NGUYỄN XUÂN DIỆN VÀ NỖI SỢ HÃO HUYỀN TỪ MỘT CUỐN SÁCH

Lâu lâu, lượn một vòng blog của các dân chủ đại ca xứ An Nam thấy hóa ra dạo này cũng khá yên ắng, vẫn dăm câu ba điều, ợ lên nhai lại những thứ quá ư cũ kỹ. Dạo này anh Bọ Lập tắt điện hoàn toàn, anh Quang A lại rè rè đứng ra đòi ứng cử Đại biểu Quốc hội. Anh Xuân Diện cũng đứng ngồi không yên thấy lôi ra một bài viết của một ông nào đó có tên Ngô Văn Giá, đánh giá cuốn sách “Đặng Tiểu Bình một trí tuệ siêu việt”  mà vẫn quan điểm cũ của anh Diện cho đó là sách Tàu, với những lý lẽ của một con mọt sách biết dăm chữ tiếng nôm. Đúng là cười không nhặt được mồm với các thể loại dân chủ giả cầy.
Nguyễn Xuân Diện được thiên hạ biết đến với tư cách là một tay chuyên về Hán Nôm, hắn có bằng tiến sỹ Hán Nôm đàng hoàng , cũng được coi là một cá nhân nghiên cứu về văn hóa. Nhưng thói đời luôn tréo nghoe ngang trái. Diện có được chút bằng tiến sỹ Hán - Nôm hóa ra lại chỉ là cái danh hão, Diện nghĩ cái bằng đó sẽ là bố thiên hạ, lười thì chỉ có nước bốc đất mà ăn. Vậy nên Diện đành theo nghề tay ngang đó là làm dân chủ, một nghề mà y vẫn ảo tưởng rằng sẽ làm cho y giàu lên nhanh chóng, tiền tài như nước, danh tiếng như cồn. Cho đến nay, Diện vẫn chưa có thành công gì lắm ngoài cái blog ba vạ Xuân Diện Hán Nôm. Cũng dễ hiểu, Diện câu khách và mồi tiền dân chủ bằng cái blog giẻ rách này. Việc Diện viết bài tráo trở, chửi chính quyền, vu khống Công an hay dịch thuật láo vài bài viết tiếng Trung và hiện nay Diện vu khống một nhà xuất bản và đổ tội cho một cuốn sách là điều dễ hiểu.
Ảnh cuốn sách đang bị dân chủ ném đá. Nguồn: Internet
Cuộc đời muôn màu muôn vẻ nhưng con người công chính phải việc nào phải ra việc nấy. Nhưng Diện lại không làm được được bởi y là kẻ tiểu nhân, đầu óc chỉ luôn nghĩ về tiền bạc, danh vọng. Một cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà cũng làm Diện phải nặn ra được một bài viết để chống Cộng và phỉ báng Nhà nước thì Diện đúng là thiên tài của suy diễn. Diện luôn hô hào một dân tộc anh hùng, chống Tàu, tiếp thu cái mới để trị quốc nhưng chỉ nhõn cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà làm y sợ vãi đái ra quần thì e rằng làm dân chủ gì cái ngữ Diện. Một dân tộc mạnh là một dân tộc biết tiếp thu những giá trị tốt đẹp, kể cả đó là của kẻ thù. Lịch sử của nhiều dân tộc đã chứng minh điều đó. Người Nhật sẽ mãi trong nạn trị vì của các đám võ sỹ vai u thịt bắp hủ bại nếu như không có một Fukuzawa Yukichi biết tiếp thu những văn hóa của Tây học, không dịch thuật những sách của Tây cho người Nhật đọc. Người Nhật đã từng cho dịch nguyên bản những sách quân sự, kinh tế của các nước phương Tây như Anh, Nga, Đức, Pháp…để phục vụ cho nền giáo dục của chính mình. Rồi đến lượt người Hàn, họ đã từng bị Nhật chiếm đóng nhưng sau chiến tranh người Hàn đã lấy gần như nguyên bản sách giáo khoa Nhật cho nền giáo dục của Hàn Quốc. Và họ đã có những bước tiến vượt bậc. Các nước Nhật, Hàn...vững mạnh là họ có tư duy thay đổi, biết rạch ròi phân minh giữa thù hằn và học hỏi.
Nhưng Nguyễn Xuân Diện, một tiến sỹ Hán Nôm quèn lại đòi đi lo việc đại sự kinh bang tế thế. Chỉ một cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà Diện làm um lên thì ai mà ngửi nổi. Đặng Tiểu Bình, một nhân tài trị quốc, đó là tấm gương cần học hỏi. Những tư duy kỹ trị Đặng Tiểu Bình để lại là vượt thời đại mà nhiều dân tộc cần phải tiếp thu và nghiên cứu. Việt Nam chúng ta đang là một nước nghèo lại cần phải nghiên cứu hơn. Ấy vậy mà Diện lại đòi dẹp bỏ, đạp đổ tư tưởng…Mặc dù Đặng Tiểu Bình đã từng chủ trương đánh Việt Nam…vì đó là chính sách của Bình. Ở cương vị đứng đầu một đất nước, một dân tộc thì lợi ích quốc gia dân tộc là trên hết. Nhưng trí tuệ, tầm nhìn, tài năng của Đặng Tiểu Bình lại là giá trị chúng ta cần phải nghiên cứu và học hỏi. Cho dù Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam đi chăng nữa thì việc nghiên cứu binh pháp, chiến lược và các tinh hoa của Trung Quốc luôn là điều cần thiết. Đơn giản bởi muốn thắng kẻ thù cần phải hiểu rõ về kẻ thù, điều đó chỉ có ngu như Xuân Diện mới không hiểu. Việc nào phải ra việc đấy.
Suy cho cùng, Diện cứ như chó cắn càn. Có chút kiến thức Hán Nôm thì không ai thuê đành ngồi nhà viết blog cho qua ngày đoạn tháng. Vậy nên cứ vớ được cái gì là y viết xạo cái đó, hỏi sao mà chất lượng được, không bị thiên hạ chửi cho bục mặt là may lắm rồi!

