ĐẬP TAN LUẬN ĐIỆU CỦA BBC TIẾNG VIỆT VỀ SỰ KIỆN THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO ĐẶC BIỆT ASEAN-HOA KỲ

Theo thông tin từ trang điện tử Chính Phủ (Chinhphu.vn) thì ngày 14/2/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đi tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 15-16/2/2016. Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ…
Ảnh và chú thích ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: Internet)
Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ lần này có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là Hội nghị quốc tế quan trọng đầu tiên trong năm 2016 của ASEAN và là Hội nghị Cấp cao đầu tiên giữa ASEAN và một nước đối tác ngay sau khi ASEAN hình thành Cộng đồng. Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ được tổ chức tại Hoa Kỳ. Hội nghị thể hiện sự coi trọng của cả hai bên đối với quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ và sẽ bàn về phương hướng và biện pháp triển khai quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ, đưa hợp tác đi vào thực chất và cụ thể hơn, đồng thời sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Dự kiến, Hội nghị sẽ có hai phiên thảo luận về kinh tế-thương mại và chính trị-an ninh.
Sự kiện trên sẽ không có gì đáng bàn luận nếu như trước đó trang BBC Tiếng Việt không có bài viết “Thủ tướng Dũng “không tới Sunnylands” với nội dung phiến diện, xuyên tạc, bịa đặt với nội dung không chính xác. Trang BBC Tiếng Việt đưa tin trong đó có đoạn “Các nguồn tin riêng của BBC Tiếng Việt trước đó đã cho biết Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng sẽ không tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Asean vào tuần tới”. Ngoài ra, BBC Tiếng Việt còn đưa thông tin một cách lập lờ, đánh lận con đen khi không đưa đích danh họ tên “người phát ngôn” quốc gia Miến Điện mà chỉ đưa theo cách phiến diện sau: “Người phát ngôn của Miến Điện nói Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng không dự hội nghị ở California, trong lúc truyền thông Việt Nam chưa đưa tin”. Và trang BBC Tiếng Việt còn trắng trợn đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về sự kiện này khi đưa thông tin rằng, “Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị” thay thế vị trí của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thậm chí, trắng trợn hơn, khi thông tin chính thức từ trang thông tin điện tử Chính phủ (Chinhphu.vn) đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ thì trang BBC Tiếng Việt lại lươn lẹo khi đưa thông tin “lái” dư luận theo hướng khác. Đó là, BBC Tiếng Việt đưa thông tin rằng: “Theo phóng viên Lê Quỳnh, đã có các hoạt động ngoại giao dồn dập vào phút chót do Mỹ muốn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam dự hội nghị. Được biết một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ đã điện đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hôm 12/2. Trước đó, Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng xin gặp phía Việt Nam để thuyết phục”. Chúng còn xuyên tạc thông tin khi đưa những nhân vật từ “thiên đường” Mỹ đã “tác động”, “ảnh hưởng” tới sự quyết định “phút cuối” từ Đảng Cộng sản Việt Nam như Đại sứ Mỹ Ted Osius, “một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ”…
Chúng đưa thông tin trên nhằm đánh lạc hướng dư luận hiểu theo kịch bản mà chúng dựng lên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nghỉ hưu vào hết nhiệm kỳ tháng 5/2016 sắp tới. Trang BBC Tiếng Việt và những kẻ núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” dựng lên kịch bản khi vu khống rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã ngăn cản Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 15-16/2/2016 mà thay vào đó, Đảng đã cử Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị!? Trang này cùng những kẻ “dân chủ” muốn lập lờ, tung hoả mù thông tin hòng lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào giọng điệu của chúng. Giọng điệu của chúng muốn chống phá sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt thông tin trên hòng “lái” dư luận hiểu nhầm rằng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp về hưu nên bị đối xử không công bằng khi “chua” thêm đoạn:
“Ông Nguyễn Tấn Dũng, ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, đã không tái ứng cử chức vụ trong Đảng Cộng sản tại Đại hội XII vừa diễn ra cuối tháng 1/2016. Đã làm thủ tướng Việt Nam hai nhiệm kỳ, ông cũng sẽ kết thúc công việc vào tháng Năm tới, khi Quốc hội mới được bầu và chọn tân thủ tướng”.
Thế mới biết, hết các chiêu trò chống phá sự thành công Đại hội Đảng XII thì trang BBC Tiếng Việt cùng một lũ “rận” chuyên núp bóng dưới các danh xưng mỹ miều như “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” lại quay sang phá hoại khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam bằng các thủ đoạn hèn hạ, các mưu sâu kế bẩn. Qua sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ mới lột tả hết bản chất đưa thông tin phiến diện, lập lờ đánh lận con đen, xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn xung quanh sự kiện này của trang BBC Tiếng Việt cùng các vòi bạch tuộc của mình.

