh minh họa
Với âm mưu, biến những uất ức của người dân trong tranh chấp đất đai thành những hận thù với chính quyền. Bằng những bài viết đăng liên tục trên trang “xuân Việt Nam” cập nhật những vấn đề phức tạp trong xã hội, “cáo buộc” những mâu thuẩn, những xung đột đó là do chính quyền. Còn nhớ vụ ông Đoàn Văn Vươn, sau khi bị chính quyền xử lí, “rận chủ” ngay lập tức vu cho ông này là “dân oan”, nhưng ra tù, ông Vươn có nhắc gì tới cái gọi là “dân oan” đâu.
Vậy nên, việc tổ chức ngày “quốc tế đồng hành cùng dân oan” đó thực chất là “bình mới rượu cũ”, vẫn chừng đó con người chống đối trong nước và ngoài nước, trước đây thì tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, giờ lại cùng nhau hưởng ứng cho ngày dân oan. Hòng ép buộc xã hội phải công nhận “giai cấp” dân oan để tiện lên tiếng mách lẽo với mẫu quốc, cũng như các nhà bảo trợ là các tổ chức nhân quyền do Mĩ giật dây phía sau như HRW, phóng viên không biên giới, ân xá quốc tế,... Người dân Việt Nam đâu phải một công cụ, đâu phải không có nhận thức mà những người không có bản lĩnh ẩn núp như những con “rận” có thể phát động, kêu gọi làm việc này việc khác chứ. Hơn nữ, đây là việc làm này không theo một quy định nào cũng không đại diện cho một giai cấp, tầng lớp nào.
Hãy cùng nhau tẩy chay những ngày “hội” của “rận” này ở trong và ngoài nước, để đó thực sự là ngày “rận” tự sướng với nhau, cùng nhau diễn kịch cho nhau xem. Đồng thời, các cơ quan chức năng cơ sở sớm giải quyết những tranh chấp đất đai tại địa phương mình theo các quy định của pháp luật, ai bất tuân thì cũng xử lí theo luật pháp. Sớm giải quyết được điều đó, bộ mặt đểu cáng của “rận chủ” cũng sẽ sớm bị lộ mà thôi.
Niềm Tin39 nhận xét:

 1. ối sống tha hóa, biến chất của cặp đôi “sáng lập” nhóm “Cứu lấy dân oan” Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến nhóm này tan rã. Có lẽ, những “dân oan” kia không thể trông đợi và phó mặc số phận của mình của những zân chủ kiểu như Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là những hành động ngớ ngẩn của một lũ vớ vẩn không biết bày trò gì chỉ biết ngồi nghĩ ra những hành động chẳng khác gì trò hề mà ai ai cũng biết. Thật sự nhìn nhận rằng, chính những hành động kêu gọi tuần hành hay tụ tập của những kẻ chống đối này chính là hành vi của những âm mưu chống đối biểu tình cản trở phá hoại chính quyền. Chúng nói thì cho chúng nói thoải mái, nhưng với những hành động phá vỡ yên bình của đất nước thì chúng ta nhất quyết phải bài trừ.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cần phải nói rằng, nếu chúng cứ vác cái mỏ của chúng mà nói mà chửi trên mạng hay bên ngoài thì chúng ta không cần quan tâm và mặc sức cho chúng cứ việc chửi rủa thoải mái. Nhưng một khi chúng lại có tư tưởng phá bĩnh đi sự yên bình đất nước và dân tộc ta, cản trở sự phát triển của dân tộc ta thì chúng ta nhát quyết trừng trị và loại bỏ. Bởi điều chúng nói bằng miệng không làm hại chúng ta nhưng những hành động lại phá đi sự phát triển của chúng ta và chúng ta phải loại bỏ chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là chiêu trò tuần hành cũ rích đó. Chắc chắn chúng lại tụ tập đông người, căng những biểu ngữ chẳng liên quan và hô hào ủng hộ những kẻ phá hoại đất nước đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật ở trong tù. Sau đó lại rủ nhau đi chia tiền, ăn nhậu thôi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi mọi người đang hăng say làm việc, kết thúc một tuần làm việc mệt mỏi để cuối tuần lại được đầm ấm bên gia đình thì đám Rận này lại đứng ngồi ko yên, chuẩn bị những sự kiện vô nghĩa chỉ nhằm thu lại lợi ích cho cá nhân chúng. Bao nhiêu lần rồi, chỉ được cái mất an ninh trật tự chứ được cái gì đâu. Nhân dân cần Đảng, cần Nhà nước chứ ko cần đám bán linh hồn cho quỷ nói những lời ngon ngọt đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người này lại kéo ra làm náo loạn thôi, chứ có làm được cái quái gì đâu, nghe mà nản đi được, khổ cho những người dân khi tin theo cái lũ kền kền này, với họ , chỉ có chống phắ nhà nước mới có cái ăn đây mọi người à, tỉnh táo đi thôi

