LÃNH ĐẠO TRẺ PHẢI DÁM DẤN THÂN

Hình ảnh Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng thực tế địa bàn, thăm, động viên bà mẹ Việt Nam cùng nhiều chỉ đạo quyết liệt, đanh thép hay mới đây nhất là ông Nguyễn Hữu Quế Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai “mật phục” thực tế nhiều ngày để thu thập hình ảnh, clip về xe quá tải làm chứng cứ xử lý cán bộ thanh tra giao thông đã đem lại cho người dân một cảm xúc của nhiều “Nguyễn Bá Thanh” tái hiện trong giới lãnh đạo tại các địa phương.
Đấy chính là thông điệp gửi tới những người hiện đang nắm quyền hạn trong tay, đang là lãnh đạo các đơn vị, địa phương, đặc biệt là lãnh đạo trẻ, được tin tưởng. Phải “dấn thân” để tạo lòng tin, tạo sự thay đổi cho quê hương, tiền đề phát triển đất nước, thực hiện mục tiêu lớn do Đảng và Nhà nước đề ra.
Ảnh:  Giám đốc Sở GTVT Gia Lai Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) đột xuất kiểm tra thi hành công vụ tại một trạm cân liên ngành của tỉnh Gia Lai - Ảnh: B.D.
Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Khi cân nhắc cán bộ phải xét rõ người đó có gần gũi quần chúng, có được quần chúng tin cậy mến phục không”, nghĩa là phải xem xét uy tín cán bộ trước quần chúng đến mức độ nào và phải xem người ấy xứng đáng với việc gì. Chủ tịch Hồ Chí minh rất nhấn mạnh việc gần gũi với quần chúng, đồng thời có được quần chúng tin cậy không, do vậy, hơn hết những người đang ngồi ghế nóng phải ý thức được vấn đề này, tự chỉnh đốn mình, để làm sao gần dân hơn, được dân tin hơn. Một Đà Nẵng năng động là thành quả của một lãnh đạo thực quyền và gần dân, ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Nguyễn Xuân Anh, một lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục gánh vác việc đó, ông đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng để biến mình thành kênh thông tin tin cậy cho người dân thành phố, đồng thời ông đã mạnh tay trong giải quyết vấn đề công nhân Trung Quốc làm việc tại địa bàn.
Người lãnh đạo dám dấn thân, đôi khi chỉ là hành động nhỏ, chỉ là tham gia thị sát như ông Nguyễn Hữu Quế, giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, tuy hành động đó mới, nhiều người sẽ nghĩ đó là sự lập dị, hay thừa thời gian, nhưng bản thân tôi nghĩ đó là hành động của một người cán bộ dám dấn thân, trách nhiệm với vị trí mình đang ngồi, trách nhiệm với nhân dân, tin chắc sẽ có nhiều người hưởng ứng hành động và mong muốn nhân rộng những hành động như thế.
Thực trạng hiện này, nhiều người dân giảm sút lòng tin vào Đảng, vào cán bộ (đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong hội nghị trung ương 4). Nguyên nhân trọng tâm của vấn đề này là xuất phát từ cán bộ, người cán bộ tốt thì sẽ tạo lòng tin với Đảng và Nhân dân. Do đó, sau đại hội XII, Đảng và những người lãnh đạo mới đang thực hiện một việc chỉnh đốn Đảng sâu sắc và đáng ghi nhận.
Cũng chính sự “dấn thân” đã khiên ông Đinh La Thăng thu được nhiều ý kiến đóng góp cũng như những bức xúc từ phía người dân. Trong đó có cả những ý kiến từ phía Việt Kiều như bà Huỳnh Thị Minh Hạnh. Đồng thời việc làm của ông Thăng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía người dân và các tổ chức xã hội trên địa bàn, trong đó có giới luật sự. Có thể nói, những ý kiến mang tính xây dựng này chính là cái mà những người chống đối Đảng và Nhà nước ở ngoài nước như “Việt tân” phải học tập. Những tổ chức luôn miệng nói yêu nước, vì quê hương nhưng dường như không có một sự đóng góp ý kiến mang tính xây dựng nào.
Xu thế hiện nay, lực chọn lãnh đạo trẻ là điều nhất thiết phải hướng tới đối với những người trực tiếp làm công tác cán bộ. Trách nhiệm đó sẽ trở nên vẻ vang khi những lựa chọn phát huy được năng lực, trở thành những cầu nối với người dân với chính quyền, cái mà Nhà nước Việt Nam phát huy rất tốt khi chủ tịch Hồ Chí Minh còn đương nhiệm.
Và nguyên tắc cần thiết để xây dựng một Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân có lẽ là “lãnh đạo phải dám dấn thân, người dân phải dám đóng góp ý kiến. Tin tưởng rằng, một xã hội đoàn kết, thống nhất, người đứng đầu làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình thì Việt Nam sẽ tự cường, tự lực, bảo vệ được độc lập dân tộc một cách bền vững. Đồng thời, với những người dám dấn thân, hãy đặt cho họ sự tôn trọng, đồng thời có sự ủng hộ một cách nghiêm túc nhất.
Niềm Tin