Quốc Thái

36 nhận xét:

 1. Nguyễn Xuân Diện là một tiến sỹ Hán Nôm quèn nhưng lại đòi đi lo việc đại sự quốc gia. Chỉ một cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà Diện làm um lên thì không thể chấp nhận được. Đặng Tiểu Bình, một nhân tài trị quốc, đó là tấm gương cần học hỏi. Những tư duy kỹ trị Đặng Tiểu Bình để lại là vượt thời đại mà nhiều dân tộc cần phải tiếp thu và nghiên cứu. Việt Nam chúng ta đang là một nước nghèo lại cần phải nghiên cứu hơn. Ấy vậy mà Diện lại đòi dẹp bỏ, đạp đổ tư tưởng…Mặc dù Đặng Tiểu Bình đã từng chủ trương đánh Việt Nam…vì đó là chính sách của Bình. Ở cương vị đứng đầu một đất nước, một dân tộc thì lợi ích quốc gia dân tộc là trên hết. Nhưng trí tuệ, tầm nhìn, tài năng của Đặng Tiểu Bình lại là giá trị chúng ta cần phải nghiên cứu và học hỏi. Cho dù Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam đi chăng nữa thì việc nghiên cứu binh pháp, chiến lược và các tinh hoa của Trung Quốc luôn là điều cần thiết. Đơn giản bởi muốn thắng kẻ thù cần phải hiểu rõ về kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiến sĩ mà như thế này à, tiến sĩ mà không thấy cống hiến gì chỉ là một mớ giáy tờ, suốt ngày đi viết bài vớ vẩn như thế này thì cái trình độ hán nôm của ông cũng không thể nào lên được đâu, hơn nữa là một công dân Việt thì ông nên trahcsn hiệm với mình hơn chứ kiểu này không được

   Xóa
  2. Học thức của hắn không xứng đáng với tầm bằng của hắn. Tri thưc là sự dụng cho chính nghĩa, vì sự phát triển của xã hội, đây chúng làm cản trở sự phát triển của xã hội thì khác nào tội đồ của loài người đâu.

