TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI ĐẢNG: CHÓ CỨ SỦA VÀ ĐOÀN NGƯỜI CỨ ĐI

Lũ núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” cứ việc “sủa” những luận điệu chống phá, “đoàn người cứ đi”. Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Những công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đã gần như hoàn tất để đảm bảo sự thành công của Đại hội. Cứ 5 năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc và thời điểm trước thềm diễn ra Đại hội là miếng “mồi” ngon cho lũ núp bóng danh xưng “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” kiếm chác. Và trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cũng không ngoại lệ. Và các hoạt động chống phá của bọn chúng cứ lặp lại, nhai đi nhai lại những luận điệu cũ kỹ theo chu kỳ, có đổi mới đôi tí thì có lẽ nhờ thêm mắm muối vào cho đỡ nhạt. Càng gần tới ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thì chúng ta có thể thấy có rất nhiều các luồng thông tin khác nhau xoay quanh các vấn đề liên quan công tác chuẩn bị cho Đại hội. Và chúng, các thế lực thù địch nước ngoài, các tổ chức phản động lưu vong và lũ “zân chủ cuội” trong nước lại “dàn đồng ca” ra rả, cùng tung-hứng những chiêu trò, thủ đoạn chống phá sự thành công của Đại hội Đảng sắp tới.
Ảnh và chú thích ảnh: Mạng internet như con dao 2 lưỡi, mỗi một người dân khi truy cập và tiếp nhận thông tin trên mạng thì luôn tỉnh táo để sàng lọc thông tin, tránh sập bẫy các thông tin ảo, thông tin sai sự thật do bè lũ phản động trong và ngoài nước giăng bẫy.
Những chiêu trò, luận điệu cũ mèm như: (1) Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, chúng phát tán, đăng tải các tài liệu, thông tin bịa đặt, thêu dệt, thổi phồng những khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa. (2) Chúng giả danh các đơn thư, thư ngỏ…xuyên tạc, tung tin hỏa mù về tiểu sử, thông tin về cá nhân các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, sau đó đăng tải trên các trang mạng không chính thống hòng gieo rắc nghi ngờ, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân. (3) Chúng dựng lên màn nội bộ Đảng Cộng sản VN đấu đá nhau y chang phim chưởng Tàu khựa hòng “lái” dư luận lạc vào ma trận “rác rưởi” về thông tin không lối thoát của chúng. (4) Chúng phân công các thành viên giả vờ viết bài bênh vực cá nhân lãnh đạo này, hạ bệ cá nhân lãnh đạo khác và cứ luân phiên các thành viên khác cứ theo vòng “tuần hoàn” như vậy hòng lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào luận điệu của chúng. (5) Mỗi ngày chúng lại tung tin hỏa mù về danh sách nhân sự các cá nhân lãnh đạo cấp cao và vị trí chức vụ tương ứng hòng gây hoang mang trong dư luận.
Ngoài các tổ chức phản động trong và ngoài nước, cũng như các trang mạng không chính thống như Dân làm báo, VOA Tiếng Việt, Dân luận, Ba Sàm, RFA…thì còn có sự tham gia “tích cực” phụ họa của những cá nhân đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” như Hoàng Dũng, Thúy Nga, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Hồ Hải…
Tuy nhiên, dù tốn rất nhiều tiền bạc, công sức để chi cho các hội, nhóm, cá nhân hoạt động hòng chống phá sự thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhưng các mưu hèn, kế bẩn của bọn chúng đã “vải thưa không che được mắt thánh”. Chúng cứ ngỡ các chiêu trò của chúng sẽ “nhuộm màu” các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hoạt động chống phá của chúng sẽ có “quả ngọt”. Nhưng, những gì diễn ra trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng đã cho chúng ăn món “dưa bở” và “quả đắng” cho mưu mô, lòng dạ đen tối của chúng.
Thông tin trên báo chí…Hơn 550 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên thuộc cơ quan báo chí lớn của cả nước đã đăng ký đưa tin Đại hội Đảng XII. Lượng phóng viên nước ngoài và các hãng thông tấn báo chí đặt văn phòng tại Việt Nam đăng ký tham dự cũng nhiều hơn các đại hội trước. Chúng lu loa rằng, Đảng Cộng sản VN đang cố tình “bưng bít” thông tin Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trước quần chúng nhân dân. Thông tin sau đây sẽ là cú vả đau điếng dành cho luận điệu bóp méo sự thật trên của chúng:
Đến thời điểm hiện tại, có hơn 118 phóng viên, trợ lý báo chí, kỹ thuật viên của các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài như Đài Truyền hình Trung ương TQ (CCTV), BBC tiếng Việt, BBC News, Daily Telegraph, Al Jazeera, Francophonie, Talk Media, The Nation...Trong đó, có 89 phóng viên nước ngoài thường trú và trợ lý báo chí, phóng viên tăng cường từ nước ngoài vào Việt Nam. Và đặc biệt, các báo của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cũng có phóng viên về Việt Nam đưa tin như Bolsa TV, Viet Weekly...
Những thông tin trên cho thấy, Việt Nam luôn công khai, minh bạch, thiện chí, mở rộng cánh cửa không chỉ với báo chí trong nước mà còn với báo chí quốc tế. Thậm chí, Việt Nam không ngần ngại khi đồng ý tiếp nhận các phóng viên đến từ các báo quốc tế mà trước đây đã từng đưa một số thông tin không thực sự thiện chí với Việt Nam. Tuy nhiên, trên tinh thần công khai, minh bạch và thiện chí như trên, Việt Nam sẵn sàng mở rộng cánh cửa tự do cho báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra vào ngày 20-28/1/2016 sắp tới.
Thiết nghĩ, trong thời đại mạng internet phát triển như vũ bão hiện nay, trường hợp có thể bị “ngộ độc” trước rừng thông tin nếu không có định hướng là điều không phải không xảy ra. Vì thế, mỗi một người dân VN luôn cảnh giác, tỉnh táo trước các luồng thông tin xuyên tạc, vu cáo, tung tin hỏa mù, bóp méo sự thật của các tổ chức phản động, chống phá sự bình an của đất nước đội lốt dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”. Song song, khi truy cập và tiếp nhận thông tin qua mạng thì phải luôn chọn lọc, phải luôn tỉnh táo để nhận thức đâu là thông tin đáng tin cậy, đâu là những thông tin bịa đặt, có dụng ý xấu để tẩy chay, phản đối.
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lịch sử đối với con đường phát triển của dân tộc ta trong giai đoạn mới. Đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khắp mọi miền đất nước rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào Đại hội XII. Mong rằng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ vừa có “tâm” vừa có “tầm” để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