29 nhận xét:

 1. Với tấm gương của một người trên cương vị bí thư, đứng đầu một thành phố lớn, ông Thăng đã truyền tới cho các cấp lãnh đạo dưới mình sự nhiệt huyết và tinh thần làm việc vì dân, dám dấn thân của mình. Đội ngũ lãnh đạo là lực lượng phục vụ cho nhân dân, vì thế phải gần dân, dấn thân vào dân để biết khó khăn của dân, đời sống của dân, để hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân... Có như thế mới là một người lãnh đạo tốt, có như thế dân mới ấm no, hạnh phúc, xã hội mới phát triển, quốc gia mới lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. Những tấm gương như Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng hay Giám đốc Sở GTVT Gia Lai Nguyễn Hữu Quế rất đáng để các nhà lãnh đạo khác học hỏi, noi theo. Một vị lãnh đạo dám " dấn thân", nhiệt tình, thấu đáo mới tạo được niềm tin cho nhân dân, để nhân dân càng ngày càng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cán bộ tốt thì làm việc mới tốt. Làm việc tốt thì nhân dân sẽ tin tưởng. Từ đó, mối liên kết giữa nhân dân và chính quyền ngày càng được thắt chặt, niềm tin vào Đảng ngày càng mạnh mẽ hơn. Có vậy thì ngay cả bọn phản động nó có nói cái gì thì nhân dân cũng sẵn sàng tẩy chay. Mong rằng lớp lãnh đạo trẻ sẽ làm thật nhiều điều ý nghĩa cho đất nước hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Có những người lãnh đạo như vậy đất nước không những không mong đổi mới mà còn phát triển thịnh vượng, xứng đáng với kì vọng của nhân dân. Hi vọng với những nỗ lực đổi mới và nghiêm túc trong công việc của mình các lãnh đạo sẽ đáp ứng mọi kì vọng của nhân dân về sự lãnh đạo và quản lí của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự đất nước ta rất cần những con người như bí thư Đinh La Thăng, dám nói dám làm, luôn gần dân, được dân tin, dân yêu! Chính điều này sẽ làm cho mọi người dân trở nên tin tưởng vào các vị lãnh đạo hơn, từ đó sẽ có niềm tin hơn nữa vào Đảng, nhà nước! Mà nếu đã có được niềm tin của nhân dân rồi thì làm việc gì ắt hẳn cũng sẽ thành công!

  Trả lờiXóa
 6. Chính cách làm của những con người như Bác Thăng mới thấy rằng còn có rất nhiều những vị lãnh đạo trước giờ không gần dân, khiến cho quần chúng nhân dân luôn nói rằng những chỉ đạo của các ông lãnh đạo chỉ có ở trên cây mà thôi! Nếu ai cũng có thể tiếp xúc với dân, nói được làm được trước dân thì tôi tin rằng Việt Nam ta sẽ phát triển, và chắc chắn đời sống nhân dân sẽ ngày càng được cải thiện hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Những cán bộ xa rời thực tế không theo sát những diễn biển thay đổi từng ngày trong mọi mặt đời sống xã hội, như vậy chỉ đạo chung chung nửa vời, không kịp thời và có bước đột phá. Những người nói đi đôi với làm, giám chịu trách nhiệm là điều cần thiết cho những lãnh đạo. Nhưng cũng tránh bệnh hình thức người dân là những người đánh giá chính xác nhất hiệu quả của họ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn những hành động gần đây của bác Thăng mà thấy ngưỡng mộ bác quá. Một người lãnh đạo phải gần dân, lắng nghe dân, hiểu dân như vậy thì mới mang lại cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân chứ. HI vọng những lãnh đạo trẻ sẽ nhiệt huyết hơn nữa, dám dấn thân phục vụ nhân dân như bác Thăng