   Xóa
  3. Tên tiến sĩ này đúng là ăn hại thật đấy, đối với những tên như thằng kia thì chúng nó chỉ có tiền bạc là nhất mà thôi. Không có tiền thì chúng nó ngập mồm ngay ấy mà. Việt Nam chúng ta nên đấu tranh lên án những kẻ ác ôn vần vựa như thế như thằng Xuân DIện này.. Cái thằng Diện này đã không nói thì thôi những các nói càng thấy ngu là sao, đã ngu lại còn nhiệt tình. Từ sau nên bỏ cái danh vị tiến sĩ đi cho đỡ nhục, chứ làm thân trâu ngựa cho các tổ chức phản động thì cần gì cái danh vị tiến sĩ làm gì. Đi cắn xé suốt là đủ sống qua ngày rồi. Nhìn những cái hắn nói và viết ý như là kiểu thiểu năng trí tuệ vậy.

   Xóa
 2. Bản thân là một có chút hiểu biết và trình độ nhất định nhưng Nguyễn Xuân Diện lại nổi lên là một kẻ chuyên tráo trở và bịa đặt dựa trên những gì mà thực tế đã đúng sờ sờ ra đấy. Ông Đặng Tiểu Bình rõ ràng là một người có tài, một người có những suy nghĩ và tư tưởng mà chúng ta cần học hỏi.Đó là điều không cần phải bàn cãi, nhưng đừng vì những hận thù, đừng vì những sai lầm hiện tại mà quy đồng tất cả để rồi chính chúng ta lại tự làm hại mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân diện đang cố tính làm cho vấn đề nó thêm phức tạp mà thôi chứ không thể giai quyết được cái gì đâu, nghĩ đi nghĩ lại cũng cứ lo cho Việt Nam, thực sự quá là bá đạo, ông nghĩ ông có thể nhìn thấu những chuyện không tưởng à, những chuyện cổ tích ư

   Xóa
 3. Rồi chúng ta đều nhận ra những cái đuôi của bọn chúng đối với những vấn đề mà chúng nói và rao giảng. Cần phải nói rằng, những có những điều mà ông Đặng Tiểu bình nói và viết ra đều là những tư tưởng lãnh đạo và quản lí mà tất cả lãnh đạo quốc gia thế giới đều nhìn nhận và học hỏi. Còn những chỉ đạo mang tính bạo lực của ông ấy cũng chỉ là cương vị trên một quốc gia, nhưng không vì thế mà chúng ta đánh đồng. Đó là sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy, chúng ta không bao che cho tôi ác của ông, nhưng việc học hỏi cũng đâu có thừa, chúng ta hiện có nhiều cuốn sách viết về các nhà lãnh đạo mà, chứ có riềng gì ông binh đâu, phải thẳng thắn noi như thế đây, chứ không họ lại cười cho

   Xóa
 4. Biết địch biết ta trăm trận trăm không bại. Nếu đặt trên quan điểm Trung Quốc là một kẻ thù truyền đời, truyền kiếp của nước ta thì việc cần phải nghiên cứu về họ, hiểu rõ về họ là điều ắt hẳn hữu dụng, không có gì phải bàn cãi. Hiểu biết về họ là một, nhưng biết được những cái hay, cái giỏi từ chính kẻ thù của mình mới là chín là mười. Chẳng ai coi việc tìm hiểu, học hỏi cái hay của địch là việc phản quốc, hèn hạ cả. Có chăng những kẻ mang cái tư tưởng xuyên tạc như Diện mới là kẻ đang bán nước cầu vinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, người Việt mình cần biết thằng Tiểu Bình kia nó đã làm gì và nó thông minh như thế nào thì mới có đối sách được, mới chủ động đối phó với trung quốc đượ chứ, còn cứ xem việc in sách là thế nào thế kia thì tôi nó là không thể tiến bộ được đâu

