GIỚI DÂN CHỦ ĐANG NGÁO ĐÁ

Ngáo đá, một thuật ngữ xuất hiện trong vài năm gần đây dùng để chỉ hành vi, trạng huống của một số kẻ nghiện ngập khi đã phê thuốc. Đặc điểm dễ nhận thấy của hiện tượng này đó là ngây ngô, như kẻ mất hồn và nặng nề nhất đó là hoang tưởng. Lắm kẻ tưởng mình đang là nhà du hành vũ trụ, kẻ tưởng ta là vĩ nhân rồi nghĩ ra lắm chiêu trò khác như bơi giữa phố, tay hươ huơ giữa không trung bắt chuồn chuồn…Nhưng hiện nay, ngáo đá có lẽ đang lan sang cả giới dân chủ, những kẻ đang tưởng mình là vĩ nhân của dân tộc, tưởng ta là cái rốn của vũ trụ.
Ảnh ông Nguyễn Quang A. Nguồn: Internet
Tình trạng ngáo đá đang được phản ánh và đánh giá rất cao đó là sau Đại Hội Đảng Cộng sản lần thứ XII vừa qua cũng như sắp bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới các nhà dân chủ đang thi nhau ứng cử vào làm Đại biểu Quốc hội. Cụ thể là đã thấy những kẻ như Quang A, Tường Thụy…những dân chủ cộm cán diễn trò tự ứng cử. Một sự hài hước không kém, hài hước nhẽ là một tố chất của các thiên tài nhưng không hiểu sao bọn dân chủ lại có sự hài hước vô đối như vậy được.
Không phải nói nhiều thì ai ai cũng biết rõ bầu cử là một quy trình nghiêm khắc, khắt khe và công minh để chọn đúng người có đức, có tài vào các cơ quan quyền lực, cơ quan đại diện cho tiếng nói của người dân. Vậy những nhà dân chủ sẽ đại diện cho ai trong xã hội này? Chúng ta sẽ nói về một kẻ như Quang A chả hạn? Quang A sẽ đại diện cho khối nào trong cơ cấu đại biểu Quốc hội? Về tầng lớp trí thức? e là không, A chỉ là một kẻ hãm tài trong vô vàn tiến sỹ của xứ sở đông giáo sư lắm tiến sỹ này. A đại diện cho giới dân chủ? A đại diện cho No – U? E là khó. Bởi những nhà dân chủ xứ ta chỉ giỏi ăn tục nói phét, phá hoại đất nước. Còn No – U, tiếc thay chỉ là một nhóm bất hợp pháp, không có một tư cách gì lớn lao đáng để ý đến trong xã hội Việt Nam, càng không có một tiếng nói trong chính trường Việt Nam. Nếu hỏi một ai đó về No – U chắc họ sẽ đưa ra một ánh mắt kinh ngạc bởi chưa từng một lần nghe thấy. Còn nếu chúng ta đi bầu cho một Nguyễn Tường Thụy? Mọi chuyện sẽ không tốt đẹp, khấm khá là mấy. Bởi Thụy đơn giản chỉ là một nhà văn dạo, không tác phẩm nổi tiếng, tài năng có hạn, không tên tuổi trên văn đàn Việt Nam. Và chắc chắn giới văn nghệ sỹ Việt không có tín nhiệm gì đối với Thụy cả. Có chăng y sẽ được đám chống Cộng hải ngoại và đám dân chủ biết đến như một cây bút chống Cộng. Vậy Thụy, tự thân không thuộc một thành phần nào cho dự kiến sẽ được bầu và không đại diện cho hội nghề, tầng lớp nhân dân nào cả.
Ảnh Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Phương Uyên. Nguồn: Internet
Chắc chắn sẽ còn một cơ số các nhà dân chủ khác đang đu dây để đánh bóng bản thân kiểu nộp hồ sơ vào Đại biểu Quốc hội hay Đại biểu HĐND một địa phương nào đó. Điều đó không nằm ngoài một mưu toan của sự nghiệp dân chủ khi có cơ hội. Cũng có thể các nhà dân chủ thừa biết rằng sẽ không mang lại gì tốt đẹp lợi lộc nhưng họ cố đấm ăn xôi. Cốt sao làm dân chủ cũng gồng mình để lấy số lấy má hòng đong ít xèng kiếm lạng thịt dọi cho vợ con. Nguyễn Quang A ngoài chiêu bài điều hành đám ngáo ngơ cha vơ chú vào No – U FC chống Tàu cũng đã quá nhàm. Nguyễn Tường Thụy diễn trò cứu tù nhân lương tâm hay hội bầu bí tương thân cũng không còn cửa kiếm ăn. Tóm lại những năm tháng lừa bịp quan thầy, moi tiền đám hải ngoại dễ dàng đang đến hồi kết. Đám chống Cộng hải ngoại giờ cũng đang dần thay đổi. Thời buổi người khôn của khó, đám dân chủ kiếm tiền ngày càng ít đi. Quang A, Xuân Diện, Tường Thụy…đang đói rã họng thì tự thân phải bày thêm trò mới. Xiếc thú diễn mãi cũng khiến thiên hạ ngán ngẩm huống hồ là làm dân chủ.
Dù sao những trò ứng cử Đại biểu Quốc hội hay Đại biểu HĐND các cấp cũng là trò diễn hài mà đám dân chủ đang đua nhau làm, đua nhau tung hô. Nó cũng một công đôi việc, vừa đong xèng tốt cũng như thỏa mãn được một tập tính đã ăn sâu vào đám dân chủ đó là ngáo đá vô thời hạn.