  Trả lờiXóa
 9. Những lãnh đạo xa rời dân, không tin dân cũng chính là nguyên nhân chính khiến nhân dân mất dần lòng tin vào lãnh đạo, vào Đảng. Bác Thăng dạy rất đúng, lãnh đạo trẻ lại càng phải dấn thân hơn, gần dân hơn. Chỉ cần mang lại lợi ích cho dân ắt sẽ được người dân hết lòng tin tưởng.

  Trả lờiXóa
 10. Hi vọng với tính cách thẳng thắn, cương trực, dám nói dám làm của bác Thăng sẽ làm bộ mặt thành phố Hồ Chí Minh thay đổi theo hướng tích cực. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, bác Thăng sẽ làm được những điều kỳ diệu như những gì bác Thanh đã làm với Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 11. Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng hay Giám đốc Sở GTVT Gia Lai Nguyễn Hữu Quế rất đáng để các nhà lãnh đạo khác học hỏi, noi theo. Hi vọng những lãnh đạo trẻ sẽ nhiệt huyết hơn nữa, dám dấn thân phục vụ nhân dân như bác Thăng, Việt Nam sẽ giàu đẹp hạnh phúc hơn nữa, khi có những vị lãnh đạo như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế05:23, 25/02/2016

  Nguyên tắc cần thiết để xây dựng một Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân là “lãnh đạo phải dám dấn thân, người dân phải dám đóng góp ý kiến. Tin tưởng rằng, một xã hội đoàn kết, thống nhất, người đứng đầu làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình thì Việt Nam sẽ tự cường, tự lực, bảo vệ được độc lập dân tộc một cách bền vững. Đồng thời, với những người dám dấn thân, hãy đặt cho họ sự tôn trọng, đồng thời có sự ủng hộ một cách nghiêm túc nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân dân cần những người lãnh đạo như ông Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Anh hay ông Nguyễn Hữu Quế... Nhân dân cần những người gần dân, đi sâu, đi sát với nhân dân, quyết đoán trong công việc và đặt quyền lợi của nhân dân, của đất nước lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 14. đây là vị lãnh đạo mà nhân dân cần. Xu thế hiện nay, lực chọn lãnh đạo trẻ là điều nhất thiết phải hướng tới đối với những người trực tiếp làm công tác cán bộ. Trách nhiệm đó sẽ trở nên vẻ vang khi những lựa chọn phát huy được năng lực, trở thành những cầu nối với người dân với chính quyền, cái mà Nhà nước Việt Nam phát huy rất tốt khi chủ tịch Hồ Chí Minh còn đương nhiệm.
  Và nguyên tắc cần thiết để xây dựng một Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân có lẽ là “lãnh đạo phải dám dấn thân, người dân phải dám đóng góp ý kiến. dưới sự lãnh đạo của ông thì thành phố cũng như đát nước sẽ càng ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ lãnh đạo giờ phải "vi hành" nhiều vào, cứ ngồi ở phòng duyện công văn giấy tờ thôi thì không bám sát được thực tế, không biết được nguyện mong của nhân dân, cán bộ cấp dưới thực hiện chỉ đạo như thế nào đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi rất thích phong cách làm việc của ông Đinh La Thăng, phong cách làm việc như thế thì dân mới tin tưởng được, đất nước mới không có tham nhũng, đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 17. Dư luận rất đồng tình với những hoạt động thiết thực của những cán bộ, lãnh đạo như Ông Đinh La Thăng, đề nghị truyền thông nhà nước tiếp tục nêu gương để các cán bộ khác noi theo.