   Xóa
 5. Suy cho cùng thì một con người nếu đã có ý nghĩ chống đối rồi thì cái gì liên quan hoặc chí ít là có thể lấy nó làm cái cớ để xuyên tạc, chống phá thì họ sẵn sàng chộp giật lấy ngay, bất kể việc đó có đúng hay sai đi nữa, Và Nguyễn Xuân Diện chắc cũng đang hả hê khi có bài viết vô cùng "sâu sắc" về cuốn sách kia và cả về trí tuệ siêu việt của bản thân nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những người có tâm địa độc ác thì bất cứ cái gì chúng cũng có thể xuyên tạc, bóp méo được, cho dù viejec dods tốt thì dưới ngòi bút của chúng, chúng cũng biến nó thành những thứ xâu xa hết mà thôi, do vậy cần phải rút kinh nghiệm thôi các bạn à

   Xóa
 6. Phải nói luôn rằng Đặng Tiểu Bình là một người Trung Quốc có tội ác lớn nhất với nhân dân Việt Nam, ông ta là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho những hi sinh mất mát của người Việt Nam trong cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Nhưng đứng trên phương diện khách quan nhìn nhận, Đặng Tiểu Bình xứng đáng được coi là một nhân tài của lịch sử Trung Quốc với những tư tưởng tiến bộ của mình. Đó là một khách quan lịch sử. Công tội phân minh, việc một cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông ta liệu có phải đến mức là một cuốn sách phản động, ca ngợi kẻ thù như vị tiến sĩ Diện này nói hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông bình là một trong những người ác với nước nước khác nhưng lại là thần tượng thay đối kinh tế trung quốc, nên ông thu phục được lòng người dân trung quốc thì đương nhiên ông se mạnh tay làm, cho dù với nước khác đó là sự xâm phạm

   Xóa
  2. Mang danh là một “Tiến sĩ”, có thể nói đây là học vị cao nhất, những người đạt được trình độ này sẽ là một nhà khoa học đóng góp tích cực vào sự nghiệp dựng xây phát triển nước nhà. Nhưng đối với “Tiến sĩ” Nguyễn Xuân Diện có lẽ không phải như vậy? Kể từ khi đạt được học vị này, những công trình khoa học chẳng thấy đâu mà chỉ toàn thấy bất kể sự kiện lớn nhỏ nào liên quan đến việc kích động tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chế độ chính trị ở Việt Nam là luôn có bóng dáng Nguyễn Xuân Diện đi đầu.

   Xóa
 7. Nguyễn Xuân diện mang danh nghiên cứu hán nôm nhiều mà không có cống hiến gì cho đất nước nhỉ, suốt ngày lăng nhăng mấy bài viết trên blog kiếm tiền tài trợ, thú thực đó là điều nhục nhã nhất đối với họ, quá nhục nhã luôn, và xem chừng họ không xứng đáng làm người Viejet Nam đâu

  Trả lờiXóa
 8. mãi cũng chỉ trò đó, nghe mà ngán quá các bác à, cứ khi nào cũng Việt Nam không giữ được chủ quyền, không dữ được lãnh thổ, cái kiểu như thế nào thực lòng mà nói là không thể nào chấp nhận được, kiểu người Việt Nam minh xưa nay đâu cầu một ông chuyên gia chỉ biết mách lẽo như ông Diện

  Trả lờiXóa
 9. Tôi vào trang blog của Xuân Diện mà không thấy một bài viết nào liên quan đến chữ Nôm, chữ hán cả, đặc sệt mùi phản động chính trị. Tôi cho rằng, Xuân Diện đang hoạt động chính trị, nhưng các kiến thức của ông ta không hề được sự dụng, nên không thể gọi ông ta là nhà hoạt động chính trị có bằng Tiến sĩ Hán Nôm được.