TRÙNG DƯƠNG

31 nhận xét:

 1. Đúng là một đám lươn lẹo. Gió chiều nào xoay chiều đây, kiểu gì cũng có thể nói được.Thật là khiến người ta kinh tởm. Hết gây rối phá hoại kì đại hội Đảng lần thứ 12 bây giờ lại đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc chính sách nhằm phá hoại khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Tất cả những hành động đó sẽ không bao giờ đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là khéo lươn lẹo mà. Có thể nào thì bọn chúng cũng xoay theo được. Đầu tiên là đưa tin vịt thủ tướng Dũng không đi, sau khi có thông tin chính thức từ chính phủ, mà thực tế là đến hôm nay thì thủ tướng Dũng đã chính thức đi tham dự hội nghị thượng đỉnh này rồi thì chúng lại tráo trở đặt điều rằng đó là do sự điều khiển từ chính giới Mỹ. Nếu Mỹ thật sự có quyền lực đến mức ấy, có khả năng thao túng cả công việc nội bộ của Việt Nam thì chúng đã gọi một cuộc điện thoại cho chính phủ và xin một cái quân cảng Cam Ranh kia rồi. Đúng là lũ ngu học thối mồm, nói quàng nói xiên.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng hiểu cho sự chống đối của chúng vì nếu không chống đối, không tìm các chủ đề gây "nổ" để viết thì làm sao có tiền rót vào cho cuộc sống của bọn chúng. Đúng là bản chát chống dối thì vãn là bản chất chống đối khi tát cả sự việc trắng được chúng chuyển thành đen và từ sự bình an chúng cho thành dữ dội và đầy hiểm nguy. Hết chống đối đất nước và bây giờ chiêu bài chúng dùng lại là công kich và chia rẽ nội bộ Đảng ta để kìm hãm sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Bấy lâu nay chúng ta nhận thấy một điều về bản chất về trang RFA này là, trang này cùng những kẻ dân chủ cuội cộng thêm các nhà viết kịch muốn lập lờ, tung hoả mù thông tin hòng chuyên đi lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào giọng điệu của chúng. Giọng điệu của chúng muốn chống phá sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và mục đích cuối cùng của chúng chính là muốn đánh sập niềm tin của nhân dân vào chính quyền đất nước VN chúng ta hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề mấu chốt ở đây là các thế lực ăn hại bên ngoài muốn phân chia rẻ nội bộ nước ta đây mà. Chúng chỉ giỏi tung ra những tin đồn vậy thôi chứ chúng có hiểu gì đâu. Thấy đôla là sáng mắt ra nên chúng xuyên tạc bịa đặt như vậy đấy thôi

   Xóa
 5. Người đại diện dẫn đầu đoàn lãnh đạo Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN chắc chắn là một người lãnh đạo tài giỏi, được Đảng và Nhà Nước tin cậy giao cho trọng trách này. Đúng là đầu óc của bọn phản động quá ngu nên không thể hiểu được điều này. Những thông tin bình luận của bọn phản động chắc chắn chỉ nhằm mục đích nhằm chia rẽ nội bộ Đảng. Hãy thật tỉnh táo trước những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luận điệu của lũ BBC, RFA thì nói làm gì cơ chứ, nhân sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầu năm đi sang tham dự hội nghị này nên chúng bi bô xuyên tạc phá hoại. Mục tiêu mà chúng nhắm đến chính là sự đoàn kết nội bội trong Đảng Nhà nước ta

   Xóa
 6. Thủ tướng nước ta vẫn đang là ông Nguyễn Tấn Dũng. Việc người cao nhất trong chính phủ được cử đi dự hội nghị thượng đỉnh quan trọng này là điều hiển nhiên quá bình thường. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cương vị của mình đã tham gia rất nhiều những cuộc đàm phán, những hội nghị thượng đỉnh chứ không phải đây là lần đầu ông tham dự. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước có đủ niềm tin và đủ hiểu rõ được năng lực của ông, đâu đến lượt những kẻ ăn cơm mèo nói leo các cụ kia chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ phá hoại bên ngoài lại nhắm nhắm vào đại Hội Đảng vấn đề nhân sự để phá hoại tư tưởng nhân dân ta đây mà. Mấy cái đài đó ở đâu mà có các bạn biết không? CHính là do Mỹ và các nước phương Tây phát động lập ra nhằm phá hoại chế độ XHCN ở nước ta

