“TUYÊN BỐ” CỦA TỔ CHỨC “DÂN CHỦ” - XIN ĐỪNG “TÉ NƯỚC THEO MƯA”

Không mấy làm lạ khi một lần nữa mấy tổ chức “xã hội dân sự” đại diện cho “đấu tranh” vì “dân chủ” đưa ra bản tuyên bố trước bầu cử đại hội Đảng khóa 12.
Tính từ đầu năm 2015 đến nay, các tổ chức “xã hội dân sự” này có các tuyên bố sau:
- Ngày 06/01/2015, gần 20 tổ chức “xã hội dân sự Việt Nam” gửi thư ngỏ đến Ban soạn thảo Tuyên bố chung của Hội nghị xã hội dân sự (XHDS) ASEAN 2015, dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2015
- Ngày 12/8/2015, tuyên bố của các tổ chức “xã hội dân sự” và công dân về những dự án tượng đài trăm tỷ, ngàn tỷ.
- 16/11/2015, Tuyên bố chung của các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam gởi đến Hội nghị tương tác của ACSC/APF 2015 với Thượng đỉnh ASEAN 27.
Cứ mỗi bài dịp có sự kiến lớn, các “tổ chức xã hội dân sự” này lại ra các tuyên bố và cùng nhau kí tên vào đó, với mục đích “đánh bóng” tên tuổi, “té nước theo mưa”. Và nó cũng trở nên nhàm chán với dư luận.
Lần này, một bản “tuyên bố” cũng được tung ra nhân dịp đại hội Đảng diễn ra, một sự kiện chính trị trong nước thu hút sự quan tâm không chỉ riêng Việt Nam mà còn cả dư luận quốc tế, các tổ chức này cũng không kém cạnh các đồng nghiệp “dân chủ”, cũng tung ra một bản “tuyên bố”.
Ảnh: Chụp lại bản “tuyên bố” của các tổ chức “xã hội dân sự”
Bản tuyên bố này có nét khác với những bản tuyên bố trước đó là thời gian công bố tuyên bố vào trước lúc bầu cử các 4 chức vụ chủ chốt: Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội. Tuy nhiên, điểm giống là cách viết “xỉa xói” chế độ, người đang cầm quyền. Và đương nhiên, “tuyên bố” cũng thu hút được sự chú ý của giới dân chủ cuội. RFA đã đăng tin quảng cáo “15 Tổ chức chính trị & XHDS đưa ra bản tuyên bố về Đại hội 12”. Ngay sau đó, anhbasam cũng tiếp bước với bản nguyên văn “Tuyên bố của các tổ chức chính trị và dân sự độc lập tại Việt Nam nhân đại hội đảng cộng sản lần thứ 12”.
Danh sách 15 tổ chức kí tên gồm:
01- Bạch Đằng Giang Foundation. Đại diện: Thạc sĩ Phạm Bá Hải
02- Ban Đại diện  Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: Các chánh trị sự HứaPhi, Nguyễn Kim Lân, Nguyễn Bạch Phụng
03- Cộng hòa Thời báo (Úc châu). Đại diện: Ông Nguyễn Quang Duy.
04- Đảng Dân chủ Nhân dân VN. Đại diện: Bác sĩ Lê Nguyên Sang
05- Đảng Việt Tân. Đại diện: Giáo sư Phạm Minh Hoàng
06- Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nm-Hoa Kỳ. Đại diện: Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa.
07- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy. Đại diện: Tổng thư ký Lê Quang Hiển.
08- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Kỹ sư Phạm Văn Trội và Mục sư Nguyễn Trung Tôn.
09- Hội Cựu tù nhân Lương tâm. Đại diện: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Linh mục Phan Văn Lợi
10- Hội Phụ nữ Nhân quyền VN. Đại diện: Bà Trần Thị Nga
11- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa.
12- Người Bảo vệ Nhân quyền. Đại diện: Ông Vũ Quốc Ngữ
13- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Linh mục Nguyễn Hữu Giải.
14- Sài Gòn báo. Đại diện: Linh mục Lê Ngọc Thanh
15- Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất. Đại diện: Hòa thượng Thích Không Tánh
Trong danh sách của 15 tổ chức này, chúng ta nhận thấy, đa số là những tổ chức bất hợp pháp, không được sự chấp thuận của pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, trong số này còn có tổ chức khủng bố Việt tân, một tổ chức manh động, có hoạt động giết người Việt ở nước ngoài. (đã được lột tả trong phim Khủng bố tại Little Sai gon). Với những tổ chức tham gia kí tên như thế này, dư luận nên đánh giá lại bản tuyên bố, liệu nó có xuất phát từ lợi ích của quốc gia dân tộc, lợi ích của người dân trong nước không.
Công việc của giới “dân chủ cuội” là không thay đổi được, họ phải kiếm ăn, nhưng thú thực nó mang tính “tuyên bố” nhưng mang tính cá nhân, chủ quan lắm.
Thứ nhất,  về việc bầu chọn chức vụ Tổng bí thư, “tuyên bố” yêu cầu người được bầu phải “có chút lương tâm ngay chính, ý thức trách nhiệm và tình tự dân tộc”, không “bị khống chế bởi nguyên tắc đảng trị, bị bó rọ trong thể chế độc tài, bị cột chặt vào mục tiêu quyền lực đảng hơn lợi ích nước”. Việc bầu cử này được quyết định bằng lá phiếu, nên không có chuyện cá nhân gì ở đây. Mặt khác, người được chọn ra giữ chức vụ, đương nhiên họ cũng đảm bảo đủ điều kiện về năng lực, phẩn chất, đạo đức.
Thứ hai, bản “tuyên bố” đòi hỏi, việc bỏ phiếu phải thuộc về nhân dân. Điều này là vô lí, bởi Việt Nam đang thực hiện “dân chủ gián tiếp”, các đại biểu là những người tập trung các ý nguyện của nhân dân và trực tiếp nêu ra ý kiến của mình để từ đó cụ thể hóa vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Do vậy, đòi hỏi từ “tuyên bố” này là do không hiểu bản chất của chế độ.
Do vậy, chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay bản “tuyên bố” có như không này. Nó ra đời không mang lại một ích lợi gì cho việc lựa chọn ra những người đứng đầu đất nước.
Niềm Tin
.