Quốc Thái

22 nhận xét:

 1. Nếu những kẻ như thế này mà là đại biểu quốc hội thì chắc là đến cái thời mạt vận của dân ta mất. Bởi chúng đâu phải làm đại biểu vì nhân dân, lo nghĩ cho nhân dân đâu, cái chúng cần là đánh bóng tên tuổi của chúng để phục vụ cho việc câu thêm cá to, ăn thêm miếng bánh lớn từ các hội nhóm mà chúng cầm đầu lửa phỉnh người dân, từ các ông chủ hải ngoại lắm tiền chỉ mong tàn phá cái đất nước này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đám rận đang bị ngáo đá thật chúng đang tưởng mình là vĩ nhân của dân tộc, tưởng ta là cái rốn của vũ trụ rồi nộp đơn vào ứng cử đại biểu quốc hội. Không biết nếu mà chúng trúng cử vào đại biểu quốc hội thì chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Một lũ vô học vừa không có tài vừa không có đức

  Trả lờiXóa
 3. Đại biểu quốc hội nhưng không làm việc trên tinh thần của nhân dân, không đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đại biểu chỉ bảo vệ và đại diện cho một nhóm người mang tư tưởng chống đối, phản động, mang nặng tư tưởng phá hoại Đảng, Nhà nước, phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước, cuộc sống bình yên của nhân dân thì liệu có xứng đáng với cái danh đại biểu quốc hội hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Chả hiểu sao chúng biết mình không có tài thấp kém về trình độ với việc cộng thêm là những kẻ chuyên chống phá đất nước đu bám nước ngoài mà sống mà chúng có thể vác mặt đi nộp đơn xin ứng cử vào đại biểu quốc hội được cơ chứ đúng là trò diễn hài mà đám dân chủ đang đua nhau làm, đua nhau tung hô, là do ngáo đá tưởng mình là thiên tài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang a là một trong những người có tên tuoiro, nhưng ông cũng như những nhà dân chủ khác, ông đang có những hành động khiến cho người khác sợ, mà chúng ta phải ngăn chặn những hành động như thế này lại, chứ không thì hại cho ông và gia đình

   Xóa
 5. Phải nói thẳng là tiền đang khiến cho những người này mất đi giá trị sống, những người này không xứng đáng sống với trách nhiejem của một người công dân , công dân Việt Nam không bao giờ có chuyện đi lợi dụng chính người dân Việt Nam như thế hết

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là ngáo thiệt rồi, những người này chắc là bị nhiễm những tu tưởng ở đâu rồi mới có những ứng xử như thế. Đấu tranh vì dân chủ hay đấu tranh vì lợi ích các nhân hay nói thẳng ra là vì những đồng tiền dơ bẩn của các tổ chức phản động lưu vong, thế lực ngoại bang?

  Trả lờiXóa
 7. Theo tôi thì họ không ngáo đâu tác giả à, mà đúng hơn là họ đang điên lê vì không có tiền tiêu, với những sự thất bại ôtrong thời gian qua thì nếu không làm những sự điên rồ, họ không thể nào cso tiền mà tiêu được đâu, buộc lòng họ phải có những ứng xử như thế đấy

  Trả lờiXóa
 8. Mối quan hệ cha con mà tình cảm và ánh mắt nhìn nhau như thế thì liệu cso được không, liệu đó có là quan hệ trong sáng của bố nuôi con nuôi khôkng, tôi tin là không thể, các bạn thấy có tin được không đây, bố nôi, con nuôi (cười nhạt )

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế03:32, 29/02/2016

  Chắc chắn sẽ còn một cơ số các nhà dân chủ khác đang đu dây để đánh bóng bản thân kiểu nộp hồ sơ vào Đại biểu Quốc hội hay Đại biểu HĐND một địa phương nào đó. Điều đó không nằm ngoài một mưu toan của sự nghiệp dân chủ khi có cơ hội. Cũng có thể các nhà dân chủ thừa biết rằng sẽ không mang lại gì tốt đẹp lợi lộc nhưng họ cố đấm ăn xôi. Cốt sao làm dân chủ cũng gồng mình để lấy số lấy má hòng kiếm tiền từ những nguồn tài trơ.