   Xóa
 7. Tin thủ tướng NTD đi dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean như 1 gáo nước lạnh vậy. Đó chính là sự phản biện không thể hoàn hảo hơn với những xuyên tạc của bọn phản động, đập tan những "vớt vát" về thất bại của chúng trong quá trình diễn ra đại hội Đảng. Không cần phải lập luận hay đấu tranh nhiều nhưng cũng đủ làm chúng cứng họng không thể xuyên tạc thêm được gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là những tin vĩa hè thì bản chất thực sự không đỏi, những tin tức này hầu như xuất phát từ sự đố kị của bầy rận chủ trong nước trước sự lớn mạnh của đagn cộng sản Việt Nam, sự lớn mạnh của dân tộc Việt Nam , chúc mưng cho thắng lợi của Việt Nam hiện tại

   Xóa
 8. cho đến thời điểm này thì cương vị thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vẫn là của ông Nguyễn Tấn Dũng, nên việc ông đại diện cho Việt Nam tham dự những hội nghị, cuộc họp quốc tế là chuyện hết sức bình thường, trang thông tin chính phủ đã đăng tin như thế rồi thì còn gì mà không chính xác nữa cơ chứ

  Trả lờiXóa
 9. nước không thể một ngày không có vua, huống gì thời đại hiện nay quan hệ quốc tế biết bao nhiêu nữa, nên việc ông Nguyễn Tấn Dũng mặc dù không được là ủy viên trung ương Đảng nhưng theo tư cách pháp lý thì hiện nay ông vẫn là thủ tướng của nước VIệt Nam, do đó chuyện ông đi dự hội nghị như thế là bình thường và đó là điều tốt cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. vớ vẩn thật đấy nhỉ, nước ta đang chủ trương mở cửa hội nhập, và nước ta là thành viên của ASEAN nên chuyện thủ tướng nước ta đi tham dự là chuyện hết sức bình thường, cái này có lợi cho nước ta nữa chứ, mà ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang là thủ tướng thì ông ta đi thì có gì lạ ở đây cơ chứ

  Trả lờiXóa
 11. Cái bọn này chuyên đi diễn những trò như thế, hòng kích động người khác nghĩ tới mâu thuẩn trong nước vIỆT NAM hiện tại, nhưng thực tế thì có nhu thế đâu, hầu như những người này tự nghĩ ra những câu chuyện như thế đế lừa dối người đọc. tôi xin cảm ơn bài viêt của tác giả

  Trả lờiXóa
 12. BBC thì có truyền thống đăng bài vớ vẩn rồi. Thành kiến với Việt Nam hả? Đúng là chẳng bao giờ tin được mấy cái trang kiểu này, lúc nào cũng nhăm nhe tuyên truyền, nói xấu đất nước, bóp méo sự thật. Lại cái trò bảo nội bộ mâu thuẫn, chia bè xẻ cánh,... Nói chung, chúng ta cũng nên tẩy chay BBC và mấy trang có luận điệu kiểu này, chúng đều nhằm mục đích chia rẽ nội bộ đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Sau những chiêu trò để phá hoại Đại hội Đảng XII nhưng không thành, Danlambao lại tiếp tục các luận điệu xuyên tạc về các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, Tiếp tục dựng lên các màn đấu đá trong nội bộ Đảng, Nhà nước , tạo ra dư luận xấu trước khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hết nhiệm kì thủ tướng. Danlambao cũng đã không ít lần bị vạch trần bản chất chuyên bịa đặt, thế nhưng có lẽ "bản chất khó rời"

  Trả lờiXóa
 14. Phải loan tin này đến toàn thể nhân dân biết để vạch trần bộ mặt đáng sợ của chúng. Nhơ bẩn và bỉ ổi, chúng có thể xuyên tạc mọi thứ thuộc về đất nước, về Đảng và về lãnh đạo của ta. Cũng chẳng lạ gì điều đó vì trước đến nay chúng đều như vậy, nhưng không ngờ một tin chính thức như vậy chúng còn có thể xuyên tạc đến thế. Cái từ mà giới trẻ gọi cho chúng hiện nay là "Lầy" như vậy luôn đó. Thật nể những cái mặt dày như những tên trong bbc tiếng việt. Không hiểu nổi chúng ăn gì và nghĩ gì nữa

  Trả lờiXóa
 15. sau khi chống phá đại hội đảng không thành giờ đây chúng lại nhằm vào hoat động của các nhà lãnh đạo xong xuyên tạc này nọ thế này thế kia làm giảm uy danh của các bác,giảm lòng tin của dân chúng thật sự baon này ngu lâu khó đào tạo sao đấy.chúng không thấy mọi hoặt động của chúng là vô nghĩa à.