4 nhận xét:

 1. Công việc của giới “dân chủ cuội” là không thay đổi được, họ phải kiếm ăn, nhưng thú thực nó mang tính “tuyên bố” nhưng mang tính cá nhân, chủ quan lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Đám dân chủ dởm ngày càng tác oai tác quái, kết bè kết đảng theo kiểu bầy đàn đà xâu xé phá hoại cuộc sống đang yên bình. Những đồng đôla kiếm được dễ dàng cho công cuộc phá hoại đã làm chúng che mờ mắt, bất chấp tất cả, dù sống lạc loài bị người đời khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu05:43, 28/01/2016

  Các tổ chức này đều là tập hợp của 1 đám rận chủ ngu dốt, chỉ chuyên ăn tục nói phét. Bọn này chỉ vì những đồng dola của phương tây mà có thể bán đứng tất cả để phục vụ âm mưu của mình. Lần này bọn chúng lại đưa ra những tuyên bố vô căn cứ, thoát ly khỏi những quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là những việc làm không thể chấp nhận được và cần phải sớm bị trùng phạt để ngăn những hậu quả xấu mà nó có thể gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. có thể khẳng định rằng, đây không phải là các tổ chức xã hội dân sự độc lập như các đối tượng tuyên bố. Tổ chức xã hội dân sự với bản chất thực sự của nó là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu, tham nhũng của bộ máy nhà nước, là lực lượng khỏa lấp những khiếm khuyết của thị trường… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhìn vào những mớ hỗn độn như: Khối Tự do Dân chủ 8406; Hội Phụ nữ Nhân quyền VN; Hội Cựu tù nhân Lương tâm; Đảng Việt Tân… có thể nhận thấy đây chỉ là những tổ chức núp bóng xã hội dân sự để từng bước hình thành tổ chức chính trị đối lập nhằm chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"