   Xóa
 6. Với cái thói “ăn vạ” dường như đã ngấm vào máu, đám tự nhận là “dân oan” thường khóc lóc, ỉ ôi rằng mục đích của cuộc tuần hành, đấu tranh bất bạo động này là để “tạo sự đồng thuận, kêu gọi sự hỗ trợ cũng như để gây tiếng vang” tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế về cái gọi là “thảm cảnh dân oan Việt Nam”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng trở đi trở lại, họ cũng là người đấu tranh cho dân oan, cũng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cũng đấu tranh cho hạnh phúc..... đúng là mấy ông tham quá, làm tiền gì mà kinh thế không biết, cứ đà này thì bao giờ mới lớn lên được đây

   Xóa
 7. Theo như thông tin trên một số trang mạng thì vào ngày 27/2/2016, sẽ tổ chức một cuộc biểu tình, tuần hành với danh nghĩa “quốc tế đống hành cùng dân oan”, qui tụ người khiếu kiện khắp ba miền tại Huế. Hiện nay, các tổ chức, ca cá nhân này đang thông qua Trịnh Bá Phương, là con trai của hai chủ chăn dắt dân oan là Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu làm đầu mối liên lạc để tổ chức chương trình này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. à, cảm ơn bạn đã có những thông tin hay, tổ chức cái ngày này bọn rận chủ này cũng được nhiều thứ lắm chứ, nào là tiền nào là tình cảm, chúng nó lừa mị những người dân Việt Nam minh bằng những lời lẽ chính nghĩa, như thế là cha là mẹ này thì làm sao không hiểu được chứ

   Xóa
 8. âm mưu lợi dụng bà con khiếu kiện đã rõ. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp đấu tranh, xử lý với những kẻ táng tận lương tâm lợi dụng bà con khiếu kiện để phục vụ mưu đồ chính trị, trục lợi cá nhân này. Mặt khác, chính bà con khiếu kiện cũng cần hết sưc tỉnh táo, cảnh giác, không tin, không làm theo mưu đồ của các đối tương này để tránh mình bị lợi dụng vào những hoạt động chống lại chính quê hương, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 9. Với âm mưu, biến những uất ức của người dân trong tranh chấp đất đai thành những hận thù với chính quyền. Bằng những bài viết đăng liên tục trên trang “xuân Việt Nam” cập nhật những vấn đề phức tạp trong xã hội, “cáo buộc” những mâu thuẩn, những xung đột đó là do chính quyền. Còn nhớ vụ ông Đoàn Văn Vươn, sau khi bị chính quyền xử lí, “rận chủ” ngay lập tức vu cho ông này là “dân oan”, nhưng ra tù, ông Vươn có nhắc gì tới cái gọi là “dân oan” đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ, những người lợi dụng dân oan để tổ chức các sự kiện như thế này có thể chấp nhận được không, dân họ khiếu kiện cũng khố chư phải gì đâu mà lợi dụng như thế chứ, nhiều lúc nghĩ những thằng này mà ức chế thế, người trẻ lợi dụng người già để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 11. Không biết được mấy mống năm nay qua năm khác, kêu gọi biêu tình, phá rồi trật tự các kiểu, năm nay có thay đổi được gì không, hay lại cứ bài cũ, nhai đi nhai lại, nghe mà chán, mà nản thật, nếu cứ mãi như thế thì không thể nào tiến lên được đâu ccs bạn à

  Trả lờiXóa
 12. Đồng hành cái quái gì bọn này chứ, đồng hành mà cứ khi nào cũng lôi người dân ra làm trò đùa, đừng nghĩ ở hải ngoại thì ngon, thì oai thích dương oai diễu vx về quê hương, làm đúng thì người ta chấp, làm sai thì không ai chấp đâu , tôi tẩy chay hoạt động này cũng rận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân mình thấy tiền là đi thôi, mà đi tuần hành không mất nhiều sức, đi có một lúc mà được 200k thì người dân đi cũng đúng thôi.