  Trả lờiXóa
 16. HỘI NGHỊ CẤP CAO ĐẶC BIỆT ASEAN-HOA KỲ là hội nghị mang tính chất đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khối ASEAN đang ngày càng mở rộng ảnh hưởng của mình ra thế giới trong đó có nhiều lợi ích liên quan đến Việt Nam.Việc các nhà báo của báo BBC tiếng việt xuyên tạc đưa những thông tin sai lệch về việc TT Nguyễn Tấn Dũng tham dự hội nghĩ chẳng qua cũng chỉ nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ ,chính sách của ta.Đây cũng là hành động nhằm chống phá sau khi thất bại trong kế hoạch đại hội Đảng của ta.Đài BBC mang tiếng là một đài quốc tế nhưng thực chất cũng chỉ đưa những thông tin lá cải!

  Trả lờiXóa
 17. Bọn phản động đúng là đủ kiểu luận điệu, nghe thôi mà đã thấy ghê tởm bọn này rồi. Những kẻ không có liêm xỉ, bịa đặt thông tin một cách trắng trợn ra

  Trả lờiXóa
 18. Nói chung nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước là vấn đề trọng tâm, cốt lõi của bọn phản động rồi, nên có sự kiện gì là chứng nhày vào xâu xé, mổ xe ngay. Những ai biết về bọn phản quốc này thì không lạ lẫm nữa, chúng chỉ lừa được những người thiếu hiểu biết, không có lập trường, không yêu nước thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Trước khi có kết quả của Đại hội 12, bọn phản quốc kia tập trung công kích, nói xấu Thủ tướng nhiều lắm, giờ Thủ tưởng sẽ nghỉ hưu mà chúng vẫn tiếp tục công kích. Điều này chứng tỏ là bọn chúng bám trụ, chống chính quyền cho đến cùng, ai đang giữ chức vụ, vẫn đang làm là chúng cứ tập trung vào nói xấu thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Toàn những trò hèn mọn của lũ rận chủ cả, thật đáng lên án. Tôi nghĩ cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an, không thể để cho bọn xấu kia ở ngoài vòng pháp luật mãi được, tôi thấy chúng chưa thấp vương pháp là chưa sợ đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Trước đại hội Đảng bọn chúng còn tung tin là Mỹ can thiệp vào Việt Nam để đưa Thủ tướng lên làm Tổng Bí thư nữa kìa. Đúng là chúng giàu sự tưởng tượng thật, không có gì là chúng không nghĩ ra cả.

  Trả lờiXóa
 22. Luận điệu đó của BBC là không thể chấp nhận được. Tôi không biết họ làm thế vì mục đích gì nhưng như vậy là hại người khác và hại cả chính bản thân mấy kẻ đặt điều đó

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý21:52, 18/02/2016

  Hầu hết các chiêu trò chống phá sự thành công Đại hội Đảng XII thì trang BBC Tiếng Việt cùng một lũ “rận” chuyên núp bóng dưới các danh xưng mỹ miều như “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” lại quay sang phá hoại khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam bằng các thủ đoạn hèn hạ, các mưu sâu kế bẩn. Qua sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ mới lột tả hết bản chất đưa thông tin phiến diện, lập lờ đánh lận con đen, xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn xung quanh sự kiện này của trang BBC Tiếng Việt cùng các vòi bạch tuộc của mình.

  Trả lờiXóa
 24. cùng một lũ “rận” chuyên núp bóng dưới các danh xưng mỹ miều như “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” lại quay sang phá hoại khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam bằng các thủ đoạn hèn hạ, các mưu sâu kế bẩn. Bọn phản động đúng là đủ kiểu luận điệu, nghe thôi mà đã thấy ghê tởm bọn này rồi. Những kẻ không có liêm xỉ, bịa đặt thông tin một cách trắng trợn ra

  Trả lờiXóa
 25. BBC là gì nó là một đài phát thanh có chức năng tập hợp những thông tin của Việt Nam sau đó xuyên tạc sai bản chất sự thật của các thông tin đó, bản chất của BBC cũng giống như những con rận chủ là chống phá Đảng Nhà Nước ta vì thế những thông tin do BBC phát ra chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa
 26. Giọng điệu của chúng muốn chống phá sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt thông tin trên hòng “lái” dư luận hiểu nhầm

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"