  Trả lờiXóa
 10. Nói dung có dính dáng đến Trung Quốc là bọn rận chủ bu vào mổ xẻ, xào nấu thông tin đâu. Đó là miếng mồi ngon để chúng xuyên tạc, kiếm tiền nhờ vào hoạt động phá hoại tư tưởng, tung tin đồn trong dư luận và cộng đồng mạng mà.

  Trả lờiXóa
 11. Xuân Diện Hán Nôm đã cố ý thổi bùng, làm phức tạp sự việc ra rồi. Dưới con mắt của những kẻ phản động thì bất kỳ những vấn đề liên quan để đối ngoại, đối nội của đất nước đều là sai trái cả.

  Trả lờiXóa
 12. Khổ quá, giờ thất nghiệp tràn lan, có chút chữ nghĩa Hán Nôm mà chẳng có chỗ để dùng, chẳng có ai thuê, đành ở nhà cắn càn, viết blog cho bọn rận chủ để kiếm chút tiền gọi là bán nước lấy tiền vậy. Ở đời không có việc thấp hèn, chỉ có mục đích, động cơ đê hèn mà thôi. Mang tiếng là người có chút chữ nghĩa mà không biết chọn việc mà làm, bán rẻ nhân cách để mang danh bán nước để kiếm chút đỉnh thì đúng là nhục nhã muôn đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Diện chả làm được đếch gì cho khoa học nước nhà lẫn "bảo vệ Hoàng Sa" của các hội nhóm trí thức cả. Cuốn An Nam đồ do 1 người Trung Quốc soạn từ năm 1608, theo đó, tác giả nhắc đến các địa danh “Đại Trường Sa”, “Tiểu Trường Sa” là của Việt Nam. Cứ nghe thấy Trường Sa mà là TS Diện hí hửng nghĩ rằng tác giả đang nói đến quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa hiện tại cơ. Hóa ra “Đại Trường Sa”, “Tiểu Trường Sa” mà tác giả nhà Minh nhắc đến là những bãi cát nằm gần bờ biển tỉnh Quảng Trị. Nếu mà nghe theo ý kiến của TS Diện thì chẳng khác nào chối bỏ chủ quyền cả. TS Diện đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm. Dạo này lãnh vực chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa thiếu nhà tài trợ, Diện nhảy sang cả "dân chủ" kiếm tiền nữa à.

   Xóa
 13. Nguyễn Xuân Diện có cái bằng tiến sĩ cũng là được coi là có chữ nghĩa và cất công nghiên cứu nhưng đó là quá khứ rồi, chỉ biết ăn mày vào quá khứ, mài cái bằng ra mà ăn, đến lúc học xong, bảo vệ xong tiến sĩ thì chẳng tìm được việc gì, chẳng tìm được cái việc gì có ích cho đời, cho xã hội, đi cắn càn để kiếm chút đồng lẻ của bọn rân chủ. Đúng là đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Diện đã có quá nhiều vụ đăng tin láo rồi. Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh là một lão thành cách mạng, và cụ cũng rất quan tâm đóng góp ý kiến về các vấn đề thời sự trong nước. Nguyễn Xuân Diện thường xuyên gặp cụ và đồng thời cũng lợi dụng lòng tin của cụ để thường xuyên hỏi móc đến những vấn đề nhạy cảm. Thế rồi một lần hắn đăng tin xuyên tạc ý kiến của cụ Vĩnh khiến cụ phải cất công viết giấy yêu cầu đính chính. Cụ viết "Mặc dầu chúng tôi không đồng tình với cách bắt luật sư Cù Huy Hà Vũ và phiên tòa xét xử anh ấy hôm 4/4/2011 nhưng chúng tôi phản đối ai đó đã đưa lên trang mạng với tiêu đề quá lố là: “Xét xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là xét xử cả một dân tộc”, bên dưới tự tiện ghi tên 30 cán bộ lão thành và tướng tá chúng tôi.". Cộng thêm rất nhiều vụ tung tin gian trá khác nữa mà điển hình là vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, Nguyễn Văn Hải tuyệt thực thì đã đủ cơ sở khởi tố hắn với tội danh tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