  Trả lờiXóa
 18. Lãnh đạo phải học theo Bác Hồ dạy, làm theo Bác Hồ thì nhân dân mình mới tin được, đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 19. Quá tốt cho TP.HCM nếu có một lãnh đạo như Ô.Thăng.Không gì ngăn nổi sự phát triển giàu đẹp và nhiều khát vọng ở một thiên đường như TP.HCM khi có người lãnh đạo xứng tầm.Cầu chúc Ô.Thăng hoàn thành sứ mệnh vẻ vang đưa TP.HCM ngang bằng với các TP trong khu vực ĐNÁ về mọi lãnh vực và làm cho cuộc sống người dân ấm no, tự do, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 20. Đấy chính là thông điệp gửi tới những người hiện đang nắm quyền hạn trong tay, đang là lãnh đạo các đơn vị, địa phương, đặc biệt là lãnh đạo trẻ, được tin tưởng. Phải “dấn thân” để tạo lòng tin, tạo sự thay đổi cho quê hương, tiền đề phát triển đất nước, thực hiện mục tiêu lớn do Đảng và Nhà nước đề ra.

  Trả lờiXóa
 21. Hãy làm mạnh, táo bạo, đột phá, có tầm nhìn và trách nhiệm hơn nữa cho Tp.HCM. Đó mới là điều mà người dân Tp.HCM mong đợi. Tôi rất vui khi ông được đề cử làm Bí thư Thành ủy TP.HCM. Hy vọng giấc mơ Hòn Ngọc Viễn Đông sẽ trỗi dậy trong vùng ĐNA sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 22. Việc Bộ chính trị phân công ông Đinh La Thăng về làm Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh nói lên sự tin tưởng của Bộ chính trị đối với ông Thăng và chấp nhận ông một con người dám lăn xả, dám nói dám làm sẽ đưa Sài gòn trở lại vị trí Hòn ngọc viễn Đông và hơn thế nữa!

  Trả lờiXóa
 23. Phong cách thẳng thắn, quyết liệt, vì dan trong điều hành công việc của Bác Thăng đã đi vào lòng dân trong suốt bao nhiêu năm qua. Mong Bác giúp TpHCM giải quyết các vấn đề "nổi cộm" của TP như: nạn kẹt xe, trộm cướp, lấn chiếm lòng lề đường. Chúc Bác thật nhiều sức khỏe, luôn có trái tim hồng, giúp TP mãi xứng đáng với tên Người!

  Trả lờiXóa
 24. Nhân dân cả nước nói chung và đồng bào Miền nam nói riêng luôn kỳ vọng, đặt niềm tin vào "chữ tâm, chữ tầm" đối với các nhà lãnh đạo. Rất mong các chú, anh (nhà lãnh đạo của đất nước) hãy phát huy tốt hơn sự tin tưởng và hy vọng mà đồng bào ta đã gửi gắm và đề bạt. Xin kính chúc các chú, anh mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là chỗ dựa vững chắc, sáng suốt trong lòng dân!

  Trả lờiXóa
 25. Thế hệ mới, thế hệ của người trẻ vẫn khác, lãnh đạo trả bây giờ xông xáo lắm. Họ làm việc với một độ nhiệt huyết vô cùng lớn luôn. Đó là điều chúng ta thấy hài lòng

  Trả lờiXóa
 26. chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Khi cân nhắc cán bộ phải xét rõ người đó có gần gũi quần chúng, có được quần chúng tin cậy mến phục không”, nghĩa là phải xem xét uy tín cán bộ trước quần chúng đến mức độ nào và phải xem người ấy xứng đáng với việc gì. Không thể bổ nhiệm một người lên làm lãnh đạo nếu người đó xa rời quần chúng, làm việc gì cũng chỉ mục đích tư lợi cá nhân, quan liêu,cửa quyền, hách dịch

  Trả lờiXóa
 27. Hy vọng rằng các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai sẽ thay đổi được nhiều vấn đề trong hoạch định chinh sách, gây dựng niềm tin trong nhân dân, lãnh đạo xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp, mạnh giàu

  Trả lờiXóa
 28. Cả nước đang trông vào những cái tâm, cái tầm của các vị lãnh đạo mới, đặt niềm tin vào sự vững mạnh, phát triển của đất nước, hy vọng các vị lãnh đạo mới của Đảng, Nhà nước sẽ phát huy tốt khả năng, vai trò của mình, không phụ niềm tin của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"