   Xóa
 13. Đồng hành với dân oan, thì cũng có thể nói rất tốt đẹp, nhưng mà nói thẳng là những người tổ chức đó không đủ bản lĩnh, không xứng đang để làm gương hay là cầu nối của người dân, bản thân họ cũng là những người ăn bám thì làm sao mà được chứ, bản thân họ cũng không dám tự quyết số phận mjnh cơ mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu họ là những người có tâm thì bản thân họ không thể đứng ngoài nước rủa vào trong như thế, bản thân họ cũng phải là những người đi đầu, ít ra cũng phải có một cống hiện gì đó chứ không thể đứng nói, đứng nói mãi như thế được

   Xóa
 14. Dân oan bây giờ đã trở thành một nghề kiếm cơm cho những kẻ chỉ thích ăn sung mặc sướng mà lười lao động rồi, chẳng biết mình đang làm gì miễn sao là được chia tiền, nực cười hơn nữa là trong cái đám đó lại lợi dụng, tranh giành mà cắn xé lẫn nhau, chẳng ra gì !

  Trả lờiXóa
 15. Đây là 1 trò hề của bọn dâm chủ. Những kẻ tham gia cuộc tuần hành này là những kẻ phá hoại có tâm lý bất bình thường. Những gương mặt tham gia thì đều quá quen thuộc trong mọi cuộc la liếm trước đó. Để xem bọn chúng còn giở được những chiêu trò gì trong thời gian sắp tới khi mà người dân ko ai thèm quan tâm đến chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Phong trào dân oan cái tên nghe có vẻ hay nhỉ, không biết có oan thật không hay là cứ bảo oan rồi kéo nhau ra biểu tình rồi lại được chia tiền cứ thế rồi lôi nhau ra kiếm tiền theo cách của chí phèo. Khẩn cầu những người không phải dân oan mà chỉ giả vờ giả vịt để im cho những người bị oan thật người ta có đường kêu oan, vì cái miếng ăn làm cái việc thất đức mà không sợ bị trừng trị nhỉ

  Trả lờiXóa
 17. Toàn là bình phong của bọn rận chủ cả thôi, chúng làm như thế là để thu hút dư luận, lừa người dân, ngụy trang cho hoạt động tụ tập đông người, phá rối trật tự công cộng, tuyên truyền những luật điệu xuyên tạc nhằm chống chính quyền Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi nghe nói là bọn chúng phát động phong trào này rồi chi tiền để thuê người dân từ nông thôn lên thành thị tham gia vào buổi tuần hành này thì phải. Có ông bạn tôi rủ tôi đi nói là 200k/ng tham gia.

  Trả lờiXóa
 19. Phải ngăn chặn những hoạt động như thế này của bọn phản quôc,chúng đang muốn gây rối trật tự công cộng, từ tuần hành thành biểu tình rồi thành bạo loạn đây mọi người ạ. Hãy nhìn vào tình cảnh của Thái Lan, chúng đang muốn đất nước mình bất ổn như thế đó.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thấy hoạt động của Xuân Diện rất mang tính chất cực Đoan, nhằm phá hoại đất nước. Chúng ta cần làm đơn tố giác lên cơ quan chức năng để kịp thời xử lý, không để ông ta tiếp tục ngoài vong pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 21. Dân oan hay là dân ngụy trang là dân oan. Oan khuất gì thì trình bày, ghi rõ ra,chứ cứ mang cái biển là "dân oan" thì ai biết oan cái gì. Toàn là trò mèo vặt vãnh của bọn rận chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 22. THực chất chỉ có cái vỏ bên ngoài là thay đổi thôi chứ bản chất của nó không hề thay đổi. Đó là một cách mà những kẻ chủ mưu đang đánh lừa dư luận

  Trả lờiXóa
 23. Hành động kêu gọi ngày tuần hành cho “dân oan Việt Nam” của lũ rận thực chất cũng là các chiêu trò cũ rích mà chúng đã từng làm để vụ lợi cho cá nhân mình mà thôi. Với danh nghĩa giúp đỡ người dân, với khẩu hiệu ủng hộ “dân oan”, chúng đã đánh lừa những người khiếu kiện, những người có tranh chấp đất đai để lợi dụng điều đó kiếm ăn,vụ lợi cho mình chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Vâng cái mác nghe qua thì tốt đẹp vì nhân dân vì đất nước nhưng bản chất bên trong thì chỉ là đám rận chủ vụ lợi cá nhân vì mục đích cá nhân của chúng, vì sự chống phá đất nước. Vẫn là chiêu trò đấy, vẫn những gương mặt thân quen trong đám rận có những thành tích nổi bật trong việc chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Bọn dân chủ rởm lại diễn lại tuồng cũ rồi. Đúng là suốt ngày ba cái vụ bảo vệ dân oan, dăm cái hội bảo vệ nhân quyền bala bala. Việc cần giải quyết thì không giải quyết, toàn chống đối, chống phá chính quyền, kích động bạo động, chia rẽ đoàn kết để thu lợi từ những tổ chức nước ngoài, chống phá nước ngoài chứ còn lạ gì.