   Xóa
 14. Nhưng Nguyễn Xuân Diện, một tiến sỹ Hán Nôm quèn lại đòi đi lo việc đại sự kinh bang tế thế. Chỉ một cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà Diện làm um lên thì ai mà ngửi nổi. Đặng Tiểu Bình, một nhân tài trị quốc, đó là tấm gương cần học hỏi.

  Trả lờiXóa
 15. Hôm qua mình vào trang blog xuandienhannom.blogspot.com thấy Nguyễn Xuân Diện vẫn tiếp tục đăng tin "TIN VUI TỪ TRẠI 6: ANH NGUYỄN VĂN HẢI (ĐIẾU CÀY) ĐÃ NGƯNG TUYỆT THỰC". Thật là quá trâng tráo, hết chỗ nói. Xem trên trang butluan thấy đầy đủ hồ sơ của Nguyễn Xuân Diện, là một tay tiến sỹ ca trù chứ chẳng phải hán nôm, hắn tự xưng thế cho oai với đời thôi. Còn nghề của hắn là chuyên đọc văn bia kiếm tiền, nay kinh tế khốn khó đâm ra thất nghiệp nên chuyển sang hành nghề đi kiện thuê. Mấy vụ lùng xùng ở Văn Giang, Dương Nội mấy tháng trước đều có mặt hắn đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Diện gay mang danh tiến sỹ, nhưng chả có công trình khoa học nào ra hồn để chứng minh chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cả. Để bù cho sự kém cỏi đó, hắn rất "năng nổ biểu tình" phản đối Trung Quốc xâm lược biển đảo. Hắn cũng cố tìm cho mình một bài báo "khoa học" nào đó để lên mặt với đời, để kiếm chác "uy tin khoa học" chứ. Nhưng các cụ đã nói rồi: Nhiệt tình cộng ngu dốt là phá hoại. Chỉ đọc sơ sài mà đã công nhận ngay An Nam đồ bản (của một tác giả người Trung Quốc sống thời Minh). Chẳng khác nào nối giáo cho giặc, tự tay bóp "d" cả. Hồ sơ của Diện ngày càng dày thành tích bất hảo với 2 vụ tuyệt thực đểu liên tiếp. Kaka, blog của hắn có viết gì đi nữa cũng chẳng ai tin được.

  Trả lờiXóa
 17. Chị còn nhớ, khi Xuân Diện với tư cách là TS ca trù làm MC ở ĐSQ Pháp với chương trình “Ca trù: Cuộc gặp gỡ của âm nhạc và thi ca” đã nói:“Trong một bài thơ hát nói bao giờ cũng có một câu thơ chữ Hán.” Tất nhiên, câu này của Diện thể hiện sự kém cỏi tri thức khoa học về Ca trù. Câu đúng là: "trong một bài hát nói, thường có một câu thơ chữ Hán". Ngay lập tức nghệ sĩ Thuý Hoà đã hát một bài hát nói của cụ Nguyễn Văn Ái (Cụ tổ 7 đời của CLB Thái Hà) để vả vào miệng kẻ hay nói láo. Và nếu như ca trù vì câu thơ chữ Hán mà bị quy chụp là thân Tàu, thì liệu rằng nó có còn tồn tại và rằng cái bằng tiến sĩ kia của Diện liệu có còn được công nhận? Thực ra, Xuân Diện cố gắng chọc ngoáy, hỗn hào với các bậc trượng phu về bản chất là đang cố tạo ra sự kiện "đốt đền" để hi vọng nổi tiếng. Nhưng chị nghĩ hiệu ứng ngược sẽ là tai tiếng. Người đời sẽ gọi đó là thằng vong bản, là loại tháo chạy té re về tư tưởng hay tâm hồn.