  Trả lờiXóa
 10. cái đám rận chủ này ngáo đá đấy chứ, đứng ra tự ứng cử đại biểu quốc hội mới ghê chứ, một đám gồm những tên bất tài, thất đức mà dám tự ứng cử vào nhứng chỗ cần đức, cần tài như đại biểu quốc hội ư, những kẻ sống không vì lợi ích sống chung như chúng thì có tự ứng cử cũng chẳng đc tấm phiếu nào đâu, à quên chắc có mấy tấm của bọn chúng tự sướng

  Trả lờiXóa
 11. Một nhóm tài không có, đức thì thiếu trầm trọng nhưng được cái có đầu óc siêu tưởng tượng thì không thể ai bằng chúng. Cái gì mà đói ứng cử và tranh cử vào đây khi bản thân mình không có gì gọi tài và đức. bộ máy chính quyền đất nước chứ đâu có phải là tổ chức cấu xé lẫn nhau của bọn chúng. thật là nực cười cho những hành vi sống ảo của cái bọn này quá đi thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng vậy, tác giả bài viết nói không hề sai, rõ ràng chúng đang ngáo đá rồi đâm ra hoang tưởng về bản thân, chúng vẫn cứ nghĩ mình là nhân sĩ, thất phu yêu nước thực thụ của dân tộc. nhưng những kẻ với tài chửi và xuyên tạc hơn là tài kiến thiết và tư duy thì thử hỏi làm sao đủ tư cách khi nói đến hai từ lãnh đạo đối với đất nước. Tài đã không có còn đức thì bẩn thỉu, thế mà vẫn to miệng đòi ứng cử, thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 13. Âu đó cũng là một biện pháp để mấy bác đấy đánh tự đánh bóng tên tuổi mình với người khác, cũng tạo điều kiện cho bè lũ của mình có cơ hội mà lăng xê mình lên. Và trên hết là có cái để làm, để có ăn, chứ không có gì làm thì mốc mồm là cái chắc.

  Trả lờiXóa
 14. Nuôi mộng tưởng đứng ra giúp dân giúp nước nhưng thực chất những việc làm mà đám dân chủ cuội ấy hành động thì lại đi ngược lại hoàn toàn với những khẩu hiệu những lí lẽ mà anh em chúng nó rêu rao.Thực chất, việc đứng ra tự ứng cử đại biểu quốc hội chẳng qua chỉ là trò PR, quảng bá cho chính bản thân mình cùng những thành tích chống phá đáng nể từ trước tới nay. Người ta nổi tiếng, được đông đảo mọi người biết đến nhờ có những đóng góp cho đất nước, cho nghệ thuật… Và khi không làm được những điều ấy thì chúng đành đi theo hướng ngược lại.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ đây chỉ là hành động đánh bóng tên tuổi mà thôi. Qua những tư tưởng mà chúng biểu hiện và những việc chúng đã làm thi việc “sính ngoại “thể hiện rất rõ ràng và phải nói là đáng khinh bỉ. Bởi vì, chúng đã vì tư lợi mà nói sai, mà xuyện tạc những điều tốt đẹp về dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. chúng nghĩ có thể tự đứng ra ứng cử, rồi hô hào trên các diễn đàn là mọi người sẽ đi bỏ phiếu cho chúng sao? sẽ chẳng ai bỏ phiếu cho chúng cả, bởi vì mọi người đã quá hiểu rõ bản chất của lũ người này là ăn tiền của ngoại quốc rồi bán đứng dân tộc, bán đứng đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Thiết nghĩ chúng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để làm đại biểu quốc hội, chúng đang bị hoang tưởng sức mạnh chắc, chúng nghĩ là ai trong xã hội này, chúng chuyên gia ăn vạ, hò hét để nhận tiền của nước ngoài thì làm sao mà có sđủ tư cách chưa kể một số kẻ hoang dâm vô độ nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 18. Bênh ảo tưởng sức mạnh, hay ví cho gần gũi đó là ngáo đá của các đối tượng rân chủ giả cầy ngày càng nặng. Bản thân chúng cũng không tự nhận thức được, nhưng lại cứ cho rằng mình là tâm điểm vũ trụ, là người có thể thay đổi vũ trụ. Thật tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 19. Chả hiểu những kẻ này nghĩ gì mà ứng cử? Hay là lâu quá chả làm được vụ nào cho tên tuổi nổi lên cho nên mới lợi dụng đợt này để mọi người khỏi quên mình. Nhưng cái kiểu nổi này chỉ là nổi lềnh phềnh, lềnh phềnh mà thôi, có khi ngoi lên lần cuối rồi chỉm nghỉm bởi bị thiên hạ ném đá

  Trả lờiXóa
 20. Dạo này lũ dâm chủ đang hết việc làm, nên tranh thủ đại hội thì ra ứng cử chơi, làm trò hề cho thiên hạ ấy mà. Còn bản thân chúng xấu xa như thế nào thì có ai mà không biết :))

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"