  Trả lờiXóa
 26. Bây giờ dân oan cũng là nghề, mà nghề dân oan này để kiếm được cơm đâu có dễ, phải kiêm cả diễn viên tuồng, kiêm cả luật sư, kiêm cả mấy vai chí phèo và thị mầu cùng một lúc. Mới hôm trước cầm biển trả đất cho tôi, mấy hôm sau lại cầm biển thả người vô tội ra. Toàn những thứ nực cười, chống lại luật pháp một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 27. Mấy ngày qua cộng đồng mạng dân chủ rầm rộ về việc những kẻ chuyên khóc mướn, chửi thuê lại tổ chức cái ngày gọi là “Quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2” để hành nghề “xin tiền” tài trợ của các thế lực chống phá đất nước bên ngoài mà thấy buồn cười và hổ thẹn cho những kẻ vẫn đang mang trên mình dòng máu Việt Nam. Họ không hiểu được giá trị của sự bình yên, của hòa bình và đất nước phát triển như bây giờ là cả sự đánh đổi, hi sinh của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Và thực tiễn trong giai đoạn hội nhập hiện nay toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang đồng lòng để góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 28. Toàn là mấy cái phong trào vớ vẩn! Hãy cùng nhau tẩy chay những ngày “hội” của “rận” này ở trong và ngoài nước, để đó thực sự là ngày “rận” tự sướng với nhau, cùng nhau diễn kịch cho nhau xem. Đồng thời, các cơ quan chức năng cơ sở sớm giải quyết những tranh chấp đất đai tại địa phương mình theo các quy định của pháp luật, ai bất tuân thì cũng xử lí theo luật pháp!

  Trả lờiXóa
 29. Lại là mấy cái trò vớ vẩn của cái lũ rận rồi, nào là dân oan, nào là bảo vệ nhân quyền! Nói oai vãi ra, thế mà lúc nào cũng tụ tập mọi người chống đối chính quyền, gây mất trật tự an toàn xã hội! Nhưng mà cho dù lũ rận này có làm cái gì đi chăng nữa thì chúng cũng chỉ có tự sướng với nhau thôi, vì người dân chẳng có ai tin cái lũ rận này đâu!

  Trả lờiXóa
 30. Hội dân oan vẫn tồn tại ngoài xã hội là một vấn đề cần rất quan tâm đối với các cơ quan chức năng.Vẫn sử dụng những chiêu trò xuyên tạc bịa đặt cũ chúng vẫn đang ngày ngày vác cái loa dận chủ của chúng làm gây rối trật tự xã hội.Cần phải có những hình thức xử lý mạnh mẽ để có thể dẹp hội dân oan đi để đất nước ta được yên bình!

  Trả lờiXóa
 31. Cái trò mượn danh dân oan để là bôi xấu nhà nước, bôi xấu chính sách cảu đảng đã quá xưa cũ ròi mà cái bọn rận chủ vẫ thực hiện, chứng tỏ tư duy của bọn rận chủ này có hạn và chúng đang bị cóng khi phải đối mặt với sự hoàn thiện dần dần của nhà nước ta, khi mọi thứ đang phát triển tiệm cận đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân thì bọn rận chủ chỉ biết cách kêu gào trong cái lối mòn cũ rích, thật đáng thương cho cái bọn cạn bã

  Trả lờiXóa
 32. Rõ ràng cái chiêu trò “thùng rỗng, kêu to” của họ người dân Việt Nam cũng không còn lạ lẫm gì cho dù chúng có chiến dịch quảng bá, PR thế nào đi nữa và sự cô đơn, lạc lõng của họ vẫn đã và đang hiện hữu ở phía trước.Vậy nên, sự thất bại thảm hại trong việc tổ chức cái gọi là “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” cũng là điều đương nhiên và dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 33. Vì lẽ đó, có thể nói lời kêu gọi và kế hoạch tổ chức cái gọi là “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan” thực chất là một chiêu trò lợi dụng bà con khiếu kiện để chống chính quyền.Mọi người, nhất là bà con khiếu kiện cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo để không bị lừa bịp, lôi kéo vào tham gia các hoạt động chính trị phức tạp chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"