TRÙNG DƯƠNG

7 nhận xét:

 1. Chúng cứ ngỡ các chiêu trò của chúng sẽ “nhuộm màu” các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hoạt động chống phá của chúng sẽ có “quả ngọt”. Nhưng, những gì diễn ra trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng đã cho chúng ăn món “dưa bở” và “quả đắng” cho mưu mô, lòng dạ đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo ra cơ hội cho con người tiếp cận thông tin một cách nhanh và chính xác nhất. Nhưng mặt trái của nó là có một số kẻ lợi dụng nó để tung những tin đồn và sai về bản chất để đánh lừa người khác. Và tại VN hiện nay cũng vậy, những kẻ xấu có âm mưu chống phá đất nước lợi dụng đất nước chuẩn bị có sự kiện chính trị quan trọng ra sức tuyên truyền, tung những tin tức nhảm và sai sự thật về các lãnh đạo, công tác nhân sự để đánh lừa người dân. Cần phải có hành vi lên án và đính chính lại các thông tin sai của bọn chúng và cần giáo dục ý thức được người dân trong việc đọc hiểu thông tin tránh bị đánh lạc hướng bởi những thôn tin này. Vạch rõ “tim đen” của các đối tượng chống phá là việc cần làm của các cơ quan chức năng, để góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cách ứng xử đúng mực nhất là cùng cộng đồng tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật. Không nên phát tán những thông tin bịa đặt, bóp méo, gây rối, chính là góp phần nhỏ của mình vào sự ổn định để phát triển đất nước.

   Xóa
 2. Trước không khi tưng bừng của đất nước đón tết Bính Thân năm 2016, Đại hội Đảng diễn ra thật long trọng, đó là một dấu hiệu cho sự thành công rực rỡ của ĐH và tương lai là một sự đổi mới mạnh mẽ hơn, phát triển hơn của đất nước. Toàn dân tộc VN đồng lòng quyết chí thì có khó khăn nào mà không vượt qua được. Hãy cảnh giác với tin đồn và để chống lại nó thì không nên thu nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy, thù địch, phải có ý thức kiểm chứng thông tin từ các nguồn tin cậy đặc biệt vào những thời điểm nhạy cảm đang diễn ra Đại hội 12 như thế này.Đây là các chiêu trò của lũ phản động mà. Nhất là việc nói xấu đặt điều các vị lãnh đạo và con cháu của họ nhằm hạ bệ uy tín. Mục đích sau cùng của họ là tô vẽ chính phủ Việt Nam giống như tay sai của Trung Quốc, "độc tài, tàn ác". Khi đã phân tâm được người dân Việt, chúng sẽ thông qua các tổ chức "xã hội dân sự" trong nước biểu tình, gây bất ổn để tạo dựng "cách mạng màu" ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội 12 đang được các thế lực thù địch tấn công tứ phía. Có lẽ vì chủ đề "đổi mới" cho nên các thế lực muốn tác động để "thay đổi thể chế chính trị" của nước mình, chúng đang tiêm nhiễm vào đầu mọi người để tạo " bẫy đổi mới " đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đại hội đang diễn ra hết sức tốt đẹp. Từng vị lãnh đạo đều đại diện cho bộ mặt quốc gia, nêu lên tiếng nói chung cưa toàn dân tộc, nghe mà ưng cái dạ, ấm cái lỗ tai. Hơi đâu mà để ý đến mấy tiếng chó sủa mèo kêu của bọn dâm chủ này.

  Trả lờiXóa
 5. Khi Đại hội Đảng đang diễn ra thành công thì lũ rận chủ gào thét trong tuyệt vọng. Đại hội Đảng là một đại hội của dân, đại diện cho dân và vì dân dựng xây cho đất nước Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn. Ai cũng hiểu điều đó, từng việc làm, từng sự cống hiến của Đảng bao nhiêu năm đã đi vào máu của từng người dân nên không có gì có thể bóp méo được.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi kỳ đại hội Đảng diễn ra thì lũ rận chủ lại nhao nhao lên viết bài xuyên tạc, chống phá, chúng làm đủ mọi cách để phá hoại đại hội. Tuy nhiên, tất cả người dân cả nước đều đang dồn toàn tâm, toàn trí, một mực tin tưởng vào kỳ đại hội này. Đại hội sẽ chọn ra được những vị lãnh đạo đủ đức, đủ tài để đưa đất nước phát triển sánh ngang với các cường quốc trên thế giới như lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Do vậy, dù đám rận chủ có giở trò gì đi chăng nữa, chúng ta vẫn sẽ tổ chức một kỳ đại hội thành công nhất từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"