  Trả lờiXóa
 18. đã nhiều năm nay, Nguyễn Xuân Diện lập Blog mang tên “Tễu” đăng tải hàng loạt bài viết với ngôn ngữ hằn học, đả kích chính quyền, lợi dụng những sai sót của một số cán bộ để “bé xé ra to” kích động tạo dư luận phản đối chính quyền, đả kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xã hội Việt Nam. Thậm chí những phát biểu, chỉ đạo đúng đắn, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo cũng bị Diện xuyên tạc, bóp méo như phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X vừa qua. Có thể nói, được ăn học dưới chế độ không góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước thì thôi, đằng này Diện luôn đi đầu chống phá có phải là “ăn cháo đá bát” không? Có lẽ một người bình thường cũng sẽ không hành động như thế, vậy mà Nguyễn Xuân Diện là một “Tiến sĩ” lại không hiểu sao?

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là nỗi sợ hão huyền từ một cuốn sách. Nguyễn Xuân diệu có nhiều điều phải sợ mà không sợ lại đi sợ những thứ giời ơi đất hỡi. Có tí kiến thức về hán nôm nhưng không biết sử dụng vào những mục đích đúng đắn mà toàn đi reo rắc, đi xuyên tạc lung tung.

  Trả lờiXóa
 20. Tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện cũng là người có hiểu biết khá sâu sắc về văn hóa Hán Nôm,nhưng cái đức thì chẳng có.Ông Diện bán mình cho những đồng tiền để bêu sấu chế độ Cộng Sản.Được Nhà nước tin tưởng ấy vậy mà ông ta phản bội lại tất cả để đem những kiến thức của mình không phải để giúp ích cho đất nước mà để phá hoại nhà nước này!

  Trả lờiXóa
 21. Ông ta sợ điều gì, cuốn sách giúp cho người đọc có được những tinh hoa của một bộ não siêu việt, một lượng kiến thức không nhỏ. Ông sợ đất nước có những người hiểu rộng hay sao

  Trả lờiXóa
 22. được biết đến là một tay chuyên hán nôm, có bằng tiến sỹ Hán Nôm đàng hoàng , cũng được coi là một cá nhân nghiên cứu về văn hóa. vậy mà lại đi theo con đường dân chủ, chống phá nhà nước. hay là bằng tiến sĩ của hấn chỉ là cái danh hão để hắn kiếm chác chút từ nguồn bố thí nước ngoài

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Xuân Diện chẳng qua chỉ là một tiến sỹ Hán Nôm quèn nhưng lại đòi đi lo việc đại sự kinh bang tế thế. Chỉ một cuốn sách viết về Đặng Tiểu Bình mà hắn làm um lên thì ai mà ngửi nổi. Trong khi đó, Đặng Tiểu Bình, một nhân tài trị quốc, đó là tấm gương mà nhiều người cần học hỏi, tiếp thu và nghiên cứu

  Trả lờiXóa
 24. Không bàn đến trình độ, kể cả Nguyễn xuân diện là giáo sư, tiến sĩ gì gì đi chăng nữa nhưng bản thân ngu dốt đi theo lũ phản động bán nước hại dân thì cũng không xứng đáng được mở mồm ra bàn chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
 25. Decalsaigon cung cấp phụ kiện công nghệ, hiện nay có sản phẩm đnag hot đó là
  xe điện hai bánh to
  lớn sức chứa nặng, chạy xa vận tốc cao và
  camera ip thông minh
  không cần tên miền sử dụng bằng wifi.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"